aiful.info » Mẹ – Bé » Hiện tượng ra máu khi mang thai có nguy hiểm hay không?

Hiện tượng ra máu khi mang thai có nguy hiểm không ảnh hưởng như thế nào đến bào thai trong bụng là điều mà các nàng phụ nữ rất âu yếm khi có thai. Ra máu trong thời kì mang thai hầu như mỗi người đều có thể bận rộn bắt buộc nhưng tùy theo từng giai đoạn của thai kỳ mà việc ra máu này có ảnh hưởng đến bào thai hay không. Để tìm hiểu kĩ hơn về hiện tượng ra máu khi mang thai này, mời mọi người cùng tham khảo thông tin trong bài viết bên bên bên dưới đây của aiful.info để có bổ sung nhiều kiến thức bổ ích trong các bước mang thai nhé.

Số liệu cho thấy có khoảng 20% bà mẹ tương lai chạm chán mặt buộc buộc buộc phải hiện tượng này khi mới cấn thai. Tất nhiên sẽ có 1 chút bnạp năng lượng khonạp năng lượng uống lo lắng vì chúng Anh chị em sợ em bé bị ảnh hưởng. Nhưng không có gì đáng nghiêm trọng, bằng nghiên cứu cho thấy khoảng 75% phụ nữ bị máu báo vẫn ra đời những em bé chắc. tuy nhiên, mở đầu từ tháng thai kỳ thứ bốn, nếu bà bầu bị ra máu thì rất nguy hiểm.

1. Ra máu khi mang thai 3 tháng đầu

Khoảng 20% bà bầu bị ra máu trong giai đoạn 12 tuần đầu tiên. nguồn cội ra máu trong thai kỳ đầu tiên bao hàm có có có:

Ra máu do thụ thai

chúng mình có thể thấy 1 vài giọt máu giống như những biểu lộ kinh nguyệt trong vòng sáu đến 12 ngày sau khi Cả nhà thụ thai vì phôi đang bám vào tử cung. 1 vài người không biết rằng mình đã mang bầu vì họ nhầm sự ra máu này với dấu hiệu kinh nguyệt. thường ngày máu ra rất ít và kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

Sảy thai

Sảy thai rất phổ biến trong vòng 12 tuần đầu của thai kỳ. Khoảng 1 nửa số mẹ bầu ra máu trong lúc thai kỳ đầu tiên cuối cùng sẽ bị sảy thai, nhưng điều đó không có nghĩa là cứ ra máu thì chúng chúng mình sẽ bị mất đứa con của mình, đặc biệt nếu chúng Cả nhà không có những dấu hiệu khác. biểu lộ của sảy thai là Anh chị có cảm giác đau quặn ở bụng dưới và 1 dải máu đặc trôi tuột qua âm đạo.

Chửa không tính tử cung

Trong trường hợp này, phôi nằm kế bên tử cung và tị nạnhnh thường là ở ống dẫn trứng. Nếu phôi tiếp tục lớn lên, nó sẽ khiến ống dẫn trứng bị vỡ và đe dọa tính mạng người mẹ. Mặc dù chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm nhưng nó chỉ xảy ra ở 2% số mẹ bầu. những dấu hiệu khác của chửa ngoài tử cung là bị đau quặn hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới và choáng váng.

Chửa trứng

Đây là trường hợp hiếm gặp, 1 mô bất thường lớn lên trong tử cung thay vì 1 bào thai. Trong 1 số trường hợp, mô có thể mang tế bào ung thư và có thể lan ra những bộ phận khác của cơ thể. những dấu hiệu khác của chửa trứng là bi thương nôn, ói mửa và tử cung to lên nhanh chóng.

Hiện tượng ra máu khi mang thai có nguy hiểm hay không?

bên cạnh đó có 1 vài duyên cớ khiến bà bầu ra máu trong thai kỳ đầu tiên như:

  • biến hóa ở cổ tử cung: Trong thời kỳ mang bầu, máu sẽ chảy nhiều hơn tới cổ tử cung. Giao hợp hoặc soi tươi cũng có thể đụng chạm vào cổ tử cung gây bắt buộc ra máu. Trường hợp này ta không càng phải quá lo lắng.
  • Nhiễm trùng: Nhiễm trùng ở cổ tử cung, âm đạo hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng gây phải ra máu trong thai kỳ đầu tiên.

2. Ra máu trong thai kỳ thứ 2 hoặc thai kỳ thứ 3

Ra máu bất thường trong những giai đoạn muộn của thai kỳ nghiêm trọng hơn, bởi nó là bộc lộ của một vấn đề bất thường xảy ra đối với mẹ và em bé. các các ta buộc phải đi khám ngay khi ra máu trong giai đoan thai kỳ thứ 2 hoặc thứ 3.

Nhau tiền đạo

Tình trạng này xảy ra khi nhau thai nằm thấp trong tử cung và đặc biệt che một phần hoặc hoàn toàn chỗ mở ở cổ tử cung. Nhau tiền đạo rất hiếm gặp, chỉ 1 trong những số 200 trường hợp mang bầu. Ra máu trong trường hợp nhau tiền đạo thường không đi kèm với biểu lộ đau đớn.

 

Nhau bong non

Trong khoảng một% số bà bầu, nhau thai bong ra khỏi thành tử cung trước hoặc trong công việc chuyển dạ và máu tích tụ giữa nhau thai và tử cung. Nhau bong non rất nguy hiểm cho mẹ và em bé. Các dấu hiệu khác của nhau bong non là đau bụng dưới, máu đông trôi ra từ âm đạo, tử cung yếu và đau lưng.

Vỡ tử cung

Trong một vài trường hợp đơn nhất, một vết sẹo từ lần sinh mổ trước có thể rách ra trong các bước mang thai lần sau. Vỡ tử cung có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và buộc phải phải mổ cấp cứu ngay. Các biểu hiện khác của vỡ tử cung là đau và yếu ở bụng dưới.

Cuống rốn tiền đạo

Trong một vài trường hợp, mạch máu của bào thai trong dây rốn hoặc nhau thai nằm che phần mở của cổ tử cung. Cuống rốn tiền đạo có thể gây nguy hiểm cho thai nhi vì mạch máu có thể bị vỡ, khiến em bé bị chảy máu nghiêm trọng và hết oxy. Các triệu chứng khác của cuống rốn tiền đạo gồm có nhịp tim của thai nhi thất thường và chảy máu quá nhiều.

Sinh non

Ra máu trong thời kỳ muộn của thai kỳ cũng là mô tả sinh sớm. Một số triệu chứng của sinh sớm bao gồm co bóp tử cung, ra máu âm đạo, căng bụng dưới và đau lưng.

không chỉ có thế có một vài duyên do khiến bà bầu ra máu trong thai kỳ thứ 2 hoặc thứ 3 gồm: Vết thương ở cổ tử cung hoặc âm đạo, polyp, ung thư.

3. Ra máu thất thường khi mang thai cần lưu ý

  • Vì ra máu ở bất cứ giai đoạn thai kỳ nào cũng có thể là dấu hiệu của sự bất thường, bạn buộc phải đi khám bác bỏ sĩ.
  • bạn cần phải đóng băng vệ sinh để có thể biết được mình ra từng nào máu và biết được cái máu gì (hồng, nâu, đỏ, máu tươi hay máu cục).
  • Không nên sử dụng tampon hoặc quan hệ tình dục khi bạn đang ra máu.
  • Bạn nên đi cấp cứu ngay nếu có các triệu chứng sau: Đau quặn ở bụng dưới; Chảy máu nhiều dù đau hay không; Âm đạo chảy máu kèm theo dải máu đông; Choáng hoặc chết giả; Sốt cao bên bên trên 38 độ C hoặc ớn lạnh.

Hy vọng với thông tin hiện tượng ra máu khi mang thai có nguy hiểm không trên đây các thiếu nữ phụ nữ sẽ có bổ xung nhiều thông tin kiến thức cấp thiết coi sóc bạn dạng thân trong quá trình mang thai. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh thai nhi cải tiến và phát triển khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có bổ sung nhiều thông tin chăm bẵm sức khỏe có ích nhé.

Chia sẻ lên facebook