aiful.info » Mẹ – Bé » Chế độ bồi bổ cho bé 14 tháng tuổi ăn gì để tăng cân nhanh

Chế độ bồi bổ cho bé 14 tháng tuổi ăn gì để tăng cân nhanh hiệu quả là câu hỏi của nhiều mẹ bây giờ. Vào khoảng 14 tháng tuổi bé thường chán ăn, ít ăn bắt buộc cân nặng không tăng hoặc cắt sút nghiệm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe. không tính ra, giai đoạn này bé mở màn tập đi bắt buộc cần rất nhiều tẩm bổ cho sự bí quyết tân và trở buộc bắt buộc tân tiến cơ thể buộc nên những mẹ bắt buộc chú ý bổ xung những dưỡng chất buộc cần được có. Vậy bé 14 tháng tuổi ăn gì tăng cân nhanh, chế độ tẩm bổ cho bé 14 tháng tuổi như thế nào, ăn uống ăn dặm cho bé 14 tháng tuổi hiệu quả,……mời những mẹ cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu ăn uống cho bé 14 tháng tuổi chán ăn tăng cân nhanh dưới đây và áp dụng cho bé yêu nhà mình nhé.

1. khối lượng của bé 14 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, bé nhà các chúng mình rất hiếu động và ham chơi. Do đó, bé thường bỏ ăn hoặc ăn rất ít. Điều này cũng khiến không ít ông bố, bà mẹ lo lắng đến sự tăng trưởng của con từng ngày. Theo chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bé trai 14 tháng tuổi đạt khối lượng trung hũ là 10,1kg, chiều cao suy so suy bình quân 78cm. Bé gái 14 tháng tuổi nặng bình quân 9,4kg, cao 76,4cm. Ở tháng tuổi này, bé bắt buộc tăng bình quân 1 tháng khoảng 200g. Nếu bé tăng trưởng không đúng theo quỹ đạo sức khỏe. các Anh chị em buộc nên xem lại yếu tố bồi bổ trong ăn uống hàng ngày của bé.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 14 tháng tuổi ăn gì để tăng cân nhanh

2. Chế độ tẩm bổ cho bé 14 tháng tuổi

2.1. Sữa mẹ

Đây vẫn là nguồn bồi bổ tuyệt hảo đối với bé. Sữa mẹ cung cấp đầy đủ calo, vitamin và các enzim kháng khuẩn có lợi. Ở độ tháng tuổi này, nếu vẫn còn bú sữa mẹ, bé đó sẽ ít bận bịu bệnh hơn. Hơn nữa, việc bú mẹ còn tạo ra mối liên kết vô hình khăng khít giữa mẹ và con. Để bé an tâm hơn và sẵn sàng chúng tac hỏi mọi điều bao bọc ở thế giới phía phía phía bên ko kể.

Trường hợp bé đã cai sữa hoặc mẹ có nguồn sữa ít thì cần bổ sung bổ xung sữa công thức cho bé. Trong chế độ bồi bổ bé 14 tháng tuổi, các chuyên gia khuyên cần cung cấp 400 – 500ml hàng ngày từ sữa công thức.

2.2. thực đơn bồi bổ bé 14 tháng tuổi tăng cân

  • Gạo : 120- 150g.
  • Thịt hoặc cá, tôm: 10- 120 g
  • Mỡ hoặc dầu ăn : 30- 40g.
  • Rau xanh : 100g.
  • Quả chín : 120 -150g.

Với chuẩn thực đơn như vậy, bạn cũng có thể linh hoạt khác biệt thực phẩm trong ngày. Ví dụ như sáng cháo tấp ôm, trưa cháo thịt, chiều cháo trứng. Dường như, 14 tháng tuổi vẫn là giai đoạn hệ tiêu hóa của bé còn khá non nớt. Hơn nữa, bản lĩnh dị ứng của bé cũng rất cao. Vì thế các mẹ buộc cần thận trọng khi lựa chọn nguồn thức ăn cho bé. Nếu lần đầu tiên thực phẩm đó xuất hiện trong khẩu phần ăn của bé, hãy cần cho bé ăn ít để xem bức múc của bé ra sao.

Lưu ý rằng mỗi bé đều có một nhu cầu ăn uống khác nhau. Thế buộc phải các mẹ đừng nên so sánh hay áp dụng chế độ ăn của những bé khác. Mẹ chỉ buộc phải xây dựng một chế độ bồi bổ cân xứng cho con mình thôi. Đừng quên kiểm tra trọng lượng và chiều cao của bé thường xuyên để theo dõi sát sao sự tăng trưởng của bé nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho bé 14 tháng tuổi ăn gì để tăng cân nhanh

2.3. Nhu cầu tẩm bổ của bé 14 tháng tuổi

14 tháng tuổi là thời điểm bé tập đi, hoạt động nhiều. Nhu cầu năng lượng bé nên mỗi ngày là 1100- 1200 kcal. Trong chế độ bổ dưỡng bé 14 tháng tuổi phải 3 – 4 bữa hoặc bốn – năm bữa cháo đặc. Mỗi bữa khoảng 200ml. Đó là những bữa quan trọng.

bên cạnh đó khẩu phần bồi bổ của bé cũng nên bổ xung hai – ba bữa phụ từ sữa, chế phẩm từ sữa hoặc bánh ngọt, trái cây. Để tránh tình trạng nhẹ cân thấp còi, bé cần được đảm bảo đủ số bữa ăn. bên cạnh đó, bạn cũng cần biến động thực đơn thường xuyên. Điều này giúp kích thích vị giác và khiến bé thích thú hơn.

Sau khi theo dõi chế độ bồi bổ cho bé 14 tháng tuổi ăn gì để tăng cân nhanh bên trên đây snạp năng lượng uống bền vững rằng các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu dụng giúp coi ngó cân nặng và sức khỏe bé yêu hiệu quả, đảm bảo đáng an ninh và tin cậy bồi bổ cho sự phát triển toàn diện mỗi ngày. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho người mua và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để update thêm nhiều thông tin hữu dụng nhé.

Chia sẻ lên facebook