Cách làm bò nướng ngói với bí kíp cực dễ làm, Bò nướng ngói” là tên gọi xuất phát từ cách thức tạo ra món ăn độc đáo, lạ kỳ mà cũng hết sức giản đơn của người dân Mỹ Xuyên. 1 Bữa no tại nướng ngói Cu Đức. Bên cạnh vú heo nướng tôi còn rất ưng món bò nướng ở đây. Thịt bò xắt lát mỏng rất khéo.

Các nguyên liệu dùng cho công thức làm bò nướng ngói bao gồm:

  • Thịt Bò 0,5 kg
  • Cà tím 1 quả
  • Chao
  • dầu, tỏi khô bằm, bột ngọt, sa tế ớt, ớt sừng bằm
  • Đậu bắp 200g
  • 1 bếp nướng và 1 miếng ngói

phương pháp nấu bò nướng ngói thực hiện như sau:

Thịt bò bạn rữa sạch sau đó xắt mỏng, sau đó ướt với tí mì chính để thấm.

Đậu bắp với cà tím rữa sạch rồi thái mỏng để nướng.

chiên thơm dầu thực vật, ớt, tỏi, sa tế. Xúc ra để chén riêng.

Chao chúng ta đánh nhuyễn, nếm nếm thêm tí bọt ngọt vào đánh đều, rồi cho thêm nữa sa tế, ớt sừng tỏi khô đã chiên thơm vào, đảo cho thật đều làm hỗn hợp nước chấm.

Lấy sẵn một chén dầu thực vật để sẵn

Cho miếng ngói lên lò vi sóng bật chế độ nướng, bạn sau đó rót dầu, bơ quét lên trên, để đủ nóng, sau đó chúng mình bỏ thịt theo lớp bò, đậu bắp với cà tím nhúng đều vào trong chén dầu ăn, trở đều thả thịt bò chín.

Phía phía dưới miếng ngói sẽ là 1 chiếc bát nhỏ để dùng hứng lượng dầu thực vật chảy ra từ các loại thịt khi đang nướng, cho thịt bò sẽ không bị thấm dầu thực vật, tạo nên cảm giác ngấy như những loại thịt bò nướng chảo gang thông thường. Điều này cũng sẽ ngăn không cho dầu ăn, mỡ của thịt chảy vào than, chế biến khói với mùi hăng, nên ta có thể yên tâm ăn ngon nhé.

Khi thịt bò chín chúng mình chấm với chao đã pha sẵn và ăn và thưởng thức.

Với món thịt bò nướng ngói này bạn sẽ ăn thuần tại bàn vừa nướng vừa ăn như vậy sẽ rất ngon hơn nhé!

Lấy 1 miếng bánh tráng gói thêm rau, bún chung với miếng thịt bò đang nóng chấm vào âu nước mắm khóm sau đó đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái vị ngọt của thịt, vị béo của mỡ, đậu phộng, vị mặn cay và dứa của mắm nêm, vị chát của chuối sống, chua của khế, khóm, hết thảy dấy lên một khẩu vị vô cùng hấp dẫn.


Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm bò nướng ngói quận tân bình lạ miệng.

Chia sẻ lên facebook