aiful.info » Mẹ – Bé » Mang thai tuần thứ 17 bà bầu và bào thai có biến động gì mới?

Mang thai tuần thứ 17 bà bầu và bào thai có biến động gì mới? 1 điều kiên cố bền bỉ là chắn là tuần này, tốc độ cải tiến và cải tiến và cách tân và bí kíp tân và bí kíp tân và cải bí quyết thức thức thức thức và cải cách và phát triển của bào thai sẽ khác nhiều so với tuần nước, đặc biệt hơn cả là bé đã nguồn gốc mọc tóc rồi đấy nhé. Nhiều mẹ rất mong ngóng chờ tới tuần thai này để cảm nhận rõ ràng nhất từng nhất cử nhất động của con, thậm chí có bà bầu còn thường xuyên đặt tay lên bụng với hi vọng nhận thức rõ mồn 1 các cử động đầu đời ở bào thai. Và chính sự phát triển của bào thai tuần 17 diễn ra nhanh chóng cần mẹ sẽ luôn cảm nhận nóng ran trong người, dễ chóng mặt, thèm ăn và nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có nguy cơ cao xảy ra đấy.

Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu xem thai nhi phát triển như thế nào ở tuần thứ 17cơ thể bà bầu biến hóa ra sao khi mang thai tuần 17 qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tuần thứ 17 thai nhi phát triển như thế nào?

 • Kích thước của thai nhi: Em bé dài khoảng 13 cm từ đỉnh đầu đến mông, có kích thước bằng một quả cam.
 • xuất phát mọc tóc: Thời gian này đã xuất hiện các sợi tóc đầu tiên bên trên đỉnh đầu và lớp lông tơ mịn phủ khắp cơ thể bé. tuy nhiên, sự phát triển của mỗi thai nhi là khác nhau, đây chỉ là sự phát triển chung nhất của thai nhi.
 • Nuốt nước ối: Thời điểm này bé đã khởi đầu biết nuốt dịch nước ối để thận sản xuất nước tiểu.
 • Cử động nhiều hơn: Bé sẽ khởi đầu các chuyển động như xoay người, đạp bụng mẹ và cử động này rõ nhất khi mẹ ngủ vào buổi tối.

2. bà bầu mang thai tuần 17 có các biến động gì đáng chú ý?

 • Luôn cảm nhận nóng nực: Nếu bạn mang thai vào mùa hè chắc rằng cảm múc giống như mình đang đứng cạnh một mẫu lò nóng. Đó là do nhiệt độ cơ thể bà bầu bị tăng lên và chúng bạn liên tục đổ mồ hôi. cách tốt nhất là hãy giữ mình mát mẻ hơn trong quạt và điều hòa. Nếu chúng mình có việc cần ra ngoài thì cần mặc áo chống nắng và đội mũ tỷ mỉ. Khi về nhà nên chờ cho ráo mồ hôi rồi mới được đi tắm nhé!
 • Dễ bị chóng mặt: Trong giai đoạn này, huyết áp của mẹ bầu có thể bị thấp hơn hũ thường bằng thế nếu bị khác biệt tư thế qua nhanh có thể kiến mẹ bầu bị chóng mặt. Tốt nhất mẹ bầu cần hạn chế đứng lên ngồi xuống bất ngờ hoặc khác biệt tư thế nằm đột ngột. Đặc biệt nhớ chọn mua áo quần rộng rãi và thoải mái từ giờ.
 • cẩn thận với nhiễm trùng đường tiết niệu: các các thiếu nữ cần chú ý vệ sinh cá thể sạch sẽ, vệ sinh đường sinh dục, tiết niệu hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục. chúng chúng mình cũng cần tập cho mình thói quen uống nhiều nước và không cố nhịn khi các chúng bạn có nhu cầu đi vệ sinh.
 • Vòng eo còn đâu nữa: Sự phát triển của em bé đã khiến vòng eo đáng yêu của mẹ xưa không còn nữa. Nhường chỗ cho tử cung phát triển to hơn, cao ngang rốn khiến bạn khó khnạp năng lượng uống hơn với các chiếc quần jeans skinny yêu thích của mình. bắt buộc lựa chọn các cái váy áo co dãn nhẹ nhàng để dễ dàng hoạt động hơn nữa.
 • Luôn thèm ăn: Chị em có thể liên tục thèm ăn trong thời điểm này, đặc biệt bị hấp dẫn bởi các món ăn vặt. Tuy nhiên, bạn buộc cần lựa chọn cho mình các thực phẩm giàu bồi bổ tốt cho sức khỏe thay vì khoai tây chiên, kẹo, bánh ngọt …

3. Lời khuyên hữu dụng dành cho mẹ bầu trong tuần thứ 17

 • Thường xuyên chat chit với bé: xuất phát từ tuần 17, bạn có thể rủ chồng cùng cảm nhận các chuyển động của bé bằng phương thuốc áp tai vào bụng mẹ. Đây là thời điểm bé mở màn nghe và phân biệt được những giọng nói khác nhau.

Mang thai tuần thứ 17 mẹ bầu và thai nhi có thay đổi gì mới?

Tuần thai thứ 17 là thời điểm bé chính thức nghe và phân biệt được những giọng nói khác nhau.

 • tăng tốc vận động: những bài tập thể dục buộc buộc buộc phải yếu như nghiêng vùng xương chậu giúp tăng cường cơ bụng nhằm giảm đi những cơ đau lưng và tăng sức dẻo dài cho mẹ bầu. bạn phải chọn bài tập thể dục cân xứng với bản thân và tập đều đặn mỗi ngày.
 • Hẹn lịch siêu âm: thường ngày siêu âm thai kỳ sẽ diễn ra vào tuần 18 – 22 để kiểm tra xem thai nhi có phát triển hũ thường không. Đây cũng lác cách để xác định giới tính của em bé.

Trên đây là những kiến thức mang thai tuần 17 và vài điều phải lưu ý mẹ bắt buộc làm trong tuần này để đảm bảo tin cậy tốt nhất cho thai kỳ. Mong rằng, ở tuần thai thứ 17 này, mẹ sẽ tiếp tục viết nên từng trang nhật ký mang thai đầy ắp kỉ niệm và tình ái thương vô bờ dành cho bé yêu. Tuy tới tuần này rồi, cảm giác găng là không thể tránh khỏi nhưng tất cả hãy vì con mà cố gắng vượt qua, những mẹ nhé. aiful.info chúc mẹ luôn vui!

Chia sẻ lên facebook