aiful.info » Mẹ – Bé » Mang thai tuần thứ 2 cần và không bắt buộc ăn gì

Mang thai tuần thứ 2 và các điều bắt buộc biết về chế độ bồi dưỡng, thực phẩm buộc bắt buộc và không bắt buộc sử dụng trong tuần thai này. Trong thời gian này, trứng sẽ tiết ra nội tiết tố HCG thông báo cho cơ thể dừng chu kỳ kinh nguyệt, gia tăng hormone progesterone và estrogen nhằm giữ tử cung không cái bỏ lớp nội mạc, kích thích hình thành nhau thai. Khi phôi thai chính thức làm tổ bên trên thành tử cung, niêm mạc tử cung sẽ bị bong tróc và có thể xuất hiện tình trạng ra máu nhẹ, đây được xem là biểu lộ sớm nhất để nhận biết có thai (tuy nhiên có rất nhiều mẹ không nhận ra dấu hiệu này).

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu xem mang thai tuần 2 bắt buộc và không bắt buộc ăn gì nhé!

  • 1. bao quát về mang thai tuần thứ 2

Tuần thai thứ 2, bé yêu của Cả nhà từ bây giờ chỉ là 1 túi gầy cất các tế bào gọi là túi phôi. Khối tế bào phía bên phía trong sẽ cải phương thuốc và phát triển thành bào thai, 1 khoang chứa chất lỏng sẽ biến thành túi ối, và 1 khối tế bào bên phía ở kề bên sẽ biến thành nhau thai, cung cấp oxy, chất bồi bổ duy trì sự sống cho em bé và vận chuyển các chất thải. Tất nhiên, Cả nhà sẽ không thể nhìn thấy bởi mắt thường đâu. Thời điểm này, trứng đã di chuyển tới tử cung và đang tìm chỗ thích hợp để khởi đầu làm tổ trên thành tử cung. công việc làm tổ này kéo dài khoảng sáu-7 ngày và kết thúc sau khoảng 14 ngày tính từ ngày thụ tinh.

Mang thai tuần thứ 2 nên và không nên ăn gì

1 thông tin về di truyền mà Anh chị em buộc nên nắm rõ khi nguồn gốc có biểu thị mang thai. Ngay khi tinh trùng kết hợp với trứng, các đặc điểm di truyền đã được quyết định, trong đó gồm cả yếu tố giới tính. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y em bé sẽ là con trai, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thai nhi sẽ là 1 bé gái. ko kể đó, bạn buộc phải lưu ý khoảng thời gian từ tuần này đến tuần thứ 10 là khoảng thời gian bé yêu dễ xảy ra dị tật bẩm sinh nhất do các cơ quan trung ương bắt đầu hình thành trong giai đoạn này. Hãy tham khảo các nội dung bài viết bên bên dưới để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Đọc bổ sung cập nhật về các bệnh tật mang thai sớm.

Trong thời gian này, trứng sẽ tiết ra nội tiết tố HCG thông báo cho cơ thể dừng chu kỳ kinh nguyệt, gia tăng hormone progesterone và estrogen nhằm giữ tử cung không dòng bỏ lớp nội mạc, kích thích hình thành nhau thai. Khi phôi thai bắt đầu làm tổ trên thành tử cung, niêm mạc tử cung sẽ bị bong tróc và có thể xuất hiện tình trạng ra máu nhẹ, đây được xem là biểu thị sớm nhất để nhận biết có thai (tuy nhiên có rất nhiều mẹ không nhận ra dấu hiệu này).

  • 2. các biến động về thể trạng khi mang thai tuần thứ 2

2.1 Anh chị em có thể cảm nhận như bị chuột rút và múc cảm “căng cứng” ở vùng dưới xương chậu. bạn cũng có thể nhận thấy đầy hơi, hoặc trung tiện nhiều hơn lọ thường.

2.2 Anh chị có thể khởi đầu cảm nhận chút bi tráng nôn, hoặc ốm nghén, đặc biệt là vào sáng sớm. Mùi thức ăn, hoặc thậm chí chỉ buộc phải nghĩ về nó, cho dù đó từng là món khoái khẩu của chúng mình, cũng có thể làm chúng mình thấy nhờn nhợn. Cà phê, cá, thịt đỏ, hay thậm chí thức ăn của thú cưng trong nhà cũng đủ để làm cho bạn nhận thấy thấy muốn ói.

2.3 Anh chị em cảm nhận ngực bị cương lên và đầu ngực trở bắt buộc nhạy cảm hơn. Ngực trông có thể đầy và tròn hơn, đặc biệt trong trường hợp hũ thường Anh chị vốn có 1 bộ ngực hơi nhỏ.

2.bốn chúng chúng bạn có thể muốn đi tiểu thường hơn. Và mặc dù mỗi lần chỉ ra 1 lượng nhỏ, nhưng có vẻ như các Anh chị em không thể chịu nhịn được lâu như trước đây Anh chị em đã từng. Điều này là do sự gia tăng khối lượng máu và áp lực của tử cung ép xuống bóng đái bên dưới.

2.5 Anh chị em có thể bị rò rỉ chút máu do công việc túi phôi làm tổ ở thành tử cung.

  • 3. các biến động về mặt cảm xúc của mẹ bầu khi mang thai tuần thứ 2

3.1 Các bạn có thể nhận thấy thật hoảng loạn và lo âu. chúng chúng mình cứ chờ xem có kinh hay không, cứ vào ra toilet để kiểm tra, và thời gian trôi qua có vẻ như là bất tận.

3.2 chúng chúng mình có thể nhận thấy tương tự như khi các bạn hành kinh chai thường. Mẫn cảm hơn, dễ nổi nóng hơn, và nói chung là tâm trạng thất thường hơn.

3.3 Nếu bạn đang muốn có thai nhưng que thử lại cho kết quả âm tính, bạn có thể cảm thấy rất bế tắc. bây giờ, hãy chuyện trò, tâm sự với chồng hoặc bạn bè. Trường hợp ngược lại, nếu bạn không hề có kế hoạch có thai nhưng lại bắt gặp ra mình đang có, điều này có thể sẽ làm cho bạn băn khoăn lo lắng, bao tay một thời gian.

  • bốn. các biến động của thai nhi ở tuần thứ 2

Vào tuần này, em bé của bạn mới chỉ bằng cỡ một hạt giống thuốc phiện, và hầu như không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Có rất nhiều sự phân chia tổ chức và tế bào diễn ra trong tuần thứ 2 của thai kỳ. 3 lớp tế bào lẻ tẻ mở đầu hình thành. Lớp ngoại bì (lớp ngoài) về sau sẽ biến thành da, mắt, tóc, hệ thống thần kinh, não bộ, và thậm chí là men răng của em bé. Lớp giữa (trung bì) sẽ biến thành xương sống, cơ và thận, các mô và hệ thống mạch (máu). Các lớp phía bên trong (nội bì) cuối cùng sẽ biến thành cơ quan phần phía trong ruột của em bé.

Khi một tế bào có một chức năng cụ thể, nó không thể trở thành một cái tế bào khác. Mỗi tế bào được lập trình ngay từ đầu để thực hiện những công việc cụ thể và sẽ trở thành những cơ quan cụ thể.

  • năm. Lời khuyên cho mẹ khi mang thai tuần thứ 2

Bạn hãy ra nhà thuốc hoặc siêu thị mua một hay 2 que thử thai. Đắt nhất không nhất thiết có nghĩa là tốt nhất. Hãy mua loại có 2 que trong một gói để bạn có thể dùng kiểm tra 2 lần. Không thể có tình huống cho kết quả dương tính sai, mặc dù trong giai đoạn rất sớm này thì bạn có thể có kết quả âm tính giả. Và hãy giữ lại que thử, nếu nó cho kết quả dương tính, đó là sẽ một vật lưu niệm ý nghĩa về sau này.

Cố gắng giữ sức khỏe và tránh bị quá nóng. Nhiệt độ cơ thể mẹ tăng cao trong những tuần đầu của thai kỳ đôi khi có thể mang lại rủi ro cho em bé vì cơ thể bé đang trong công việc hình thành.

Tóm lại, khi mang thai tuần thứ 2, Bạn có thể đối mặt với một số biến hóa mà đa phần mang đến cảm giác khó chịu như: Ngực và khứu giác nhạy cảm hơn, nhiệt độ cơ thể tăng lên, dịch âm đạo như lòng trắng trứng, đau bụng dưới, chướng bụng, mệt mỏi và biết đi tiểu nhiều. Tâm trạng giờ đây có thể dễ nổi nóng và hơi bất ổn. Hãy sử dụng que thử thai để xem kết quả thế nào nhé. Nếu que thử thai là một vạch bạn đừng vội bi quan, hãy tiếp tục thử tiếp vào những tuần tiếp theo. Còn nếu que thử thai dương tích (2 vạch) đừng quên giữ lại để làm kỉ niệm nhé! aiful.info chúc bạn luôn vui và dồi dào sức khỏe.

Chia sẻ lên facebook