aiful.info » Mẹ – Bé » Hiện tượng bào thai bị dây rốn bọc cổ 1 vòng hay 3 vòng

Nguy hiểm hiện tượng bào thai bị dây rốn bọc cổ 1 vòng hay 3 vòng đang là các thắc bận rộn chung của tất cả các bà mẹ khi lần đầu mang thai và phát hiện tình trạng con yêu của mình bị dây rốn bọc quanh cổ nhiều vòng và không biết rằng liệu đây có nên là trường hợp gây hại.

Thường thì 1 số bà mẹ khi khám thai định kỳ được các bác bỏ bỏ bỏ bỏ sỹ thông báo là bào thai bị dây rốn bọc quanh cổ buộc bắt buộc cảm nhận thực sự rất bnạp năng lượng khoăn uống uống uống lo lắng và hoang mang nhưng không biết cần khắc phục nhanh chóng ra sao. nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ hiệu quả giúp mẹ biết được ảnh hưởng của việc bào thai bị dây rốn bọc cổ nhiều vòng cùng người bà người người bà người bà bà bà người bà bà bà bà người bà mẹo thức thức kỹ thuật y khoa thật đúng đắn để bảo vệ tốt nhất cho bào thai trong bụng.

Nào hãy cùng aiful.info tham khảo các câu hỏi và giải đáp cụ thể về mức độ nguy hiểm hiện tượng bào thai bị dây rốn bọc cổ 1 vòng hay 3 vòng phía bên dưới nhé!

các câu hỏi của các mẹ cùng tư vấn và lời khuyên từ bác bỏ bỏ bỏ sỹ chuyên khoa giải đáp về hiện tượng bào thai bị dây rốn bọc cổ 1 vòng hay 3 vòng có nguy hiểm hay không

Hỏi

Thân chào các mẹ! mình đi siêu âm bác bỏ sĩ bảo bào thai bị dây rốn bọc cổ 1 vòng buộc cần lo quá vì thấy bảo bị như thế thì hay cần mổ vì sợ lúc đẻ thường dây rốn có thể siết vào cổ bé gây ngạt. bổ xung nữa em bé nhà mình hay bị nấc lắm, nhiều khi thấy con nấc mà thương quá nhưng không biết làm sao, bắt buộc một lúc sau con mới hết nấc các mẹ ạ. Có mẹ nào giống mình không? và có giải pháp gì chỉ cho mình với nhé? Thanks các mẹ!

Trả lời

Chuyện này là chai thường mà mẹ nó đừng băn khoăn lo ngại quá nhé. Bé bị nấc là do bé đang trong các bước tập thở thôi, điều này làm mình thấy rõ sự cải tiến và phát triển của bé, bé đang chuẩn bị cho sự chào đời đó. còn dây rốn bọc cổ thì cũng là chuyện rất thường. Trong quá trình bé ngó ngoáy, cọ quậy trong bụng mẹ, dây rốn dài bé quay ngang quay dọc thì bọc vào là chai thường, bé nhà mình hồi mình mang bầu cũng bị dây rốn bọc cổ, cũng bị nấc mà, chẳng sao đâu mẹ nó. an tâm nhé.

Hỏi

Có mẹ nào giống em không ạ..rắn con 39 tuần đi siêu âm ngẫu nhiên bị dây rốn bọc cổ 2 vòng..mình không tài nào mà ngủ được..bé rắn nhà em được 39 tuần..nặng 3200 g…em thì muốn sinh thường mà không biết có được không các mẹ nhỉ…tư vấn dùm em với ạ..

Trả lời

Em bé con em mới được 12 tuần thôi, hi vọng conn chắc. Nhưng mà cô em cảu em, cả 2 đứa con đều thai to, đều bị dây rốn bọc cổ 2 vòng, đều sinh thường, bền vững ạ. Chị đừng lo lắng quá, nếu để yên tâm thì chọn sinh mổ, còn không thì sinh thường. Nói chung bắt buộc theo tư vấn của bác bỏ sĩ, Cô em của em sinh thường, khi đầu em bé chui ra, bác sĩ sẽ xắt dây rốn bọc cổ đi, bắt buộc em bé không bị ngạt đâu ạ.

Theo em biết thì không có gì đáng lo cả, dây rốn cuốn cổ bào thai là chuyện rất chai thường và chưng sĩ cũng xử lý những ca này hàng ngày. Hơn 20% (hoặc nhiều hơn) trẻ ra đời có dây rốn quanh cổ, và cũng có số phần trăm khá lớn em bé trong bụng có dây rốn cuốn cổ. chị bắt buộc theo dõi cử động thai hàng ngày, nếu thấy có hiện tượng con bất chợt ko đạp, hoặc đạp dữ dội hơn lọ thường (dấu hiệu của ngạt) thì đi khám ngay để phòng trường hợp bé bị dây rốn xiết chặt quá.

Hỏi

Vợ em mang thai được 36 tuần tuổi. Đi siêu âm định kỳ bác sĩ nói em bé bị nhau bọc cổ 2 vòng và hẹn 2 tuần sau khám lại. Xin bác sĩ cho em hỏi trường hợp của vợ em có sinh thường được không? Hay buộc buộc nên sinh mổ? Trường hợp này có phổ biến không? Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào em, Dây rốn bọc cổ khá thường chạm chán mặt trong thai kỳ. Với siêu âm có thể chẩn đoán dây rốn bọc cổ trước sinh. Điều quan trọng là bọc chặt hay lỏng. Những trường hợp dây rốn bọc cổ lỏng không ảnh hưởng nhiều đến tuần hoàn bào thai và có thể sinh thường được.
Lúc chuyển dạ sinh, có những cơn gò tử cung gây co thắt và thúc đẩy đầu bào thai xuống tiểu khung, khi đó có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn nhau thai. biểu thị bằng nhịp tim bào thai bị ảnh hưởng. Lúc sinh, tại BV Từ Dũ đặt Monitor có theo dõi nhịp tim thai, nếu có chèn ép rốn hoặc cắt lượng máu đến thai khi cổ tử cung chưa mở trọn, cuộc sinh còn kéo dài thì sẽ được mổ lấy thai ngay. Có khá nhiều trường hợp dây rốn quấn cổ nhưng thai phụ vẫn có thể sinh thường. Điều quan trọng bây giờ là theo dõi sát cử động thai (thai máy)(Ts.Bs. Lê Thị Thu Hà-Khoa Khám bệnh tật – bệnh tật viện Từ Dũ).

 

Hiện tượng thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng hay 3 vòng

Hỏi

Chào bác sĩ, em 29 tuổi, có thai con đầu lòng đến hấp ôm nay được 37 tuần. cách đây 3 hấp ủ, em đi siêu âm thai, kết quả thai tốt (bào thai nặng khoảng 3.1kg, thai khỏe, nước ối 14cm), chỉ có điều ngôi thai là ngôi mông + dây rốn quấn cổ bào thai ba vòng. Em có đọc sơ qua thông tin về trường hợp của em mà đâm ra bất an thật sự, mấy bây giờ em giống như bị bít tất tay vì cứ chăm chú vào mẫu sự máy của thai (hễ thấy thai ít máy chút là em hốt hoảng, nườm nơm nớp lo sợ…). Bác sĩ có thể tư vấn gíup em bởi đơn thuốc nào để cho đến lúc sinh thì em bé được an ninh và đáng đáng an toàn và đáng tin cậy và đáng tin cậy và đáng đáng tin cậy không ạ? (Em rất mong nhận hồi âm của bác sĩ. tâm thành cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Có thể do dây rốn quấn cổ mà bé đành “gật đầu đồng ý đồng ý” nằm ngược trái qui luật đấy, Anh chị em không bắt buộc mong bé quay thuận đã tới thời điểm này săn lại chắn không quay thuận được đâu. chúng Anh chị em bắt buộc chờ chuyển dạ thực sự và mổ lấy thai là an toàn nhất cho bé nhé.
Vào 2 tuần cuối Anh chị đi siêu âm mỗi tuần/lần và dịch vụ nghe tim thai hàng ngày tại nhà (bằng ống gỗ cũng tốt) cho yên tâm. Các chỉ số cải bí quyết và phát triển của bào thai và tình trạng ối là tốt đó. Trong những thời điểm sát ngày dự sinh như vậy không cần lo lắng bất an quá mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hỏi

Tôi có thai 35 tuần, siêu âm bác sĩ bảo thai nhi bị dây rốn quấn cổ 2 vòng. Xin cho hỏi tình trạng này có hại cho thai nhi không và nên làm sao để bé không bị quấn bổ xung? Tôi có nên sanh mổ hay không?

Trả lời

Dây rốn quấn cổ thường chạm chán trong những tháng cuối thai kỳ. Trước đây khi chưa có siêu âm vẫn có nhiều trường hợp sinh thường, Thai nhi bị dây rốn quấn cổ 2 hoặc ba vòng mà vẫn khỏe, đó là do dây rốn quấn lỏng phải chưa ảnh hưởng đến lượng máu từ mẹ qua thai. luôn phải hiểu, trong túi ối, thai nhi nằm tự do, nên đây chỉ là hình ảnh nhất thời ngay tại thời điểm siêu âm, có thể biến đổi sau khi siêu âm chấm hết. Cụ thể là một số trường hợp sau đó dây rốn hết quấn cổ, hoặc dây rốn quấn bổ xung một vòng nữa. Nói như vậy có nghĩa là nguy hiểm có thể mất đi hoặc tăng thêm.
Trường hợp dây rốn quấn cổ chặt có thể ảnh hưởng đến lượng máu nuôi thai nhi, có khi gây tử vong cho thai. Khi dây rốn quấn cổ nhiều vòng có thể làm đầu thai nhi cúi không tốt cản trở việc sanh ngã âm đạo. Siêu âm Doppler màu có thể đánh giá lưu lượng máu từ mẹ đến thai qua động mạch rốn, không tính ra cũng có thể xem được số vòng dây rốn quấn cổ thai nhi.

Nếu lượng máu từ mẹ qua thai bị cắt thì ảnh hưởng đến sự phát triển của thai, nếu số vòng rốn quấn nhiều làm đầu thai nhi ngửa ra sẽ ảnh hưởng đến việc sanh ngã âm đạo, khi đó buộc phải mổ lấy thai. Đa số trường hợp dây rốn quấn cổ thai nhi có thể sanh ngã âm đạo và bé vẫn khỏe. không dừng lại ở đó người mẹ cần theo dõi kỹ cử động thai. Theo dõi biểu đồ tim thai bằng máy là 1 cách đánh giá sức khỏe thai nhi tốt thường được bác sĩ sử dụng.
Để tránh cho em bé bị quấn thêm, mẹ cần tránh các kích thích quá mức cho thai nhi, vận động nhẹ nhàng , không làm việc quá sức, ăn uống hợp lý, tinh thần thoải mái, tránh nghe các dòng nhạc quá mạnh, đến những nơi ồn ào. nên lựa nghe những bản nhạc có giai điệu êm dịu.

Tin rằng, thông qua bài viết thông tin cùng những giải đáp thật chính xác xoay quanh mối nguy hiểm hiện tượng thai nhi bị dây rốn quấn cổ một vòng hay ba vòng sẽ cho các ông bố bà mẹ tương lai một loại nhìn tổng quan nhất về sự việc mà có biện pháp xử lý nhanh chóng kịp thời. Tình trạng thai nhi quấn quanh cổ hay còn gọi là tình trạng tràng hạt quanh cổ thai nhi và đây là triệu chứng mà nhiều thai nhi mắc phải và dễ gây biến chứng nguy hiểm nhưng không hề em bé nào cũng gặp phải, thế nên bố mẹ đừng quá lo lắng. Chúc mẹ có một thai kỳ thành công và suôn sẻ. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook