aiful.info » Mẹ – Bé » Mang thai lần 2 sau sinh mổ và các điều nên lưu ý

các lưu ý bắt buộc biết trước khi mang thai lần 2 sau khi sinh mổ: Việc mang thai quá sớm sau khi sinh mổ (khoảng từ 6-9 tháng sau sinh mổ lần 1) sẽ mang lại các rủi ro lớn cho cả mẹ và bé như vỡ nứt vỡ tử cung, xuất huyết (do vết mổ của mẹ chưa lành hẳn), nhau cài răng lược hoặc vết mổ bị nhiễm trùng, trẻ sinh non, kém cải cách và cải đơn thuốc và phát triển về mặt trí tuệ…

các lưu ý bắt buộc buộc nên biết trước khi mang thai lần 2 sau khi sinh mổ

Thời điểm có thể mang thai lần 2

các chị em phụ nữ đã sinh mổ lần đầu được khuyến cáo chỉ cần mang thai lần 2 từ sau 2 5 để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của cả mẹ và bé. Điều này cũng vô cùng bắt buộc nên có bằng khoảng thời gian 2 5 sẽ giúp vết mổ của mẹ tị nạnhnh phục hoàn toàn, sẵn sàng cho lần mang thai tới.

Mang thai lần 2 sau sinh mổ và những điều cần lưu ý

Nguy cơ khi mang thai lần 2 quá sớm sau sinh mổ

Việc mang thai quá sớm sau khi sinh mổ (khoảng từ 6-9 tháng sau sinh mổ lần 1) sẽ mang lại các rủi ro lớn cho cả mẹ và bé như nứt vỡ tử cung, xuất huyết (do vết mổ của mẹ chưa lành hẳn), nhau cài răng lược hoặc vết mổ bị nhiễm trùng, trẻ sinh non, kém phát triển về mặt trí tuệ…

Do đó, hãy cố gắng đảm bảo khoảng thời gian mang thai lần 2 sau khi sinh mổ của mình là 2 5 với các bí kíp thức ngừa thai đáng tin cậy vệ sinh thực phẩm và đáng an ninh và đáng đáng tin cậy như sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, dùng thuốc tránh thai hàng ngày (theo tư vấn của bác sĩ).

các mẹ không cần sử dụng các cách tránh thai không bình an như xuất tinh không tính âm đạo, nén xuất tinh bằng tỉ lệ tránh thai thành công không cao mà còn gây nguy hiểm cho ông xã.

Khám thai ngay khi biết mình mang thai lần 2

Ngay khi thấy mình chậm kinh hoặc nghi ngờ có thai trở lại thì các những bà nên đi thăm khám bác sĩ ngay để kiểm tra xem mình có thai hay không, thai đã vào tử cung hay chưa và vị trí của thai trong buồng tử cung để đề phòng trường hợp chửa vết mổ đoạn dưới tử cung hay chửa trong ống tử cung – 1 trong các biến chứng nguy hiểm của có thai bên bên bên trên vết mổ đẻ cũ.

Đi khám khi biết mình mang thai lần 2 cũng sẽ giúp các nàng cảm nhận thấy bớt lo lắng và nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ bác sĩ.

Mang thai lần 2 sau sinh mổ và những điều cần lưu ý

cách sinh có thể lựa chọn khi mang thai lần 2

một số mẹ bầu vẫn có thể đẻ thường khi mang thai lần 2, mặc dù đã sinh mổ trước đó. bên cạnh đó, tỉ lệ này rất thấp và thường các mẹ sẽ chọn đẻ mổ trong lần 2 để bớt lo lắng hơn.

Việc sinh thường chỉ có thể được áp dụng khi:

– Mẹ đã sinh con đầu được 2 năm.

– bào thai không to, thai thuận và diễn tiến chuyển dạ thuận lợi.

– Chưa từng thực hiện cuộc phẫu thuật xâm lấn tử cung nào khác, ví dụ điển hình như phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung…

– Không gặp gỡ buộc phải vấn đề sức khỏe hoặc sản khoa nào có thể gây nguy hiểm cho việc sinh bằng đường âm đạo.

Mang thai lần 2 trước hai năm bắt buộc lưu ý gì?

Nếu mẹ “chót lỡ” mang thai lần 2 trước thời hạn hai năm sau khi sinh mổ thì hãy nhanh chóng đi khám thai để bác sĩ nắm bắt được tình hình sức khỏe của bạn cũng như của thai nhi.

Trong suốt quá trình mang thai, các mẹ cũng buộc phải đi khám thai định kỳ để sớm bắt gặp ra những dấu hiệu xấu, đe dọa đến thai nhi.

quanh đó đó, cũng nên chú ý đến vết mổ cũ. Nếu có bất kỳ bệnh nào như đau ngang trên xương mu, đau liên tục, ấn vào đau nhói lên… thì những mẹ phải đến triệu chứng viện để được theo dõi ngay lập tức. Mang thai sau khi sinh mổ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho cả mẹ và con. Vì thế, chị em phụ nữ hãy cố gắng ghi nhớ những lưu ý trên để hạn chế rủi ro có thể xảy ra nhé.

Chia sẻ lên facebook