aiful.info » Mẹ – Bé » Dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau sinh khi đang cho con bú nguy hiểm không

Dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau sinh khi đang cho con bú nguy hiểm không? chính là các nghi vấn chung của hầu hết các bà mẹ trong thời gian mới sinh con nhỏ nhưng chưa thật sự sẵn sàng để có thai lại mà vẫn sợ tác dụng của thuốc tránh thai làm ảnh hưởng tới các bước cho em bé bú.

Vấn đề các thiếu nữ phụ nữ đang rất chăm lo, có 1 câu hỏi được nhiều mẹ câu hỏi là đang cho con bú dùng thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì tới chất lượng sữa cho trẻ không. Vậy đâu là biện pháp và dòng thuốc nào là tốt nhất cho việc ngừa thai sau khi sinh, muốn biết được thì các mẹ buộc nên chăm sóc và tìm đọc nội dung bài viết thông tin ngay sau đây.

Nào hãy cùng aiful.info tìm hiểu nội dung bài viết đang cho con bú có nên dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau khi sinh không dưới đây nhé!

Hỏi đáp thắc bận rộn và trả lời về việc dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

thân phụ̀o 3́c sĩ tôi đã có bé được 6 tháng tuổi, hiện bé chỉ bú mẹ những lúc muốn ngủ, tôi muốn ngừa thai bằng thuốc maverlon, vậy khi nào có thể uống thuốc đc, sữa có bị ảnh hưởng gì kg, thuốc có qua đường sữa gây ảnh hưởng cho bé kg?
(Ngọc Hương)

Dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau sinh khi đang cho con bú nguy hiểm không

 

Trả lời của bác bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ sản phụ khoa

 • Thuốc tránh thai dạng uống thường được dùng để ngnạp năng lượng ngừa quá trình sinh sản chai thường của cơ thể. Có 2 cái thuốc tránh thai, dòng thứ nhất là sự kết hợp của 2 cái hormone: progestin và estrogen nhân tạo; cái thứ 2 chỉ đựng progestin.
 • bộ phận estrogen nhân tạo chỉ có ở cái thuốc thứ nhất hoạt động bên trên nguyên tắc ngnạp năng lượng ngừa trứng rụng và có tác dụng ngnạp năng lượng hormone của cơ thể. bộ phận progestin có trong cả 2 cái đều hoạt động trên nguyên tắc ngnạp năng lượng uống trứng di chuyển trong ống dẫn trứng và chặn đứng bản lĩnh tinh trùng kết hợp với trứng. Nó cũng làm nước nhầy cổ tử cung đặc và dính hơn, gây cản trở cho việc di chuyển của tinh trùng.
 • 1 cơ chế chỉ có ở progestin nhân tạo là bản lĩnh làm trứng đã thụ tinh không thể dính vào thành tử cung.

Tính đáng an toàn và an toàn và đáng an toàn và an ninh và đáng đáng đáng đáng an ninh và tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng bình yên và tin cậy và tin cậy và tin cậy và tin cậy và tin cậy và tin cậy và đáng tin cậy của thuốc tránh thai trong thời gian cho con bú

 • Cả 2 dòng thuốc kết hợp (estrogen và progestin) hay chỉ có progestin đều đáng tin cậy, được Hội Nhi khoa Hoa Kỳ phê chuẩn.
 • bên cạnh đó theo khuyến cáo thì chỉ buộc nên dùng chiếc thuốc tránh thai có đựng estrogen (viên kết hợp) sau khi trẻ được 6 tháng tuổi và đã mở đầu ăn dặm vì estrogen làm cắt lượng sữa tiết ra.
 • Thuốc tránh thai chỉ đựng progestin không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra nếu dùng đúng liều và dùng sau khi sinh bé từ 6 – 8 tuần. bên cạnh đó, cũng có các Thống kê rằng mẫu thuốc này cũng gây cắt tiết sữa.
 • Ảnh hưởng của các hóc môn nhân tạo này có thể gây cắt lượng sữa mẹ vì thế tốt nhất buộc bắt buộc sử dụng thuốc tránh thai sau khi trẻ được từ 6 – 8 tháng.
 • Nếu chúng Cả nhà cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong suốt 6 tháng đầu thì đó cũng có thể là 1 phương thuốc tránh thai hiệu quả.

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai với trẻ

Dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau sinh khi đang cho con bú nguy hiểm không

 

 • Chưa có dẫn chứng nào về các tác dụng phụ và sự nguy hiểm của thuốc tránh thai lên sức khoẻ của bé. Thực tế, các nghiên cứu đã thấy không có vấn đề gì với các trẻ mà mẹ dùng thuốc tránh thai trong thời gian cho con bú.
 • Theo 1 nghiên cứu, hormone gây cắt 1 lượng nhỏ lactose, nitrogen và protein trong phần tử của sữa mẹ gây bắt buộc tính hay quấy ở trẻ. bên cạnh đó, khi người mẹ hoàn thành dùng thuốc thì thấy các cải thiện đáng kể ở trẻ.

1 số lựa chọn khác

 • 1 số bí kíp thức thức thức thức khác giúp cắt thiểu khả năng thụ thai trong thời gian cho con bú là dùng bao cao su tự dưng, đặt vòng tránh thai, dùng chất diệt tinh trùng, dùng màng ngnạp năng lượng uống uống…
 • Do đó, khi có nhu cầu tránh thai, các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ có thể sử dụng các viên tránh thai có chứa duy nhất progestin liều thấp. Tốt nhất bắt buộc sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Do đó, trong trường hợp của chị bắt buộc đến trung tâm tư vấn để chọn cho mình 1 phương pháp ngừa thai hiệu quả, lâu dài.

buộc buộc buộc buộc buộc nên sử dụng dòng thuốc tránh thai nào khi đang cho con bú sữa?

Thưa bác sĩ,
Tôi sinh bé đã 7 tháng rồi. Giờ tôi muốn ngừa thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng không rõ khi nào có thể uống thuốc được và cần uống chiếc thuốc nào? Uống thuốc có ảnh hưởng tới sữa không, thưa chưng bỏ bỏ bỏ sĩ? Mong bác sĩ hướng dẫn. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Ngọc Lan)

 

Dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau sinh khi đang cho con bú nguy hiểm không

Trả lời của bác sĩ

 • Hiện trên thị trường có chiếc thuốc tránh thai dành cho những bà mẹ có con bú, Anh chị em có thể mua dùng. Cả 2 chiếc thuốc kết hợp (estrogen và progestin) hay chỉ có progestin đều an ninh cho bé.
 • Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra cũng như thành phần của sữa nếu dùng đúng liều và dùng sau khi sinh bé từ sáu – 8 tuần.
 • Thuốc có thể dùng ngay sau sanh nhưng theo khuyến cáo của WHO bắt buộc sử dụng sau khi sanh sáu tuần. không những thế, có những khuyến cáo khác cho rằng chiếc thuốc này cũng gây cắt tiết sữa. Vì thế tốt nhất cần sử dụng thuốc tránh thai sau khi trẻ được từ 6 – 8 tháng.
 • các Cả nhà buộc bắt buộc uống thuốc vào ngày đầu có kinh. Nếu chưa có kinh lại bạn bắt buộc khám phụ khoa và chắc khỏe khỏe mạnh không có thai mới được dùng thuốc.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang cho con bú có được không?

Hỏi

Em xin hỏi bác sĩ vấn đề sau: Em mới sinh con, bé nhà em được 10 tháng tuổi, hiện giờ em vẫn đang cho cháu bú. Em đã mua thuốc ngừa thai Victoria mà chưa dám dùng vì sợ thuốc này có ảnh hưởng đến em bé. Liệu em có thể sử dụng được chiếc thuốc ngừa thai khẩn cấp này không? Sau sinh, cách đây 1 tháng, em mới có một kỳ kinh và cũng gần đến kỳ kinh tiếp theo. Chu kình kinh của em vậy như thì liệu có an ninh nếu em không dùng thuốc tránh thai đã mua?

Hiện em đang rất lưỡng lự, mong sớm được lời đáp của bác sĩ. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều!

Trả lời của bác sĩ

Em gái thân mến!

những dòng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ bắt buộc dùng sau những cuộc giao hợp không sử dụng một phương thức tránh thai nào cả. Thuốc này không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú, không được dùng thuốc này như một đơn thuốc tránh thai thường xuyên.

Nếu những em đã lỡ thì trong vòng 72h sau khi quan hệ em cứ uống thuốc đó, không những thế, sau thời gian uống khoảng 5-6h thì mới buộc bắt buộc cho con của em bú sữa mẹ. Nên nhớ rằng thuốc tránh thai khẩn cấp không được dùng quá 2 lần trong một tháng đâu nhé!

Chào em! Chúc 2 mẹ con mạnh khỏe!

Đang cho con bú mà dùng thuốc tránh thai thì trẻ sẽ bị lùn, liệu có đúng không?

 

Dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau sinh khi đang cho con bú nguy hiểm không

Hỏi

Chào bác sĩ!

Thưa bác sĩ, em nghe mọi người bảo rằng khi đang trong thời gian cho con bú mà dùng thuốc tránh thai thì trẻ sẽ bị lùn, có đúng không ạ? Có cách ngừa thai nào dành cho phụ nữ đang cho con bú hiệu quả và độ an toàn cao không, thưa bác sĩ? Xin bác sĩ cho tôi vài lời khuyên?

Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời của bác sĩ sản phụ khoa

 • Chưa có nghiên cứu khoa bọn bọn học nào chứng minh rằng phụ nữ đang cho con bú có uống thuốc ngừa thai nội tiết thì bé bú sữa mẹ sẽ bị hạn chế chiều cao. Có nhiều bí quyết ngừa thai dành cho phụ nữ đang cho con bú với hiệu quả và độ bình an cao như bao cao su, vòng tránh thai, thuốc viên uống chỉ có progestins…
 • Chiều cao của em bé phụ thuộc nhiều yếu tố như di truyền, ăn uống, sinh hoạt… Một số rất ít những chiếc thuốc bà mẹ sử dụng khi mang thai, khi cho con bú hoặc thuốc em bé dùng trực tiếp có thể ảnh hưởng đến sự cải cách và phát triển của xương và sụn khớp. Trước khi chỉ định thuốc cho từng triệu chứng lý, bạn nên được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Nên cẩn thận dùng thuốc khi đang trong thời gian cho con bú

Dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau sinh khi đang cho con bú nguy hiểm không

 

 • Đối với những phụ nữ đang cho con bú, nếu buộc buộc buộc bắt buộc dùng thuốc, buộc phải nghĩ ngay tới một số chiếc thuốc có thể ảnh hưởng đến bé.
 • Sữa mẹ có thể hàm chứa khoảng một% lượng thuốc người mẹ đã dùng trong ngày, với một số chất có thể lên đến 5%. Hàm lượng này hoàn toàn có thể gây ra tác dụng dược lý đối với bé đang bú mẹ, nếu không khối lượng nhắc kỹ sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé. Trong trường hợp người mẹ đảm bảo an toàn phải có phải dùng thuốc thì nên cho trẻ tạm kết thúc bú 1 thời gian và nuôi trẻ bằng các loại sữa bồi bổ dành riêng cho bé. bên cạnh đó, vẫn phải duy trì bầu sữa mẹ để khi ngừng thuốc trẻ lại được tiếp tục bú mẹ.
 • Nhiều loại thuốc có thể qua sữa nhưng vì có nồng độ thấp nên chưa đủ gây bức xới ăn hại cho bé. không những thế, không vì thế mà coi thường việc chọn các loại thuốc đối với người mẹ đang cho con bú. Nếu đảm bảo phải có phải dùng thuốc khi đang cho con bú, người mẹ phải uống thuốc sau khi cho con bú 15 phút và biện pháp ít nhất 4 giờ sau mới lại cho trẻ bú lần tiếp theo. Làm như vậy sẽ giảm được mức thấp nhất nồng độ thuốc trong sữa mẹ.
 • Sự đào thải thuốc qua sữa mẹ bám vào nhiều yếu tố như: liều dùng, số lần sử dụng thuốc trong ngày, đường đưa thuốc vào cơ thể, thời gian thải của thuốc trong huyết tương mẹ. quanh đó ra còn dính vào sinh lý tuyến vú, lưu lượng máu ở vú mẹ, thời điểm căng sữa và độ pH của sữa mẹ.
  Với trẻ, sẽ dính vào lượng sữa bú, khoảng cách giữa thời gian mẹ dùng thuốc và thời gian cho bé bú. Số tháng tuổi, cân nặng và tình trạng sức khỏe của bé cũng ảnh hưởng nhất định đến khả năng hấp thu, chuyển hóa và thải trừ thuốc ở cơ thể trẻ khi bú phải sữa mẹ có nồng độ thuốc.
 • Các thuốc ức chế thần kinh trung ương như thuốc ngủ làm ảnh hưởng lớn đến thần kinh của trẻ. Mẹ đang cho con bú mà sử dụng thuốc ngủ thì bé cũng bị ảnh hưởng như trẻ chậm tăng cân, hay ngủ li bì, gây nguy hiểm đến tính mạng vì hệ thần kinh của bé chưa hoàn chỉnh. Nếu mẹ đang cho con bú mà uống thuốc tetracyclin thì trẻ bú mẹ lớn lên men răng bị vàng và chậm lớn. lân cận đó, nếu sử dụng các thuốc có iod sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp.
 • Các chất kích thích như rượu, thuốc lá, thuốc lào và thuốc phiện đều lưu lại nồng độ cao trong sữa mẹ, vì thế người mẹ phải tránh xa không được dùng trong thời gian đang cho con bú.
 • Các loại thuốc tránh thai cũng rất có hại cho bé. Nếu người mẹ dùng loại thuốc này thì con bú mẹ sẽ bị những rối loạn ở hệ sinh dục, ví dụ điển hình bộ ngực sẽ to ra và xương bị cốt hóa nhanh. Các loại thuốc kháng sinh phân bình thường như cephalosporin, ampicilin, amoxilin… cũng nên tránh nhằm đề phòng trẻ bị dị ứng do quá mẫn cảm với thuốc và tuyệt đối không dùng cloramphenicol (clorocid) vì sẽ gây suy tủy cho bé. Thuốc kháng sinh nhóm sulfamid như biseptol, trimazol… gây các tai biến về máu, làm vàng da, ảnh hưởng đến não của trẻ.
 • Khi đang cho con bú, người mẹ tuyệt đối không tự ý dùng bất cứ một loại thuốc gì. Nếu người mẹ nên phải dùng thuốc thì phải có chỉ định chặt chẽ của thầy thuốc để hạn chế đến mức thấp nhất những phản ứng không mong muốn của thuốc đối với trẻ.

Thông qua những kiến thức về việc tìm hiểu vấn đề dùng thuốc tránh thai để ngừa thai sau sinh khi đang cho con bú nguy hiểm không trên đây, chúng tôi tin rằng sẽ giúp các mẹ có thể sớm trả lời được những thắc mắc của mình mà có kế hoạch tốt hơn sau thời gian sinh nở, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của chính mình lẫn con nhỏ. Chúc bạn và gia đình luôn vui vè hạnh phúc ngập tràn. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook