Hướng dẫn làm bò kho mật mía ngon không sợ ngán. Bắp bò kho mật mía là cách thực hiện của người Nghệ An, vào dịp Tết – hầu như nhà nào cũng có 1 xoong thịt bò kho để “ăn Tết”. Bắp bò kho mật mía có vị dứa dịu hoà quện cùng vị cay cay của gừng, sả, quế, tiêu bột và ớt vị ngọt tự nhiên của bắp bò giòn giòn chắc chắn chắc.

Nguyên liệu

500g bắp bò (hoặc dùng chỗ thịt có nhiều gân)

hai hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ

2 tép tỏi, 1 mẩu gừng tươi nhỏ, hai quả ớt tươi

hai thìa nước mắm

một thìa mật mía

một nửa muỗng nhỏ ngũ vị hương.

Để làm món bắp bò kho mật mía, ta cần rửa sạch sẽ bắp bò sau đó thái làm đôi. Ướp thịt với hoa hồi, quế siết nhỏ, 2 tép tỏi và mẩu gừng tươi nhỏ đập dập, 2 thìa nước mắm, 1 muỗng mật mía, một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ngũ vị hương và hai ớt tươi.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 1

tẩm ướp thịt ít nhất 3 giờ đồng hồ, nếu chúng ta có thời gian, nên cho bắp bò vào ngăn để mát tủ lạnh ướp qua đêm thả thịt ngấm gia vị.

Sau khi ướp xong, thịt ngấm vị thì cho tất cả bắp bò và phần nước sau khi ướp trút hết vào nồi, mở bếp lửa trung lọ trộn đều miếng thịt để cho phần thịt ngoài chín tái thì bật lửa nhỏ, đậy kín vung và đun cho tới khi nước sền sệt.

chúng ta nên nhớ khi đun, chúng ta mọi người không cần thêm nước vào vì từng miếng thịt bắp bò tự tiết ra nước. Thời gian đun trên bếp chừng 20-30 ph là thịt đã chín.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 2

Thịt chín bổ thành miếng mỏng, dọn lên đĩa, ăn cùng với cơm trắng thì ngon vô cùng.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 3

kết quả

Món thịt bắp bò kho mật mía được coi là một trong các món ngon ngày Tết nổi tiếng. Thịt bắp bò kho mật mía vừa mềm ỉu, vừa thơm, ngọt tự nhiên thích thú hợp để đãi khách ngày Tết. Với cách kho thịt bò dưới đây, phần bắp bò sẽ giữ nguyên được hương thơm tự nhiên của thịt bò cùng vị thơm cay của gừng tươi, quế, ớt hiểm, thoang thoảng mùi dịu ngọt của mật mía. Chấm thêm chút tương ớt cay thì ngon mê mẩn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm món bò kho mật mía mọi người cùng ăn.

Chia sẻ lên facebook