aiful.info » Mẹ – Bé » bí kíp thức coi ngó rốn cho trẻ sơ sinh tin cậy và đáng tin cậy và tin cậy và tin cậy & đơn giản nhất tại nhà

chăm nom rốn cho trẻ sơ sinh là 1 trong các các việc làm vô cùng buộc cần thiết mà bất cứ bậc thân phụ mẹ nào đều nên nắm rõ. Đặc biệt, với các người mới làm mẹ đầu tiên còn quá lúng bí và thiếu nhiều kinh nghiệm coi ngó rốn cho trẻ sơ sinh thì càng luôn bắt buộc lưu ý hơn. bằng vì, cần mất từ 3 – 7 ngày, thậm chí cả tháng thì rốn của trẻ sơ sinh mới khô hơn và rụng hoàn toàn. bắt buộc trong khoảng thời gian đó mà mẹ không có bí kíp thức chú tâm tỷ mỉ và đúng phương thuốc thì bản lĩnh nhiễm trùng rốn sẽ rất cao. Trong trường hợp trẻ bị nhiễm trùng mà không phát hiện, điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến rốn dậy hương hôi, bị rỉ máu và nặng hơn là gây tử vong.

Vậy bí kíp thức coi ngó rốn cho trẻ sơ sinh như thế nào là chuẩn xác nhất? Hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm bên dưới đây để thân phụ mẹ có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo đáng tin cậy nhé.

1. bà người người bà người bà bà người người người bà người người bà bà người bà bà bà bà người mẹo thức thức thức coi ngó rốn cho trẻ sơ sinh

1 trong những bí quyết thức thức chăm bẵm rốn cho trẻ sơ sinh đảm bảo chính là phương thuốc mẹ vệ sinh rốn cho bé đáng tin cậy, khoa học.

Trước khi thực hiện vệ sinh rốn cho trẻ, mẹ nên nhớ rửa tay thật sạch với xà phòng, sau đó sử dụng cồn 90 độ để sát trùng lại. Sau khi tay của mẹ được vệ sinh sạch sẽ, mẹ có thể tháo băng rốn của trẻ, chú ý quan sát rốn của trẻ sơ sinh xem có các biểu lộ bất thường nào không, ví dụ như có mùi lạ, có dịch mủ hay sưng đỏ không.

Cách chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh an toàn & đơn giản nhất tại nhà

Sử dụng bông tắm thấm nước sôi, sau đó để nguội và nhẹ nhàng lau sạch vùng rốn của trẻ sơ sinh. Mẹ thực hiện lau theo trình tự từ chân rốn tới thân cuống rốn và cuối cùng là bề mặt của rốn. Sau đó mẹ sử dụng bông khô để lau lại vùng rốn của trẻ. Mỗi lần sát trùng rốn cho bé mẹ nhớ thay bông tắm để đảm bảo sạch vệ sinh. Sau đó, các mẹ sử dụng cồn 90 độ sau đó sát trùng vùng da quanh đó rốn của bé.

chăm nom rốn cho trẻ sơ sinh rất nên được có và rất bắt buộc buộc cần thực hiện nhẹ nhàng, đúng bước. Mẹ chú ý nếu bọc tã, bỉm dưới rốn của trẻ sơ sinh, cần tránh để nước tiểu và phân của bé dính lên vùng rốn khiến rốn mất vệ sinh.

hai. Một số sai lầm khi chăm bẵm rốn cho trẻ sơ sinh

Cách chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh an toàn & đơn giản nhất tại nhà

Nếu mẹ thực hiện bí quyết chăm bẵm rốn cho trẻ sơ sinh không đúng bí quyết thức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé. Dưới đây là các sai lầm mẹ thường gặp mặt khi trông nom rốn cho bé:

Mẹ tự ý giật núm rốn trước thời hạn: Rốn của trẻ sơ sinh buộc phải tự khô và rụng, đó là công việc bỗng nhiên mà các chúng mình không bắt buộc sự can thiệp bất kỳ nào của mẹ. Nếu mẹ giật, kéo cuống rốn của bé chẳng các sẽ khiến bé đau, chảy máu mà còn có thể bị nhiễm trùng.

Băng rốn quá chặt, quá bí hiểm đáo: Nhiều bà mẹ cho rằng, để đảm bảo đáng tin cậy và đáng tin cậy và đáng tin cậy và đáng tin cậy vùng rốn cho trẻ sơ sinh thì buộc phải băng rốn chặt, kín. không chỉ có vậy, đó chính là các sai lầm về phương thuốc trông nom rốn cho trẻ sơ sinh. Băng chặt hoặc băng kín vùng rốn của bé sẽ là điều kiện giúp cho vi khuẩn phát triển, đó là nguy cơ dẫn tới nhiễm trùng rốn cao.

Sử dụng thuốc lạ bôi lên cuống rốn của trẻ: Theo các chuyên gia y tế và bác bỏ sĩ khoa nhi, cách coi ngó rốn cho trẻ sơ sinh tốt nhất chính là để cuống rốn khô tự dưng, tuyệt đối không cần sử dụng các dòng thuốc bột hay lá bất kỳ nào nếu như chưa được sự chỉ định và hướng dẫn của chưng sĩ.

Cho bé tắm ngâm mình trong nước lâu: Đối với trẻ mới sinh khi cuống rốn chưa rụng, mẹ phải chú ý bảo vệ phần cuống rốn cho bé, tránh cuống rốn bị ướt. Khi mẹ cho bé ngâm mình quá lâu trong nước không các khiến cuống rốn ướt, kéo dài thời gian rụng cuống rốn mà còn có thể khiến cuống rốn bị nhiễm trùng.

Thực hiện cách chăm bẵm rốn cho trẻ sơ sinh đúng phương thuốc, tránh thực hiện các sai lầm bên trên không các giúp trẻ sơ sinh tránh tình trạng nhiễm trùng cuống rốn mà còn tránh những di chứng nguy hiểm sau này cho trẻ.

3. giải pháp xử lý cuống rốn cho trẻ khi bị nhiễm trùng

Cách chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh an toàn & đơn giản nhất tại nhà

Nếu cách thức thức snạp năng lượng uống lại sóc rốn cho trẻ sơ sinh không được thực hiện đúng có thể sẽ khiến trẻ bị nhiễm trùng cuống rốn, vậy hấp ôm nay mẹ buộc phải thực hiện như thế nào, phương thức xử trí nào là tốt nhất.

Với những trường hợp bé quấy khóc, cơ thể căng thẳng, bỏ bú, sốt cao,… mẹ nhanh chóng đưa bé tới gặp bác bỏ sĩ để có hướng điều trị kịp thời, khắc phục sớm tình trạng nhiễm trùng rốn ở trẻ.

Nếu thấy cuống rốn của trẻ xuất hiện những bộc lộ lạ như rốn có mùi hôi, rốn có mủ, sưng đỏ… đó là những triệu chứng bé yêu ban sơ bị viêm rốn. giờ đây mẹ nên vệ sinh sạch sẽ và sát trùng cho bé, bằng cách thức sử dụng cồn 35 độ để lau sạch lỗ rốn, sau đó sử dụng dung dịch cồn ba% để lau sạch phần mủ và dịch tiết ra của rốn.

Việc chăm nom rốn cho trẻ sơ sinh không hề đơn giản và dễ thực hiện phải không nào, đặc biệt là những người mới làm thân phụ, làm mẹ lần đầu tiên. vì thế, hy vọng những kiến thức, kinh nghiệm có ích trên sẽ giúp những mẹ có thể tự tay chăm nom rốn cho con của mình ngay tại nhà một biện pháp tin cậy và đúng biện pháp nhất. Trong trường hợp mà rốn của trẻ có hiện tượng bị nhiễm trùng nặng thì mẹ cần lập tức đưa trẻ tới bác sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời nhất nhé. Chúc mẹ thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong các chị emi viết thú vị tiếp theo về vấn đề nuôi con của kqsx.tv.

Chia sẻ lên facebook