aiful.info » Mẹ – Bé » Hiện tượng sa dây rốn khi mang thai – Nguy hiểm bà bầu cần hết sức lưu ý

Nguy hiểm hiện tượng sa dây rốn khi mang thai bà bầu buộc buộc bắt buộc bắt buộc chú ý được aiful.info gửi đến các mẹ bầu trong nội dung bài viết này sẽ giúp các mẹ bầu hiểu sa dây rốn là gì, tại sao mẹ bị sa dây rốn, làm phương thuốc nào để cải thiện tình trạng này. Sa dây rốn hay còn gọi là sa dây rau, là 1 hiện tượng bất thường, gây cần các biến chứng nguy hiểm cho thai kỳ. các mẹ bầu hãy chú ý  bài viết này để hiểu hơn về hiện tượng sa dây rốn nhé.

Hiện tượng sa dây rốn ảnh hưởng như thế nào đến bào thai

Trong suốt thời gian bé ở trong bụng mẹ, dây rốn chịu phận sự cung cấp chất bổ dưỡng và oxy cho bào thai. Nếu dây rốn không làm tròn “nghĩa vụ” của mình, bào thai sẽ không nhận đủ chất bồi bổ để phát triển.

Sa dây rốn là biến chứng thường gặp gỡ trong giai đoạn cuối của thai kỳ, nhất là vào tuần thứ 38 của thai. Sa dây rốn sẽ gây cản trở đến việc co thắt máu dây rốn, gây suy thai cấp. Đặc biệt, sa dây rốn khi vỡ ối có thể gây tử vong cho thai nhi nếu không được bỏ ra trong vòng 30 phút.

Hiện vẫn chưa có biện pháp ngăn ngừa tình trạng sa dây rốn khi mang thai. không những thế, nếu đang “sở hữu” 1 trong những những những yếu tố sau đây, mẹ bầu cần đi khám thai định kỳ, nhất là những tháng cuối thai kỳ hoặc nhập viện để được theo dõi và xử lý kịp thời nếu có bộc lộ chuyển dạ:

  • Mẹ bầu có khung chậu hẹp, méo hoặc có khối u tiền đạo
  • Mang song thai hoặc đa thai
  • Ngôi thai thất thường
  • bất thường về dây rốn: dây rốn quá dài, nhau thai tiền đạo bám thấp
  • Đa ối
  • Đa số những trường hợp sa dây rốn sẽ được chỉ định sinh mổ càng nhanh càng tốt để đảm bảo thai nhi vẫn được cung cấp đủ oxy cho não.

Hiện tượng sa dây rốn khi mang thai - Nguy hiểm mẹ bầu cần hết sức lưu ý

Xử trí sa dây rốn như thế nào?

  • Khi bắt gặp sa dây rốn, mẹ bầu bắt buộc theo dõi kỹ, thường xuyên khám thai định kỳ để kịp thời xử trí những trường hợp bất thường. Mẹ bầu cũng bắt buộc chú ý cử động hằng ngày của thai nhi, nếu thấy thai cử động ít hoặc yếu hơn hằng ngày, chúng chúng chúng bạn buộc nên đi khám để được theo dõi kỹ hơn.
  • Mẹ bầu phát hiện sa dây rốn ở những tuần cuối của thai kỳ cần hết sức chăm chút. Nếu có gì bất thường, chúng mình buộc phải đến triệu chứng viện ngay lập tức để được xử trí kịp thời. Không bắt buộc cố gắng dùng tay đẩy dây rốn vào tử cung.
  • Để giảm nguy cơ chèn ép dây rốn quá nhiều, mẹ bầu có thể duy trì tư thế úp mặt xuống sàn nhà, cải thiện mông, đầu gối quỳ gập.

Để có được thai kỳ chắc khỏe hoàn toàn, bé yêu chào đời đáng đáng tin cậy, các mẹ bầu phải chú ý đến những vấn đề ảnh hưởng đến bé yêu như hiện tượng sa dây rốn chả hạn. Các mẹ bầu hãy chú ý bài viết bên trên đây của aiful.info vì 1 thai kỳ kiên cố nhé.

Chia sẻ lên facebook