aiful.info » Mẹ – Bé » Cho bé ăn dặm kiểu Mỹ phù hợp với từng giai đoạn cách tân và cải bí kíp thức và cải bí kíp và cải tiến và cải tiến và đơn thuốc thức tân và cải tiến và phát triển cơ thể

Cho bé ăn dặm kiểu Mỹ cân xứng với từng giai đoạn phát triển cơ thể giúp các mẹ có bổ sung nhiều kiến thức để mắt bé trong giai đoạn ăn dặm. bây giờ các mẹ luôn chúng tac hỏi các cách chăm nom trẻ từ các nước tiến bộ để áp dụng cho con yêu của mình đúng không nào. Vào thời kì ăn dặm, các mẹ luôn băn khoăn không biết buộc nên cho trẻ ăn uống theo bí kíp nào hiệu quả, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất bồi bổ cho cơ thể. Nếu Anh chị em yêu thích sự đơn giản, khoa bọn chúng tac, tôn trọng trẻ em thì có thể sử dụng giải pháp ăn dặm kiểu Mỹ. Để tìm hiểu kỹ hơn về biện pháp cho con ăn dặm của người Mỹ, mời Cả nhà cùng theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu mẹ tây cho con ăn dặm như thế nào và chúng tac biện pháp cho con ăn dặm của người Mỹ dưới đây nhé.

1. Kinh nghiệm cho bé ăn dặm của mẹ Mỹ

các bà mẹ Mỹ mà tôi biết đều mới chỉ có con đầu nhưng phương pháp họ cho con ăn gần như giống hệt nhau, không ai bảo ai. Có lẽ 1 phần vì bọn chúng tac đọc sách và web về phương thuốc cho con ăn và các sách ở Mỹ thì viết giống nhau cùng kiểu Mỹ đó. 1 phần là vì có vấn đề gì thì họ đều hỏi ý kiến bác bỏ bỏ bỏ sỹ, mà các bác sỹ thì cũng trả lời giống nhau vì cùng tham khảo tài liệu như nhau.

Karen là 1 bà mẹ Mỹ mà tôi khá thân và hay chạm chán. Dưới đây tôi viết lại lần mình quan sát Karen cho bé Sophie (14 tháng tuổi) ăn.

Karen trải khăn nylon dưới đất rồi đặt bé Sophie vào ghế ngồi ăn của em bé. Karen đã dọn ra bên bên bên bên trên bàn 1 lát pizza, 1 lát bánh mỳ, 1 ít pasta trộn kem nấm, món rau thập cẩm xào, 1 ít scrambled egg, 1 ít gà tẩm bột.

Karen đeo khăn nylon vào cổ áo Sophie để ăn khỏi vấy bẩn. Karen đặt 1 bát nhựa và 1 thìa nhựa trước mặt Sophie. Đầu tiên Karen cắt 1 miếng pizza nhỏ hình tam giác đặt vào bát cho Sophie. Đây là lần đầu tiên Sophie ăn pizza! Bé cầm miếng pizza bằng 2 tay, bỏ vô mồm, thấy cứng quá, bỏ xuống bát, rồi lại cầm lên gặm mềm ra, gặm được 1 nửa miếng pizza thì ra chừng chán chứng chứng chứng chứng biếng ăn món này, cầm đưa cho Karen. Karen bảo tôi “Đây là lần đầu tiên Sophie ăn pizza bắt buộc đưa cho ăn đầu tiên, vì lúc đó còn đói và đang háo hức ăn. Lần đầu ăn mà gặm được như thế này là tốt rồi. Lần sau kiên cố chắc sẽ tiến bộ hơn.”

Cho bé ăn dặm kiểu Mỹ phù hợp với từng giai đoạn phát triển cơ thể

Karen lại đưa vào bát Sophie 1 ít scrambled eggs (trứng chưng). Đây là món quen thuộc buộc nên Sophie cầm tay bốc vào miệng ăn, lúc thích thì lại cầm thìa múc, có miếng vào miệng, có miếng rơi lả tả phía bên không tính. Cứ thế Karen dần dần đưa các món còn lại cho Sophie ăn mỗi khi Sophie ăn hết hoặc tỏ ra chán chứng biếng ăn món đó nữa.

Pasta trộn kem nấm có lẽ là món Sophie thích ăn nhất vì Sophie 1 tay cầm thìa, 1 tay cầm dĩa, lúc xúc, lúc xiên, lúc bốc tay, ăn gần hết bát pasta.

Đến món rau thập cẩm xào thì thật bi quan cười, Sophie chỉ bốc các viên cà rốt ăn, bỏ nguyên lại các hạt đậu Hà Lan. Có vẻ như Sophie biết chắc khỏe thịt lại bạn có nhu cầu ăn cái gì và phân biệt được chất lượng cao dựa trên màu sắc của món ăn.

Món gà tẩm bột Sophie đưa lên miệng gặm gặm rồi đặt trở lại bát, ngồi thừ ra. Karen hỏi “Con chứng lười ăn à?” “Không sao”.

Trong lúc Sophie xử lý chỗ thức ăn thì Karen cũng đang ăn, cô chỉ thỉnh thoảng đảo mắt qua xem Sophie giảm độ thế nào. Karen nói buổi tối khi có chồng cô ở nhà thì cả 3 sẽ cùng ngồi ăn và Sophie rất thích được là 1 thành viên trong bữa ăn gia đình cần rất vui vẻ và cười nhiều lắm. Ở Mỹ, trẻ em là 1 phần trong bữa cơm gia đình chứ không cần là trung tâm của bữa ăn. Bố mẹ vẫn chat chit với nhau, chứ không bắt buộc cả 2 chăm vào việc cho con ăn.

Karen nói cô buộc nên cố gắng chọn nấu món để Sophie cũng có thể ăn được, và nấu nhiều món trong một giờ ăn để trong đó sẽ có món Sophie thích.

Chìa khóa cho việc Sophie 14 tháng tuổi ngồi ăn chung giờ ăn với bố mẹ là vì ở Mỹ trẻ em từ 8 tháng tuổi đã tập ăn bốc thức ăn và từ bỏ dần việc ăn bột/cháo.

Karen nói một ngày Sophie ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Nếu một bữa ăn ít (vì lười ăn, mệt, chán, không có món ưa thích), thì đến bữa sau Sophie đói nên ăn rất mạnh. Trong một bữa, Karen giới hạn thời gian ăn là 3 mươi phút, sau 30 phút, kể cả Sophie chưa ăn được nhiều, mà không chịu ăn các món đã nấu, thì Karen cũng không đứng dậy đi nấu món khác, vì Sophie cần quen với việc ăn các món có trên bàn, chứ không đòi hỏi.

Karen bảo mỗi lần cô vi phạm chiếc ranh giới phận sự này, ví dụ như pha trò cho con ăn, xúc hộ con, làm những việc chiều theo ý con để con ăn thì Sophie lập tức “nhiễm” những thói quen xấu này ngay, trở bắt buộc đòi hỏi hơn, ăn uống càng cạnh tranh hơn, và bữa cơm gia đình trở buộc phải nặng nề. Đứa trẻ dường như hiểu rất nhanh rằng việc nó ăn là rất bắt buộc thiết đối với bố mẹ, là “việc” của bố mẹ phải thay vì tập trung vào việc ăn để giải quyết cơn đói cho phiên bản thân thì nó tập trung vào việc mè nheo, đòi hỏi.

Sophie 14 tháng chỉ nặng có 19 pounds. Sophie có đôi bàn chân rất nhỏ. Karen nói cô hỏi bác sỹ thì bác sỹ nói Karen cũng nhỏ người (cao 1m50) buộc phải có thể Sophie cũng tạng người như mẹ. Sophie tuy nhỏ người nhưng rất chắc lại, tươi cười, vận động nhiều. Chính do đó nên Karen lúc nào cũng điềm đạm. Ngoài ra một vài đứa trẻ khác bằng tuổi Sophie biết đi bắt đầu tiên lúc 9 tháng tuổi thì Sophie vẫn chưa biết đi. Karen bảo, khoảng thời gian để một đứa trẻ biết đi có thể tới lúc 18 tháng tuổi, nên bây giờ Sophie mới 14 tháng tuổi, không việc gì phải lo.

Tôi thấy cách thức cho con ăn kiểu Mỹ như của Karen, quanh đó việc dạy đứa trẻ tự lập từ bé, thì nó còn đáng chúng tac tập ở chỗ:

  • Tôn trọng đứa trẻ: Quan sát cắt độ và điều chỉnh cân xứng cắt độ của đứa trẻ
  • phương pháp giao tiếp: Thay vì áp đặt “Con ơi ăn đi ngon lắm” thì hỏi han con xem con có thích ăn không, con không biết nói nhưng con lại giao tiếp trả lại bởi những bộc lộ trên mặt, tay chân…
  • Sự chân thực: Thay vì lừa dối, giả vờ con về “miếng cuối cùng”, “bố ăn, con không được ăn” dù cho sự lừa dối này nhân danh yêu thương.

2. Thời điểm ăn dặm cho bé của mẹ Mỹ

những bà mẹ Mỹ cho rằng ăn dặm quá sớm hoàn toàn không tốt. Lựa chọn đúng thời điểm là rất quan trọng vì nếu bạn tập cho bé ăn dặm quá sớm, hệ tiêu hóa của bé chưa đủ lớn, chưa sẵn sàng để tiêu hóa những dòng thức ăn mới này. những chuyên gia cũng chỉ ra rằng nguồn gốc ăn dặm trước 4 tháng tuổi, bé thường có phản xạ đẩy thức ăn ra và dễ bị dị ứng với thức ăn hơn.

Nếu nguồn gốc ăn dặm quá muộn, trẻ có thể bị bỏ lỡ những dòng bồi bổ nên được có cho sự tăng trưởng và phát triển. Và trẻ cũng khó làm quen với mùi vị và cấu tạo của thức ăn mới. Dường như đó, trẻ vẫn sẽ bị dị ứng với thức ăn mới như trường hợp ăn dặm quá sớm.

vì thế, những bà mẹ Mỹ thường tập cho con mình ăn đồ ăn mới có độ đặc sệt tăng dần trong khoảng thời gian từ tháng thứ bốn đến tháng thứ 6.

  • 2.một. Chuẩn bị cho bé ăn dặm kiểu Mỹ

Để xuất phát cho trẻ làm quen với những dòng thức ăn mới, những 3 mẹ buộc phải chuẩn bị rất nhiều thứ, đặc biệt là tinh thần và sự thông tỏ tâm lý của trẻ. Kinh nghiệm của những bà mẹ người Mỹ là giữ cho tâm trạng thoải mái, vì một bữa ăn bít tất tay không hề tốt cho cả con và mẹ.

3 mẹ cần bền vững bé có thể ngồi thật thoải mái, nhờ sự trợ giúp của ba mẹ hoặc ghế tựa. ngoại trừ đó, ba mẹ chỉ nên cho bé thử món mới khi bé không quá đói, không cảm nhận thấy stress và cáu kỉnh.

Mẹ Mỹ thường sử dụng thìa nhựa mềm thay vì thìa bằng kim dòng vì lợi của bé rất dễ bị tổn thương. Nếu bé từ chối thử món mới ngay lần đầu tiên, những mẹ Mỹ thường thử lại trong một vài ngày sau đó, thay vì cố ép con ăn ngay lúc đó.

những mẹ Mỹ cũng thường cho con cùng ăn với gia đình vì họ hiểu rằng, đây là cơ hội để bé quan sát và bọn chúng tac hỏi biện pháp ăn của những thành viên khác trong gia đình. Cuối cùng, mẹ Mỹ hiểu rằng bừa bộn và “ngoen ngoét” là một phần trong quá trình chúng tac ăn của bé. Vì đây là thời gian mà bé cảm thấy hứng thú với mọi thứ mà bé ăn. Thậm chí bé tỏ ra hứng thú chơi với đồ ăn hơn là thưởng thức chúng. Mẹ chỉ cần chuẩn bị yếm và khăn trải tỷ mỉ. Mẹ sẽ lau miệng cho bé sau khi bé ngã ngũ bữa ăn.

Cho bé ăn dặm kiểu Mỹ phù hợp với từng giai đoạn phát triển cơ thể

  • 2.hai. Thực phẩm ăn dặm của mẹ Mỹ

Điều mà những bà mẹ Mỹ coi trọng nhất khi cho bé tập ăn dặm là cấu tạo của thức ăn có phù hợp với sự phát triển của bé hay không. xuất phát bằng bột đâm giập, rồi thức ăn nghiền, xắt nhỏ rồi thái khúc.

những mẹ Mỹ thường nguồn gốc với một thìa cà phê bột trẻ em trộn cùng với sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé ăn từ một tới hai lần trong ngày sau bữa sữa của bé. Mẹ sẽ tăng dần lượng bé ăn dặm trong vài ngày cho tới khi bé có thể ăn được một- hai thìa canh một lần. Khi em bé quen với thức ăn đặc, mẹ sẽ cho bé ăn nhiều hơn mỗi bữa.

Thực phẩm đầu tiên cần cho bé thử trong vòng 6 tháng đầu là các thực phẩm giàu sắt bao hàm các cái ngũ cốc, thịt, gia cầm, cá, đậu phụ và các cây họ đậu. Đây là dòng nhất định phải có, ko kể ra, các mẹ thường kết hợp các chiếc rau, củ quả khác nhau cho bữa ăn của bé phong phú.

Các dòng thực phẩm được lựa chọn có thể được giã giập dễ dàng và có kết cấu mềm sau khi xay bao hàm các thực phẩm giàu sắt như trên, các loại rau để nấu chín và băm nhuyễn như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, cà rốt. Bên cạnhh Một số loại quả như táo, lê, đào, mơ được băm nhuyễn và nấu chín. Một số thực phẩm mềm khác như chuối, bơ đều rất được các bé Mỹ ưa thích.

Sau khi theo dõi cách cho bé ăn dặm kiểu Mỹ cân xứng với từng giai đoạn phát triển cơ thể trên đây chắc hẳn rằng các mẹ đã có thêm nhiều kiến thức về cách cho con ăn của người Mỹ dưới đây và áp dụng phù hợp với bé yêu của mình, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tốt nhất. Chúc các bé luôn chắc, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Chia sẻ lên facebook