aiful.info » Mẹ – Bé » Chọn tư thế quan hệ sau sinh con để vợ chồng cùng thăng hoa

Sau khi sinh con, việc quan hệ có làm cho vợ tổn thương, chọn tư thế quan hệ sau sinh con nào là thăng hoa nhất cho cả vợ và chồng? Hàng tá thắc bận bịu được các ông bố bà mẹ đặt ra sau sinh con. Để không làm ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng, hãy chọn tư thế quan hệ sau sinh sao cho người vợ thấy thoải mái nhất. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của aiful.info để biết được thông tin cụ thể hơn nhé.

1. Bao lâu thì mẹ nên quan hệ tình dục lại?

Cả nhà có thể chờ khoảng 3 tuần đối với sinh mổ để hiện tượng chảy máu sau sinh chấm dứt hẳn. không dừng lại ở đó, các bác sĩ khuyên buộc nên chờ khoảng 2 tháng mới buộc nên quan hệ lại.

Lý do là vì vùng bí mật nên thời gian so tị nạnhnh phục và sản dịch vẫn còn trong tử cung. Nếu quan hệ sau sinh con sớm thì khả năng nhiễm trùng rất cao.

2. lúc nào ham muốn quay trở lại sau sinh?

Không có con số cụ thể cho câu hỏi này. Tùy vào thể trạng mỗi người. Điều buộc bắt buộc yếu là hãy chờ đợi cho tới khi cả thể chất và tinh thần chúng mình hoàn toàn sẵn sàng.

Có rất ít cặp vợ chồng quan hệ trong tháng đầu tiên sau sinh, đa số là chờ 6-8 tuần để vợ bình phục hoàn toàn. Có 2 các Cả nhà trẻ cần mất 6 tháng để chuyện chnạp năng lượng gối chai thường trở lại.

caption alignnone”>

quan hệ sau sinh con

bnạp năng lượng uống uống uống uống khoăn uống uống chuyện chăn gối sau sinh là vấn đề của nhiều người. Ảnh: Internet      

một số chuyên gia sức khỏe đưa ra lời khuyên bắt buộc làm nếu chúng bạn thấy thoải mái và sẽ hiếm có vấn đề gì về sức khỏe sẽ xảy ra. thành ra, chỉ quan hệ khi các bạn thực sự muốn và đã sẵn sàng. Đừng vì cả nể chồng, các ông chồng cũng bắt buộc tâm lý, không nên ép vợ vì có thể gây hại đến cả sức khỏe và tâm lý của vợ mình.

không những thế, nếu vẫn còn cho con bú hoặc kỳ kinh nguyệt chưa quay trở lại, các bạn vẫn có thể có thai nếu quan hệ không đáng đáng tin cậy và đáng tin cậy và an toàn. chúng mình bắt buộc sử dụng các biện pháp tránh thai, ngoại trừ thuốc ngừa thai.

3. Tại sao có cảm bới không thoải mái khi quan hệ sau sinh con?

Đa số các bà mẹ đều không thích cảm cảm quan hệ tình dục trở lại sau sinh vào tháng đầu tiên. bằng công việc sinh nở khiến các chúng chúng chúng mình kiệt sức. Nếu cho con bú, hormone prolactin có thể làm giảm ham muốn của bà mẹ.

Một điểm nữa là do vết thương tầng sinh môn khiến phụ nữ bị đau, ít dịch nhờn, bắt buộc sẽ đau đớn khi quan hệ. chúng mình buộc bắt buộc chờ bổ sung thời gian để phục hồi. Còn đối với sinh mổ, bạn cũng bắt buộc thời gian để lành lại vết mổ ở phần bụng.

vợ nằm trên khi quan hệ với chồng sau sinh

Chỉ buộc phải quan hệ khi bạn thật sự đã sẵn sàng cả về thể chất và tâm lí. Ảnh: Internet

Nếu chồng muốn quan hệ nhưng bạn thì chưa sẵn sàng? Vợ chồng bắt buộc chia sẻ thẳng thắn về cảm hứng của nhau và hiểu cho nhau. Bà mẹ sau sinh không cần quá áp lực về chuyện này và chỉ thực sự sẵn sàng mới quan hệ tình dục.

Quan hệ là việc tự nguyện, chứ chẳng hề là nghĩa vụ. những bộ đôi vẫn có thể giữ lửa vợ chồng bằng những cử chỉ âu yếm khác. Việc này cũng giúp người phụ nữ xoa dịu những stress sau sinh vì phải chăm con.

4. Tư thế quan hệ sau sinh thoải mái nhất

buộc phải quan hệ nhẹ nhàng, thực hiện màn dạo đầu lâu để cơ thể phụ nữ quen với việc quan hệ tình dục trở lại. Nếu những mẹ bít tất tay hay băn khoăn lo lắng sẽ bị đau thì không bắt buộc gượng ép bạn dạng thân. không tính ra, mẹ hãy xác định rõ ràng quan hệ tình dục sau sinh có thể khiến âm đạo tổn thương hay không rồi mới quan hệ với chồng nhé.

vợ chồng quan hệ sau sinh

buộc phải tâm sự thẳng thắn với nhau về cảm giác của cả 2. Ảnh: Internet

kế bên đó, mẹ nên cẩn thận trong việc dùng gel bôi trơn hoặc lựa chọn dòng bao cao su không được làm trơn bằng dầu vì bây giờ vùng kín khá dễ viêm nhiễm.

Nếu sinh mổ, những mẹ có thể vẫn còn e ngại gây tổn thương đến vết khâu bên trên bụng thì hãy lựa chọn những tư thế không gây nhiều áp lực lên khu vực đó hoặc đặt một dòng gối mỏng lên vùng sẹo nhạy cảm ấy để tránh tác động trực tiếp.

Lựa chọn tốt nhất là tư thế phụ nữ ở trên và “làm chủ cuộc chơi”. bên cạnh đó, nếu ở tư thế này người vợ vẫn thấy đau thì nên dừng lại ngay.

Lựa chọn cách quan hệ sau sinh con thận trọng sao cho người vợ được thoải mái là vô cùng quan trọng và những ông chồng cũng nên đặc biệt quan tâm. Điều cần lưu ý nhất là không nên thử những tư thế sẽ gây nhiều áp lực cho những bộ phận người vợ thấy nhạy cảm. Nếu việc quan hệ khiến các mẹ cảm thấy đau trong thời gian dài dù đã cẩn trọng hoặc dịch âm đạo có mùi khó chịu thì hãy đi khám bác sĩ ngay nhé.

Như Ngọc – tổng hợp

Chia sẻ lên facebook