aiful.info » Mẹ – Bé » Hướng dẫn mẹ người bà bà người người người người bà người bà bà bà bà bà bà bà mẹo thức thức thức thức bế bé sơ sinh đúng mẹo theo từng giai đoạn

Bế bé sơ sinh đúng bí kíp rất dễ đối với các bậc thân phụ mẹ giàu kinh nghiệm nhưng sẽ rất khó đối với các bố mẹ có con đầu lòng. các mẹ bỉm sữa buộc bắt buộc lưu ý, xương của trẻ sơ sinh rất yếu vì thế nếu bế bé sơ sinh không đúng bí kíp thức sẽ gây hại cho hệ xương của bé, thậm chí để lại dị tật không thể nào chữa khỏi.

1. Tư thế bế bé sơ sinh đúng mẹo thức thức

1.1 Trẻ 1 – 2 tháng

Ở giai đoạn bé mới sinh ra, tốt nhất cần bế trẻ theo tư thế nằm ngang, hạn chế thấp nhất tư thế bế thẳng lưng trẻ hay còn gọi là bế vác vai. Vì trong giai đoạn này, bề dài đầu của bé chiếm khoảng 1/4 tổng chiều dài body cần khi bế ở tư thế vác, khối lượng của toàn bộ phần đầu bé sẽ dồn áp lực xuống cột xương sống.

caption alignnone”>

tư thế bế trẻ khi mới chào đời

cách bế trẻ sơ sinh đúng biện pháp khi trẻ mới chào đời. Ảnh: Internet

Mặt khác, với trường hợp muốn bế vác (tư thế đứng) trẻ lên sau khi cho bé bú để vỗ lưng cho bé ợ hơi, tránh trớ sữa thì bắt buộc chú ý để phần thân bé áp vào ngực mình và đỡ phần đầu, cổ bé ngả bỗng nhiên vào vai sẽ hạn chế được áp lực lên cột sống bé. Tuy vậy, cũng không cần bế bé trong tư thế này lâu.

1.2 Trẻ 3 – năm tháng

Khi bé đạt đến giai đoạn này, mẹ có thể chọn bế bé theo hướng nghiêng hoặc bế dựng thẳng đứng – bế vác. hấp ôm ấp nay, đầu bé đã ban sơ giữ được theo phương thẳng nhưng cổ và các cơ ở lưng vẫn chưa cải bí quyết và phát triển hoàn thiện.

tư thế bế bé gác vai

Tư thế bế gác vai cho trẻ sơ sinh đúng biện pháp là luôn nâng đỡ phần đầu cho bé. Ảnh: Internet

Vì thế, tuy được khuyên là có thể bế bé theo 2 biện pháp trên nhưng cách bế dựng thẳng lưng bé không bắt buộc duy trì trong thời gian quá lâu.

Với tư thế bế thẳng lưng bé, mẹ có thể cho bé ngồi lên 1 cánh tay chúng mình, cánh tay còn lại đỡ phần ngực và cổ của bé sao cho áp sát vào ngực của các chúng mình. bây giờ, chúng chúng mình như 1 điểm dựa bền bỉ khỏe chắn cho cổ và lưng của bé. Với bước ngoặt nhỏ về tư thế bế như thế này, snạp năng lượng chắc chắc bé sẽ rất thích đấy.

bế trẻ sơ sinh đúng cách

Bế trẻ sơ sinh đúng mẹo chữa trị từ 3 – năm tháng tuổi. Ảnh: Internet

một.3 Trẻ từ 6 tháng trở lên

Từ giai đoạn này trở đi, mẹ có thể lựa chọn nhiều tư thế bế bé khác nhau tùy theo tình huống cụ thể và ý thích của bé. Riêng kiểu bế cắp nách, theo kinh nghiệm dân dã được truyền khẩu thì bắt buộc đợi đến khi bé bền bỉ là hẳn, thường ngày khoảng gần một tuổi là tốt nhất. 

bố bế con trai

Trẻ sáu tháng trở đi có thể bế nhiều tư thế khác nhau. Ảnh: Internet

hai. Một số chú ý khi bế bé sơ sinh

Trước khi bế bé, buộc cần rửa tay sạch sẽ và bóc tất cả các vòng đeo tay để tránh làm trầy xước làn da non nớt của bé. Sau đó, xoa hai tay với nhau để tạo độ ấm rồi mới bế bé.

Hình như bế bé, các động tác của Cả nhà cần nhẹ nhàng, dịu dàng, buộc bắt buộc nhìn vào mắt bé và mỉm cười. Khi bé khóc, mẹ đừng tỏ ra mất lọ tĩnh khiến động tác trở bắt buộc quá nhanh, quá mạnh có thể làm cho bé sợ và khóc to thêm. Đa số những bé sơ sinh đều thích được mẹ bế với sự lọ tĩnh, dịu dàng vì như vậy bé mới thấy hiệu ứng đáng an toàn và đáng an toàn và tin cậy.

mẹ hạnh phúc khi bế trẻ

Khi bế trẻ nên nhìn vào ánh mắt trẻ cùng nói chuyện với trẻ. Ảnh: Internet

Khi trẻ chưa được hai – 3 tháng, phần cổ của bé rất yếu, không có sức nâng đầu dậy. vì thế, bạn cần chú ý hỗ trợ bỏ phần đầu của bé khi bế bé lên hoặc đặt bé xuống.

Khi bé tỏ ra thích thú với trò chơi nào đó, sau khi chấm dứt trò chơi, bạn nên bế bé trong một khoảng thời gian để bé được được yên tĩnh, thư giãn sau khi tinh thần đã ở trạng thái phấn khích.

ba. Bế bé sơ sinh đúng bài thuốc mang lại nhiều lợi ích

Việc bé được ôm chặt trong vòng tay mẹ hay được quấn tã chặt đều tạo cho bé cảm giác tin cậy vệ sinh thực phẩm. Việc ôm bé vào lòng, nựng bé nhẹ nhàng, âu yếm, khi nói chuyện với trẻ nhìn thẳng vào mặt con thực sự là những điều trẻ cần và bổ ích cho trẻ giúp bó chặt mối liên kết giữa mẹ và bé.

mẹ cười với bé

Bế bé giúp thắt chặt cảm tình giữa mẹ và bé. Ảnh: Internet

Một đứa trẻ sinh thiếu tháng sẽ tăng cân nhanh hơn nếu được đặt nằm trên những tấm trải mềm mượt, mịn màng, đơn giản vì những tấm trải như vậy tạo cho bé cảm giác được tiếp bới, vuốt ve. Vì thế, em bé mới sinh của bạn sẽ cảm nhận thấy dễ chịu khi được mẹ ôm vào lòng, vuốt ve, trìu mến.

Bế bé sơ sinh đúng cách sẽ khiến cho một số phụ thân mẹ trẻ còn bỡ ngỡ, lóng ngóng. Sau khi đọc kết thúc bài viết này, hy vọng aiful.info đã giúp cho những phụ huynh lần đầu tiên lên chức ba mẹ đã biết cách bế ẵm em bé đúng cách rồi nên không nào. Bế trẻ sơ sinh là hành động quan trọng nhất bộc lộ sợi dây tình cảm chữa cha mẹ và em bé, do đó hãy tích cực bế em bé những mẹ nhé.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Chia sẻ lên facebook