aiful.info » Mẹ – Bé » Con khó nuôi bố mẹ có bắt buộc bán khoán con lên chùa không?

Con khó nuôi và bố mẹ có bắt buộc bán khoán con lên chùa cho dễ nuôi không? chính là các câu hỏi đặt ra bảo phủ vấn đề khi bí khó nuôi, hay bận rộn các triệu chứng tật vặt khó ăn khó ngủ thì có buộc bắt buộc sử dụng tới giải pháp đưa con tới 1 nơi mang yếu tố tâm linh giúp bé nâng cao được tình trạng của mình. Theo quan niệm của nhà Phật, con khó nuôi chính bởi vì được sinh vào giờ xấu bắt buộc bé hay bướng bỉnh, khó chịu, hay cáu gắt và khó bảo buộc buộc cần việc gửi khoán bé lên chùa một thời gian trong trường hợp này chính là 1 việc làm quan trọng. Nhưng cũng có nhiều thắc bận rộn và suy nghĩ về việc hay liệu có cần hay không và tình trạng bé khó nuôi có được nâng cấp cho dễ nuôi hơn không?Hãy cùng aiful.info tham khảo nội dung bài viết về việc con khó nuôi và bố mẹ có cần bán khoán con lên chùa cho dễ nuôi không phía dưới đây để biết được đâu là các giải đáp chính xác nhất cho vấn đề này nhé!

Có cần bán khoán con lên chùa cho dễ nuôi hơn hay không?

Về việc nhiều bậc cha mẹ do dự không biết có cần bán con mình vào chùa không khi khó nuôi? Thượng tọa Thích Thiện Bảo, Trưởng Ban Vnạp năng lượng uống hóa Thành hội Phật giáo TPHCM, Phó Tổng biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ:
Việc bán con chỉ giải quyết về mặt niềm tin tôn giáo. các thủ tục bán con thường chỉ bởi miệng, bố mẹ thấy con khó nuôi thì đưa cháu lên chùa. Tại đây thầy trụ trì sẽ chọn ngày và lên chánh điện làm lễ. Buổi lễ diễn ra cũng rất nhanh chóng, thầy thắp hương và bạch Phật, sau đó dùng nước sái tịnh và lấy tay xoa đầu cho bé.

Sau đó thầy đặt cho 1 cái tên (tên này khác với ý nghĩa của pháp danh). Đây chỉ là chiếc tên của thầy đặt cho để công nhận bé là người của nhà chùa. 1 số thầy cũng có thể đưa cho bé 1 bộ đồ vàng có dấu nhà chùa hay tượng Phật để đeo…

Sau khi làm lễ kết thúc, bố mẹ bé có thể đưa bé ra về. Việc làm này chỉ nhằm giúp bố mẹ trẻ nuôi bé dễ hơn. Việc bán con này phổ biến diễn ra ở các vùng nông thôn, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc.
“Thầy cũng có nhận mấy bé khó nuôi được bố mẹ đưa đến bán vào chùa. Ở đây họ bán luôn ít có người đến chuộc ra. Việc bán con này chỉ là hiệ tượng nói miệng để nương nhờ oai đức của chư Tăng, Thiên thần và sự gia hộ của chư Phật cho bé.
Gửi cho Phật, đặt một cái tên thương hiệu khác để giúp cho bé dễ nuôi chứ có cần đi tu đâu mà ảnh hưởng đến hôn nhân và công danh của bé sau này. Việc làm này chỉ nhằm làm lành tránh dữ cho bé mà thôi” – thầy Thiện Bảo nhấn mạnh.

Tuy việc làm này hỗ trợ niềm tin nhưng cũng không cần quá lạm dụng. Có các gia đình vì quá tin vào thầy bói, khi nghe phán là cháu khắc với phụ thân mẹ, sinh cháu ra sẽ làm ăn lụn bại hay đoản mệnh… thì tìm bí quyết bán khoán cháu, để chùa nuôi là điều không bắt buộc.

Con khó nuôi bố mẹ có nên bán khoán con lên chùa không?

Việc bán khoán con lên chùa liệu có dễ nuôi hay không?

Chị Hà (Hoàng Quốc Việt – Hà Nội) dẫn con trai (khoảng 5 tuổi) đến chùa Hà thắp hương cầu an. Chị cho biết: “Con trai đầu của nhà mình, thấy hay ốm đau, mình đem con lên chùa bán khoán. Bán khoán con lên chùa, công nhận là dễ nuôi thật. Con mọc răng không sốt. Ăn bột, ăn cháo vèo một cái là hết bát, chẳng quấy khóc gì. Cứ ăn no là ngủ. Nuôi sướng lắm. Đứa đầu tiên nhà mình bán ở tận phủ Tây Hồ. Đứa sau, nhà mình bán ở chùa Hà cho gần nhà, tiện đi lại”.
Chị Hà cho biết có 2 bề ngoài bán khoán con lên chùa: bán khoán đến năm 13 tuổi, “chuộc” con ra, hoặc là bán khoán trọn đời. Nếu mẹ nào muốn bán khoán con, có thể lên bất kỳ ngôi chùa nào, hoặc chọn chùa ở gần nhà, hỏi sư thầy về mặt thủ tục và thời gian thực hiện.

Khi đã bán khoán con, bố mẹ cũng không nhất thiết là đi chùa đều đặn hàng tháng. Quan trọng nhất, bố mẹ và con buộc phải làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người dùng. khi nào có thời gian, bố mẹ cũng phải dẫn con đến chùa, thắp hương cầu an.
Nhưng nhiều mẹ cũng còn do dự về chuyện bán khoán con lên chùa. Mẹ Liên (Lạc Trung – Hà Nội) cho biết: “Nghe bà ngoại bảo, bán khoán con lên chùa, sau này lớn lên, con sẽ chạm mặt lận đận trong tình duyên và hôn nhân”.

tị nạnhnh thường, các ông bà nội và ông bà ngoại rất tin vào việc bán khoán con cháu lên chùa cho dễ nuôi. Mẹ cu Bí nghĩ lại vẫn còn thấy bực vì chuyện bán khoán. Thấy cu Bí hay ốm vặt, bà nội khuyên mẹ bé đem con lên chùa bán khoán cho dễ nuôi. Mẹ Bí vẫn còn nửa tin nửa ngờ, bà nội đã đem Bí “bán” từ bao giờ rồi.

Bán khoán con lên chùa là việc duyên do từ tâm linh, bắt nguồn từ sự thật tình hướng thiện và mong con loại chạm chán nhiều may mắn. Bán khoán con lên chùa có dễ nuôi hay không, đến nay chưa được xác nhận một phương thuốc chính xác và cụ thể. Đây là vấn đề thuộc về tâm lý của mỗi gia đình.

Với những bé mới ra đời, hay ốm đau lặt vặt: mọc răng sẽ sốt, rối loạn tiêu hóa, dễ viêm phổi hay viêm phế quản. Khi bé lên 3 tuổi, lúc đó bé đã quen với môi trường sống, sức đề kháng tốt hơn. Bé sẽ không ốm đau liên tục hay ốm vặt liên miên như hồi bé tí. Lúc đó khỏe mạnh chắc lại thịt lại chắn là bé sẽ nuôi hơn rồi.

Trong việc nuôi dạy con, bố mẹ chú ý giữ gìn cho con ăn sạch và không tiếp xúc với môi trường dễ khiến con nhiễm bệnh. Bố mẹ buộc phải dành nhiều thời gian chăm lo, chăm sóc dạy dỗ con. Làm được những điều này, dù có bán khoán hay không bán khoán con lên chùa, con cũng đỡ ốm đau, lớn lên ngoan ngoãn, kiên cố.

Nếu có thời gian rỗi, vào ngày mùng một hay ngày 15 hàng tháng, tính theo lịch âm hoặc bất cứ bao giờ có thời gian rảnh, những bố mẹ có thể lên chùa vãn cảnh cầu an cho cả gia đình.Con khó nuôi và bố mẹ có bắt buộc bán khoán con lên chùa cho dễ nuôi không bền chắc rằng rằng với những thông tin chia sẻ thật bổ ích và cấp thiết từ những người có kinh nghiệm sẽ sớm giúp các bậc bố mẹ có bổ sung nhiều kiến thức, nhiều bài chúng tac hay mà tham khảo cân nặng nhắc khi áp dụng cho con yêu của mình khi  trẻ có dấu hiệu hay ốm vặt, bướng lọ, khó bảo….bên cạnh đó việc bán khoán con lên chùa cũng thuộc về yếu tố tâm linh, nó chĩ có thể giải quyết ngay trước mắt nhưng không hẳn ổn thỏa về sau nên bố mẹ đừng quá lạm dụng xử lý cách này khi con khó nuôi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook