aiful.info » Mẹ – Bé » Chia sẻ kinh nghiệm sinh mổ thành công của 1 bà mẹ trẻ không thích sinh thường

Chia sẻ kinh nghiệm sinh mổ của 1 bà mẹ trẻ khá hay và rất thực tế mà chúng tôi đã kịp ghi lại sẽ giúp các mẹ tiện tham khảo, có thêm vài bí quyết hay để chuẩn bị hành trang sinh con vững vàng trong thời gian tới. Sinh thường hay sinh mổ đều có ưu, có nhược điểm riêng và đơn nhiên là cũng tùy vào mỗi trường hợp mẹ sẽ được chỉ định vượt vơi như thế nào. Góp nhặt tất tần tật kinh nghiệm đẻ mổ, bà bầu sẽ an tâm hơn, không còn lo lắng vì sợ đau, sợ vết mổ lớn làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính thẩm mỹ sau này. ko kể đó, các kinh nghiệm sinh mổ hữu dụng sẽ giúp mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho các cảnh huống bất ngờ có thể xảy ra trong ca sinh của mình. Tóm lại, khi nhận biết trước các lợi ích cũng như nguy cơ từ sinh mổ thì việc coi ngó sau sinh cũng sẽ chủ động và đi đúng hướng hơn. Toàn bộ mọi kiến thức được tổng hợp hấp ủ nay quả thật rất phù hợp, rất bắt buộc cho bà mẹ nào không thích và cũng chẳng muốn sinh con theo phương thức trùng hợp bình thường.

Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm đọc thật kĩ các kinh nghiệm sinh mổ của bà mẹ trẻ khá hay vị trí dưới đây để chẳng bắt buộc vượt cạn sinh thường nhé!

Nhiều bà bầu có suy nghĩ rằng: Đẻ mổ ít nguy hiểm hơn đẻ thường do tất cả các biến chứng thất thường có thể can thiệp ngay lập tức, và đẻ mổ cũng giúp giữ gìn âm đạo không bị co giãn. Mời mọi người tham khảo chia sẻ kinh nghiệm đẻ mổ các mẹ không thích sinh thường nhé.

Vậy là bé yêu của tôi đã chào đời chắc lại và đáng đáng an ninh và đáng bình an và an toàn và đáng tin cậy vệ sinh thực phẩm và đáng tin cậy. Tôi đã quyết định sinh mổ và đến bây giờ tôi vẫn nghĩ quyết định của tôi là đúng. Nếu có “tập 2” tôi cũng không ngần ngại quyết định chọn đẻ mổ đón con yêu ra đời.

Tôi nói thế chẳng hề vì tôi không thể đẻ thường được nữa nên mới buộc nên chọn đẻ mổ đâu những bà ạ. Mọi người thường nghĩ lần đầu sinh mổ thì sẽ không có cơ hội sinh thường lần 2, lần 3, tuy nhiên, dòng này còn dính vào cội nguồn chị em buộc nên sinh mổ. Nếu xương chậu của Cả nhà hẹp, tử cung nhỏ thì đương nhiên Các bạn buộc cần đẻ mổ. Nhưng trường hợp của tôi, mọi thứ vẫn lọ thường nhưng tôi vẫn quyết định đẻ mổ là có ý do riêng. Đến giờ, dù đã sinh nở được hơn 1 5 nhưng tôi vẫn rất chấp thuận với quyết định chọn đẻ mổ của mình.

Ngày mới mang bầu, tôi không hề có ý nghĩ sẽ sinh mổ. Nói thật ra là lúc đó tôi không lưu ý đến chuyện sẽ chọn bí kíp thức đẻ nào vì tôi bị lỡ kế hoạch, chưa muốn có con. Mặc dù tôi chẳng mấy vui vẻ vì mang thai quanh đó ý muốn (vợ chồng tôi định 2 5 nữa mới có con) nhưng bố mẹ chồng thì mừng ra mặt nhất là từ ngày biết tin tôi mang bầu thằng cháu đích tôn cho các cụ.

Tuần thứ 10 thai kỳ, tôi bị ra máu, dọa sảy thai, thế là bố mẹ chồng bắt nghỉ làm ở nhà luôn. Ông bà bảo sẽ “tài trợ” hoàn toàn tài chính cho mẹ con tôi buộc nên chẳng nên lo đến chuyện kiếm tiền, chỉ bắt buộc dưỡng thai chắc lại là được. Tôi ung dung ở nhà ăn chơi. Suốt các tháng mang thai, tôi được mẹ chồng chiều chuộng lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ. Cũng chính bằng thế mà tôi tăng khối lượng vù vù, lần nào đi khám thai bác sĩ cũng đề xuất cần “hãm ăn” nhưng bao tử chót cất nhiều thức ăn quen rồi, bây giờ hãm sao được. Ngày bước lên bàn đẻ, tôi tròn 78kg mặc dù chỉ cao 1,58m (thật hãi hùng).

Tuần 36 thai kỳ, bác bỏ bỏ sĩ “phán” tôi có nguy cơ buộc cần đẻ mổ vì tăng cân quá nhiều, sẽ khó đẻ. Đành đồng ý vậy chứ biết sao, lúc đó tôi chỉ biết đổ tội cho “cái mồm làm tội dòng thân” vì chót ăn quá nhiều mà lười vận động. Nói thật là tôi cũng có đôi chút lo ngại vì hầu hết chúng chúng mình bè quanh đó đều đẻ thường.

Đến tuần thai thứ 39, sau khi được bố mẹ chồng chọn ngày đẹp, vợ chồng tôi “tay xách nách mang” vào viện đi đẻ. Tôi không ngờ rằng đẻ mổ lại nhẹ nhàng đến thế. Sau khi làm hoàn thành các thủ tục nhập viện, tôi vẫy tay chào người thân trong gia đình, “lẽo đẽo” theo chưng sĩ vào phòng mổ. Trong phòng mổ, ekip đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Tôi được tiêm 1 mũi thuốc gây tê thân dưới. Nghe các mẹ nói mũi gây tê này sẽ đau lắm nhưng với tôi thì nó thật lọ thường. Có lẽ do tôi đã chuẩn bị tâm lý từ trước.

Nằm bên bên trên bàn mổ, tôi hoàn toàn tỉnh táo, có thể cảm nhận hết được mọi thao tác các chưng sĩ đang làm từ đường dao trên bụng đến khi con chào đời. Nếu như đẻ thường bây giờ, khỏe mạnh tôi đang quằn quại, vật vã chiến đấu với cơn đau đẻ. Nhiều mẹ kể bị đau đẻ đến 3,4 ngày. Nghĩ đến quyết định của mình, tôi thấy thật sáng suốt. Chỉ khoảng 10 phút nằm nghe các mẩu chuyện tiếu lâm của ekip mổ, tôi đã nghe thấy tiếng con oe oe chào đời. Rồi mất khoảng 15 phút nữa để các bác bỏ bỏ sĩ khâu vết mổ cho tôi. Thế là ca sinh mổ kết thúc, nhanh ko kể sức tưởng tượng của tôi.

Tôi được đưa về phòng hồi sức sau 2 giờ thì được về bên con. Từ trước khi lên bàn mổ, tôi đã nghe các mẹ than phiền rằng đẻ mổ tuy chẳng hề đối mặt với cơn đau chuyển dạ nhưng sau đẻ thì vết mổ sẽ rất đau. Thế nhưng tôi thấy thật lọ thường. Tôi được mổ đẻ lúc 6 giờ sáng thì 7 giờ tối hấp ôm đó tôi đã có thể ngồi dậy và tập đi lại. Mỗi lần vết mổ đau quá, tôi dùng 1 viên cắt đau đút vào hậu môn. 3 ngày đầu sau sinh, tôi sử dụng 3 viên, đến ngày thứ bốn thì chẳng còn đau đớn gì nữa. Hấp ôm đó tôi cũng được xuất hiện luôn.

Chia sẻ kinh nghiệm sinh mổ thành công của một bà mẹ trẻ không thích sinh thường

Ngay trong ngày đầu sau sinh, các bác sĩ đã đề nghị tôi cần cho con bú ngay, dù lúc đó chưa hề có sữa nhé. Công nhận là bí kíp thức này rất hiệu quả để kích thích sữa về. Tối hấp ôm đó, con tôi đã được bú các giọt sữa non đầu tiên. Từ ngày thứ 2 trở đi thì sữa về ào ạt, con ti chẳng hết.

Tôi chấp nhận với quyết định đẻ mổ còn vì bí kíp thức thức này chẳng ảnh hưởng gì đến vùng bí ẩn sau sinh. Bên cạnh đó các mẹ đẻ thường kêu trời kêu đất vì bị rạch vùng kín, sau sinh cần đi phẫu thuật “cô bé” vì bị giãn kích thước thì “chỗ ấy” của tôi hoàn toàn lọ thường. Tôi nghĩ rằng vấn đề này hơi tế nhị nhưng rất buộc bắt buộc yếu trong cuộc sống vợ chồng đấy. Có nhiều mẹ sau sinh cả 5 vẫn chẳng thể lấy lại được cảm hứng “yêu” do ám ảnh về ca sinh nở còn tôi thì vẫn rất viên mãn với chuyện chnạp năng lượng gối.

Từ 1 quyết định có phần gượng ép đến giờ tôi thấy rất hài lòng vì đã chọn đẻ mổ và nếu có “tập 2” tôi sẽ tình nguyện chọn tiếp bí kíp thức thức này. Tôi viết tâm sự này không có ý định cổ vũ các mẹ chọn đẻ mổ đâu mà là để động viên tinh thần những mẹ sắp bắt buộc lên bàn đẻ mổ thôi. Đẻ thường được vẫn là tốt nhưng nếu các bạn có bắt buộc đẻ mổ thì cũng cứ yên tâm nhé. Sẽ đau 1 chút nhưng khi nhìn thấy con yêu là mọi đau đớn sẽ tan biến hết.

  • Chia sẻ kinh nghiệm đẻ mổ của mẹ bé Benny những mẹ bầu khác bắt buộc tham khảo

1. Sanh mổ thì sẽ ít đau trong lúc sanh hơn sanh thường – nhưng sau đó lại bị đau vật vã do tử cung co bóp và do vết mổ.

2. Sanh mổ nếu mẹ dùng thuốc kháng sinh nhiều quá thì sẽ ko có sữa cho bé.

3. Sanh mổ hạn chế ko được dùng nịt bụng để làm cắt vòng 2 sau khi sinh.

bốn. Thời gian sanh bé tiếp bí quyết thức 2-3 5 để vết mổ được liền ko bị toạt.

năm. Số lượng bé sanh mổ tối đa là 3 nhé!

6. Khi sanh mổ đứa 1 thì hầu như những bé sau đều theo bí kíp sanh mổ!

bây giờ có nhiều ý kiến đưa ra sanh mổ ít rủi ro hơn sanh thường vì có thể can thiệp ngay những dấu hiệu thất thường Dường như sanh. Nhưng mà các chiếc nên gánh sau khi sanh mổ lại có vẻ nhiều hơn sanh thường! cần theo mình thấy thì phương pháp nào cũng có hai mặt hết!

Những lời khuyên trước khi vào phòng sinh:

Tất cả các bà mẹ đều có chung 1 tâm lý lo lắng, sợ hãi khi ngày sinh càng đến gần và nhất là khi chuẩn bị vào phòng sinh. Tâm lý của các mẹ thường rất phức tạp, 1 mặt nôn nao khi biết chỉ trong phút chốc nữa sẽ được chạm chán gỡ mặt mặt và ôm bé vào lòng, mặt khác thường ở Việt Nam người nhà sẽ đợi ở phía bên phía ngoại trừ bắt buộc bà mẹ có hiệu ứng 1 mình đối mặt với sự lo lắng…do đó điều quan trọng là các bà mẹ cần chuẩn bị trước về sức khoẻ và cả tinh thần trước khi vào phòng sinh.

Tin tưởng vào bạn dạng năng làm mẹ của mình, và đặt lòng tin vào đội ngũ bác sĩ, y tá để có 1 tâm lý ổn định, thoải mái ngay trước khi sinh.

chai tĩnh và hãy nghĩ rằng các bạn không bắt buộc là người duy nhất sinh con trên thế giới này, mọi người làm được thì chúng mình cũng sẽ làm được. Hãy hít thở sâu và a dua những lời khuyên của đội ngũ bác sĩ.

Thời gian trước sinh bắt buộc chú ý nghỉ ngơi, tránh làm việc mệt mọc, giữ vệ sinh cá thể sạch sẽ… duy trì thể lực, sức khoẻ 1 bí kíp tốt nhất vì bạn bắt buộc biết rằng trong công việc sẽ tốn sức do đó sự chuẩn bị về sức khoẻ là không thừa.

Các vật dụng cá nhân, nữ trang như nhẫn, vòng, khuyên tai, lắc… cần tháo ra để thoải mái, đảm bảo vệ sinh và đáng tin cậy cho bé trong trường hợp chúng mình ẵm bế bé thì những nữ trang có thể gây xước da.

Hãy can đảm trở thành một bà mẹ đúng nghĩa đối với đứa con thân yêu của mình bạn nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm sinh mổ thành công của một bà mẹ trẻ không thích sinh thường

  • Các vấn đề thường gặp ở trẻ sinh mổ và bà người bà người người người bà người bà người bà người người bà bà bà người người bà bà bà bà bà bà người bà người người bà người người người người người người bà bà bà bà bà người mẹo chữa trị coi sóc bé bình an tốt nhất mẹ bắt buộc biết

Các chuyên gia luôn khuyến cao em bé chào đời bởi cách thức sinh thường sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với sinh mổ. Trẻ sinh mổ thường sẽ nên đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe như:

một. Dễ gặp vấn đề về hô hấp

  • Đối với ca sinh thường, công việc diễn ra cơn co thắt sẽ rất có lợi cho phổi của em bé. Các cơn co thắt cản trở lượng oxy từ máu đi qua nhau thai, khiến nhịp tim của bé chậm hơn, để vượt qua vấn đề này, em bé sẽ sản xuất ra một lượng hormone có tên catecholamine, giúp bé chiến đấu với những cảnh huống căng thẳng và bị đe dọa. Catecholamin kích thích đường hô hấp của em bé khi được sinh ra bằng phương thức tăng sự hấp thụ của nước ối trong phổi của bé, cũng như gia tăng quá trình sản xuất surfactant.
  • Khi tử cung bị co bóp và chèn ép mạnh thì ngực sẽ bị nén, giúp tống các chất lỏng trong phổi của bé ra ngoại trừ, giúp bé thở dễ dàng hơn. Bé sinh mổ không trải qua quá trình này phải hệ hô hấp thường yếu hơn.
  • Để bức tốc sức khỏe cho hệ hô hấp của bé, những bắt đầu, mẹ cần áp dụng “chiến lược” nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ có chứa nhiều kháng thể giúp bé bức tốc sức đề kháng cho cơ thể nói chung và cho hệ hô hấp nói riêng.

2. Tăng nguy cơ hen suyễn

Các nghiên cứu tại Hà Lan và Na Uy đã cam đoan những em bé sinh ra bằng biện pháp sinh mổ có nguy cơ bị hen suyễn cao trong tương lai. Các mẹ sinh mổ phải lưu ý theo dõi bé để phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh hen suyễn như: bé hay bị khò khè, dễ mắc bệnh hô hấp, xanh xao, chậm lớn… và đàm phán cùng bác sĩ để chăm bẵm bé đúng biện pháp.

ba. Trẻ chậm được bú mẹ

Cho con bú ngay sau sinh sẽ giúp trẻ nhận được rất nhiều lợi ích từ sữa non nhưng với những bà mẹ đẻ mổ, do đau đớn và nhiều trường hợp phải cách ly con cần việc cho con bú sẽ chậm và khó khnạp năng lượng uống hơn. Các loại thuốc được sử dụng trong quá trình phẫu thuật cũng làm chậm quá trình tiết sữa, cản trở việc cho con bú, làm xáo trộn hành vi của trẻ khiến bé gặp khó khnạp năng lượng uống khi muốn bú mẹ đúng biện pháp.

Lý tưởng nhất, mẹ phải đăng ký thực hiện da tiếp da để cho con bú ngay khi bé ra đời. Đây là cơ hội để bé được bú sữa mẹ sớm nhất. Trong trường hợp sữa mẹ về chậm, mẹ vẫn nên cho bé bú để kích thích sữa tiết ra nhanh hơn.

Với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ về kinh nghiệm sinh mổ nhanh không gây đau đớn nhiều của một bà mẹ trẻ không thích sinh thường trên đây, mẹ nào đang có ý định sinh con theo cách này thì nên tham khảo thật kĩ vài mẹo hay, vài mẹo từ lúc chuẩn bị sinh cho tới cách chăm lo mẹ & bé sau sinh sao cho khoa chúng tac đúng đắn nhất. Mang thai và sinh con là thiên chức cao cả của người phụ nữ nên mẹ hãy cố gắng tìm hiểu, trang bị kiến thức sinh nở thật chuẩn trước cho mình để không bị lúng túng, thiếu xót, dự trù được mọi cảnh huống phát sinh ko kể mong đợi, đảm bảo con sinh ra khỏe mạnh an toàn. Chúc bạn luôn vui và sớm cho ra đời một thiên thần nhỏ thật đáng yêu. Đừng quên nhấn like và tiếp tục theo dõi chị emi viết tiếp theo của aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook