Cách chế biến gà kho lá quế ngon hấp dẫn. Với thơm hương của lá quế, món gà kho của các bạn sẽ ngon hơn. Gia vị chuẩn vị và mùi dứa của quế tạo nên vị hấp dẫn quan trọng của món gà này.

Nguyên liệu:

– Cánh gà ngon 1 kg.

đến Lá quế 100 gram

đến quả ớt tươi vứt hột, xắt nhỏ 1 thìa cà phê

cho đến hành, tỏi khô, gia vị bao gồm nước mắm ngon, hạt nêm, đường kính, dầu thực vật.

cách làm gà kho lá quế:

Cánh gà kho lá quế thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm

cho đến Với món gà kho lá quế, ngon nhất là lựa phần cánh hay đùi gà cắt khúc nhỏ vừa ăn. Nếu không nên lấy được cánh hoặc đùi gà, có thể thay đổi bằng thịt ức gà. Thông thường, thịt ức gà ăn bở, khô nên không nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với cách làm này, phần nạc ức sẽ mềm và chuẩn vị hơn rất dễ ăn.

cho đến Cánh gà sau khi mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn nếu cánh to rồi để cho thật ráo hết nước.

đến hành tím và tỏi cắt rễ, bỏ vỏ đi già phía bên ngoài rồi mang đi rửa thật sạch, băm nhỏ.

cho đến Đổ gà vào xoong hay bát lớn. Tẩm ướp thịt gà trong vòng nửa h với tất cả hổn hợp gồm nước mắm ngon, đường, bột nêm và một nửa lượng ớt sừng thái nhỏ, hành và tỏi băm đã chuẩn bị. Tùy theo sở trường của gia đình mà có thể gia giảm thành phần gia vị cho vừa khéo miệng. Chú ý nên tẩm ướp đậm đà một ít để ăn cùng cơm là vừa.

Cách làm cánh gà kho lá quế vừa nhanh vừa đơn giản

cho đến trong khi đợi gà ngấm giá vị, tranh thủ thời gian đem rửa lá quế sau đó thái nhỏ.

cho đến Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào láng mặt nào xoong. Khi dầu ăn đủ nóng, trút nốt chỗ hành tím và tỏi khô băm vào chiên thơm. Đổ gà đã ướp vào xào cho tới khi miếng thịt khỏe mạnh. Bỏ vô xoong 1 chén nước sạch, đậy vung lại. Chờ nước đang nóng thì bật lửa nhỏ, đun cho đến khi thịt gà chín mềm.

đến đặt lá quế cắt nhỏ ra vào nồi, khuấy đều thịt gà và lá quế sau đó tiếp tục đun. Đến lúc nào nước đun sôi để nguội nồi sánh lại, bay nùi hương quế thì tắt lửa. Nên nêm nếm lại thêm gia vị cho vừa ăn rồi xúc lên dĩa. Cánh gà kho lá quế nên ăn nóng với cơm.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt gà kho lá quế ai cũng phải thèm.

Chia sẻ lên facebook