aiful.info » Mẹ – Bé » Hướng dẫn 7 bước dạy trẻ đánh răng đúng bí quyết thức nhất các mẹ buộc bắt buộc buộc bắt buộc biết

Theo các chuyên gia, việc coi ngó vệ sinh răng việc cho trẻ là điều vô cùng buộc cần cần có. Ngay khi trẻ ban sơ mọc răng, các bậc thân phụ mẹ đã có thể dạy trẻ người bà người người bà bà mẹo thức thức đánh răng để đảm bảo vệ sinh răng miệng 1 phương thuốc hoàn hảo. không chỉ có thế các bé còn nhỏ buộc bắt buộc việc tập đánh răng cho bé khá đối đầu và cạnh tranh vì hầu như các bé thường không thích và không hứng thú đánh răng cho lắm.

Để giúp các mẹ có bổ sung cập nhật nhiều phương pháp thức coi ngó sức khỏe răng miệng cho con yêu của mình, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn 7 bước dạy trẻ đánh răng đúng bí quyết đơn giản nhất trong bài viết bên bên dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có bổ sung nhiều thông tin bổ ích nhé. Hãy cùng aiful.info tham khảo hướng dẫn 7 bước dạy trẻ đánh răng đúng phương thức nhất các mẹ bắt buộc nên biết dưới đây nhé.

1. Thời điểm cho bé tập đánh răng

Dù cho những bé yêu còn nhỏ nhưng việc vệ sinh răng miệng lại vô cùng quan trọng đấy, do đó những mẹ buộc buộc phải tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng ngay kể từ còn nhỏ. Khi bé chưa mọc răng hay mới mọc một vài chiếc răng đầu tiên chúng chúng mình bắt buộc vệ sinh răng nướu cho trẻ bằng gạc mềm thấm nước ấm sạch hoặc nước muối pha loãng.

Sau đó, khi trẻ từ 3 tuổi trở lên với hàm răng tương đối đầy đủ là bạn đã có thể khởi đầu tập đánh răng cho bé được rồi đấy, bạn buộc phải hướng dẫn trẻ đánh răng đều đặn ngày 2 lần, mỗi lần ít nhất từ 2-3 phút để đảm bảo việc vệ sinh và chăm nom sức khỏe răng miệng nhé.

Hướng dẫn 7 bước dạy trẻ đánh răng đúng cách nhất các mẹ nên biết

2. giải pháp chọn bàn chải tập đánh răng cho bé

Việc chọn cái bàn chải đánh răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích những bé tập đánh răng và đánh răng hiệu quả hơn. Chính bằng thế bạn buộc phải lựa chọn cho bé bàn chải đánh răng có kích thước phù hợp với độ tuổi, lông mềm, mịn, đầu lông tròn để đánh răng được sạch và không gây tổn hại cho lợi của bé, đồng thời bắt buộc lựa cho bé bàn chải có màu sắc nổi bật, thiết kế dễ thương để trẻ yêu thích việc đánh răng mỗi ngày nhé.

 

3. Kem đánh răng cho bé

Vì những bé còn nhỏ bắt buộc việc vừa đánh răng vừa nuốt kem đánh răng là chuyện rất phổ biến và không thể tránh khỏi, đồng thời răng của trẻ cũng rất yếu do đó để tập đánh răng cho bé, việc lựa chọn kem đánh răng cần lưu ý:

 • Kem đánh răng được sản xuất dành riêng cho trẻ, ít chất gây hại, ít chất kiềm;
 • Tuyệt đối không cho trẻ dùng kem đánh răng của người lớn, kem đánh răng để lâu ngày, hết hạn;
 • Lựa cho bé kem đánh răng bắn nùi hương thơm thích hợp, kích thích yêu thích đánh răng mỗi ngày;
 • Mỗi lần chỉ buộc phải cho trẻ dùng một lượng kem nhỏ và hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách, không được nuốt ke đánh răng nhé.

4. Hướng dẫn những bước dạy trẻ đánh răng đúng biện pháp

 • Bước một: rửa sạch bàn chải, lấy một lượng kem vừa phải (đối với trẻ em thì lượng kem đánh răng chỉ khoảng bởi hạt đậu là đủ) , sau đó xới miệng.
 • Bước hai: chải mặt ở kề bên của răng. Chải tất cả răng hàm bên bên trên và hàm dưới bằng biện pháp: đặt lông bàn chải sát với viền răng và nướu, chải hàm trên hất xuống, hàm dưới hất lên hoặc xoay tròn bàn chải đánh răng.

Hướng dẫn 7 bước dạy trẻ đánh răng đúng cách nhất các mẹ nên biết

 • Bước 3: Chải mặt trong của răng. Chải mặt trong của tất cả các răng hàm trên và hàm dưới bằng động tác chải lên xuống hoặc xoay tròn.
 • Bước 4: Chải mặt nhai của răng.đặt lông bàn chải song song với mặt nhai của răng, kéo đi kéo lại khoảng 10 lần.
 • Bước năm: Chải lưỡi. Đặt mặt chải lưỡi lên lưỡi, nhẹ nhàng kéo từ trong ra ngoài khoảng 10 lần.
 • Bước 6: Xúc miệng thật nhiều lần để hết hoàn toàn kem đánh răng trong miệng. Rửa sạch bàn chải, vẩy khô, cắm phần lông bàn chải phía trên, phần tay cầm ở dưới.
 • Bước 7: Sử dụng chỉ nha khoa cạo sạch kẽ răng cho bé. Giúp loại đi mọi mảng bám hay thức ăn còn sót lại nơi kẽ răng – cội nguồn chính gây ra sâu răng ở trẻ.

Hy vọng với hướng dẫn 7 bước dạy trẻ đánh răng đúng cách nhất trên đây những mẹ sẽ có bổ sung nhiều thông tin hữu dụng giúp chăm bẵm sức khỏe răng miệng cho bé yêu một biện pháp hiệu quả nhất. Chúc những bé luôn chắc lại thịt lại, phát triển một biện pháp toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có bổ xung nhiều thông tin bổ ích nhất nhé.

Chia sẻ lên facebook