aiful.info » Mẹ – Bé » bà bầu bổ sung cập nhật cập nhật vitamin D trong thai kỳ để ngăn ngừa nguy cơ còi xương cho bào thai

bà bầu bổ sung vitamin D trong thai kỳ là 1 trong những những những những các các việc vô cùng cần nên có mà các mẹ tuyệt đối không cần bỏ dở. bằng vì, vitamin D không chỉ có lợi cho sự hình thành và bí quyết tân và cải bí quyết và phương pháp thức tân và phương pháp thức tân và cách tân và phát triển hệ xương ở bé mà nó còn ảnh hưởng đến bản lĩnh ngôn ngữ của trẻ sau khi ra đời. Chính vì thế, việc bổ xung vitamin D trong thai kỳ là 1 trong các các yếu tố đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển toàn diện của bé.

1. bổ xung vitamin D khi mang thai có tác dụng gì?

Trong suốt thai kỳ, bà bầu rất buộc cần được bổ xung đầy đủ vitamin cho cơ thể để đảm bảo cung cấp đầy đủ các khoáng chất bắt buộc được có cho sự phát triển của bào thai, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Có thể mẹ chưa biết, vitamin D có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và hấp thu can xi, qua đó giúp cho bộ xương bền bỉ lại và hỗ trợ tích cực cho hệ thống thần kinh cơ.

Việc thiếu vitamin D và canxi trong thai kỳ là vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây còi xương, mềm xương ở trẻ em, khiến bé chậm phát triển và dị dạng xương, đồng thời ảnh hưởng đến cân của bé sau khi chào đời.

ko kể ra, các nghiên cứu khoa chúng tac cũng đã chỉ ra rằng, việc thiếu hụt vitamin D khi mang thai cũng ảnh hưởng đến bản lĩnh miễn dịch và sự phát triển xương của bé ngay từ lúc mới ra đời cho đến khi trưởng thành. chẳng các thế, việc thiếu hụt vitamin D cũng là nguồn gốc khiến cho bà bầu buộc buộc nên sinh mổ và làm tăng nguy cơ bận bịu buộc buộc các biến chứng thai kỳ, chẳng hạn như tiền sản giật.

caption alignnone”>

vitamin D

bà bầu cần bổ xung đầy đủ vitamin D khi mang thai. Ảnh: Internet

2. bổ xung vitamin D cho bà bầu bằng phương pháp thức nào?

Ánh nắng mặt trời là một trong các các nguồn thêm vitamin D dồi dào cho cơ thể, chính vì thế, bà bầu buộc bắt buộc phơi nắng vào buổi sáng sớm khi ánh nắng mặt trời không quá gay gắt để hấp thụ được nhiều vitamin D.

Theo đó, các mẹ cần để lộ mặt, tay không cần bôi kem chống nắng để cơ thể dễ dàng hấp thu vitamin D, trong trường hợp da chuyển sang màu đỏ hay có hiệu ứng nóng, vứtng rát thì các mẹ buộc bắt buộc ngưng phơi nắng để bảo vệ cho da.

Mẹ bầu cũng có thể cung cấp vitamin D cho cơ thể thông qua các nguồn thực phẩm hàng ngày như cá, trứng, gan, thịt đỏ… hoặc uống 1000 đv vitamin D mỗi ngày. Tuy vitamin D rất quan trọng với sức khỏe của mẹ và bé, nhưng mẹ bầu cũng chỉ bắt buộc bổ xung vitamin D ở mức độ vừa nên.

Bởi việc thừa vitamin D sẽ khiến bà bầu dễ gặp gỡ nên tình trạng bi lụy nôn, choáng váng, đau bụng, đi ko kể, sỏi thận, cao huyết áp… Chính vì thế, các mẹ chỉ buộc buộc cần bổ xung lượng vitamin D rất bắt buộc được có theo chỉ dẫn của bác sĩ.

bà bầu phơi nắng

Ánh nắng mặt trời là một trong các nguồn bổ sung vitamin D dồi dào cho cơ thể. Ảnh: Internet

3. các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ còi xương cho trẻ

ngoại trừ việc chống còi xương cho trẻ khi còn trong bụng mẹ thì việc phòng tránh nguy cơ còi xương cho trẻ sau khi đã chào đời cũng là 1 trong việc làm vô cùng nhu yếu.

Theo đó, các mẹ bắt buộc cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6  – 12 tháng đầu. Sau khi cai sữa, các mẹ vẫn bắt buộc phải cho trẻ uống sữa hàng ngày, tối thiểu 300 – 400ml để bổ sung vitamin và những loại chất khoáng bắt buộc phải có.

Đến khi trẻ ban sơ ăn dặm, những mẹ buộc phải bổ sung những thực phẩm giàu canxi, photpho, vitamin D như gan, xương ống, tấp ủ, ốc, cua, cá, lòng đỏ trứng, sữa, vừng đen, rau ngót… trong những bữa ăn hàng ngày.

ngoại trừ đó, những mẹ cũng cần cho trẻ tắm nắng mỗi ngày từ 10 đến 15 phút để da bé tiếp múc với ánh nắng mặt trời. không dừng lại ở đó, các mẹ cũng buộc phải lưu ý chỉ tắm nắng cho trẻ vào khoảng trước 9h sáng hoặc sau 4h chiều thôi nhé.

thêm dầu ăn khi chế biến thức ăn

Trong bữa ăn hàng ngày mẹ buộc phải bổ sung thêm dầu ăn. Ảnh: Internet

không những thế, các mẹ cũng phải cho trẻ uống vitamin D để phòng tránh triệu chứng còi xương, nhất là với những trẻ sinh non. ko kể đó, để phòng chống còi xương cho bé 1 cách hiệu quả, trong bữa ăn hàng ngày mẹ bắt buộc bổ sung thêm dầu ăn, bởi vì dầu ăn có bản lĩnh hòa tan vitamin D, giúp ích cho công việc hấp thụ vitamin D của trẻ.

Bà bầu bổ sung vitamin D trong thai kỳ là vô cùng cần phải có để chặn đứng nguy cơ còi xương cho trẻ sau khi được sinh ra. Các mẹ có thể bổ sung vitamin D bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như phơi nắng, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D hoặc uống viên uống bổ sung vitamin D mỗi ngày theo chỉ định của bác sĩ. Chúc mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh chắc.

Liên Tiểu Di (Tổng hợp)

Chia sẻ lên facebook