aiful.info » Mẹ – Bé » Mang thai lần 2 sau khi sinh mổ 1 5 & các nguy cơ thường chạm chán mặt

Mang thai lần 2 sau khi sinh mổ 1 5 & các nguy cơ thường chạm mặt: Ngay khi bắt gặp biểu thị có thai, mẹ cần đến chạm mặt mặt ngay bác sĩ chuyên khoa sản để kiểm tra sức khỏe bào thai cũng như tình hình vết mổ cũ đã lành lặn chưa. Mẹ hãy thông báo cho bác sĩ về tình hình của mình, thời gian sinh mổ, thời gian nằm viện, nguyên cớ sinh mổ hay các biến chứng mà mẹ chạm mặt nên trong lần mang thai và sinh đẻ trước.

Mang thai lần 2 sau khi sinh mổ 1 5 & các nguy cơ thường chạm chán

Khoảng thời gian tốt nhất để mang thai sau sinh mổ là từ 2 5 trở lên. Nhưng có 1 số bà bầu do không chú ý trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai bắt buộc vô tình rơi vào trường hợp mang thai sau sinh mổ 1 5. Vậy, khi chạm mặt gỡ tình trạng này mẹ cần làm gì và liệu rằng giữ lại bào thai có ảnh hưởng gì không? Mẹ hãy cùng aiful.info tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé.

Rủi ro có thể gặp buộc nên khi mang thai sau sinh mổ 1 5

Mang thai sớm sau sinh mổ, cả mẹ và bào thai sẽ nên đối mặt với các biến chứng thai kỳ như:

– nứt vỡ tử cung: Vết mổ của mẹ bắt buộc hai năm mới hoàn toàn tị nạnhnh phục. Mang thai sau 1 năm dễ khiến vết mổ bị nứt gây ra tình trạng vỡ tử cung, ảnh hưởng tới tính mạng mẹ bầu và bào thai.

– Nhau cài răng lược: Đây là hiện tượng nhau thai bám chắc vào thành tử cung, không bong tróc bất chợt sau khi sinh khiến chưng sĩ cần tìm bí quyết lột nhau thai. công việc có thể làm cho mẹ bị mất máu nhiều. Nếu nhau thai ăn quá sâu, mẹ có thể buộc buộc phải xắt bỏ tử cung để bảo toàn mạng sống.

– Nguy cơ xuất huyết từ vết mổ: 1 năm là quãng thời gian chưa đủ để vết mổ liền sẹo. Khi mang thai lần 2, sự lớn lên của tử cung có thể khiến chỗ khâu bị rách, gây xuất huyết. Tình trạng này thường xảy ra trong giai đoạn mang thai ba tháng giữa hoặc ba tháng cuối.

Mang thai lần 2 sau khi sinh mổ 1 năm & những nguy cơ thường gặp

– Nguy cơ thai phụ thuộc vào vết sẹo: Khi tìm nơi làm tổ trong tử cung, phôi thai có khả năng chọn vết sẹo làm nơi “trú ngụ”. Trường hợp này cũng nguy hiểm y như mang thai ngoại trừ tử cung do các gai nhau ăn sâu qua thành tử cung rồi xuyên sang bàng quang.

– Nhau bong non, nhau tiền đạo: đều dễ xảy ra với các mẹ đã từng bị tổn thương tử cung mà chưa hồi phục lại hoàn toàn.

– các nguy hiểm cho bào thai: Khi mang thai sau sinh mổ trước 18 tháng, trẻ có nguy cơ cao sinh non. Sau khi chào đời, tỷ lệ nhẹ cân, vàng da, kém phát triển, thính giác kém ở các trẻ này đều lớn hơn người khác.

Giữ lại thai nhi khi mang thai sau sinh mổ một năm có ảnh hưởng gì không?

Ngay khi biết mình mang thai, mẹ cần đến gặp ngay chưng bỏ bỏ sĩ chuyên khoa sản để kiểm tra sức khỏe thai nhi cũng như tình hình vết mổ cũ đã lành lặn chưa. Mẹ hãy thông báo cho bác sĩ về tình hình của mình, thời gian sinh mổ, thời gian nằm viện, khởi thủy sinh mổ hay những biến chứng mà mẹ gặp phải trong lần mang thai và sinh đẻ trước.

Mang thai lần 2 sau khi sinh mổ 1 năm & những nguy cơ thường gặp

Dựa vào tình trạng thai nhi và vết mổ cũ, bác sĩ sẽ thông báo cho mẹ những nguy cơ khi giữ lại thai nhi. Dựa vào những thông tin này, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ có cân xứng để giữ lại thai nhi không. Và nếu giữ lại, mẹ sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gì. bên cạnh đó mẹ không càng phải quá lo ngại. Vì bên trên thực tế có rất nhiều mẹ mang thai lần 2 sau sinh mổ một năm, thai nhi được giữ lại đều bí quyết tân và phát triển chắc khỏe và chào đời an ninh và đáng đáng tin cậy.

Nếu được giữ lại, mẹ bắt buộc được theo dõi thai kỳ chặt chẽ, thăm khám theo đúng lịch trình của bác sĩ. Trong thời gian này, hãy ăn uống đầy đủ những chất bồi bổ và đặc biệt là không buộc phải lo ngại mà buộc phải giữ cho tâm trạng mình luôn thoải mái, vui vẻ.

ngoại trừ ra, mẹ cũng cần thường xuyên “lắng nghe” cơ thể mình. Khi thấy có miêu tả nào như ra máu, đau ở vị trí ngang trên xương mu (vết mổ cũ) thì cần đến ngay bệnh tật viện để khám nhé. Một lưu ý thiết yếu nữa là trước ngày dự sinh 2 tuần, mẹ hãy đến triệu chứng viện khám thai lần cuối cùng để nắm được thông tin là mình cần đẻ thường hay đẻ mổ. Chúc những mẹ khoẻ mạnh & thành công trong kế hoạch mang thai sắp tới, nếu có kế hoạch sinh con năm 2018 – 2019, đừng quên truy cập aiful.info thường xuyên để cập nhật bổ xung những kiến thức mang thai nhé!

Chia sẻ lên facebook