aiful.info » Mẹ – Bé » bí kíp thức dạy trẻ 6 tháng tuổi cải tiến và cải tiến và trở cần tân tiến trí thông minh sớm bố mẹ nào cũng buộc nên nằm lòng

bí kíp thức dạy trẻ 6 tháng tuổi cải bí quyết thức thức thức thức thức và cải tiến và cải tiến và cải tiến và cách tân và cải mẹo chữa trị và phát triển trí thông minh là điều mà bố mẹ trẻ nào cũng mong muốn. Vì đây sẽ là gốc rễ để bé bọn bọn chúng tac bổ xung nhiều kỹ năng, kiến thức sâu rộng hơn trong tương lai, biến thành các người thành công và tự lập tốt. Với bài viết bên dưới đây, aiful.info sẽ gợi ý bố mẹ bí quyết phát triển trí thông minh cho trẻ ngay diễn ra từ sáu tháng tuổi.Có rất nhiều bí quyết dạy trẻ sáu tháng tuổi phát triển trí não vô cùng thú vị. Thông qua âm nhạc, đồ chơi, truyện trò,…bố mẹ đã có thể dạy đứa con sơ sinh của mình biết bao điều.

1. chuyện trò nhiều, gọi tên con

caption alignnone”>

bố nói chuyện với con gái

nói chuyện nhiều, tương tác nhiều để bé phát triển trí não. Ảnh: Internet

Bé mới sáu tháng sẽ chưa hiểu ngay được các gì người lớn nói. Nhưng bởi phương pháp chỉ vào con liên tục, đọc tên, dần dần, bé sẽ hiểu. Sau đó, bất chợt chỉ tay nữa, nhưng khi được gọi tên, bé sẽ có phản xạ ngẩng đầu tìm – vì giờ đây chưa biết đó là tên mình, chỉ nhận ra đó là âm thanh quen. Lớn hơn một chút, bé sẽ ngẩng đầu lên với điệu bộ như muốn nói “Mẹ gọi con ạ?”.

2. biện pháp dạy trẻ 6 tháng tuổi thông minh qua đồ chơi

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đồ chơi và trò chơi chính là công cụ tốt nhất kích hoạt não bộ bé phát triển toàn diện. các quy luật trong trò chơi khiến não bộ bé nên hoạt động, công việc đốt cháy neuron diễn ra thường xuyên hơn, tăng truyền tín hiệu giữa các neuron thần kinh. Nhờ đó, chỉ số thông minh IQ của bé tăng theo.

Khi chọn đồ chơi cho bé 6 tháng, bắt buộc chọn các món đồ nhựa an ninh và tin cậy vệ sinh thực phẩm, nhẹ. Đặc biệt, không có góc nhọn, sắc, không có hạt nhỏ liti, tránh trường hợp bé bỏ vào miệng gây ngạt thở. ko kể ra, ở độ tuổi này, bé cũng có thể chơi trò tìm đồ chơi. Bố mẹ có thể giả vờ để món đồ bé thích ra xa, rồi khuyến khích bé lấy về. không những thế, đừng giấu khỏi tầm mắt nhé, bé 6 tháng chưa thể hiểu được quy luật ẩn tàng này đâu!

3. Dạy bé làm quen với gương soi

các bé 6 tháng chưa hiểu được hình ảnh phản chiếu trong gương chính là mình, cần có thể sẽ khóc thét lên khiếp sợ, hoặc ngây thơ nghịch gương mà chưa biết gì. Đến 18 tháng tuổi, bé mới nhận ra được hình ảnh mình khi soi gương. Để hình thành khả năng nhận thức này, bố mẹ hãy thường xuyên làm điệu bộ, đứng trước gương cho con xem. Đồng thời, truyện trò thật nhiều với bé. Liên tục chỉ vào gương và nói “Đây là mẹ nè.”

4. Cách dạy trẻ 6 tháng tuổi nhận mặt chữ sớm phát triển trí thông minh

Phương pháp Glenn Doman

biện pháp Glenn Doman khuyến khích dạy trẻ từ 6 tháng. Ảnh: Internet

Đây là bài thuốc giáo dục sớm trẻ theo Glenn Doman đang được áp dụng phổ biến bây giờ tại Việt Nam. Ở Mỹ, đã có nhiều gia đình áp dụng thành công cách dạy con này. Theo đó, bố mẹ sẽ dùng các thẻ bọn chúng tac flashcard có chữ cái và tranh ảnh kèm theo. Mỗi ngày, cho bé nhìn thẻ chữ và liên tục gọi tên cho bé nhớ. Đến khi quen mặt chữ, chúng mình chỉ buộc buộc phải đọc tên chữ, bé sẽ tự động lấy thẻ chúng tac đó ra.

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, giáo dục sớm cho trẻ phát triển trí não là quan trọng. Tuy nhiên, không phải thúc ép, gò bó bé. cần tạo môi trường thoải mái, cùng con chơi và chúng tac để những bé phát triển toàn diện bỗng dưng.

năm. Cho bé làm quen với âm nhạc kích hoạt não bộ phát triển

Nghiên cứu chứng minh, âm nhạc có mối liên hệ mật thiết đến sự phát triển nhận thức ở trẻ sơ sinh. Bố mẹ có thể chọn cho con mình nghe những bản nhạc hòa tấu cổ điển, hoặc nhạc thiếu nhi. Một nghiên cứu khác do Viện Nghiên cứu và Khoa chúng tac Trí tuệ tại Đại chúng tac Washington cho thấy, một buổi nghe nhạc sẽ cải thiện các bước xử lý não bộ của trẻ sơ sinh, đồng thời kích hoạt vùng ngôn ngữ của bé.

6. Dạy con tập bơi

bé sơ sinh tập bơi

Tiếp xúc với nước giúp bé phát triển những cảm quan. Ảnh: Internet

Dạy bơi giúp bé phát triển trí thông minh là điều hoàn toàn có cơ sở khoa bọn chúng tac đấy bố mẹ ạ. Ở phương Tây, những bé sơ sinh được tạo cơ hội làm quen với nước ngay từ sớm. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc tập bơi giúp kích thích những giác quan, bức tốc phát tín hiệu từ não bộ đến những neuron thần kinh. Do đó, bé vừa linh hoạt hơn trong những vận động tinh và thô, vừa có điều kiện phát triển trí não. Bố mẹ có thể tham khảo hướng dẫn từ những chuyên gia giáo dục, nhân viên huấn luyện bơi, hoặc xem video để tập con học bơi sớm.

những cách dạy trẻ 6 tháng tuổi phát triển trí thông minh sớm đều cần được thực hiện kiên nhẫn, từ từ. Nếu vội vàng, sẽ gây phản tác dụng giáo dục. Vì trẻ ở độ tuổi này còn rất nhỏ để có thể tiếp thu những gì người lớn “dạy”, thế nên, hãy chọn hũc những kiến thức phù hợp với độ tuổi của con. Có như vậy, bé mới có đủ căn nguyên phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất, bố mẹ nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Chia sẻ lên facebook