aiful.info » Mẹ – Bé » buộc nên sinh mổ hay sinh thường? Ưu nhược điểm của từng phương pháp thức?

cần sinh mổ hay sinh thường? Ưu nhược điểm của từng biện pháp? các bà bầu sinh mổ, tử cung thường bị tổn thương và khó hồi phục hơn sinh thường. Vì vết sẹo do sinh mổ gây ra đã biến thành “yếu điểm” bên bên bên trên thành tử cung. Do đó, để đảm bảo an toàn và an ninh vệ sinh thực phẩm và đáng an toàn và đáng an toàn và tin cậy, bà bầu sinh mổ thường bị hạn chế số lần sinh. Trên thực tế, số lần sinh mổ sẽ dính vào tình hình sức khỏe của mẹ cũng như tình trạng vết mổ. Với các bà bầu chắc lại, lần sinh mổ trước không có biến chứng gì thì có thể sinh mổ từ 3 – 4 lần. Nhưng thường ngày, các chưng sĩ sẽ khuyến cáo cho các bà bầu chỉ bắt buộc sinh mổ từ 2 – ba lần.

cần sinh mổ hay sinh thường? Ưu nhược điểm của từng cách thức?

hiện giờ, nhiều bà bầu lựa chọn bí kíp sinh mổ vì rất nhiều lý do như sợ đau, chọn ngày đẹp,… mà không hề biết rằng sinh mổ có 1 nhược điểm là bị hạn chế số lần sinh. Vậy bà bầu sinh mổ cao nhất được mấy lần? Để làm rõ được vấn đề này, các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé.

Ưu điểm, nhược điểm của sinh mổ

Nên sinh mổ hay sinh thường? Ưu nhược điểm của từng phương pháp?

Sinh mổ được coi là 1 bí quyết thức thức có khá nhiều ưu điểm:

– Được sử dụng cho các bà bầu chạm chán bắt buộc vấn đề bất thường như: biến chứng thai kỳ, bào thai dị tật, con to,…

– bà bầu không mất nhiều thời gian hay buộc nên chịu đau đớn trong công việc chuyển dạ. 1 cuộc sinh mổ hũ thường chỉ mất khoảng ba mươi phút Ngoài ra sinh thường có thể lên tới hàng chục tiếng.

không tính các ưu điểm nêu trên thì nhược điểm của sinh mổ cũng hề nhỏ:

– Thuốc gây mê sử dụng trong sinh mổ có khá nhiều tác dụng phụ là ảnh hưởng tới sữa mẹ, tụt huyết áp, gây dị ứng…

– bà bầu đã từng sinh mổ 1 lần thì trong các lần mang thai sau sẽ nên tiếp tục sử dụng cách này.

– biến chứng sau sinh nhiều: nhiễm trùng vết mổ, viêm bọng đái, dính tử cung,…

– Có nguy cơ cao chạm mặt nên các di chứng thai kỳ trong lần mang thai sau hơn các mẹ sinh thường.

– bà bầu sinh mổ thường bắt buộc mất vài ngày sau sinh, ngực mới mở màn sản xuất sữa do cơ thể còn chưa hồi phục.

Chính vì các nhược điểm nêu trên mà các mẹ bầu chỉ bắt buộc chọn chọn sinh mổ trong trường hợp chắc chắn nên có, gồm có:

  • Mang song thai hoặc đa thai.
  • chạm mặt mặt mặt buộc nên di chứng thai kỳ: Nhau tiền đạo, nhau bong non, tiền sản giật, suy thai, sa dây rốn,…
  • Đã từng sinh mổ.
  • Mẹ bầu mắc các bệnh tật nhiễm trùng hoặc bệnh thận, cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,..
  • bào thai quá to.
  • Khung xương chậu nhỏ hẹp.
  • bào thai bị dị tật bẩm sinh.
  • Ngôi thai không thuận.
  • Mẹ bầu sinh non.

Sinh mổ cao nhất được mấy lần?

các mẹ bầu sinh mổ, tử cung thường bị tổn thương và khó hồi phục hơn sinh thường. Vì vết sẹo do sinh mổ gây ra đã biến thành “yếu điểm” trên thành tử cung. Do đó, để đảm bảo đáng tin cậy, mẹ bầu sinh mổ thường bị hạn chế số lần sinh. Trên thực tế, số lần sinh mổ sẽ dính vào tình hình sức khỏe của mẹ cũng như tình trạng vết mổ. Với các mẹ bầu chắc thịt lại, lần sinh mổ trước không có biến chứng gì thì có thể sinh mổ từ ba – bốn lần. Nhưng thường ngày, các bác bỏ sĩ sẽ khuyến cáo cho các mẹ bầu chỉ buộc buộc cần sinh mổ từ 2 – ba lần.

Có 1 vấn đề mẹ bầu buộc buộc cần cần biết rắng số lần sinh mổ càng nhiều thì mẹ càng dễ chạm mặt cần biến chứng trong lần mang thai và sinh con sau. Đó có thể là những biến chứng thai kỳ như bể vỡ tử cung, nhau tiền đạo, nhau bong non… hay những bất thường sau sinh như viêm dính tử cung, đau nhức vết mổ,… ko kể ra, ngoại trừ việc chú ý tới số lần sinh mổ, mẹ cũng buộc bắt buộc âu yếm tới khoảng cách thức giữa 2 lần sinh. Để vết sẹo trên thành tử cung hoàn toàn hồi phục, 2 lần sinh mổ của mẹ buộc buộc phải bí quyết ít nhất là 2 năm nhé.

phải chọn sinh mổ hay sinh thường?

Sinh thường

Là 1 cách ngẫu nhiên buộc phải sinh thường có rất nhiều ưu điểm:

– Khi sinh thường, mẹ sẽ không phải sử dụng thuốc gây tê, kháng sinh bắt buộc sẽ không bị ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ, hay những nguy cơ xấu tới sức khỏe như: sữa về chậm, dị ứng thuốc gây tê,…

– Đẻ thường giúp mẹ hồi phục sau sinh nhanh chóng, không còn chịu nhiều đau đớn cần việc vận động hay ăn uống dễ dàng hơn.

– Trong công việc sinh thường, cơ thể mẹ sẽ sản sinh ra endorphin – 1 chiếc hormone giúp trẻ sau sinh tăng bản lĩnh thích nghi với môi trường bên không tính.

– Sinh thường còn kích thích nang phổi của bé mở rộng, giúp cho việc hô hấp của bé sau sinh thuận lợi hơn, giảm nguy cơ bị ngạt thở.

tuy nhiên sinh thường cũng có những nhược điểm:

– bí quyết này không được sử dụng với những mẹ bầu bị nhau tiền đạo, nhau bong non, xương chậu hẹp,… hay những biến chứng thai kỳ nguy hiểm khác.

– Sinh thường khiến mẹ rất đau đớn, mất nhiều sức lực và có thể kéo dài giờ sinh lên hàng chục tiếng đồng hồ.

– Nếu chẳng may trong công việc chuyển dạ xảy ra sự cố, sẽ khó xử lý hơn sinh mổ và có thể gây nguy hiểm cho bào thai.

Sinh mổ

Nhiều bà bầu lựa chọn cách sinh mổ bằng những ưu điểm mà nó mang lại:

– Thường được sử dụng cho những mẹ bầu gặp phải bất thường cho các bước mang thai như: ngôi thai ngược, bào thai bị dị tật, mẹ bầu bị biến chứng thai kỳ.

– Mẹ bầu Anh chị em không cần được tốn nhiều công sức, hay chịu đau đớn trong công việc sinh con. Ca sinh diễn ra nhanh chóng, chỉ buộc phải lựa ngày, làm thủ tục, lên bàn mổ và ngừng sau 30 phút là mẹ sẽ được gặp bé.

– Trong trường hợp có sự cố xảy ra, sẽ dễ dàng khắc phục phải sinh mổ được coi là cách giúp bé sinh ra tin cậy hơn.

Ngoài những ưu điểm trên, sinh mổ cũng có khá nhiều nhược điểm:

– Khi sinh mổ, mẹ sẽ phải tiêm thuốc gây mê, đây là chiếc thuốc có nhiều tác dụng phụ như ảnh hưởng tới sữa mẹ, tụt huyết áp, dị ứng,…

– Sinh mổ ảnh hưởng tới quá trình co thắt thường nhật của tử cung. buộc phải đa phần những mẹ bầu đã sinh mổ, khi mang thai lần 2 thường không sinh thường được.

– biện pháp này để lại nhiều di chứng cho mẹ bầu: tử cung bị mẩn đỏ có thể dính vào ruột, nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, đau nhức và ngứa ngáy vết mổ, viêm bàng quang. Vì thế, mẹ thường mất nhiều thời gian để hồi phục cơ thể sau sinh.

– Một nhược điểm lớn nữa là sinh mổ tác động nghiêm trọng tới tuyến sữa. Do sinh mổ khiến mẹ mất máu nhiều, hạn chế ăn uống phải bản lĩnh phân tiết ra sữa của não bộ bị trì trệ. Có thể mất vài ngày sau sinh, ngực của mẹ mới có sữa.

– Một rủi ro không kém là vết mổ sẽ hình thành lên sẹo tử cung, gây ra những nguy cơ bể vỡ tử cung, nhau tiền đạo và hàng loạt biến chứng thai kỳ nguy hiểm khác trong lần mang thai sau.

Như vậy, mẹ có thể thấy sinh thường vẫn có nhiều ưu điểm hơn so với sinh mổ. do đó, nếu mẹ có một thai kỳ snạp năng lượng, khung xương chậu đủ rộng, thai nhi cải tiến và cách tân và phát triển tốt thì mẹ cần lựa chọn cách sinh thường. Không phải vì sợ đau hay gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới chuyện “yêu”sau sinh mà thay bởi sinh mổ. Trong trường hợp sức khỏe mẹ bất ổn, mẹ bầu có khung chậu nhỏ, đường ra của thai nhi bị cản trở, thai nhi phát triển bất thường, mẹ sẽ được chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả 2 mẹ con. Để tránh khỏi lo lắng khi lựa chọn biện pháp sinh, mẹ bắt buộc tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa của mình. Bác sĩ sẽ dựa trên tình hình sức khỏe của 2 mẹ con để tư vấn cho mẹ biện pháp sinh tương xứng nhất trong những tuần cuối thai kỳ. Có thể chúng ta sẽ chăm sóc: Sinh con nam 2018 – 2019, sinh con 2018 tháng nào tốt? đặt tên cho con năm 2016, cách đặt tên con 2018 – 2019 theo phong thuỷ.

Chia sẻ lên facebook