aiful.info » Mẹ – Bé » cần sinh mổ lần 1 vào tuần thai thứ từng nào? Đẻ mổ có tin cậy không?

Không ít thai phụ trước ngày sinh đặt nghi vấn sinh mổ lần 1 thường ban sơ vào tuần thai thứ mấy là phù hợp tốt nhất và liệu thực hiện cách thức thức thức này có đảm bảo tin cậy, không gây nguy hiểm gì cho mẹ lẫn bé hay không? Đã từng có không ít lời đồn đân oán cho rằng, sinh mổ tuy không gây đau nhưng hệ quả để lại thì cực kỳ to lớn, rất nhiều các mối nguy hiểm, các biến chứng sau sinh có thể đe dọa tới sức khỏe, nhất là đột nhiên biết chăm bẵm vết thương mổ đúng cách sẽ rất dễ bị nhiễm trùng, bục vết mổ, chính bởi điều này bắt buộc nhiều mẹ thực sự không có “cái nhìn cảm tình” với sinh mổ. Để giúp chúng bạn có bổ xung kiến thức cơ bản về các bước mổ đẻ, chúng tôi xin góp nhặt thêm các kinh nghiệm bổ ích bên dưới đây, hi vọng mẹ nào đang âu yếm hay đang chưa biết bắt buộc làm thế nào cho đúng thì đều có thể cập nhật thông tin nhanh dễ dàng.

1. Sinh mổ lần 1 vào tuần thứ bao nhiêu?

Nếu sinh mổ lần 1 chủ động thì nhất thiết nên đợi tới ngày bào thai đủ ngày đủ tháng, cụ thể là từ tuần 38-40. Còn nếu mổ lấy thai khi còn non ngày non tháng thì sẽ gặp gỡ mặt nên nhiều nguy cơ như thai bị suy hô hấp, bị nhiễm trùng,…ko kể ra, trẻ sinh non còn dễ mắc buộc nên 1 số biến chứng nguy hiểm khác như bệnh tật võng mạc sơ sinh, xẹp phổi,…Trong trường hợp có các dấu hiệu dọa sinh non thì cần đi khám để được bác bỏ bỏ sĩ tận tình theo dõi và hãy cố gắng giữ con cho đến tuần thai thứ 38-40 nhé.

caption alignnone”>

sinh mổ lần 1 vào tuần thai thứ 38 đến 40

Sinh mổ lần 1 vào tuần thai 38-40 là tin cậy tốt nhất. Ảnh: Internet

2. cân của bào thai là bao nhiêu thì bắt buộc sinh mổ?

Trường hợp bào thai nặng từ 3,8kg trở lên thì để đảm bảo đáng tin cậy và tin cậy cho mẹ và bé, bác bỏ sĩ sẽ khuyên mẹ nên sinh mổ. Nhưng cũng có các trường hợp, bào thai cân 4kg vẫn sinh thường dễ dàng, có mẹ thì thai khoảng 3,5kg vẫn bắt buộc sinh mổ. Đây được xem là điều lọ thường và nó còn dính vào nhiều yếu tố khác như: Sức khỏe mẹ bầu, khung xương chậu mẹ bầu, trọng lượng của thai nhi, ngôi thai…

3. cách thức sinh mổ có thật sự an ninh và đáng tin cậy và đáng tin cậy hay không?

Sinh mổ lần 1 có an toàn không? Thật sự thì không có biện pháp sinh con nào là đảm bảo an ninh tuyệt đối cả, cho dù đó là sinh thường hay sinh mổ. Duy chỉ có 1 điều là nhờ vào sự tiến bộ của nền y bọn bọn học hiện đại bây giờ thì nếu có bất cứ rủi ro gì phát sinh ko kể mong đợi, đều có thể xử lý nhanh và hiệu quả.

Nếu chọn bí quyết thức đẻ mổ thay vì đẻ thuận theo bà bà người bà bà bà người bà người người người người người người người mẹo chữa trị bất chợt thì bạn có thể tự chọn ekip mổ, nặng tay 1 điều là kinh phí sinh sẽ cao hơn rất nhiều đấy nhưng bù lại chúng mình sẽ hoàn toàn yên tâm. Chọn sinh mổ, mẹ vẫn sẽ được các bác sĩ coi ngó vết mổ kỹ càng tới khi ổn định và lành hẳn mới được phép xuất viện. 1 điều nữa mẹ bắt buộc bắt buộc biết đó là, sinh mổ nếu được bác sĩ chỉ định thì nó sẽ là bí quyết tốt nhất, an toàn nhất để em bé của chúng mình ra đời.

phương pháp sinh mổ lần 1 có an toàn không

Sinh mổ có an toàn cho mẹ và bé không? Ảnh: Internet

4. Hướng dẫn cách chăm nom sản phụ sau khi sinh mổ lần đầu

4.1 Với ống thông tiểu

Mặc dù các bác sĩ sẽ khuyên mẹ cần ngồi dậy và vận động sớm nhưng điều này có thể sẽ rất đối đầu và cạnh tranh vì cơ bản là ống thông tiểu sẽ được đặt vào người cho đến khi hết ngày đầu tiên sau sinh mổ. bởi thế cho cần mẹ cần hết sức kỹ càng và đừng vận động quá mạnh mà ảnh hưởng tới vết thương nhé.

4.2 Với vết mổ

Vết mổ có thể lành lại sau khoảng 7 ngày. Do sẹo mổ sẽ thái ngang qua dây thần kinh cảm giác, bắt buộc cũng tùy vào cơ địa từng người mà cảm giác đau ở vết mổ sẽ kéo dài hoặc ngắn hơn. Có người sau 6 tháng cảm hứng đau vẫn còn đó. Bác sĩ sẽ khuyên mẹ tránh để nước bám vào vết thương mổ chưa lành vì sẽ gây nhiễm trùng rất nguy hiểm.

bốn.3 Lần đầu đi vệ sinh sau khi sinh

Đi vệ sinh sau sinh mổ có thể là nỗi “ám ảnh” của không ít bà mẹ. không những thế mẹ cũng không luôn buộc bắt buộc quá khiếp sợ đâu vì đi vệ sinh khó khăn chỉ là 1 số ít trường hợp hiếm gặp mà thôi. Còn không tính ra thì bạn vẫn có thể “dơ dáyn nhơn” ngay trong lần đầu đi vệ sinh sau khi đẻ mổ.

bốn.bốn Về việc đi lại

mẹ nên đi lại từ từ nhẹ nhàng sau sinh mổ

Sau sinh mổ lần 1 mẹ buộc phải vận động đi lại nhẹ nhàng. Ảnh: Internet

Trong thời gian hậu sản, vấn đề đi lại là điều không càng phải kiêng cữ sau khi đẻ mổ. Thậm chí, các bác sĩ còn khuyên bạn buộc phải đi lại nhiều để sản dịch thoát ra quanh đó dễ dàng hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, trong thời gian này, bạn luôn phải hạn chế việc đi chơi xa vì sẽ rất tốn sức, mất sức đó.

bốn.5 Về vấn đề quan hệ tình dục

Nhiều phụ nữ khi đã trải qua giai đoạn sinh mổ thường mang cảm giác ám ảnh thật sự khi quan hệ sau sinh mổ. bên bên trên thực tế thì bạn vẫn có thể quan hệ hũ thường mà không sợ ảnh hưởng gì tới “cô bé” cả vì hãy làm “chuyện ấy” ngay bất chợt còn hiệu ứng đau đớn gì nữa. Thế nhưng, các bác sĩ cũng khuyến cáo chỉ cần quan hệ sau sinh mổ khoảng 6 tuần vì từ bây giờ, dường như các cơn đau từ vết mổ đã hoàn toàn bặt tăm.

bốn.6 cảm giác run rẩy

Sau sinh mổ trong khoảng vài giờ đồng hồ, thuốc tê sẽ hết tác dụng và các mẹ sẽ trải qua cơn rét run sinh lý không dễ dàng kiểm soát được. bây giờ, hãy cố gắng hũ tĩnh và tìm mọi cách để giữ ấm an toàn tuyệt đối cho mình nhé.

bốn.7 Chảy máu sau sinh

Giống như các phụ nữ sinh thường, hiện tượng sau khi sinh bị chảy máu ở vùng kín là hoàn toàn lọ thường. Tình trạng này có thể diễn ra trong khoảng vài ngày hoặc vài tuần. Nếu thấy khó chịu với dấu hiệu này thì mẹ cũng có thể dùng băng vệ sinh hằng ngày để cầm máu.

năm. Thời gian phân suy bình phục sức khỏe sau sinh mổ là khoảng bao lâu?

Sau phẫu thuật sinh mổ lần một, có thể bạn sẽ phải mất từ 3-bốn ngày ở tại bệnh viện và nghỉ ngơi tại nhà trong khoảng sáu tuần mới đảm bảo hồi phục hoàn toàn. Cũng tùy từng phụ nữ sẽ có mức độ đau khác nhau, tình trạng sức khỏe khác nhau cần thời gian để hồi phục sớm hay muộn cũng khác nhau. Nhưng hầu hết sau một vài ngày mẹ sẽ bớt đau và 6 tuần sau sẽ lọ phục.

tùy sản phụ thời gian hồi phục vết thương sau sinh mổ khác nhau

Thời gian bình phục sau sinh mổ lần một khác nhau tùy sản phụ. Ảnh: Internet

Thời gian hồi phục sau ca sinh mổ bắt con cũng tùy vào đó là lần mổ thứ mấy. Thực tế cho thấy, có một vài bà mẹ sẽ cảm nhận cơn đau ngày một trầm trọng hơn, nhất là sau ca phẫu thuật khoảng một tuần. Còn một vài người thì chỉ bắt buộc ít ngày sau là chắc khỏe hoàn toàn trở lại.

Mong rằng, sau khi nghiên cứu qua một số vấn đề can dự tới cách sinh mổ lần đầu trên đây, các cô gái thai phụ đang chuẩn bị sinh con sẽ bớt đi cảm giác hoang mang băn khoăn lo lắng. Để các bước sinh mổ lần một diễn ra 1 cách mau lẹ và thuận lợi thì đòi hỏi những mẹ phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, một tâm thế thật vững vàng, sẵn sàng đối mặt với bất kỳ cơn đau nào sau khi sinh. ở bên cạnh ra, mẹ cũng nên trang bị trước kiến thức coi ngó vết thương sao cho đúng cách theo chỉ dẫn từ bác sĩ, có như vậy thì mới nhanh hồi phục mà tiếp tục chặng hành trình nuôi con được. Một điều cần lưu ý nữa đó chính là đừng lạm dụng thuốc cắt đau sau sinh mổ quá nhiều, chỉ nên uống khi quá đau thôi nhé, vì nếu không sẽ vô tình làm ảnh hưởng tới quality, tới nguồn sữa nuôi con. Chúc những mẹ xem tin vui và hãy đồng hành cùng aiful.info trong những tin bài tiếp theo nhé.

Bảo Yến tổng hợp

Chia sẻ lên facebook