aiful.info » Mẹ – Bé » Danh sách các dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ bắt buộc chuẩn bị

Khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm, các mẹ không tính việc đau đầu lên thực đơn ăn dặm cho bé mỗi ngày sao cho đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc chuẩn bị các dụng cụ ăn dặm cấp thiết cho bé ăn dặm cũng làm nhiều bậc bố mẹ bối rối. Bộ dụng cụ chế biến đồ ăn dặm kiểu nhật cho bé rất đa dạng với nhiều cái dụng cụ như thìa, chén, đĩa, chén nghiền có nhiều rãnh, chày gỗ,….theo từng giai đoạn ăn dặm khác nhau.

Để giúp các mẹ có thể chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn ăn dặm của bé, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các dụng cụ ăn dặm kiểu nhật cho bé bắt buộc chuẩn bị bên dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có bổ sung cập nhật nhiều kiến thức nuôi con có lợi nhé.

Hãy cùng aiful.info tham khảo danh sách các dụng cụ ăn dặm kiểu nhật cho bé buộc bắt buộc chuẩn bị dưới đây nhé.

1. Dụng cụ chế biến món ăn dặm cho bé

Cốc nấu cháo

Mẹ có thể lựa chọn hai cái cốc nấu cháo tiện dụng là cái dụng cụ nấu cháo dùng cho nồi cơm điện và dụng cụ nấu cháo dùng cho lò vi sóng. Với hai dòng sản phẩm này, mẹ có thể lựa chọn bí kíp thức thức chế biến đồ ăn dặm cho bé 1 giải pháp nhanh gọn và tiện lợi nhất.

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

Cốc nấu cháo con nồi cơm điện

Sử dụng để nấu cháo con nồi cơm điện cùng lúc với việc nấu cơm, sản phẩm được làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, dễ dàng nấu chin cháo cùng cơm và có kèm theo dụng cụ nghiền.

Bảng định lượng cháo

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

bí quyết thực hiện cháo:

  • Dùng thìa cho lượng gạo thích hợp vào dụng cụ nghiền (1 thìa đầy)
  • Cho nước đến vạch trong dụng cụ nghiền, đổ sang bát thủy tinh
  • cho vô giữa nồi cơm điện và ấn nút nấu
  • Khi chín cơm, kẹp miếng bắc chảo chống nóng vào và bắc ra
  • Lấy phần cháo muốn ăn ra dụng cụ nghiền và nghiền là dứt.
  • ngẫu nhiên sử dụng có thể chồng lên nhau rất gọn gàng

Bát thủy tinh chịu nhiệt dùng trong nồi cơm điện, độ chịu nhiệt 120 độ C, dung tích 310ml, có thể khử trùng bằng biện pháp đun sôi, bởi dung dịch khử trùng hoặc bởi lò vi sóng. Sản phẩm có thể dùng được trong máy rửa bát, máy sấy.

Cốc nấu cơm dập nát trong lò vi sóng Richell

Sử dụng để nấu cơm nát trong lò vi sóng 1 biện pháp nhanh chóng đơn giản từ cơm chỉ với bốn phút. Sản phẩm có kèm theo dụng cụ nghiền.

Bảng định lượng cháo:

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

Bộ dụng cụ chế biến thức ăn dặm

Bộ dụng cụ chế biến thức ăn cho bé gồm có: chén nghiền có nhiều rãnh & chày gỗ (dùng để nghiền thịt , cá), lưới rây để lọc thực phẩm lấy độ mịn, bàn mài đinh có máng dốc để tách riêng nước & cái( dùng để mài củ quả chín), bàn bóp (cam, chanh), thìa dầm và cắt mỳ, thìa xới cháo, nắp đậy.

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

cân định lượng

các mẹ nuôi con ăn dặm buộc cần sắm 1 chiếc cân 0.5 kg hoặc 1 kg để định lượng Nguyên liệu và khẩu phần ăn của bé. Như vậy sẽ chính xác hơn là ước lượng.

Ly, muỗng định lượng

Ly và muỗng định lượng cũng rất nhu yếu khi chế biến món ăn cho bé. Khi dùng ly, muỗng định lượng, món ăn của bé sẽ không bị bữa mặn, bữa nhạt, bữa đặc, bữa loãng.

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

Đồng hồ hẹn giờ

Đồng hồ hẹn giờ vốn không thể thiếu trong nhà bếp của chúng mình. Khi chế biến món ăn cho bé, mẹ càng bắt buộc đến đồng hồ hẹn giờ hơn. Khi dùng đồng hồ hẹn giờ, mẹ sẽ canh được độ mềm chuẩn khi bắt buộc làm mềm những cái thực phẩm cho bé theo từng độ tuổi. Tránh được hiện tượng món ăn của bé bữa thì cứng quá, bữa thì vừa mềm, bữa thì nhừ quá.

Thức ăn dành cho bé ăn dặm nên độ mềm thích hợp với độ tuổi của bé thì hiệu quả thành công trong việc tập cho bé ăn sẽ cao. Ngoải ra, dùng đồng hồ hẹn giờ, các mẹ sẽ tránh quên làm cháy khét món ăn do bận để tâm vào việc khác.

 

Dao, thớt, nồi, chảo

các vật dụng này các mẹ thường có sẵn trong bếp nhà mình. không những thế, các mẹ có thể sắm bổ xung 1 nồi nhỏ và 1 chảo nhỏ có nắp (đường kính 12-14 cm) để tiện chế biến một lượng ít thức ăn cho bé.

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

hai. Dụng cụ cho bé ăn dặm kiểu nhật

Bát, thìa cho bé ăn dặm

Có thể sử dụng thìa, bát nhỏ có sẵn trong gia đình khi cho bé ăn dặm. bên cạnh đó, bắt buộc phân biệt các đồ dùng của bé riêng để phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi ăn chung đồ dùng chung người lớn trong gia đình.

Cũng bắt buộc dùng thìa, bát bằng nhựa khi cho bé ăn để tránh đổ vỡ và bắt buộc lựa dòng nhựa tốt đáng đáng an ninh và an ninh và tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và tin cậy và tin cậy khi bé sử dụng. Khi tập cho bé tự bốc, tự bới thức ăn, bé còn vụng tay cần dễ làm rơi các thứ xuống nền nhà. Nếu dùng bát sứ đắt tiền mà bé lỡ làm rơi vỡ có khi bé lại bị mắng oan.

Mẹ cũng có thể tham khảo bổ xung cho bé một full bộ bát hoàn chỉnh bao gồm thìa, đũa, bát chống trượt có thể hút chặt vào bàn ăn, bát có nắp đậy, đĩa đựng đồ ăn cho bé.

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

Hộp trữ đông

Dùng để cấp đông thực phẩm nấu chín trong ngnạp năng lượng uống đá. Hộp trữ đông thức ăn cho bé nên là dòng hộp có nắp đậy để đảm bảo bình an vệ sinh thực phẩm. Khay đá có nắp là để làm các viên đông lạnh như viên cháo, viên thịt, viên cá, viên nước dùng…Còn bộ hộp nhựa có nắp thì để chứa các viên thực phẩm cho dễ lấy, sạch sẽ, an toàn vệ sinh. Mẹ cũng có thể tham khảo bổ xung một số đồ dùng để tiện mang theo đồ ăn cho bé khi ra ở bên cạnh:

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

Ghế ăn

Mẹ bắt buộc cho bé vào ghế ăn khi bé chính thức ăn dặm. Vì cho bé vào ghế ăn càng cấp tốc, bé càng hình thành thói quen sớm. Ghế ăn bắt buộc chọn cái có thể ngả lưng nhiều nấc. Khi bé chưa ngồi vững, mẹ ngả lưng ghế cho bé ở tư thế nửa ngồi, nửa nằm để ăn. Khi bé đã ngồi vững, mẹ dựng hẳn lưng ghế cho bé ngồi thẳng lưng khi ăn.

cần lựa chiếc ghế ăn có thể sử dụng tính từ lúc bé nguồn gốc ăn dặm đến khi bé được 3 tuổi. Như vậy, mẹ không hề lo đến chuyện đổi ghế cho phù hợp độ tuổi của bé. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thực tế, các mẹ có thể sử dụng các chiếc ghế ăn dễ tìm mua ở Việt Nam.

Danh sách những dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé mẹ cần chuẩn bị

Yếm ăn

Yếm ăn của bé thường có yếm vải, yếm nilon, yếm nhựa rất đa dạng về cái mã lẫn màu sắc. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mẹ có thể lựa chọn cho bé mẫu yếm thích hợp nhất.

Khnạp năng lượng ăn

Có thể dùng khnạp năng lượng uống giấy hoặc giấy ướt. Nhưng tiết kiệm nhất là dùng khnạp năng lượng xô của bé, vì khnạp năng lượng uống xô có thể giặt sạch dùng lại nhiều lần. Khi bé biết nhận thức, mẹ có thể hướng dẫn cho bé tự lau miệng, lau tay và lau thức ăn rơi xuống bàn. Dần dần, bé sẽ hình thành thói quen giữ vệ sinh khi ăn uống. Các mẹ thử xem, bé sẽ rất đáng yêu đấy!

Báo cũ (hoặc tấm nilon lớn)

Dùng để lót dưới sàn nhà để hấng thức ăn rơi xuống khi cho bé ăn hoặc lúc tập cho bé tự bốc, tự xới thức ăn. Sau khi cho bé ăn ngừng, mẹ cuốn báo quăng đi hoặc lau sạch tấm nilon để dùng cho bữa sau. Đến đây thì các mẹ có thể chính thức trổ tài nấu nướng cho bé yêu rồi đó! chúc các mẹ chuẩn bị các bữa ăn dặm cho bé yêu thật ngon và bồi bổ.

3. Bộ dụng cụ hỗ trợ

Nồi hấp hoặc nồi nấu cháo

Nồi hấp hay nồi nấu cháo là một chiếc nồi đa năng dùng để nấu cháo cho bé rất tiện lợi. Nồi khiến cháo được nấu dừ, mềm thích hợp với trẻ nhỏ và ủ được ấm lâu, giữ nhiệt tốt. Một đặc tính của nồi hấp là giữ lại được nguyên chất dinh dưỡng trong thịt, xương, rau, củ quả…

Máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố dùng để nghiền, xay các dòng thịt, rau củ quả nhuyễn ra để nấu cháo cho bé. khi bạn băm thì các loại thực phẩm này không được nhuyễn dễ khiến trẻ bị hóc mà còn tốn nhiều thời gian.

Hy vọng với danh sách các dụng cụ ăn dặm kiểu nhật cho bé buộc phải chuẩn bị bên trên đây các mẹ sẽ có sự chuẩn bị tỷ mỉ nhất cho bé yêu khi bước vào giai đoạn ăn dặm, đảm bảo đúng liều lượng cho sự cải tiến và phát triển của trẻ mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Chia sẻ lên facebook