aiful.info » Mẹ – Bé » Danh sách việc nhà cần tránh làm khi mang thai bà bầu bắt buộc ghi nhớ

Danh sách việc nhà buộc bắt buộc tránh khi mang thai bà bầu bắt buộc ghi nhớ được nêu lên cụ thể trong bài viết này sẽ giúp các bà bầu biết được buộc buộc cần kiêng các gì khi mang thai để có thai kỳ chắc lại, an toàn và tin cậy. Khi mang thai, người phụ nữ bắt buộc chú ý rất nhiều thứ, từ thực đơn đến tập luyện, vận động, sử dụng các hóa chất… tất cả nhằm đảm bảo thai kỳ được chắc khỏe nhất.

Khi làm việc nhà, bà bầu buộc cần tránh làm các gì, hãy tham khảo bài viết bên dưới đây của aiful.info để hiểu rõ nhé.

Dọn chất thải của vật nuôi có thể khiến bà bầu nhiễm ký sinh trùng

Danh sách việc nhà cần tránh làm khi mang thai bà bầu cần ghi nhớ

Trong chất thải của vật nuôi có nhiều ký sinh trùng và vi trùng có thể xâm nhtràn lên cơ thể của bà bầu qua các tiếp xới thông thường. Đặc biệt trong phân mèo có 1 chiếc ký sinh trùng có thể gây ra toxoplasmosis, 1 bệnh nhiễm trùng cơ hội tác động nghiêm trọng. Nếu chúng mình đề xuất dọn dẹp chất thải của vật nuôi, nhớ đeo căng thẳng tay, mang khẩu trang, sau đó rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa hay tiếp xúc chất độc hại

Danh sách việc nhà cần tránh làm khi mang thai bà bầu cần ghi nhớ

 • Quét nhà, soạn kệ sách hoặc dọn nhà kho bụi bờ.
 • Lau rửa nhà cửa, giặt áo quần và rửa chén bát bởi dung dịch tẩy rửa gốc hoá chất.
 • Sử dụng hũ xịt côn trùng hoặc bón phân hoá bọn học (dạng khô hay lỏng) cho cây cối.
 • Chơi, chăm bẵm và dọn ổ cho mèo (phòng nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma).
 • Sơn nhà hoặc sơn đồ nội thất.
 • Dùng sản phẩm vệ sinh cá thể và mỹ phẩm gốc hoá chất.
 • Do đó, phụ nữ mang thai buộc nên tìm kiếm các bí kíp khắc phục khác thay thế như phấn kiến, băng dính côn trùng. Trong việc chùi rửa, chúng mình có thể thử các dòng tẩy thiên nhiên như giấm, baking soda, chanh.

Mang vác nặng sẽ dễ gây chấn thương cho bà bầu

Danh sách việc nhà cần tránh làm khi mang thai bà bầu cần ghi nhớ

Chẳng buộc nên làm gì bổ xung thì các chúng mình cũng đang cần làm 1 việc rất nặng nhọc và toàn thời gian trong hơn 9 tháng. không tính ra, sự khác biệt nội tiết trong thai kỳ khiến các khớp xương, dây chằng và liên kết cơ của các chúng bạn lỏng lẻo hơn để chuẩn bị cho công việc sinh nở, các các chúng bạn sẽ cảm nhận mình yếu sức hơn, dễ mệt hơn và luôn nhức mỏi mọi thời điểm trong ngày. Đây hoàn toàn không bắt buộc lúc để bạn thử thách sức mạnh của mình với việc bưng bê, mang vác. Hãy để người đàn ông khoẻ mạnh của bạn làm các việc sau:

 • Di chuyển hay kê lại đồ đạc và đồ vật nặng trong gia đình.
 • Xách hàng hoá cho vợ khi vợ chồng bạn đi siêu thị hay mua sắm.
 • Mang đồ cồng kềnh giúp vợ lên xuống bậc thang (dù đó chỉ là giỏ ăn mặc quần áo bẩn buộc bắt buộc giặt).
 • Chuyển nhà.

các công việc bà bầu nên leo trèo không tốt

Danh sách việc nhà cần tránh làm khi mang thai bà bầu cần ghi nhớ

những bà bầu buộc nên tránh tất cả các các bước nhà đòi hỏi việc leo trèo hoặc buộc buộc cần đứng bên bên bên bên trên ghế. Khi mang thai, khả năng giữ cân bằng của bạn sẽ kém đi bắt buộc các chuyện té ngã là rất dễ xảy ra. Hạn chế tối đa việc đứng trên bàn, ghế, thậm chí cả bậc tam cấp.

Bạn không chỉ yếu hơn mà còn nặng cân và kém linh hoạt hơn, bổ sung cập nhật vào đó là trọng tâm cơ thể đã chuyển đổi rõ rệt khi mẫu bụng bầu lớn dần lên. Vậy cần những việc nhà sau hoàn toàn không dành cho những “gấu mẹ vĩ đại”:

 • Trèo lên ghế để quét hoặc hút bụi trên trần nhà.
 • Trèo lên ghế để lấy đồ vật cất trên cao.
 • Ngồi ghế quá cao khiến chân không thể chạm đất thoải mái
 • Ở tầng lầu quá cao trong trường hợp nên đi cầu thang bộ.
 • Đi giày gót cao trên 5cm.

Rửa chén không dùng bít tất tay có thể gây khó chịu do da nhạy cảm

Danh sách việc nhà cần tránh làm khi mang thai bà bầu cần ghi nhớ

những bà bầu vẫn có thể rửa chén nhưng đừng quên mang găng tay nhé vì làn da của bạn trở buộc phải nhạy cảm hơn khi mang thai.

Những công việc đòi hỏi tập trung một tư thế lâu

Danh sách việc nhà cần tránh làm khi mang thai bà bầu cần ghi nhớ

Tương tự như việc leo trèo và mang vác đồ nặng, những công việc đòi hỏi tư thế gập người, ngồi xổm hay phải đứng lâu cũng được xem là không phù hợp đối với bà mẹ mang thai. Bạn có thể bỏ lỡ những việc như:

 • bằng máy hút bụi: đòi hỏi phải cúi người để hút bụi ngóc ngách. Việc di chuyển cái máy hút bụi khắp nhà có thể khiến bạn bị mệt, và phải tránh tự mình thay bộ chaic của máy hút bụi khi bạn đang có thai. Lông động vật, bào tử nấm mốc và bụi có thể gây kích ứng cho mắt và phổi của bạn. Việc hút bụi trong nhà khiến bà bầu phải cúi gập người để hút bụi sẽ khiến mẹ bầu cảm nhận khó chịu. bởi vậy đây cũng là việc mẹ bầu kiêng kị. Một số tư thế khác như đứng nấu ăn hay ngồi giặt đồ bằng tay cũng khiến cho mẹ bầu cảm nhận mỏi do phải duy trì đứng hay ngồi khá lâu.
 • Làm vườn.
 • Đứng nấu ăn quá lâu hoặc ngồi giặt đồ.
 • Làm việc nhà: Việc này sẽ không ảnh hưởng gì nếu bạn chỉ quét dọn trong phạm vi hẹp, nhưng nếu nhà rộng, nhiều tầng hoặc có nhiều ngóc ngách, việc quét dọn liên tục có thể khiến cơn đau lưng trở phải nặng nề hơn. bí quyết khắc phục cho bạn là thỉnh thoảng dừng tay lại để nghỉ ngơi 5-10 phút trước khi tiếp tục.

Trên đây là danh sách việc nhà nên tránh khi mang thai mẹ bầu bắt buộc ghi nhớ sẽ là tuyệt kỹ đáng để các cô gái phụ nữ cho vô cẩm nang bỏ túi khi mang thai đấy. Để có thai kỳ chắc thịt lại, mẹ bầu đừng bnạp năng lượng khonạp năng lượng uống uống chuyện “lười” làm việc nhà, hãy nhờ người thân hỗ trợ và tránh các công việc không cân xứng vì sức khỏe bạn dạng thân và bé yêu nhé. aiful.info chúc các mẹ bầu luôn chắc khỏe và được mẹ tròn con vuông.

Chia sẻ lên facebook