aiful.info » Mẹ – Bé » Chỉ số thai tuần thứ 31 chuẩn nhất khi siêu âm bà bầu bắt buộc nắm rõ

Chỉ số thai tuần thứ 31 giúp các mẹ nắm bắt được tình hình bài thuốc tân và cải cách và cải người người bà bà người bà người người bà người người bà bà bà bà người bà bà người bà người bà bà người người người người bà bà người người người bà người người mẹo thức và phát triển của con mình đang diễn ra có đúng với tiêu chuẩn quy định không. Đối với các bà bầu, việc theo dõi sự cải tiến và bí kíp tân và cải tiến và phát triển của con yêu trong bụng là 1 điều hạnh phúc trong thai kỳ của mình đúng không nào. Sự mẹo thức tân và cải bí quyết và phát triển của bào thai được đánh giá thông qua chỉ số thai khi siêu âm theo từng tuần hoặc từng tháng. các chỉ số thai không chỉ cho biết được khối lượng nặng nặng, bề dài của trẻ mà còn cho biết được đường kính lưỡng đỉnh, chu vi vòng đầu, chu vi vòng bụng của bé,…từ đó giúp các bác bỏ bỏ sĩ đánh giá chính xác tình hình cải bí quyết và cải bài thuốc và phát triển của trẻ, nhanh chóng bắt gặp dị tật. bào thai tuần thứ 31 đang ở 3 tháng cuối thai kỳ, đây là thời điểm bé lớn lên rất nhanh và hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể. Vậy chỉ số thai tuần thứ 31 như thế nào để biết bé phát triển hũ thường? mời khách hàng cùng giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Chỉ số thai tuần thứ 31 là bao nhiêu?

Chú thích và hướng dẫn cách thức xem chỉ số thai tuần thứ 31 khi siêu âm:

  • Tuổi thai (31+0): Thai 31 tuần tuổi.
  • Tuổi thai (31+1): Thai 31 tuần 1 ngày.
  • Tuổi thai (31+2): Thai 31 tuần 2 ngày.
  • BPD: Đường kính lưỡng đỉnh (Đơn vị: mm)
  • FL: chiều dài xương đùi (Đơn vị: mm)
  • AC: Chu vi bụng (Đơn vị: mm)
  • HC: Chu vi đầu (Đơn vị: mm)
  • EFW: Cân nặng bào thai ước tính (Đơn vị: gram)

Nếu các chỉ số bên trên nằm ở lân cận giới hạn cho phép trong bảng, chúng mình cần chuyện trò với bác bỏ sĩ để được tư vấn cụ thể về các dị tật của thai và cứu cánh khắc phục.

caption alignnone”>

chỉ số thai tuần thứ 31

Bảng chỉ số thai tuần thứ 31 chuẩn nhất. Ảnh: Internet.

2. Lời khuyên của chưng sĩ về tuần thai thứ 31

Ở tuần thai thứ 31, bà bầu sẽ tăng cân bổ xung nữa, nếu mẹ tăng 450gr 1 tuân là khá hũ thường trong thời gian này vì bào thai đang phát triển mạnh mẽ để chuẩn bị cho quá trình chào đời. Ở tuần thai này, các mẹ bắt buộc thực hiện các điều sau:

2.1. Vấn đề cần dàn xếp với chưng bỏ sĩ

Ở tuần thai thứ 31, bà bầu có bổ sung 1 vài vấn đề ở bọng đái là dấu hiệu són tiểu vì tăng áp lực trọng bụng mẹ. bây giờ, mẹ sẽ chạm mặt đối đầu và cạnh tranh trong việc kiểm soát bàng quang khiến nước tiểu bị rò rỉ khi mẹ ho, hắt hơi, cười hay nhấc 1 vật gì đó nặng nề. Để chắc lại thịt lại chắn rằng đó là nước tiểu mà không hề là nước ối thì mẹ hãy ngửi mùi của nó. Nếu chất lỏng không bay mùi ammoniac giống như nước tiểu mà bay mùi ngọt của nước ối thì các mẹ hãy báo ngay cho chưng bỏ sĩ.

són tiểu ở bà bầu

bà bầu són tiểu trong giai đoạn tuần thai 31. Ảnh: Internet.

2.2. Xét nghiệm buộc cần làm khi mang thai tuần 31

Khám thai tuần thứ 31 có thể là lần kiểm tra hàng tháng cuối cùng của mẹ. xuất phát tháng tiếp theo, mẹ sẽ chạm mặt bác sĩ thường xuyên hơn, bài thuốc mỗi 2 tuần ban sơ tiên và sau đó một lần một tuần cho đến khi em bé được sinh ra. Trong lần khám thai này, bác sĩ sẽ kiểm tra lại huyết áp và trọng lượng của mẹ, hỏi về các dấu hiệu và triệu chúng mẹ có thể gặp bắt buộc. Bác sĩ cũng có thể cần mẹ mô tả các cử động và lịch trình hoạt động của bé như khi nào bé hoạt động và lúc nào bé yên lặng. Cũng như những lần khám thai trước, bác sĩ sẽ theo dõi sự phát triển của em bé bởi cách đo kích thước tử cung của mẹ.

3. Mang thai tuần 31 bắt buộc ăn gì tốt nhất?

Sau khi theo dõi chỉ số thai tuần thứ 31 như thế nào thì những mẹ bắt buộc bổ xung bồi bổ đúng cách để thai nhi phát triển tốt nhất, không những thế chẳng buộc buộc bắt buộc bà bầu nào cũng am tường am hiểu về vấn đề này. Đặc biệt, việc bổ xung đầy đủ lượng canxi cấp thiết cho cả mẹ và bé trong giai đoạn này là vô cùng bắt buộc được có.

bổ sung canxi cho bà bầu

bổ sung canxi cho thai nhi tuần 31 là điều bắt buộc được có. Ảnh: Internet.

canxi rất nhu yếu cho sự phát triển răng và xương thai nhi, chẳng những thế, can xi cũng giúp bà bầu chống lại những nguy cơ về xương như loãng xương, mất xương. vì thế, không chỉ khi mang thai tuần thứ 31 mà trong suốt thai kỳ và cả sau này trong thời gian cho con bú mẹ cũng buộc bắt buộc phải bổ sung đầy đủ can xi cho cơ thể. Đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ, nhu cầu can xi của phụ nữ là rất cao, khoảng 1500mg mỗi ngày, vì thai nhi càng lớn thì xương của bé càng phát triển buộc phải bắt buộc rất nhiều can xi.

Những thực phẩm cất nhiều canxi mà mẹ bầu bắt buộc ăn như sữa, phô mai, sữa chua. ngoại trừ đó, các chiếc thủy hải sản cũng là nguồn cung cấp canxi phong phú cho mẹ bầu. những mẹ có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình những cái cá nhỏ, cua đồng, tôm đồng, tép ăn cả vỏ để tăng cường canxi cho cơ thể. ko kể ra, canxi cũng có nhiều trong những loại thực vật như vừng, rau cần, cà rốt, đậu nành cũng có chứa hàm lượng canxi cao.

Việc ăn uống đầy đủ với những loại thức ăn đa dạng, nhiều rau củ quả không kiêng khem vô lý, chọn lựa thức ăn có nhiều canxi cho bà mẹ mang thai là điều nhu yếu, tránh được tình trạng thiếu canxi cho cả mẹ và thai nhi, đảm bảo chỉ số thai tuần 31 chuẩn nhất.

rau củ nhiều canxi

Ăn nhiều rau củ đa dạng tránh tình trạng thiếu canxi. Ảnh: Internet.

ko kể việc bổ sung canxi từ thực phẩm hàng ngày, các mẹ có thể dùng bổ xung viên uống bổ sung canxi. Khi dùng viên uống canxi, tốt nhất mẹ buộc phải uống sai ăn sáng hoặc bữa trưa một tiếng đồng hồ. Mẹ phải tránh uống canxi vào buổi tối, đặc biệt không uống trước khi đi ngủ vì có thể gây sỏi thận hoặc rối loạn giấc ngủ. Đồng thời, mẹ cũng nên chia ra uống nhiều lần sau các giờ ăn nhỏ trong ngày, bởi mỗi lần uống cơ thể chỉ có khả năng hấp thụ khoảng 500mg canxi một lúc thôi.

Trên đây là chỉ số thai tuần thứ 31 khi siêu âm, hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu có bổ xung nhiều kiến thức bổ ích khi khám thai tuần này và có cách chăm lo thai kỳ hiệu quả, để bé phát triển theo đúng chuẩn quy định. Tuần thai thứ 31 là thời điểm buộc phải phải có chuẩn bị cho quá trình sinh nở sau đó nên các mẹ hãy chú ý khám thai đầy đủ nhé. Chúc các mẹ bầu luôn chắc khỏe, thai nhi phát triển cân bởi mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu dụng.

Lan Hương tổng hợp

Chia sẻ lên facebook