aiful.info » Mẹ – Bé » biểu thị sắp sinh con: 21 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn sắp sinh em bé rõ nhất bà bầu buộc cần biết

mô tả sắp sinh con đang là từ khóa hot được nhiều bà bầu tìm kiếm hiện nay, nhất là các thiếu nữ phụ nữ trẻ tuổi, lần đầu được trải nghiệm cảm hứng làm mẹ nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm để phân biệt giữa chuyển dạ thật với chuyển dạ giả như thế nào mà chuẩn bị tinh thần, sức khỏe cũng như tâm lý cho thật vững vàng, đảm bảo công việc sinh nở diễn ra 1 phương pháp thức thức thức suôn sẻ nhanh chóng nhất có thể. Mang thai 9 tháng 10 ngày là 1 chặng hành trình chẳng cần là ngắn nhưng cũng chẳng nên là quá dài nhưng đủ để hiểu hết các thời kì tam cá nguyệt khó nhằn, từ lúc ốm nghén nôn mửa cho tới lúc bụng bầu lớn dần lên khiến việc đi lại trở cần tuyên chiến và đối đầu hơn bao giờ hết. chẳng các vậy, tới các tháng cuối cùng của thai kỳ, hàng loạt các biểu thị sắp sinh con diễn ra như chất dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều hơn, đi tiểu hay bị rắt, cảm giác bao tay, đau lưng kèm theo các cơn co thắt tử cung theo từng đợt thật không mấy dễ chịu 1 chút nào. Và chỉ tới khi chứng kiến sự ra đời của con đáng tin cậy trong vòng tay mẹ mới yên lòng nhưng để vượt qua khoảnh khắc chuyển dạ quyết định ấy, đòi hỏi người các sản phụ bắt buộc được có 1 “tinh thần thép” đúng nghĩa. Để giúp các các thiếu nữ thai phụ hiểu rõ hơn về từng biểu lộ sắp sinh em bé chuẩn không bắt buộc chỉnh, mời tham khảo vài kiến thức bắt buộc thiết sau.

Nào hãy cùng aiful.info tìm hiểu xem biểu lộ sắp sinh con là gì và 21 biểu đạt chuyển dạ nào mà bà bầu nên biết ngay bây giờ nhé!

Chuyển dạ là gì? các giai đoạn chuyển dạ diễn ra như thế nào?

Chuyển dạ là gì?

 • Chuyển dạ đẻ là 1 quá trình làm cho bào thai và rau thai được đưa ra khỏi buồng tử cung qua đường âm đạo.
 • 1 cuộc chuyển dạ đẻ thường xảy ra sau 1 thời gian thai nghén từ 38 (259 ngày) đến 42 tuần (293 ngày) trung lọ là 40 tuần (280 ngày), lúc đó thai nhi đã trưởng thành và có khả năng sống độc lập ngoại trừ tử cung
 • Đẻ non là tình trạng phương thuốc trở thai nghén khi thai có thẻ sống được. Chuyển dạ đẻ non xảy ra khi tuổi thai từ 28 tuần đến 37 tuần.
 • Đẻ già tháng là hiện tượng chuyển dạ đẻ xảy ra sau 2 tuần so với ngày dự kiến đẻ. Gọi là thai già tháng khi tuổi thai  quá  42 tuần lễ.

các giai đoạn của cuộc chuyển dạ

3 giai đoạn, thời gian mỗi giai đoạn dài, ngắn khác nhau:

Giai đoạn 1:

Giai đoạn xoá mở cổ tử cung, tính tính từ lúc nguồn gốc chuyển dạ đến khi cổ tử cung mở hết, giai đoạn này là giai đoạn kéo dài nhất của cuộc chuyển dạ . Thời gian trung lọ  của giai đoạn này là 15 giờ bao gồm có có có:

 • kể từ cổ tử cung nguồn gốc xoá đến khi cổ tử cung  mở 3 cm gọi là pha tiềm tàng, thời gian 8 giờ.
 • Từ lúc cổ tử cung mở 3 cm đến 10 cm (mở hết) gọi là pha tích cực, thời gian 7 giờ.

Giai đoạn 2:/strong>

Giai đoạn sổ thai tính ban sơ từ cổ tử cung mở hết đến khi thai sổ ra không tính, thời gian trung lọ 30 phút, tối đa 1 giờ. Giai đoạn này được thực hiện nhờ 2 yếu tố là sức mạnh cơn co tử cung và sự co bóp các cơ thành bụng.

Giai đoạn 3:

Là thời kỳ sổ rau, khởi đầu kể từ thai sổ ra không tính đến khi rau bong, xuống và sổ rau ra kế bên cùng với màng rau, thời gian 15 – 3 mươi phút.

Liệt kê 21 biểu lộ sắp sinh con chuẩn và rõ ràng nhất các bà bầu bắt buộc cần biết

Theo các sách y bọn học, quá trình sinh con gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là khi cổ tử cung (là vùng cơ giữa tử cung và âm đạo) giãn rộng ra. Giai đoạn thứ 2 (đẻ) nguồn gốc khi đứa trẻ được đẩy ra khỏi tử cung, đi qua cổ tử cung, qua âm đạo và ra cạnh bên. Trong giai đoạn cuối, nhau thai được đưa ra ngoài.

Mỗi thai phụ có các trải nghiệm khác nhau đối với từng giai đoạn Dường như sinh con. Khoảng thời gian trước khi sinh và giai đoạn thứ nhất thường kéo dài rất lâu trước khi giai đoạn thứ 2 ập tới nhanh dữ dội. Giai đoạn cuối thường rất mờ nhạt, vì lúc đó sản phụ đang quá háo hức ngắm nhìn đứa con mới hũt lòng hơn là chú ý tới cơ thể của chính họ.

1. Trước khi bà bầu chuyển dạ

Ở các tuần cuối cùng của thai kỳ, ngay trước khi đứa trẻ ra đời, nội tiết tố sẽ tiết ra giúp cơ thể các chúng chúng Cả nhà thích nghi và sẵn sàng chuẩn bị sinh nở.

Mỗi sản phụ có trải nghiệm và múc cảm khác nhau ở giai đoạn tiền sản và khi lâm bể. Có 1 vài biểu thị chung sẽ xảy ra trong vài ngày hay vài tuần hay thậm chí là vài giờ khi kì sinh sắp đến. Nhiều bà bầu có thể không để ý các dấu hiệu sắp sinh này.

Dấu hiệu sắp sinh con: 21 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn sắp sinh em bé rõ nhất mẹ bầu cần biết

2. Khi bà bầu chuyển dạ

từ bây giờ, thai nhi sẽ ép vào bàng quang làm cho thai phụ nhận thấy muốn đi tiểu nhiều hơn bao giờ hết. Áp lực tăng lên bên bên bên bên trên các mạch máu dẫn đến chân mẹ sẽ bị tê, mỏi, phù đầu gối và mắt cá chân. Hãy giữ chân của bạn càng cao càng cao và nghiêng người về phía bên trái để giúp cắt phù bàn chân.

các bác bỏ sĩ thường đánh giá vị trí của đầu em bé đã vào đúng vị trí hay không cnạp năng lượng uống cứ vào vị trí đỉnh đầu của bé dựa vào 2 xương ở giữa xương chậu của các Anh chị em. Vị trí đó là điểm chính xác để sinh. Nếu đầu bé nằm trên vị trí này khoảng 2cm, bác bỏ sĩ có thể nói là “trừ 2 phân”, nếu đầu bé nằm bên bên bên bên bên bên dưới vị trí này 1cm, có thể gọi là “hơn 1 phân”.

3. dấu hiệu tiền kinh nguyệt (PMS) sắp sinh

Nhiều chị em có biểu thị hệt như trước kì kinh nguyệt trước khi bước vào kì sinh, cảm nhận khó ở, đau đầu, bít tất tay. 1 số người có thể bị tiêu chảy trong giai đoạn này.

bốn. Cổ tử cung khởi đầu mở rộng dần từ từ

Cổ tử cung cũng sẽ “rộn ràng” chuẩn bị cho cuộc vượt vơi sắp đến. bà bầu có thể dễ dành cảm nhận cổ tử cung mở rộng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Nếu có lịch khám thai vào thời điểm này, chưng bỏ bỏ bỏ sĩ sẽ giúp bầu kiểm tra độ mở cổ tử cung. Tốc độ mở ở mỗi bà bầu cũng sẽ nhanh chậm khác nhau. Đây là biểu thị chuyển dạ thực sự đó mẹ!

Dấu hiệu sắp sinh con: 21 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn sắp sinh em bé rõ nhất mẹ bầu cần biết

5. Bụng bầu tụt xuống hay còn gọi là hiện tượng sa bụng

1 vài tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống dưới trong khung xương chậu. Riêng với các bà bầu sinh con lần thứ 2, biểu lộ này thường khá mơ hồ và chỉ nhận thấy được khi cuộc vượt vơi thực sự nguồn gốc. Với mẹ mang thai lần đầu đây có thể là miêu tả sắp sinh trước 1 tuần.

Vào thời điểm này, hiệu ứng ở khung xương chậu sẽ nặng nề hơn nên bạn sẽ thấy mình đi lại cạnh tranh hơn, lạch bạch hơn. 1 tin vui cho các mẹ bầu: các các các Anh chị em sẽ thấy dễ thở hơn vì bé đã không còn lấn chiếm không gian phổi, giúp cắt áp lực thai lên lồng ngực.

Dấu hiệu sắp sinh con: 21 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn sắp sinh em bé rõ nhất mẹ bầu cần biết

sáu. Thai phụ xuất phát ngã ngũ tăng cân nặng nặng

Vào cuối thai kỳ, trọng lượng của mẹ bầu có xu hướng chậm lại, hoặc thậm chí có khi tụt vài kg. Điều này là hũ thường và không ảnh hưởng gì đến sự bí kíp tân và phát triển của thai nhi. Sụt cân có thể do lượng nước ối cắt xuống chuẩn bị cho giai đoạn vượt vơi sắp tới.

7. giảm cân nặng trong các tháng cuối

các tháng cuối thai kỳ, 1 số mẹ bầu sẽ giữ nguyên cân nặng. không chỉ có vậy càng gần đến ngày sinh thì có hiện tượng giảm cân từ 1-1,bốn kg. Đây cũng là chuyện lọ thường không có gì đáng lo.

8. Mẹ bầu có hiệu ứng dễ thở hơn trước

cnạp năng lượng do của hiện tượng này là do thai nhi bị tụt xuống bên dưới để sẵn sàng cho sự ra đời, đồng thời cũng không còn gây áp lực đến phổi khiến Anh chị nhận thấy thoải mái hơn khi thở.

9. Thai ít máy hơn vào tháng cuối

Giai đoạn cuối thai kỳ, tử cung của người mẹ không còn không gian cho bé quẫy đạp như trước, bé sẽ ít hoạt động hơn trước. Nếu mẹ nhận thấy bé không cử động trong nhiều giờ liên tục và đã dùng nhiều bí quyết để kích thích sự trả lời của bé thì cần gấp rút thăm khám chưng bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ.

10. Mẹ nhận thấy thấy đau từng cơn đều đặn ở phần bụng

Khoảng 2 tuần cuối cùng trước ngày dự sinh, bà bầu thường có xới cảm đau tức bụng ở phần dưới kèm theo đau mỏi phần lưng. Đây là biểu lộ chứng tỏ các các chúng chúng chúng mình đang ở rất gần ngày sinh rồi đấy.

Khi cơn đau xuất hiện dày hơn nhưng không đều đặn thì đó chỉ là bộc lộ đau đẻ giả mà nhiều bà bầu chạm mặt nên. Khi đó Anh chị chỉ bắt buộc nghỉ ngơi, cơn đau sẽ giảm dần. Nếu cơn đau diễn ra liên tục và đều đặn. Dù đã nằm nghỉ nhưng vẫn thấy đau, cường độ đau tăng dần, khoảng cách giữa các cơn đau rút ngắn lại thì đó là dấu hiệu sắp sinh thật sự. Cả nhà buộc buộc cần xách ngay hành lý đã chuẩn bị và đến bệnh tật tật tật viện để sinh con.

11. nhận thấy thấy uể oải và chỉ muốn nằm nghĩ ngơi càng nhiều càng tốt

Ở giai đoạn này, 1 số mẹ bầu sẽ có cảm giác mệt mỏi như trong tam cá nguyệt đầu tiên. Bụng ngày 1 to, kềnh càng và sự chịu đựng của thận sẽ làm mẹ khó có thể ngon giấc vào ban đêm trong suốt các tuần cuối thai kỳ. bằng thế, bất cứ bao giờ cảm nhận ảm đạm ngủ, mẹ buộc bắt buộc tranh thủ chợp mắt ngay nhé!

Dấu hiệu sắp sinh con: 21 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn sắp sinh em bé rõ nhất mẹ bầu cần biết

12. Đau eo và chân trương phù nặng nề hơn

Khi sắp sinh, em bé di chuyển sâu xuống bụng mẹ, đầu chèn xuống khiến các dây thần kinh dẫn tới chân bị ép, làm thai phụ đi lại cạnh tranh hơn, chân sưng phù, phần eo và lưng cảm nhận đau nhức. Đây cũng là các dấu hiệu chứng tỏ các Anh chị sắp sinh. Hãy chuẩn bị sẵn hành lý để có thể lên đường tới bệnh tật viện bất cứ khi nào nhé.

13. Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Khi sắp sinh, Cả nhà sẽ cảm nhận mình bị chuột rút, đau 2 bên háng và phần lưng nhiều hơn, đặc biệt nếu đây là lần đầu Các bạn sinh con. lúc này, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời.

14. Tiểu tiện nhiều hơn thường ngày

Với các bà bầu mang thai lần đầu, trước khi sinh khoảng 2 tuần, đầu thai di chuyển xuống dưới để chuẩn bị ra ngoài sẽ chèn ép vào bóng đái, khiến số lần đi tiểu tăng lên. Khi có biểu lộ này nghĩa là chúng mình đang cận kề ngày sinh rồi đấy.

15. Dịch nhầy âm đạo khác biệt màu sắc và độ kết dính

thường ngày, vào vài ngày trước khi sinh, mẹ sẽ thấy âm đạo tiết dịch nhiều hơn và có thể đặc hơn 1 chút. cnạp năng lượng uống uống uống cơ là do nút nhầy có tác dụng bịt kín cổ tử cung để ngnạp năng lượng ngừa viêm nhiễm, sẽ bong ra trong tử cung.

Nút nhầy là 1 miếng lớn hoặc nhỏ trông sền sệt, màu vàng nhạt như lòng trắng trứng. 1 số trường hợp nút nhầy bong ra sẽ lẫn 1 chút máu. bộc lộ sắp sinh này được gọi là “máu báo sắp sinh” và nó là 1 tín hiệu tốt cho cuộc vượt cạn sắp nguồn gốc.

bên cạnh đó, nếu các cơn co thắt chưa diễn ra hay tử cung chưa nở được 3-bốn cm, mẹ có thể bắt buộc chờ bổ sung cập nhật 1 vài ngày nữa. Ra máu âm đạo là 1 bộc lộ chuyển dạ nhu yếu, mẹ buộc buộc cần thông báo ngay cho bác bỏ sĩ để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Dấu hiệu sắp sinh con: 21 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn sắp sinh em bé rõ nhất mẹ bầu cần biết

16. Tiêu chảy cũng là 1 dấu hiệu báo sắp sinh

các cơ trong tử cung xuất phát dãn ra, chuẩn bị cho việc sinh nở cũng “vô tình” làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể cũng được “nghỉ ngơi”, gồm có cả vùng trực tràng. Chính điều này sẽ làm mẹ đi tiêu lỏng hơn. bộc lộ sắp sinh này có thể làm mẹ hơi khó chịu một chút. Mẹ cố một chút nhé! Bé cưng chào đời sẽ là lúc bộc lộ này bặt tăm.

17. nhận thấy những khớp được dãn ra

Trong suốt thai kỳ, hóoc-môn relaxin đã giúp cho những dây chằng của chúng mình trở bắt buộc mềm và dãn hơn. Đừng hốt hoảng nếu nhận thấy những khớp của mình nới lỏng ra, mẹ bầu nhé! Đó chỉ là một giận dữ bất chợt nhằm giúp khung xương chậu mở rộng và cho thấy biểu lộ chuyển dạ sắp sinh rõ ràng nhất.

18. bản năng làm tổ “trổi dậy”

Gần cuối thai kỳ, chúng mình thường thấy cơ thể cồng kềnh, uể oải và không muốn nhấc mình lên tí nào. Nhưng mỗi buổi sáng thức dậy các chúng mình sẽ nhận thấy khỏe mạnh lại suy tị nạnhnh thường và ban đầu đi lại dọn dẹp, nấu ăn, rửa chén bát, như thể đang chuẩn bị dọn dẹp tổ đón đứa con sắp chào đời. Ngoài ra, các bạn bắt buộc nhẹ nhàng với bản thân, đừng để kiệt sức vì lau nhà trước khi đón em bé ra đời. Hãy tạm dừng những các bước hàng ngày và nghỉ ngơi.

19. Vỡ nước ối sớm hơn dự kiến

Nhiều người nhầm tưởng rằng một khi vỡ ối là bé sẽ chào đời liền ngay sau đó. không những thế, đây chỉ là viễn ảnh trên phim thôi mẹ ơi. Thực tế, chỉ có một số ít bà bầu sinh ngay khi vỡ ối. Phần đông những phụ nữ khác thường mất tới vài giờ mới thực sự lâm bể.

20. những cơn co thắt càng ngày một liên tục và mạnh dần

những cơn co thắt chính là những biểu thị chuyển dạ rõ ràng nhất. Mẹ sẽ cảm nhận thấy đau quặn thắt như thể những cơ trong tử cung đang siết chặt để chuẩn bị “tống” bé ra ngoài. không những thế, mẹ cũng bắt buộc phân biệt hàng thật và hàng giả, co thắt Braxton-Hicks sẽ diễn ra vài tuần hay thậm chí là vài tháng trước khi sinh. MarryBaby mách mẹ một vài biểu lộ phân biệt, tham khảo nhé!

 • Cơn co thắt thật sẽ mạnh, đau và khó chịu hơn
 • những cơn co thắt vẫn không giảm hay bặt tăm khi chúng chúng bạn khác biệt tư thế
 • Cơn đau sẽ mở đầu từ phần lưng dưới và di chuyển dần tới phần bụng dưới rồi cuối cùng có thể là đến 2 chân của chúng bạn
 • Tiến trình co thắt: Tần suất co thắt ngày càng liên tục, đau đớn hơn và đều đặn hơn, chúng phương thức nhau khoảng 5-7 phút.

21. Những cơn gò Braxton Hicks khởi đầu “hoành hành”

Vài tuần trước khi sinh nở, tử cung sẽ bắt đầu luyện tập cho hành trình sắp tới bằng sự việc mở màn những cơn gò nhỏ ở tử cung, diễn ra trong khoảng 3 mươi giây và lặp lại một biện pháp bất kỳ khiến chúng chúng mình đôi bất chợt nhận ra. Chúng gây ra những cơn đau ngắn và chúng mình có thể cảm nhận thấy như bị bó chặt ở vùng bụng một lúc.

chúng bạn có thể bị thấy đau đến mức không ngủ được vì những cơn gò. Đây là lúc để các các các ta thực hiện các kĩ thuật buông lỏng như đã được hướng dẫn trong lớp học tiền sản để chuẩn bị cho việc sinh nở sắp tới.

Càng gần đến ngày sinh, các cơn gò càng diễn ra nhiều và mạnh hơn đến nỗi, các chúng mình có thể tự hỏi có nên đây là lúc “đó”.

dấu hiệu này được gọi là “sinh giả” nhiều thai phụ đã nhầm và vội đến bệnh viện vào giữa đêm vì lo sắp chuyển dạ. Sau đó, họ lại nên về nhà để tiếp tục chờ đợi đến ngày sinh thật.

Các cơn gò giả thường không diễn ra đều đều và chúng thường mất tích khi bạn đứng dậy đi lại. Những cơn co tử cung (cơn gò “thật”) thường diễn ra theo một chu kỳ đều và sẽ mạnh dần lên. Do đó, nếu bạn nghi vấn mình sắp sinh hay không, bạn có thể phán đân oán bởi cách làm một bảng theo dõi, ghi lại thời gian diễn ra các cơn gò chúng bí quyết nhau khoảng bao lâu và kéo dài trong bao lâu?

Các cơn gò thường không diễn ra theo bí quyết giống nhau và nếu bạn đứng dậy để đi lại, chúng sẽ nhanh chóng biến mất. Các cơn gò “thật” thường diễn ra dần dần, mạnh hơn và thường xuyên hơn.

Trường hợp nào thì mẹ bầu buộc phải gọi cho bác sĩ ngay?

Tới giai đoạn “về đích”, bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ những gì cần làm khi các cơn co thắt diễn ra một bí quyết thường xuyên. chẳng hạn khi các cơn co thắt cứ năm phút diễn ra một lần và kéo dài trong ít nhất một tiếng, phải gọi ngay cho bác sĩ. Khoảng biện pháp tất cả các cơn co thắt sẽ không diễn ra giống hệt nhau nhưng khi mật độ nó diễn ra một phương pháp khá dày đặc là lúc bạn phải báo cho bác sĩ.

Khi bạn nghĩ là có thể mình sắp sinh nhưng chưa chắc khỏe chắc kiên cố, bạn bắt buộc gọi cho bác sĩ và họ sẽ chỉ cho bạn những gì sắp diễn ra. Không bắt buộc ngại ngùng hay lo ngại khi gọi ngoài giờ làm việc vì bác sĩ của bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn và cũng đã quá quen với những chuyện này rồi.

Bạn sẽ bắt buộc gọi ngay cho bác sĩ nếu:

 • Bị ra máu hay dịch âm đạo có lẫn máu tươi, không hề màu nâu hay hồng nhạt
 • Bị vỡ ối, nhất là khi dịch chảy ra có greed color lá hay nâu vì đây có thể là “phân su” của bé, đây là phân thải đầu tiên trong đời bé và bé sẽ chạm mặt nguy hiểm khi bé hít hay nuốt phải nó Hình như sinh.
 • cảm nhận thấy hoa mắt, đau đầu hoặc đột nhiên cơ thể bị sưng phù hay chứng sưng phù trở bắt buộc nghiêm trọng vì đây là biểu lộ của tiền sản giật hay tăng áp huyết thai kỳ.

biểu thị đau bụng trong chuyển dạ thật khác cơn gò Braxton-Hicks như thế nào?

Để nhận biết được “thật – giả”, mẹ hãy dựa trên các yếu tố: nhịp điệu cơn co, mức độ đau, thời gian kéo dài mỗi cơn đau:

Nhịp điệu cơn co:

Cơn gò Braxton-Hicks thường không diễn ra đều đặn. Còn cơn co thắt thật lại khá ăn nhịp, tần suất tăng dần và ngày càng dồn bầm. bắt đầu, mẹ có thể cảm thấy được khoảng 10 phút xuất hiện một cơn co, sau đó tăng lên 10 phút 2 cơn co rồi 10 phút 3 cơn co,…bình thường các cơn co sẽ cách nhau năm – 10 phút và có nhiều hơn 5 cơn co trong vòng một giờ.

Mức độ đau:

 • Cơn gò Braxton-Hicks sẽ không có cảm hứng đau đớn mà chỉ làm cho mẹ khó chịu. Nhưng cơn co thắt thật thì lại hơn thế rất nhiều. Mẹ có thể tượng tượng cảm giác đau lúc sinh nở tương đương với độ đau khi mà cơ thể mẹ bị gãy 20 dòng xương cùng một lúc.
 • Cảm giác đau trong chuyển dạ thật được ví như mức độ đau mà mẹ phải chịu khi gãy 20 chiếc xương cùng một lúc.

Theo khá nhiều mẹ bầu chia sẻ lại thì cơn đau chuyển dạ thật sẽ có một vài đặc điểm dưới đây:

 • Đau âm ỉ vùng lưng hoặc bụng dưới.
 • Đau đi kèm với căng cơ ở khung xương chậu.
 • Đau bụng dưới kèm theo đau đùi hoặc đau lườn.
 • Cơn đau quặn thắt vùng bụng dưới (tương tự như cơn đau trong ngày “đèn đỏ” nhưng mức độ nghiêm trọng hơn).

tuy nhiên, trên đây chỉ là lời chia sẻ của những mẹ đã từng trải qua và nó không đúng với tất cả các trường hợp. Mẹ chỉ nên tham khảo để gia tăng sự nhận biết cho quá trình “vượt cạn” sắp tới thôi nhé.

 • Thời gian kéo dài mỗi cơn đau: Đây là điểm biệt lập thứ 3. Các cơn đau của dấu hiệu chuyển dạ thường kéo dài từ 30 – 70 giây, bình quân sẽ vào khoảng một phút.
 • Một điều nữa để mẹ phân biệt “thật – giả” là cơn đau chuyển dạ sẽ xuất hiện cùng với một vài dấu hiệu chuyển dạ nổi trội như: dịch âm đạo chảy nhiều, nước ối rò rỉ, bụng bầu tụt xuống,…

bệnh chuyển dạ đến như thế nào và những kinh nghiệm chia sẻ của các mẹ đi trước

Mình nghe nói quá trình chuyển dạ diễn ra một khoảng thời gian trước khi vỡ ối, vậy bao giờ nên đến bệnh viện? Làm sao biết được bao giờ là chuyển dạ thật và đâu là những bệnh tật chuyển dạ rõ ràng nhất?

Trả lời một:

Mình đã từng trải qua tình huống này, chuyển dạ mà không hề hay biết. Hôm đó, mình thức dậy lúc bốn giờ sáng và thấy nước ối rỉ ra Bên cạnh đó còn 3 tuần mới tới ngày dự sinh. Thật sự mình không biết đó có phải hiện tượng vỡ ối hay bệnh chuyển dạ không vì chưa thấy đau bụng. Mình gọi điện cho bác sĩ và được khuyên tới ngay bệnh viên để kiểm tra. Lúc đó mình không hề thấy quặn bụng hay đau đớn gì cả. Sau khi khám, bác sĩ cho biết mình đã vỡ ối, tử cung nở 9,5 cm! Cho đến lúc chuẩn bị sinh, mình vẫn không có cảm giác đau đẻ. một,5 tiếng sau, con mình chào đời. Mình khuyên bạn khi thấy bất cứ bệnh bất thường nào, bạn nên báo ngay cho bác sĩ.

Trả lời 2:

Theo mình biết, hiếm bao giờ các mẹ tới giai đoạn chuyển dạ chủ động mà vẫn không hay biết, đặc biệt là những mẹ sinh lần đầu. Lý do là các miêu tả khi chuyển dạ thật thường rất mạnh mẽ và liên tục. Trường hợp như bạn ở trên nói quả thật rất hiếm. Thông thường, khi thai phụ cảm giác quặn bụng do những cơn gò khi chuyển dạ đến mức không thể đi lại bình thường, bạn buộc phải đến ngay bệnh viện. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa vỡ ối nhưng bị chảy máu hoặc thai nhi ít cử động, bạn buộc phải nhanh chóng liên hệ bác sĩ vì có thể bạn sắp sinh non hoặc thai nhi có vấn đề bất thường bắt buộc can thiệp.

Chuyên mục mẹ và bé vừa chỉ ra cho bạn 21 bệnh tật sắp sinh con không sai chạy vào đâu được, hi vọng đây sẽ là cnạp năng lượng nguyên kiến thức vững vàng hơn cả giúp mẹ sẵn sàng về mọi mặt trước khi bắt đầu lâm nhân tìnhn. Với bất cứ người phụ nữ nào trên thế giới, điều hạnh phúc nhất trần đời là được làm mẹ, được mang thai và tận mắt chứng kiến sự chào đời của một sinh linh bé phỏng, dù trước đó có trải qua nhiều giai đoạn khó ở, nhiều cơn đau đẻ thấu tận trời xanh cũng chẳng xá gì khi thấy con sinh ra khỏe mạnh, suôn sẻ. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu thật kĩ, thật chi tiết và rõ ràng các triệu chứng sinh con, miêu tả chuyển dạ, dù là một triệu chứng nhỏ nhất thì bạn cũng nên hết sức chú ý, trường hợp nhận thấy các triệu chứng bất thường khác hoàn toàn hẳn với 1 trong số những biểu hiện nêu trên thì nên phải kịp thời liên hệ bác sĩ chuyên môn để được can thiệp, hỗ trợ thiết yếu nhằm đảm bảo bình an vệ sinh thực phẩm, tính mạng lẫn sức khỏe cho mẹ lẫn bé khi sắp sửa “về đích”. Chúc bạn mẹ tròn con vuông. Luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info trong những tin bài kì tới nhé!

Chia sẻ lên facebook