aiful.info » Mẹ – Bé » Lịch tiêm phòng viêm não nhật phiên phiên bạn dạng cho trẻ em của bộ y tế

Tiêm phòng là 1 trong những những các người người bà mẹo thức bảo vệ sức khỏe của bé trước các tác nhân gây hại cho cơ thể ngay kể từ còn nhỏ. 1 trong các căn bệnh tật tật gây ra các hậu quả nghiêm trọng nhất cho con người vững chắc và kiên cố chắc lại chắn không thể quên kể đến viêm não Nhật bản được rồi. bằng vậy ngay diễn ra từ còn nhỏ chúng bạn buộc buộc buộc buộc cần biết để đưa trẻ đi tiêm phòng viêm não nhật phiên phiên phiên bạn dạng đây cũng là biện pháp bảo vệ sức khỏe cho trẻ trước các tác nhân gây hại. Nhưng không nhiều mẹ hiểu về vấn đề này buộc buộc bắt buộc người dùng buộc bắt buộc có bổ xung các thông tin mới.

Vậy mời Anh chị cùng với aiful.info cùng nhau tìm hiểu về lịch tiêm phòng viêm não nhật bạn dạng cho trẻ ngay trong nội dung bài viết bên bên dưới đây.

1. Tiêm phòng viêm não Nhật phiên bản cho trẻ

Vắc-xin tiêm phòng viêm não Nhật phiên phiên bản được khuyến nghị bắt buộc áp dụng cho trẻ ngay từ các tháng tuổi đầu tiên do bây giờ sức đề kháng của trẻ còn rất yếu, không đủ bản lĩnh để kháng lại các tác nhân gây hại từ môi trường quanh đó.

Có 2 dòng vắc-xin ngừa viêm não Nhật phiên bản đang được áp dụng bây giờ, là:

 • Vắc-xin bất hoạt tinh khiết sản xuất từ não chuột (JE-MB, JE-VAX)
 • Vắc-xin bất hoạt tinh khiết từ tế bào Vero ( JE-VC).

Trong đó cái vắc-xin JE-VAX là phổ biến nhất, được sử dụng để phòng bệnh viêm não Nhật bản cho toàn bộ cơ thể lớn và trẻ nhỏ từ 1 tuổi. Vắc-xin JE-VC được dùng cho người trưởng thành từ 17 tuổi và rất rất bắt buộc buộc phải tiêm trước đó ít nhất 1 tuần khi tiếp xới với nguồn triệu chứng.

Lịch tiêm phòng viêm não nhật bản cho trẻ em của bộ y tế

1.1. Lịch tiêm phòng viêm não Nhật Bản cho trẻ dưới 5 tuổi

Trẻ nhỏ phải được tiêm phòng viêm não Nhật Bản từ dưới 5 tuổi, với 3 liều cơ bản tại các thời điểm:

 • Mũi 1: khi trẻ được 1 tuổi.
 • Mũi 2: sau khi tiêm mũi 1 từ 1-2 tuần.
 • Mũi 3: sau mũi 2 1 5.
 • Liên tiếp từ 3-4 năm tiêm nhắc lại một lần cho đến khi qua 15 tuổi.

một.2. Lịch tiêm phòng viêm não Nhật Bản cho trẻ bên bên bên bên bên bên trên năm tuổi

Nếu trẻ trên 5 tuổi nhưng chưa được tiêm phòng, cần đưa trẻ đi tiêm càng nhanh càng tốt. Thời điểm tiêm chia làm 3 đợt:

 • Mũi một: trong thời gian gần nhất.
 • Mũi 2: sau mũi một từ một-hai tuần.
 • Mũi 3: sau mũi hai 1 năm. Tiêm nhắc lại sau mỗi ba-bốn năm.

một.ba. Lịch tiêm đối với người lớn

Có không ít trường hợp nhiễm viêm não Nhật Bản ở người lớn, cách tốt nhất là bắt buộc tiêm phòng kịp thời để phòng triệu chứng nếu chưa tiêm trước đó.

 • Chưa tiêm phòng bao giờ phải tiêm ba mũi như trên.
 • Trước kia đã từng tiêm phòng thì tiêm nhắc lại một mũi, đặc biệt là trước mùa dịch một tháng để hình thành kháng thể kịp thời.

một.bốn. Mức giá tiêm ngừa viêm não Nhật Bản

Hiện mức giá cho một mũi tiêm ngừa viêm não Nhật Bản cho trẻ và người lớn khá phải chăng, dựa trên mức giá ban sơ của Viện Pasteur là từ 40,000 – 80,000 VNĐ.

hai. triệu chứng viêm não Nhật Bản là gì?

Lịch tiêm phòng viêm não nhật bản cho trẻ em của bộ y tế

Viêm não Nhật Bản gây ra bởi cái virus cấp tính, thường lây nhiễm qua đường muỗi đốt. Khi bị nhiễm virus người bệnh tật sẽ bị tổn thương hệ thần kinh trung ương, có biểu lộ viêm não, viêm màng não rồi dẫn đến hôn mê sâu, tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

lúc đầu, bệnh ủ bệnh từ 5-15 ngày và không có dấu hiệu rõ rệt. Sau dần cảm nhận có các biểu lộ mệt mỏi, sốt cao, nôn ói, chứng lười ăn, ở trẻ nhỏ thấy thở khò khè, mê man… buộc phải được cấp cứu và điều trị ngay lập tức nếu không sẽ dẫn đến hôn mê sâu, tử vong. Bệnh chỉ lây lan qua đường muỗi chích, không có bản lĩnh lây từ người sang người. Tuy vậy đây lại là một trong các đường dễ lây nhiễm nhất.

Bệnh có khả năng xuất hiện cao ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới độ tuổi 15. Đặc biệt trẻ từ hai-sáu tuổi nếu chưa tiêm phòng viêm não Nhật Bản, hoặc chưa tiêm đủ liều lượng, đủ liệu trình tiêm cũng có thể dễ dàng bị nhiễm virus. Cứ 100 người bị nhiễm virus viêm não Nhật Bản thì có đến 60 trường hợp là trẻ nhỏ, và 90 ca lây nhiễm là do chưa tiêm phòng.

ba. Đối tượng không cần tiêm phòng viêm não Nhật Bản

ba.một. Đối tượng cần tiêm phòng

Lịch tiêm phòng viêm não nhật bản cho trẻ em của bộ y tế

Trong thời điểm dịch viêm não Nhật Bản tăng cao bây giờ, ko kể trẻ nhỉ thì người chưa tiêm phòng trước đó hoặc đã tiêm phòng từ lâu phải tiêm nhắc lại để bức tốc khả năng miễn dịch.

ngoại trừ đó, các đối tượng có nhu cầu xuất, nhập cảnh, đi du lịch, di chuyển đến những vùng miền khác cũng nên tiêm phòng trước nếu chưa có kháng thể ổn định.

3.hai. Đối tượng không nên tiêm phòng

Một số trường hợp đặc biệt buộc phải lưu ý trước khi quyết định tiêm phòng có thể kể đến:

 • Trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi.
 • Phụ nữ đang có thai.
 • Người đang sốt cao hoặc bận bịu những chứng bệnh nhiễm khuẩn.
 • Người bị những bệnh về tim, gan, thận, tiểu đường giai đoạn cấp cũng như những chứng bệnh ác tính khác.
 • Người bị nhiễm HIV hoặc đã sang giai đoạn AIDS.
 • Người có cơ địa mẫn cảm với Thiomersal, những chế phẩm não chuột, từng có tiền sử dị ứng với vắc-xin viêm não Nhật Bản

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho những bạn bổ sung những thông tin bổ ích về việc tiêm phòng viêm não nhật bản cho người ăn chung tham khảo. săn chắn mọi người sẽ cảm nhận bất ngờ với những thông tin trên cho xem, đặc biệt các mẹ nên tuân thủ đúng lịch tiêm phòng. Tránh những ảnh hưởng đáng tiếc của việc quên tiêm phòng vắc xin viêm não hoặc tiêm sai thời điểm. Hẹn gặp gỡ lại khách hàng ở các bài viết tiếp theo cùng với aiful.info để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc coi ngó sức khỏe trẻ.

Chia sẻ lên facebook