aiful.info » Mẹ – Bé » Khi trẻ thay răng sữa thân phụ mẹ có bắt buộc bỏ hay không?

Khi trẻ thay răng sữa, hầu hết cha mẹ thường có thói quen ném xuống gầm giường, nóc nhà hoặc chỉ đơn giản là bỏ bỏ với quan niệm trẻ thay răng là chuyện hũ thường. bên cạnh đó ít ai biết rằng, bên phía trong răng sữa lại cất các đơn vị tế bào gốc có thể cứu mạng trẻ nếu không may bận rộn phải các cnạp năng lượng uống uống uống bệnh tật tật tật tật hiểm nghèo trong tương lai. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, răng sữa còn là nguồn giàu các tế bào gốc bắt buộc có thể giúp chữa trị được nhiều bệnh như tiểu đường, đột quỵ, tim mạch,…Nếu không vì mục đích chữa bệnh, thì việc lưu lại những chiếc răng sữa xinh xắn cũng là bí quyết lưu giữ kỷ niệm tuổi thơ của trẻ.

Vậy thì từ bây giờ, aiful.info sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về tác dụng ấn tượng của răng sữa thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

một. Lưu giữ tế bào gốc từ răng khi trẻ thay răng sữa

Trước nay, chúng mình vẫn thường nghĩ tế bào gốc trích ra từ tuỷ xương và dây cuống rốn. Việc lưu trữ tế bào gốc này giúp chữa trị rất nhiều cnạp năng lượng bệnh hiểm nghèo. Với nghiên cứu nói trên, tế bào gốc lấy từ răng sữa của trẻ em được các nhà khoa bọn bọn học nghiên cứu, sử dụng để tìm hiểu bí kíp chữa trị, ngnạp năng lượng ngừa các bệnh như đột quỵ, gan, tiểu đường, tim mạch.

Kết quả nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Nha khoa và Chỉnh nha (National Institute of Dental and Craniofacial Research) 5 2003 đưa ra phát hiên gây sốc. Theo nghiên cứu, răng sữa là nguồn cung cấp tế bào gốc để trồng các tế bào răng, mỡ và thần kinh, giúp sửa chữa răng bị hư hỏng và điều trị những vết thương thần kinh hay bệnh thoái hoá.

Khi trẻ thay răng sữa cha mẹ có nên vứt hay không?

Thời gian thay răng sữa và mọc răng mới của trẻ từ khoảng 6-13 tuổi. Muốn lưu tế bào gốc từ răng, nha sĩ sẽ nhổ răng sữa của trẻ trước khi chúng lung lay, sau đó trích lấy tủy răng rồi gửi đông lạnh, đựng trữ. Theo những chuyên gia, chúng có thể giữ được hơn 30 năm.

Tế bào bỏ ra từ răng sữa có thể biến thành tế bào hình thành răng tên Ondontoblasts (tế bào thần kinh, tế bào mỡ). Tế bào gốc này bà bà bà người người người bà người bà người bà bà bà người người bà mẹo tân và bài thuốc tân và trở cần tân tiến nhanh và biến thành nhiều dạng hơn tế bào trưởng thành.

Cấy những tế bào này trong những môi trường khác nhau thì chúng có thể trở thành tế bào răng, tế bào mỡ và tế bào thần kinh. Khi cấy dưới da, trong não chuột, các nhà khoa học còn cảm nhận chúng thúc đẩy xương phát triển.

2. Lưu giữ răng sữa của trẻ làm kỷ niệm

Khi trẻ thay răng sữa cha mẹ có nên vứt hay không?

Thay vì vất đi răng sữa, sao mẹ không thử lưu giữ những chiếc răng đầu tiên của bé vào loại hộp, và xem như món quà lưu niệm cho con khi trưởng thành?

Mỗi mẩu chuyện về loại răng sữa mẹ kể cho con sẽ giúp bé lưu giữ những ký ức tuổi thơ ngọt ngào bên gia đình, trong sự yêu thương của bố mẹ. Hộp giữ răng sữa còn nhắc nhở bé về mẹo để mắt, vệ sinh răng miệng để giữ những dòng răng mới thật khỏe mạnh lại khoẻ.

Mẹ có thể tự tay làm chiếc hộp lưu giữ răng sữa, hoặc mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ cho mẹ&bé. Hộp đựng răng sữa dễ thương, mỗi một ô để răng sữa đều có chỗ ở bên cạnh để ghi lại ngày/tháng/năm răng bị rụng hoặc được nhổ ra.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp thân phụ mẹ hiểu rõ hơn về vai trò của răng sữa khi trẻ thay răng sữa và có phương pháp lưu trữ tế bào gốc để giúp trẻ điều trị bệnh tật sau này. chẳng những thế, việc lưu lại răng sữa còn cho thấy trẻ đã lớn hơn một chút, bước vào giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển và trưởng thành. Đó chính là một mốc kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. vì thế, thân phụ mẹ đừng buộc phải quăng răng sữa của con nhé. Hẹn gặp gỡ lại khách hàng trẻ trong những bài viết tiếp theo cùng với aiful.info.

Chia sẻ lên facebook