aiful.info » Mẹ – Bé » Em bé gò trong bụng mẹ có sao không?

Gò bụng khi mang thai là hiện tượng hũ thường hay chạm mặt gỡ ở phụ nữ mang thai nhưng trong 1 số trường hợp ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ khi có dấu hiệu chảy máu âm đạo…

Gò bụng khi mang thai có ảnh hưởng bào thai không?

bắt đầu khiến bà bầu bị gò cứng bụng rất đa dạng. Nếu chúng mình cảm nhận đây chỉ là các cơn gò nhẹ không xuất hiện bổ sung các bộc lộ nghiêm trọng như đau lưng chảy máu âm đạo thì đừng lo lắng quá nhé! Hầu hết các bà mẹ mang thai đều có dấu hiệu đa thường trong thai kì nhưng sẽ nhẹ hơn khi em bé ra đời. bên bên bên dưới đây là 1 số duyên do thường chạm chán khiến thai phụ bị cứng bụng

 • Tử cung bị gây áp lực: bào thai cải bí quyết thức thức và cải tiến và bí kíp tân và phát triển trong tử cung mẹ bị chèn giữa khoang chậu, bàng quang và trực tràng. Ở 3 tháng đầu, khi thai nhi còn nhỏ thì mẹ không cảm nhận rõ áp lực này nhưng từ quý thứ 2, em bé lớn dần, tử cung cũng phình to gây áp lực lên các bộ phận khác bắt buộc đôi lúc mẹ sẽ cảm nhận hiện tượng gò cứng bụng.
 • Xương thai nhi bí quyết tân và phát triển: bình thường các mẹ sẽ hay cảm nhận hiện tượng gò cứng bụng từ cuối quý thứ 2 thai kỳ là bởi hôm nay xương của thai nhi phát triển và tăng bề dài đáng kể. Mỗi lần thai nhi xoay người sẽ gây ra các cơn gò nhẹ bên bên trên bụng mẹ.

Em bé gò trong bụng mẹ có sao không?

 • Hiện tượng táo bón: 1 nguyên cớ khác cũng khiến bụng bầu hay bị cứng đó là do bộc lộ táo bón. ăn uống nghèo khổ và không khoa bọn học khi mang thai sẽ khiến thực ăn khi được nạp vào cơ thể khó hấp thụ dẫn đến hệ tiêu hóa buộc buộc cần làm việc quá sức và ảnh hưởng đến tử cung mẹ. bà bầu buộc bắt buộc có ăn uống nhiều chất xơ, rau xanh để cắt nguy cơ bị táo bón, trĩ.
 • cảm xúc của mẹ: Mẹ có biết rằng cảm hứng vui, bi đát hay căng thẳng quá mức của mẹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý trẻ và gây ra hiện tượng thai nhi gò cứng bụng không? Trong trường hợp này, mẹ các chúng bạn không buộc nên quá lo lắng, không những thế, những bà bầu cần cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất để thai nhi phát triển tốt.

Gò bụng khi mang thai có thể gây sinh non

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, cơn co dọa sinh non thường là 5-10 phút xuất hiện 1 lần kèm ra huyết, đau bụng.

1 độc giả bày tỏ lo lắng: “bây giờ em mới mang thai được 25 tuần 3 ngày thôi các chị ạ. Nhưng khoảng 1 tuần trở lại đây, em thường xuyên thấy xuất hiện cơn gò ở bụng. Em bé gò mạnh đến nỗi bụng em cứng lại, em sờ lên bụng thì thấy khá cứng. Mỗi ngày có đến ba-4 cơn gò. Mà mỗi cơn gò lại làm em đau nhói bụng, âm hộ như muốn mở ra”
bàn luận với chúng tôi, bác bỏ sĩ Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y khoa cắt Hà, Hà Nội) cho biết: “Khi thai đã ở các tháng cuối hoặc 25 tuần như bà bầu hỏi sẽ có các cơn co nhất định. bên cạnh đó, nếu cơn co đó chỉ xuất hiện 1 vài lần rồi bặt tăm hoặc tình cờ buổi sáng tỉnh dậy có xuất hiện cơn gò cứng bụng thì không đáng lo ngại. Ngoài ra với bà bầu này có ba-4 cơn gò cứng bụng trong 1 ngày kèm biểu thị đau nhói bụng càng buộc nên đi khám ngay để được chưng bỏ bỏ sĩ có các chỉ định”.

Theo lời chưng bỏ bỏ bỏ sĩ Dung, cơn co dọa sinh non thường là 5-10 phút xuất hiện 1 lần kèm ra huyết, đau bụng. “Với trường hợp bà bầu nói trên đi khám bác sĩ, nếu kết luận chẳng hề dọa sinh non thì sẽ được bác sĩ kê thuốc để cắt cơn co. Lưu ý các bà bầu khi xuất hiện cơn gò cứng bụng dù tần suất thế nào cũng buộc bắt buộc đi khám bác sĩ để an tâm”, bác sĩ Dung nói bổ xung.

Trong suốt các bước mang thai, các các thiếu nữ nên lưu ý không sờ tay vào bụng, xoa bụng vì có thể gây cơn co tử cung dẫn đến đẻ non. ko kể ra, việc xoa đầu ngực trong thai kỳ cũng không được. Nguyên tắc trong thời kỳ mang thai là không ra máu, không ra nước và không có cơn co tử cung. Khi xuất hiện bất kỳ các biểu lộ nêu trên phải đến gặp gỡ bác sĩ sản khoa ngay lập tức.

Trong tư vấn cách đây không lâu, bác sĩ Trần Việt Cường (Trường khoa sản thường, bệnh tật viện Nhân Dân Gia Định, TP.HCM), nguyên nhân của sinh non có nhiều như nếu đã sinh non 1 lần thì lần tiếp theo sẽ có nguy cơ cao về sinh non, cổ tử cung bị hở bẩm sinh, trước khi mang thai có nạo hay phá thai nhiều lần. “Đặc biệt, việc bị té ngã, ảnh hưởng mạnh từ bên không tính lên bụng cũng sẽ dẫn đến nguy cơ sinh non”, bác sĩ Cường lưu ý.

biểu thị sinh non có thể nhận ra là xuất hiện hiện tượng đau bụng khi chưa đến ngày dự sinh, có nhớt và dịch từ âm đạo… khi có các mô tả này phải đưa ngay thai phụ đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám.

“Có 2 thời điểm để kiểm tra nguy cơ sinh non với thai phụ. Đó là ba tháng đầu kiểm tra eo cổ tử cung xem có bị hở bẩm sinh hay không. Còn ba tháng giữa thai kỳ cũng sẽ kiểm tra vấn đề này, nếu bị hở sẽ được chỉ định của bác sĩ, có thể sẽ khâu eo tử cung”, bác sĩ Cường lưu ý.

Gò bụng sinh lý và gò bụng chuyển dạ khác nhau điểm nào?

1 số chuyên gia cho biết những cơn gò sinh lý là 1 tín hiệu cho thấy tử cung đã sẵn sàng cho cuộc chuyển dạ thực sự. Với nhiều mẹ, những cơn gò sinh lý có thể rất đáng sợ, đặc biệt là cường độ của chúng sẽ tăng dần gần cuối thai kỳ. bởi thế, mẹ buộc phải thật hũ tĩnh để có thể xác định sự khác hoàn toàn giữa cơn gò sinh lý và những cơn gò chuyển dạ.
Trong những tháng cuối thai kỳ, thai phụ cảm nhận thấy tử cung có những cơn gò nhẹ trong khoảng 30 đến 60 giây, 1 vài lần trong ngày, đó là những cơn gò sinh lý Braxton-Hicks (cơn đau giả). Chúng là 1 bệnh tật hoàn toàn hũ thường khi mang thai, thường xảy ra trong ba tháng cuối của thai kỳ, không những thế cũng có thể xuất phát xuất hiện vào quý thứ 2 và chẳng phải mẹ bầu nào cũng sẽ trải nghiệm chúng.

Một số thông tin dưới đây sẽ giúp chị em nhận biết rõ ràng cơn gò sinh lý Braxton-Hicks và biện pháp hạn chế khó chịu do cơn chuyển dạ giả gây ra.

Phân biệt cơn gò Braxton-Hicks và những cơn gò chuyển dạ

dấu hiệu của cơn gò sinh lý Braxton-Hicks: Những cơn gò này thường không gây đau đớn và không xảy ra đều đặn. Không giống những cơn gò chuyển dạ diễn ra nhịp dàng, đều đặn, cơn gò sinh lý không thể dự đân oán trước và không có “nhịp điệu”. Mặt khác, khi mẹ bầu chuyển dạ thật sự, những cơn gò sẽ tăng dần lên, kéo dài hơn và tần suất cũng dồn bầm hơn còn cơn gò Braxton-hicks lại có xu hướng biến mất khi bạn đi bộ, nằm xuống hoặc biến động vị trí.

Đối với những cơn gò chuyển dạ, mỗi mẹ lại có cảm nhận thấy khác nhau. Dưới đây là một số nhận xét chung được rút ra từ kinh nghiệm của những mẹ đã sinh nở, tuy nhiên chẳng hề mẹ nào cũng có tất cả những dấu hiệu, giận dữ này nhé!

 • Cơn gò chuyển dạ thường gây khó chịu hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc lưng.
 • Chúng gây căng cơ ở vùng xương chậu.
 • Cơn gò chuyển dạ khiến một số mẹ bị đau lườn hoặc đau đùi.
 • Một số mẹ miêu tả các cơn co thắt chuyển dạ thực sự tương tự như cơn đau bụng kinh nguyệt nghiêm trọng hoặc đau bụng tiêu chảy.

Cơn gò chuyển dạ xảy ra đều đặn và có thể kéo dài 30 đến 70 giây (trung hũ khoảng một phút). Một số dấu hiệu cho thấy mẹ đang gặp cơn gò chuyển dạ chứ không hề cơn gò sinh lý là đợt co thắt cách nhau 5 đến 10 phút hoặt ít hơn, có nhiều hơn 5 cơn gò trong một giờ; đau liên tục, thường xuyên ở lưng hoặc bụng dưới; căng cơ ở xương chậu hoặc âm đạo, cảm giác như đau bụng kinh hoặc đau bụng tiêu chảy, chảy máu, chảy dịch lỏng, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu

tu khoa

 • go bung sinh ly nhu the nao
 • go bung khi mang thai la nhu the nao
 • nhung con go bung khi mang thai
 • bệnh tật gò tử cung khi mang thai
 • triệu chứng mang thai ngoài tử cung
 • thai 38 tuần bụng căng cứng
 • bụng căng cứng có phải sắp sinh
 • hình+ảnh+cơn+gò+tử+cung
Chia sẻ lên facebook