aiful.info » Mẹ – Bé » Hỏi đáp chưng bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ: Sau quan hệ dùng que thử thai tại nhà bao lâu cho kết quả đúng chính xác?

Dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu thì cho kết quả đúng chuẩn và chính xác nhất là câu hỏi của đại đa số các cặp vợ chồng hiện tại, đặc biệt là các người đang mong ngóng có 1 mụn con để ẵm ý trung nhânng cho vui nhà vui cửa, cho thuận lòng gia đình 2 bên nội ngoại. Việc biết bí kíp sử dụng que thử tại nhà theo đúng hướng dẫn, đúng quy trình và đặc biệt là canh thời điểm chuẩn xác là điều vô cùng buộc cần yếu, nó quyết định đến kết quả hiện thị mà bạn sẽ cảm nhận ngay vài phút bên bên bên bên trên que. Vì thế mà những bà càng buộc bắt buộc hết sức lưu ý tới vấn đề này, đừng vì quá nôn nóng và hoảng sợ mà thử quá sớm cũng không được, thế bắt buộc cứ giữ cắt độ lọ tĩnh, khảo sát tìm tòi gom nhặt ý kiến & lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia, từ các chưng bỏ bỏ bỏ sĩ hay nhiều bà mẹ khác có kinh nghiệm đi trước, như vậy chúng chúng mình sẽ cảm nhận vững tin hơn đây. bắt buộc nhớ rằng, trong 1 vài trường hợp, que thử thai cũng không cho kết quả chính xác như mong đợi, để tìm hiểu rõ hơn về từng khía cạnh của vấn đề, mời tham khảo nội dung bài viết sau.

Nào hãy cùng aiful.info tìm đọc qua các tư vấn của chưng bỏ bỏ bỏ sĩ về việc sau quan hệ dùng que thử thai bao lâu thì cho kết quả có thai hay không có thai chính xác nhất ngay bây giờ nhé!

  • 1. Hỏi đáp bác sĩ: Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng được que thử thai?

câu hỏi:

Em muốn biết là sao khi quan hệ và nghi ngờ đã bị “dính” thì sau bao lâu có thể dùng que thử thai để biết chắc bền vững chắn rằng là là mình có bị “dính” hay không?

Bác sỹ sản phụ khoa tư vấn:

bây giờ với sự tiến bộ của nền y chúng tac thì việc bắt gặp thai sớm đã được cải tạo với công nghệ mới. Đó là test thử thai chiếc mới có nhãn hiệu: HCG Dipstick, hoặc Quicstick… Đây là dụng cụ bắt gặp thai sớm nhất, chỉ sau 7 ngày giao hợp. Do đó em muốn sử dụng test này thì tốt nhất em hãy thử chúng vào thời gian sau 7 ngày giao hợp em nhé!

Muốn có kết quả chính xác em bắt buộc lưu ý các điểm sau:

  • Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao bắt buộc sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.
  • Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
  • buộc buộc cần lấy nước tiểu vào buổi sáng sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.

Để tránh các băn uống uống uống uống khoăn lo lắng như trên và các “rắc rối” không mong muốn có thể xảy ra, em bắt buộc cân nhắc chu đáo trước khi có hoạt động tình dục hoặc đàm luận với chúng mình trai để lựa chọn 1 phương thuốc thức tránh thai phù hợp và hiệu quả như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…

  • 2. Hỏi đáp tư vấn: Sau quan hệ bao lâu thì biết có thụ thai hay không?

Hỏi đáp bác sĩ:

Em và chồng quan hệ được 14 ngày rồi. Giờ em nhận thấy đau tức ngực, có lúc rất đau. Em mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch, tức là không có thai. Xin các chị cho em hỏi, kết quả như vậy có chính xác không? Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa? Em xin cám ơn!

Hỏi đáp bác sĩ: Sau quan hệ dùng que thử thai tại nhà bao lâu cho kết quả đúng chính xác?

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa:

các Cả nhà bắt buộc buộc buộc bắt buộc biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng cần chạm mặt được trứng. Nếu vợ chồng Anh chị quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai khó xảy ra. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của các các Anh chị em buộc phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 3 mươi ngày).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được các Các bạn đã có thai hay chưa bằng phương pháp dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là 1 trong các các biểu lộ để nhận biết 1 người phụ nữ đã có thai. tuy nhiên, đó không hề là biểu lộ chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên.

1 số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn bắt buộc thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất 1 tuần. Trong trường hợp của các bạn, phải đến bệnh tật viện để có kết quả chính xác từ bí quyết siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về những kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của chúng mình.

  • 3. Tham khảo tư vấn từ những mẹ đi trước: Que thử thai chính xác hay kết quả siêu âm chính xác hơn?

Mẹ Minh Nhiên nhờ tư vấn:

Mình là 1 người đang rất mong có em bé. hiện tại mình đã chậm kinh khoảng 25 ngày rồi, và mình đã mua que thử về để kiểm tra vào buổi chiều thì que thử hiện rõ 2 vạch đỏ nét căng, thế nhưng đến sáng sớm ngày hấp ôm sau mình thử lại thì lại chỉ có 1 vạch thôi, mình rất lo lắng và đã đi siêu âm, nhưng bác sĩ nói chưa thấy có thai, vì thế mình rất ảm đạm. Nếu trong trường hợp của mình tại sao que thử đã lên 2 vạch rồi mà sau đấy lại chỉ có một vạch thôi là do dâu? Rất mong những các các chúng mình giải thích giúp mình. Cám ơn những các bạn rất nhiều.

Hỏi đáp bác sĩ: Sau quan hệ dùng que thử thai tại nhà bao lâu cho kết quả đúng chính xác?

Mẹ bé trườnn Bon chia sẻ:

các bạn có làm theo hướng dẫn trên que không, tức là lấy nước tiểu vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy, chưa ăn uống gì. Theo mình biết que thử thai xác định mình có thai dựa vào lượng HCG xuất hiện khi người phụ nữ mang thai. Vì thế những trường hợp thử sau ngày quan hệ 7-10 hoặc ngay cả khi chậm kinh rồi mà vẫn chưa thấy 2 vạch, hoặc vạch thứ 2 rất mờ, hoặc đựng đi rồi lúc sau lấy ra mới thấy 2 vạch là do nồng độ chất nội tiết thai nghén (viết tắt là hCG – human chorionic gonadotropin) trong cơ thể mình chưa đủ để que test ra kết quả. Có thể chờ bổ xung ít ngày nữa thử lại. Trường hợp que thử không được bảo quản tốt, túi đựng bị hở.. thì cũng không cho kết quả đúng. Nếu trễ kinh 15 ngày thì có thể kết quả sẽ không rõ lắm, chúng bạn sẽ thấy một vạch đậm và một vạch mờ mờ, nhưng nếu bạn đợi bổ xung 2 tuần nữa thử lại thì sẽ thấy cả 2 vạch đều đậm nếu các bạn đã thụ thai. Theo lý thuyết một que thử thai tốt sẽ cho kết quả chính xác đến 99,9% khi bạn vừa thấy mất kinh, nhưng bám vào việc chúng chúng mình có làm đúng hướng dẫn sử dụng hay không, và que thử bạn dùng có chất lượng tốt hay không nữa. bạn buộc phải sử dụng que thử thai Quick Stick nhé.

Kết quả trên que thử thai thường không chính xác là do bạn tiến hành xét nghiệp quá sớm, khi trứng chưa kịp “chait” xuống dạ con. Thường thì điều này sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh và bằng vậy trong thời gian này, hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu (xét nghiệm máu trong thời điểm này sẽ cho kết quả chính xác hơn) buộc phải kết quả trên que thử thai có thể báo một vạch (không có thai) Hình như thực tế bạn lại có. Vậy bắt buộc, hãy làm lại test này sau khoảng một-2 tuần (tức là khoảng 28-30 ngày sau khi mất kinh).

Mẹ bé Mèo chia sẻ:

Nếu bạn đã đi siêu âm mà không thấy bộc lộ có thai ,thì chắc có lẽ bạn đã chưa có thai . que thử thai không chính xác bằng siêu âm đâu bạn ạ.Hoặc là bạn có thể mua bổ sung 2 que thử thai nữa xem . nếu 2 que này đều có 2 gạch đỏ , thì bạn phải đến một bác sĩ khác để siêu âm lại xem .còn nếu 2 que đều hiện lên một gạch thì chắc bạn chưa có thai.

Mẹ bé Bông chia sẻ:

Muốn biết chính xác có thụ thai hay không, bạn buộc phải chờ thêm vài ngày nữa để tiếp tục dùng que thử lại, phải dùng que thử thai của 2,3 hãng khác nhau. ko kể ra, bạn có thể làm thêm các cách sau, sẽ cho kết quả có thai hay không chính xác 100%

Xét nghiệm nước tiểu:

Xét nghiệm này được tiến hành sau khi thụ thai khoảng 2 tuần với độ chính xác khoảng trên 90%. Tuy nhiên, nếu kiểm tra sau sáu tuần thụ thai sẽ được kết quả đáng đáng an ninh và tin cậy nhất.

Xét nghiệm này nhằm bắt gặp hCG trong nước tiểu của người phụ nữ. Xét nghiệm này suy tị nạnhnh thường được thực hiện ở bệnh viện hoặc phòng khám, do bác sĩ tiến hành.

Xét nghiệm máu:

Đây cũng là một xét nghiệm khá phổ biến. Bằng người người bà bà người người bà bà bà mẹo chữa trị bắt gặp nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm, chỉ khoảng 2 tuần sau khi thụ thai, bác sĩ sẽ cam kết kết quả bạn có thai hay không.

  • 4. Que thử thai vẫn có thể cho kết quả không chính xác các mẹ cần chú ý

Dùng que thử thai là cách nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu. Đây là hocmon đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng sáu ngày sau thụ tinh). Có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng.

Một số cái que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có bộc lộ chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hocmon hCG trong nước tiểu.

Thông thường, que thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như đề nghị (tối thiểu là năm phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…

Hỏi đáp bác sĩ: Sau quan hệ dùng que thử thai tại nhà bao lâu cho kết quả đúng chính xác?

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi thì có thể tin tưởng vào kết quả đó. Nếu chưa thực sự tự tin vào đơn thuốc thử thai và kết quả thử thai thì có thể mua que thử về và thử kiểm tra lại khả năng mang thai của mình.

quanh đó ra, để xác định chính xác có thai hay không, cần đi siêu âm sau khi nhận thấy triệu chứng chậm kinh từ một tuần trở đi.

Với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi vừa tổng hợp chuyển tải tới bạn, rất mong qua đây, các thiếu nữ sẽ lựa chọn được thời điểm sử dụng que thử thai hợp lý nhất sau quan hệ để sớm nhận kết quả chuẩn xác nhất. Có con hẳn là một món quà và niềm vui không của riêng cặp vợ chồng nào nhưng hãy nhớ cho một điều, “dục tốc bất đạt”, cứ lọ tĩnh chờ tới khi Hormone thai kỳ sản chào đời lượng HCG đủ nhiều thì hãy thử thai tại nhà hoặc sau một, 2 tuần quan hệ là bạn đã có thể thử được rồi nếu cảm nhận cơ thể mình có những dấu hiệu quá khác lạ so với bình thường. Chúc mẹ sớm có tin vui. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook