aiful.info » Mẹ – Bé » Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng và giải pháp đọc kết quả

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng và phương thức đọc kết quả: Dùng que thử rụng trứng cũng tương tự như dùng que thử thai nhưng đơn giản hơn, kết hợp kết quả que thử rụng trứng với các phương thức xác định ngày rụng trứng khác (chu kỳ kinh nguyệt, đo thân nhiệt…) để xác định đúng thời điểm rụng trứng, sinh chon trai, con gái theo ý muốn nhé!

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là khi 1 trứng (đôi khi nhiều hơn 1 trứng) được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của các chúng bạn. Mỗi tháng, chỉ có 1 trứng trưởng thành trong buồng trứng. 1 khi nó đạt đến 1 kích thước nhất định, trứng được giải phóng khỏi buồng trứng và bị cuốn vào ống dẫn trứng về phía tử cung. các buồng trứng giải phóng trứng khá “tùy tiện”, không nhất thiết bắt buộc luân phiên giữa những buồng trứng trong mỗi chu kỳ.

Que thử rụng rứng hoạt động như thế nào?

Que thử rụng trứng bắt gặp sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với bí quyết thức đo nhiệt độ và có có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp Anh chị tối đa hóa cơ hội thụ thai.Nhưng dụng cụ này không hoàn hảo. Nó có thể đo được lượng hormone LH bên cạnh đó nhưng không thể cho biết trứng có rụng hay không. Hormone  LH có thể tăng ngay cả khi trứng có rụng hay không. Sự tăng cao hormone LH có thể đánh lừa bạn.Để đạt độ chính xác tối đa, hãy học theo hướng dẫn của que thử. không những thế, nếu những hướng dẫn nói để kiểm tra nước tiểu đầu tiên của bạn trong ngày, Anh chị em có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ 2 của chúng Các bạn để thay thế. Nước tiểu của các bạn có thể đặc lại trong đêm và có thể cung cấp cho bạn 1 kết quả dương tính giả.

trình tự sử dụng que thử rụng trứng tại nhà

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng và cách đọc kết quả

Trọn bộ sản phẩm que thử ngày rụng trứng thông thường gồm có có: 01 que thử được bọc trong bao giấy thiếc bí ẩn, 01 ly nhựa đựng nước tiểu, 01 tờ giấy hướng dẫn sử dụng.

  1. Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.
  2. Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).
  3. Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm bên bên bên trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng cái nước tiểu).
  4. Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong năm phút.

Các đọc kết quả que thử rụng trứng

  • Chỉ xuất hiện một vạch đỏ trên hiển thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh da trời trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng: KHÔNG PHẢI NGÀY RỤNG TRỨNG
  • Xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h: NGÀY RỤNG TRỨNG
  • Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát: QUE HỎNG

Một số trường hợp cho kết quả giả bạn bắt buộc thử lại lần nữa:

  • que thử rụng trứng một vạch đậm một vạch mờ
  • que thử rụng trứng vạch 2 đậm hơn vạch một
  • que thử rụng trứng một vạch đậm một vạch mờ

Lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng lần đầu

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần lấy nước tiểu trong ngày để thử nghiệm. Không sử dụng loại nước tiểu đầu tiên trong ngày. Nói chung chỉ bắt buộc lấy mẫu nước tiểu mỗi ngày vào cùng một khoảng thời gian từ 10h sáng đến 8h tối.

Chia sẻ lên facebook