aiful.info » Mẹ – Bé » CẢNH BÁO: 2 cách nạo phá thai dễ gây vô sinh nhất

3 bí kíp nguy hiểm nạo phá thai dễ gây vô sinh nhất sẽ được chúng tôi liệt kê dưới đây để các mẹ bầu phòng tránh và tuyệt đối không cần thực hiện. bây giờ khoa bọn chúng tac y tế bí kíp thức tân và phát triển có rất nhiều người người người mẹo phá thai an ninh và đáng an toàn và an ninh và đáng an ninh và đáng tin cậy và tin cậy và tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng an ninh và đáng đáng tin cậy và đáng tin cậy hiệu quả hơn 3 bí quyết thức phá thai này buộc bắt buộc người dùng trẻ không buộc nên quá vội vàng phá thai mà chưa có sự tìm hiểu cẩn trọng. Vậy phương thức phá thai nào rất nguy hiểm có thể gây vô sinh sau này? Hãy cùng aiful.info tham khảo các thông tin dưới đây để có thêm kiến thức sức khỏe sinh sản nhé!

1. cách thức thức phá thai nguy hiểm gây vô sinh

Nhiều chị em chọn cách phá thai bằng dùng que, uống thuốc bắc… để rồi phải nhận những hậu quả nặng nề, thậm chí mất đi cơ hội làm mẹ.

cách thức chọc thai cho sẩy

Cho dù xã hội tiến bộ nhưng vẫn còn không ít phụ nữ thiếu kiến thức về chăm nom sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. Khi “nhỡ ” mang thai không tính ý muốn, nhiều chị em đã lựa chọn cách “giải quyết” rất… phi khoa học cần giải quyết “hậu quả” thì chọn các cách phi khoa bọn bọn học là… chọc qua. Cách này không rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người phụ nữ.

cách đây không lâu nhất là vụ việc của 1 sản phụ tên H. quanh đó 40 tuổi ở huyện Hòa hũ (tỉnh Hòa Bình). Khi bắt gặp có bầu thì thai nhi đã được gàn 3 tháng tuổi. Không thể giữ thai nhưng cũng ngại đến bệnh tật viện phá, chị quyết định đến nhà bà lang ở xã bên nhờ xử lý. Bà lang “làm phép” rồi dùng đoạn cây nhỏ chọc vào tử cung sản phụ 3 lần. Hậu quả là sản phụ H. ra nhiều màu, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. 3́c sĩ kết luận H. bị băng huyết, nhiễm trùng dạ con và nên truyền máu cấp cứu.

CẢNH BÁO: 2 phương pháp nạo phá thai dễ gây vô sinh nhất

cách uống thuốc bắc

Uống thuốc bắc cũng là những cách phá thai cổ hủ, nguy hiểm nhưng vẫn được một số chị em áp dụng.

Khi biết mình có thai ba tháng, chị Tuyết ở Bắc Giang nghĩ ngay đến việc bắt buộc bỏ, dù rằng chiếc thai là kết quả tình ái của chị và bồ. Xấu hổ không dám đến bệnh viện vì sợ mang tai tiếng, chị hỏi khéo 1 người bà con và được chỉ cách phá thai bằng thuốc bắc.

Tìm đến 1 bà lang chuyên bốc thuốc ở xã khác, chị cần bốc thuốc phá thai. Sau khi kết hợp đủ các vị, bà lang đưa thuốc cho chị và dặn về nhà sắc uống, sau 2 lần mẫu thai sẽ tự ra.

Làm y như lời bà lang, chị sắc thuốc uống. Uống được 2 lần, chị thấy đau bụng quằn quại và ra máu nhiều. Tin rằng cái thai đã ra, chị cố gắng chịu đau. Gần một tuần mà cơn đau không dứt, người nhà vội đưa đến viện cấp cứu. Sau khi xem xét, bác sĩ kết luận chị sẽ không thể có con được nữa vì phải cắt bỏ tử cung bị nhiễm trùng và đang có dấu hiệu hoại tử.

Phá thai bằng rau

Ngoài các phương pháp phá thai cực kỳ nguy hiểm như bằng que, uống thuốc bắc thì trong dân dã còn lưu truyền cách phá thai bằng rau thơm, rau răm, rau ngót.

Đây là một cách phổ biến, không chỉ diễn ra ở các vùng cao, hẻo lánh mà được nhiều Các bạn trẻ ngay tại thủ đô áp dụng.

Đến khám hiếm muộn tại bệnh viện phụ sản Hà Nội, chị Phương ở Thạch Thất, Hà Nội không nghĩ rằng chị rơi vào hoàn hơn 5 năm lấy chồng vẫn chưa có con như ngày từ bây giờ là do sai lầm trước đây của mình.

Chuyện là, khi mới cưới điều kiện kinh tế không có lại đang sống chung với gia đình chồng muốn tập trung làm ăn kiếm tiền mua miếng đất dựng cnạp năng lượng uống nhà nhỏ bắt buộc kế hoạch. Tính là vậy nhưng mọi việc diễn ra không như ý, cưới chưa bao lâu chị mang thai, không muốn nhỡ kế hoạch 2 vợ chồng quyết bỏ.

Nghe nhiều người nói giã bồ ngót lấy nước cốt uống có thể phá thai an toàn mà không đụng chạm dao kéo, thuốc thang gì cả. Cho rằng đó là giải pháp hay, làm đơn giản chị thực hiện ngay lập tức. Chị cũng thấy đau bụng, ra máu cần an tâm là thai đã ra. Nhưng hơn một tháng sau chị thấy đau bụng, đi khám thì được biết thai nhi đã chết lưu trong tử cung và đang có dấu hiệu gây viêm nặng.

Chị phải đến bệnh viện để làm thủ thuật bỏ thai nhưng cũng từ đó đến nay đã hơn 5 năm mà chị chưa một lần đậu thai trở lại.

bác bỏ bỏ sĩ chuyên khoa sản Nguyễn Thị Tình làm việc tại bệnh viện đa khoa ở Hà Đông, Hà Nội cho biết: Phần lớn các đôi tượng phá thai ở các nơi không được pháp luật công nhận này là các người trẻ tuổi, chưa lập gia đình, thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản hoặc do trình độ dân trí thấp, sợ tốn kém.

Chính vì tâm lý hoang mang, e ngại đến bệnh viện đông người bắt buộc rất nhiều chị em lén lút, giấu giếm, liều phá thai bằng những biện pháp phản khoa học như vậy mới dẫn đến hậu quả đáng tiếc nói bên bên bên trên.

Phá thai bằng thuốc lá, bằng que thường không được vô trùng dụng cụ buộc nên sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập lệ mô, máu làm tổn thương các thứ trong ruột gây vô sinh, thậm chí tử vong. Còn phá thai bằng thuốc bắc, bằng rau thơm, rau răm, rau ngót có thể làm hư thai nhưng cũng gây nhiều nguy hiểm đối với thai phụ. Vì cho dù ra máu nhưng không có nghĩa là thai đã đẩy ra ngoài.

 

Trong trường hợp thai chết lưu trong tử cung mà không được đưa ra ngoài kịp thời như trường hợp của chị Phương có thể dẫn đến viêm nhiễm tử cung, vòi trứng, nếu nặng sẽ phải cắt bỏ mới bảo toàn được tính mạng. Nói chung nạo phá thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em.

CẢNH BÁO: 2 phương pháp nạo phá thai dễ gây vô sinh nhất

2. Những biến chứng nguy hiểm khi phá thai

Phá thai luôn luôn không an toàn. Dù là dùng thuốc hay thủ thuật bỏ thai thì những biến chứng như xuất huyết, thủng tử cung, nhiễm trùng… vẫn có thể xảy ra.

ngoại trừ vô sinh, những bà còn bắt buộc đối mặt với rất nhiều những di chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng cả tính mạng khi quyết định phá thai.

Xuất huyết

Dù là dùng thuốc gây tê hay thuốc gây mê khi phá thai thì bản lĩnh xuất huyết là ngang nhau. Nếu không may, sau khi phá thai, những bà nên đối mặt nguy cơ huyết chảy không cầm và buộc nên can thiệp bằng nhiều biện pháp.

Xuất huyết có thể là hậu quả của tử cung xơ hóa, rối loạn đông máu hoặc hút thai không trọn. Xuất huyết mà không được giải quyết kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Thủng tử cung

Thủng tử cung có thể xảy ra trong trường hợp nong cổ tử cung hoặc khi hút thai. Trong các bước nạo hút thai cũng có thể dẫn tới thủng ruột. Để biết chính xác mức độ thủng thế nào, bác bỏ sĩ sẽ luôn phải siêu âm và nội soi cẩn trọng.

Rách cổ tử cung

Hậu quả rách cổ tử cung do phá thai thường hiếm gặp mặt gỡ và lành tính. Nếu chẳng may cổ tử cung bị rách thì cũng không bị chảy quá nhiều máu và để lại sẹo nhưng không ảnh hưởng đến tương lai về sau.

Sót nhau

Nếu bị sót nhau thì ca phẫu thuật bỏ thai đó là chưa thành công. Trường hợp bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết, tử cung không co lại.

Có thể phát hiện sót nhau qua siêu âm và phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng thường là hậu quả do khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn trọng. những di chứng nhiễm trùng có thể có những dấu hiệu ra bên không tính như sốt, tử cung nhạy cảm đau,… Đối với biến chứng nhiễm trùng, hầu hết những trường hợp đều dùng kháng sinh để điều trị.

Vô sinh

Nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng 2 bên hoặc gây ra thai bên cạnh tử cung. ko kể ra, sau nạo hút thai, nguy cơ dính buồng tử cung có tỷ lệ thường gặp cao lớn hơn so với hút thai.

Tất cả những yếu tố trên đều có thể khiến các cô gái khó có thai trở lại, dễ bị sảy thai bất chợt muộn, hoặc sinh non. Chị em nạo hút bỏ thai lần đầu có nguy cơ gặp phải những triệu chứng này cao hơn cả.

những chị em phụ nữ tuyệt đối không cần dùng ba cách nguy hiểm nạo phá thai dễ gây vô sinh nhất trên đây để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này. Nếu trong trường hợp bạn có nhu cầu bỏ thai thì buộc phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và thực hiện theo hướng dẫn. Chúc những bạn luôn chắc khỏe hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng aiful.info để biết thêm thông tin nhé!

Chia sẻ lên facebook