aiful.info » Mẹ – Bé » lưu ý: 15 trường hợp đảm bảo buộc bắt buộc có sinh mổ đẻ các bà bầu bắt buộc buộc nên biết

hiện tại công nghệ hiện đại bắt bắt buộc các bà bầu có thể chọn cách sinh cân xứng với bạn dạng thân, đảm bảo đáng đáng đáng đáng an ninh và an ninh và đáng an toàn và đáng an toàn và đáng đáng đáng tin cậy và tin cậy và tin cậy và đáng tin cậy và tin cậy và đáng tin cậy cho cả mẹ và bé. Tùy theo từng trường hợp của mỗi người mà chúng mình chọn sinh thường tình cờ hay sinh mổ, không chỉ có vậy có 1 vài trường hợp đảm bảo buộc buộc buộc cần có sinh mổ đẻ theo chỉ định của bác bỏ sĩ để đảm bảo tin cậy và tin cậy sức khỏe mà các mẹ buộc buộc buộc bắt buộc biết để có thể chuẩn bị tâm lý trước. Để giúp các bà bầu có bổ sung nhiều thông tin có ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các trường hợp chắc chắn nên có sinh mổ trong nội dung bài viết bên dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

Hãy cùng aiful.info tham khảo lưu ý 15 trường hợp chắc chắn phải có phải sinh mổ đẻ dưới đây nhé.

1. bào thai quá lớn

bào thai quá mức khối lượng nặng nặng chuẩn sẽ rất khó để đi qua khung xương chậu của mẹ khi chào đời, đặc biệt với các em bé có mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Trong trường hợp này, mẹ thường được chỉ định mổ. không tính ra, 1 số bà bầu có khung xương chậu quá nhỏ sẽ không đủ không gian để bào thai chui qua đó phải không thể sinh thường.

2. Mẹ bận rộn bệnh tật nhiễm trùng

Nếu người mẹ bị bận bịu những bệnh tật tật tật lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, herpes…, bác sĩ khuyên họ cần sinh mổ để tránh cho bé khỏi bị nhiễm trùng qua đường ống sinh.

3. Cổ tử cung không mở

Đôi khi, ngay cả với những cơn đau đẻ dữ dội cũng không làm giãn nở cổ tử cung đủ để em bé đi ra. bằng thế, trường hợp này cũng phải được chỉ định sinh mổ.

4. Suy thai

Trong phòng sinh, bác sĩ sẽ thường xuyên kiểm tra sức khỏe của người mẹ như theo dõi nhịp tim, chuyển động của bào thai.

Nếu trong các bước theo dõi, có bất kỳ dấu hiệu thất thường nào như nhịp tim thấp có thể là do bé không nhận đủ oxy trong tử cung. Vấn đề này có thể gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến em bé. từ bây giờ, bác sĩ sẽ phải mổ lấy thai khẩn cấp để đảm bảo đáng tin cậy cho bé.

không tính ra, nếu nước ối có phân su, bào thai dễ bị nhiễm độc nước ối, không tốt cho phổi và hệ hô hấp của bé. Trường hợp này thai phụ cũng phải được mổ gấp.

Cảnh báo: 15 trường hợp bắt buộc sinh mổ đẻ các mẹ bầu nên biết

5. Sinh non

Nếu những cơn chuyển dạ diễn ra sớm trước 37 tuần thì thông thường bào thai sẽ có vấn đề bất thường nào đó và trường hợp này cũng sẽ được chỉ định đẻ mổ cấp cứu.

sáu. Đa thai

Phụ nữ mang thai đôi, 3 có thể chạm chán gỡ khó khăn uống trong việc sinh thường bởi thế những trường hợp này thường được chỉ định sinh mổ. Những ca sinh đôi còn có thể đẻ thường nhưng khi mang bầu 3-bốn thai thường được chỉ định đẻ mổ trước ngày dự sinh để đảm bảo đáng tin cậy cho cả mẹ và bé.

7. Tiền sản giật

Đây là biến chứng của căn bệnh cao áp huyết trong thai kỳ. Tình trạng này cản trở việc cung cấp máu và oxy từ nhau thai đến em bé. Những trường hợp mẹ bị tiền sản giật bắt buộc được sinh mổ để đảm bảo an toàn.

8. Đã từng sinh mổ

90% phụ nữ đã từng sinh mổ lần trước đó sẽ tiếp tục sinh mổ lần sau. Nguy cơ lớn nhất nếu các các chúng mình chọn sinh thường là vỡ tử cung, xảy ra ở 0,2-1,5% phụ nữ mang thai. Tham khảo ý kiến của bác sĩ và đảm bảo sức khỏe mẹ bầu bây giờ để lựa chọn phương thuốc sinh phù hợp với mình.

9. Vị trí thai không thuận

suy bình thường vị trí của bào thai trong những tuần cuối thai kỳ là đầu quay xuống dưới, mặt úp vào phía trong bụng mẹ. bên cạnh đó, nếu em bé nằm ngang hoặc vị trí ngôi mông, chắc chắn phải có phải mổ. Rủi ro sinh thường trong trường hợp này có thể dẫn đến suy thai hoặc em bé không nhận đủ oxy.

10. Sa dây rốn

Mặc dù hiếm xảy ra, dây rốn có thể trượt qua cổ tử cung và ra ngoài trước khi em bé ra, cản trở công việc sinh thường. cho phải, trường hợp này cũng được chỉ định mổ khẩn cấp.

11. Dị tật bẩm sinh

Nếu thai nhi được chẩn đoán mắc 1 dị tật bẩm sinh, thai phụ bắt buộc được mổ để giúp cắt những biến chứng khác trong quá trình sinh.

12. U xơ tử cung

U xơ tử cung cũng là căn bệnh gây cản trở cho việc sinh nở khi không. Dù thai kỳ có bền vững thì lựa chọn mổ lấy thai vẫn là sáng suốt nhất.

13. Rau tiền đạo

Điều này xảy ra khi nhau thai nằm thấp trong tử cung, che bí mật 1 phần hoặc toàn bộ cổ tử cung. một/200 phụ nữ mang thai bị rau tiền đạo trong tam cá nguyệt thứ 3 (3 tháng cuối thai kỳ). Việc điều trị bao bao gồm nghỉ ngơi và theo dõi thường xuyên. Nếu gặp phải rau tiền đạo, sinh mổ là điều buộc phải thiết.

14. Đứt nhau thai

Đây là trường hợp nhau thai bị bong khỏi lớp niêm mạc tử cung. Điều này có thể xảy ra trong tam cá nguyệt thứ 3 hoặc khi bạn chuẩn bị chuyển dạ. Đứt nhau thai cản trở sự hấp thụ oxy của bé và có thể phải chỉ định mổ khẩn cấp để cứu em bé.

15. những vấn đề sức khỏe

không những thế, nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, bệnh cao áp huyết, u nang buồng trứng, bệnh thận… thì cũng buộc phải suy nghĩ chọn lựa bí quyết sinh mổ để tránh những rủi ro có thể gặp phải khi sinh nở.

Hy vọng với chú ý 15 trường hợp đề nghị phải sinh mổ đẻ những mẹ bầu cần phải biết trên đây Cả nhà đã có bổ xung nhiều thông tin chi tiết về vấn đề sinh mổ đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi một cách hiệu quả nhất. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi cải tiến và phát triển hoàn thiện cân đối mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có bổ sung nhiều thông tin có ích nhất nhe.

Chia sẻ lên facebook