Cách chế biến thịt bò xào sả ớt chuông xua tan mùa lạnh. Với vị thanh ngọt của bò, vị cay của ớt, tí xíu hương thơm từ xả kết hợp trộn lẫn vào nhau hẳn là 1 món ăn ngon không. Những món ăn hàng ngày mẹ nấu ngon ơi là ngon nhưng chúng mình đừng nghĩ nó quá cao siêu. Ngược lại, chúng còn rất dễ thực hiện nữa là đằng khác.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: các bạn chọn khoảng 300gr (với món xào thì bạn nên chọn mua thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: 3 củ
  • gừng, tỏi: một củ
  • hành khô tây: một củ
  • ớt hiểm chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu thực vật, dầu thực vật hào, hạt nêm, muối iod,…

phương pháp nấu món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: tạo ra Các nguyên liệu cần có

– ướp thịt bò với nữa muỗng gia vị bột canh, xếp 1 muỗng bột nêm, tí xíu tiêu, chút đường cát, gừng tươi và tỏi khô ta băm nát xếp một ít vào, sử dụng đũa khuấy đều hỗn hợp, bạn đợi cho ngấm được gia vị độ 20 ph.

– ớt chuông thì ta chỉ cần rửa cho thật sạch rồi cắt ra từng khối vuông.

Các nguyên liệu đủ để tạo độ nồng nồng cay cay cho món ăn

– ta bắt đầu vứt bỏ vỏ xả phía bên ngoài, xắt bỏ đầu sả, sau đó chúng ta cắt từng khoanh nhỏ. Chúng ta cạo vỏ bên ngoài của củ gừng, rửa sơ qua lộn với nước, sử dụng vật cứng đâp cho dập. Hành tây thì chúng mình cứ bóc lột lớp vỏ, rửa với nước sạch, thái theo kiểu múi cau.

Bước 2: trình tự thực hiện món thịt bò xào cay

– chúng ta dùng chảo bắt lên trên bếp cho dầu ăn vào chờ cho nóng lên, kế tiếp chúng mình cho chút tỏi khô vào ớt nếm nếm thêm hành khô và xả vào trong chảo nóng, sử dụng đũa đảo phi thơm, bắt đầu dậy hương dứa ta cho bò vào, chỉnh cho khoảng lửa tăng lên, sử dụng đũa xào nhanh qua lại, bạn quan sát thấy bò vừa chín tái thì lấy ra cái đĩa hoặc bát.

xếp thịt bò lên chảo dầu nóng và trộn đều tay để thịt chín khắp

– Kế đó, chúng ta lấy ớt chuông đã thái sẵn cho vào trong chảo, chuyển sang lại thật nhanh thì bỏ củ hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo khoảng một phút thì đem bò cho vào lại lần nữa quấy đều toàn bộ đảo liên tục, chúng ta chờ cho Nguyên vật liệu chín thì rắc tiêu xay lên bên trên, chúng ta có thể nêm và nếm lại lần nữa sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình và tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò xào sả ớt.

Chia sẻ lên facebook