aiful.info » Mẹ – Bé » Có nên uống omega 3 trước khi mang thai hay không và lời giải đáp dành cho các Các bạn

ko kể việc bổ xung nguồn tẩm bổ và khám sức khỏe thì việc uống omega 3 trước khi mang thai cũng là bước đệm vô cùng buộc cần được có để con bạn cải tiến và bà người bà mẹo chữa trị tân và cải tiến và phát triển nhanh chóng ngay khi bước vào thai kỳ. Thế nhưng, nhiều bà bầu vẫn chưa hiểu omega 3 là gì và có công dụng gì? Do đó, bài viết này sẽ đề cập và cung cấp các thông tin có ích nhất về omega 3.Uống omega 3 trước khi mang thai và trong thai kỳ sẽ giúp các mẹ hạn chế rủi ro của 1 số bệnh tật tật lí nguy hại. Mặt khác, omega 3 vừa có thể bổ xung qua viên uống, vừa có thể bổ xung bằng thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày.

caption alignnone”>

uống omega 3 trước khi mang thai

Phụ nữ buộc bắt buộc uống omega 3 trước khi mang thai. Ảnh: Internet

1. Omega 3 cất các phần tử nào?

Omega-ba là 1 cái axit nhỏ xíuo chưa ảm đạm bựco hòa và có nhiều trong các thực phẩm hằng ngày. Omega ba gồm có ba phần tử chính:

  • phần tử EAP sẽ có tác dụng làm cắt ức chế sự đông vón tiểu cầu, chống viêm, cắt và phòng ngừa hình thành huyết khối. ở kề bên ra, EPA của omega ba sẽ làm cắt bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm giảm độ nhớt dính của máu giúp máu lưu thông.
  • phần tử DHA là phần tử chủ chốt và quan trọng nhất giúp phát triển não bộ, võng mạc, màng tế bào thần kinh, tham gia tích cực vào buổi chiêu đãi của hệ tim mạch và hệ miễn dịch.
  • phần tử ALA thúc đẩy biến hóa Glucose cung cấp năng lượng toàn diện, chống oxi hóa và giảm công việc lão hóa.

Theo lời khuyên của những bác sĩ thì những chị em phụ nữ bắt buộc bổ sung cập nhật cập nhật omega ba diễn ra từ chuẩn bị mang thai, trong suốt các bước mang thai và trong công việc cho con bú.

Việc hấp thu omega ba ở giai đoạn uống omega ba trước khi mang thai với phần tử chính là DHA sẽ được chuyển từ mẹ sang con qua nhau thai lúc mẹ mang thai và qua sữa mẹ khi cho con bú. Đồng thời, bắt buộc chọn omega ba buộc bắt buộc chọn chiếc cất EPA bởi khoảng 1 phần tư so với DHA và tương ứng  hàm lượng DHA từ 130mg – 200mg.

2. Những công dụng của omega ba đối với sức khỏe

Omega ba có tác dụng tuyệt hảo cho sự phát triển toàn diện của bào thai từ lúc còn trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành. Cùng đó, não bộ cất đến 20% DHA, tức là nếu bổ sung omega ba thì đồng nghĩa đang thúc đẩy tiến trình hình thành não bộ. kế bên ra, nó còn tốt cho thị lực của thai nhi.

Omega 3 có trong cá hồi

Omega ba có nhiều trong cá hồi. Ảnh: Internet

Omega ba sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của trẻ để ra đời nhiều kháng thể có ích. Đồng thời còn giúp cải thiện và ngăn uống uống ngừa những bệnh ở đường tiêu hóa và các chứng bệnh ngoài da. ko kể đó, bộ phận này còn giúp bà bầu tránh được nguy cơ sinh non, sinh con bị nhẹ cân và hạn chế cao nhất tình trạng sảy thai.

Khi nhắc đến tác dụng của omega ba hoặc khi uống omega ba trước khi mang thai thì hẳn thành phần này còn có tác dụng làm giảm nguy cơ tiền sản giật, giảm trầm cảm sau sinh cho bà bầu. Đồng thời, DHA còn khiến cho bà bầu tránh được các dị ứng trong thai kỳ cũng như dị ứng thức ăn.

ba. bổ sung nguồn Omega 3 từ đâu?

Nguồn omega 3 dễ tìm kiếm và chủ yếu từ bất chợt như trứng, thịt cá hồi, cá ngừ, đậu phụ, 1 số loại quả và hạt như quả macca, hạt óc chó, hạt vừng, hạt hướng dương. Do đó, mẹ bầu bắt buộc xen kẽ các thực phẩm giàu omega 3 này vào ăn uống hàng ngày một bài thuốc đều đặn và đúng với lượng quy định.

Ví dụ: hàm lượng omega 3 bắt buộc bổ sung là khoảng 5 quả mỗi tuần, 30g hạt bí, một súp lơ trắng và khoảng 100g đậu phụ. Tùy từng bữa ăn có thực phẩm nào mà bà bầu cần tự cân bằng để lượng omega 3 không quá nhiều cũng không quá ít.

Omega 3 có nhiều trong trứng

Omega 3 có nhiều trong trứng. Ảnh: Internet

bên cạnh đó trong thai kỳ một số bà bầu bận rộn phải bệnh ốm nghén nên khó hấp thu được các thực phẩm này. Do đó, có thể thêm Omega qua viên uống tiện lợi.

Nhìn chung, uống omega 3 trước khi mang thai vô cùng quan trọng và là cách tốt nhất để hạn chế một số chứng bệnh. Các mẹ còn đặc biệt chú ý bổ sung thành phần này trong thai kỳ và cả sau công việc sinh con. Cùng với đó, bé cũng cần có một lượng omega 3 nhất định để có thể phát triển toàn diện.

Ngọc Hoài tổng hợp

Chia sẻ lên facebook