aiful.info » Mẹ – Bé » phương thức thái móng tay cho trẻ sơ sinh đơn giản và tin cậy và đáng tin cậy và tin cậy tại nhà

Để thái móng tay cho bé tin cậy, tốt nhất là mẹ bắt buộc chọn lúc bé đang ngủ, hôm nay bé sẽ ít quấy khóc hơn, tránh việc mẹ thái phạm vào da tay bé hoặc khi vừa tắm hoàn thành xuôi, móng tay sẽ mềm hơn. Mẹ cần lựa nơi có đủ ánh sáng để nhìn rõ được vị trí bắt buộc thái. Nếu đây là lần đầu bạn làm mẹ thì chúng mình buộc nên nhờ sự trợ giúp của chồng hay bà để 1 người ẵm bé, 1 người cắt, không buộc cần vừa ẵm bé vừa thái, sự long ngóng của chúng chúng chúng mình có thể sẽ làm mọi chuyện khó khắn hơn.

bí kíp thức thức thái móng tay cho trẻ sơ sinh đơn giản và an ninh tại nhà

Móng tay, móng chân của trẻ sơ sinh vốn rất mỏng manh thế nhưng lại vô cùng sắ. bằng thế, mẹ nên cắt chúng từ 1-2 lần/tuần, để đảm bảo bé không tự gây thương tích cho mình. Nhưng mẹ có biết bí quyết thái móng tay cho trẻ sơ sinh “đúng chuẩn” không?

Móng tay bé mọc nhanh trong các tháng đầu đời, do đó mẹ càng nên cắt tỉa cho bé mỗi tuần 1-2 lần. Riêng đối với 2 ngón dòng, thời gian này có thể giãn bí kíp thức thức ra lâu hơn với các ngón còn lại. Sau 6 tháng tuổi, mẹ chỉ buộc bắt buộc thái móng tay cho con mỗi tháng 1-2 lần mà thôi. Móng chân của bé mọc chậm hơn móng tay, cần mẹ các Anh chị không bắt buộc thái móng chân cho bé cho đến sáu tháng tuổi.

1. khi nào buộc nên thái móng tay cho bé? bí kíp thức thức lựa chọn thời điểm

Đối với bé nhỏ thêm hơn 6 tháng tuổi, móng tay bé mọc nhanh do vậy các chúng mình buộc cần cắt móng cho bé từ 1-hai lần/tuần. Riêng đối với hai ngón dòng, thời gian này có thể giãn cách ra lâu hơn với các ngón còn lại. Khi trẻ hơn 6 tháng tuổi, các các Anh chị em chỉ buộc bắt buộc cắt móng tay cho con từ 1-hai lần/tháng.

Để thái móng tay cho bé an toàn, tốt nhất là mẹ bắt buộc lựa lúc bé đang ngủ, bây giờ bé sẽ ít quấy khóc hơn, tránh việc mẹ giảm phạm vào da tay bé hoặc khi vừa tắm kết thúc, móng tay sẽ mềm hơn. Mẹ cần lựa nơi có đủ ánh sáng để nhìn rõ được vị trí cần thái. Nếu đây là lần đầu bạn làm mẹ thì bạn cần nhờ sự trợ giúp của chồng hay bà để một người ẵm bé, một người giảm, không buộc bắt buộc vừa ẵm bé vừa xắt, sự long ngóng của bạn có thể sẽ làm mọi chuyện khó khắn hơn.

Chuẩn bị dụng cụ thái móng tay cho bé: Mẹ buộc nên “tậu” cho mình một cây kéo hoặc đồ bấm móng dành riêng cho trẻ sơ sinh. loại này ít sắc cạnh hơn và bé xíu, vừa tầm với ngón tay của bé.

Cách cắt móng tay cho trẻ sơ sinh đơn giản và an toàn tại nhà

Mẹ cần dùng đồ xắt chuyên dùng dành cho trẻ sơ sinh. Tuyệt đối không dùng miệng cắn hay xước móng tay bé, vì sẽ dễ gây nhiễm trùng cho bé.

hai. Tư thế xắt móng tay cho bé an toàn

Mẹ ngồi, đặt bé nằm ngửa bên trên hai đùi mẹ. Nếu bé biết ngồi thì mẹ ngồi đối diện với con, truyện trò để bé vui vẻ trong lúc được mẹ thái móng. Tay nên của mẹ cầm bấm móng tay, Hình như tay trái nắm lấy một bàn tay của bé. Giữ chặt bàn tay của bé sao cho chừa phần móng tay và đầu các ngón tay để mẹ dễ xắt, bé không cựa quậy làm có thể làm mẹ xắt vào thịt của con.xắt móng tay dọc theo đường cong của móng. Sau đó bạn dùng dũa để dũa nhẹ nhàng các cạnh thô, sắc nhọn. các mẹ không bắt buộc thái móng cho bé quá ngắn, sát chân móng vì sẽ làm lộ phần thịt dưới móng, làm bé đau đớn và khó chịu. Đối với trẻ trong vài tuần đầu khi trẻ mới sinh vì móng giờ đây rất mềm và các ông bố, bà mẹ trẻ thường có khuynh hướng xắt nhầm vào da bé bắt buộc bạn có thể dùng dũa để làm cho móng tay bé gọn gàng hơn.

3. Thao tác chuẩn

Dùng một tay giữ lòng bàn tay và các ngón tay của bé, tay còn lại cầm kéo hoặc đồ bấm móng tay. Mẹ phải thái móng tay khi bé vừa tắm xong hoặc dùng khăn thấm nước lau qua để móng mềm và dễ xắt. thái từ cạnh phía trong theo đường cong và dừng lại sau hai-ba đường thái. Nếu vô tình làm xước nhẹ da bé, mẹ phải lau nhẹ bởi bông gòn và ấn nhẹ để cầm máu. Đừng dùng băng tư nhân mẹ nhé, bé có thể sẽ mút tay vào vô tình nuốt vào đấy! Lưu ý: Dường như ba ẵm bé, mẹ hãy dùng tay giữ lòng bàn tay và những ngón tay của bé, tay còn lại cầm kéo hoặc đồ bấm móng tay. giảm từ cạnh phía trong theo đường cong và dừng lại sau hai-ba đường giảm.

4. Xử lý khi giảm phạm vào da bé

Nếu mẹ “lỡ” giảm phạm da tay bé, làm bé bị chảy máu thì mẹ buộc phải dùng bông gòn chậm nhẹ để cầm máu, tuyệt đối không dùng miệng mút vết thương của bé, điều này sẽ khiến cho bé dễ bị nhiễm trùng. Mẹ cũng không được dùng băng cá thể, bé có thể sẽ mút tay vào vô tình nuốt vào đấy. Nếu những mẹ vô tình cắt trúng da bé dẫn đến chảy máu, nên dùng gạc vô trùng đắp lên vết thương cho đến khi máu ngã ngũ chảy. Sau đó bôi chút kem mỡ kháng sinh. Không nên băng bó vết thương vì sẽ gây khó chịu hoặc bé mút vào miệng. Đồng thời, các mẹ nên tránh đút ngón tay bị chảy máu của bé vào miệng để cầm máu vì dễ khiến bé bị nhiễm trùng.

Không chỉ riêng khách hàng trong nhà như ông, bà hay ba, ngay cả mẹ cũng luôn cảm thấy băn khoăn lo lắng và hoảng loạn mỗi khi được giao nhiệm vụ cắt móng tay cho bé. Dù mẹ có tỷ mỉ đến đâu, chỉ một chút chuyển động nhẹ từ tay bé cũng có thể làm mẹ run tay và khiến da bé bị trầy xước và chảy máu. Đây không hề nhiệm vụ bất khả thi đâu mẹ ơi, mẹ bắt chước các bí quyết dưới đây nhé! Hy vọng với phần chia sẻ bí quyết thức cắt móng tay cho trẻ sơ sinh được aiful.info chia sẻ trên đây, bạn sẽ tự tin hơn trong việc cắt mong tay, móng chân cho bé nhé!

Chia sẻ lên facebook