aiful.info » Mẹ – Bé » tuyệt kỹ nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt

bí kíp nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt đã áp dụng và thành công trong công việc nuôi con của mình. 1 số mẹ đã áp dụng các biện pháp nuôi dạy con theo kiểu pháp và đã thành công giúp các bước chăm con trở bắt buộc nhàn tênh chẳng hề bận rộn mỗi ngày. Với bí quyết dạy con kiểu pháp các bé sẽ ngoan ngoãn tự lập hơn mà không hề quấy khóc mỗi ngày. Sau đây, aiful.info sẽ chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con kiểu pháp cực ngoan ngoãn của các mẹ Việt đã áp dụng thành công, mời các Anh chị cùng tham khảo.

Kinh nghiệm dạy con kiểu Pháp của mẹ bé susu

Em đã áp dụng nuôi con theo kiểu mẹ Pháp và hiện giờ rất thành công. Không biết là do cách hay do em cũng may mắn nữa.

Bé nhà em lúc trong tháng thì ở cùng ông bà nội, con con cháu khóc loại là cả nhà lao ra bế, dỗ dành cần bao giờ cũng bắt buộc được ôm mới chịu ngủ. Nuôi con đầu lòng bắt buộc em chả có tí kinh nghiệm gì, nuôi vậy mình chả được ngủ, tóc bội bạc phơ. Ác mộng. kế bên tháng em đưa cháu vào Sài Gòn. Có 1 mình chăm con (chồng đi làm cả ngày) cần em thấy như vậy cực quá cũng lên mạng tìm hiểu. 2 vợ chồng thống nhất áp dụng nuôi kiểu Pháp và hiệu quả không thể ngờ được. Nói chung cũng cần kiêu dũng để con khóc mất vài ngày đến 1 tuần nhưng sau đó thì con rất ngoan, tự lập. Bây giờ con ngủ ngoan, chơi ngoan, chẳng bắt mẹ bế. buổi tối ngủ 1 giấc từ 9h đến 6h sáng. Có hôm ấp dậy mà bố mẹ vẫn khò khò con cũng chẳng quấy khóc, tự nằm chơi. khi nào bố mẹ lại thì cười rất tươi.

Nhiều người nói là để con khóc vậy con sẽ bị tị nạnhnh lì cảm xới nhưng Susu nhà mình thì ngoan và cảm tình lắm, chỉ bắt buộc mẹ lại gần, mẹ cười, mẹ thơm là nhìn loại mặt… phê thấy ghét. Bé đã được hơn 5 tháng rồi, ăn ngoan, ngủ ngoan, nhanh nhẹn, tình cảm, tự lập… Nói chung ai ai cũng khen em nuôi giỏi nhưng thực ra em thấy mình may mắn.

Bí quyết nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt

Thời khóa biểu của bé SuSu

 • 6h sáng con dậy, mẹ cười, chat chit với con, matxa cho con 1 chút (Con nằm riêng ở nôi) rồi chuẩn bị nước ấm lau người cho con, sau đó cho con uống sữa
 • Khoảng 8-9h cho con bú 1 cữ nữa (hoặc có thể cho con ăn dặm ít bột, tùy “cần” của con) –>con ngủ khoảng 2 giờ. Lúc con ngủ mẹ tranh thủ nấu ăn.
 • Khoảng 10-11h con dậy, cho bú rồi chơi đùa, chuyện trò cùng con
 • 12h đặt con vào võng, con không mún ngủ cũng hát ru, đưa võng 1 lúc là con cũng ngủ. Nghe nói giấc ngủ trưa buộc nên thiết buộc bắt buộc mẹ cũng mún con ngủ vào giờ này.
 • 2h, con vẫn đang ngủ, nhẹ nhàng bế con dậy cho ăn. (bé nhà mình khi ngủ ăn rất giỏi bắt buộc thường bắt buộc tranh thủ, dù biết cũng không được tốt lắm)
 • 3h chiều, con dậy hoặc nhẹ nhàng đánh thức con dậy, tắm và chơi đùa với con.
 • Sau đó thì đặt con lên xe ăn bột, mình đi giặt đồ, nấu ăn, tắm… làm tất cả các việc đều kéo xe cho con ở gần mình. Vừa làm vừa quay qua chat chit với con, giai thích cho con các việc mẹ làm một cách thật ngắn gọn. Con thích lắm, cứ ngồi cười suốt thôi.
 • 4-5h cho con bú một cữ nữa, đưa con đi dạo công viên
 • 8-9h bú một cữ nữa và đặt con vào nôi, chúc con ngủ ngon, tắt điện, thế là con khò khò một giấc đến 6 sáng.

Đôi điều chia sẻ. Nói chung theo em cũng tùy bé, chẳng cần cứ biện pháp này thành công với bé này là sẽ thành công với bé kia.

Nguyên tắc nuôi dạy con theo kiểu Pháp

Kinh nghiệm của mẹ bé Misa

Mình cũng chăm con theo kiểu Pháp đây, nhàn tênh. Có một số nguyên tắc muốn chia sẻ với các mẹ:

Không bế ẵm con nhiều, tạo thói quen cho con không buộc nên được dính vào vòng tay người khác. (những mẹ đừng lo con không bọc mẹ nhé, con nhà tớ một ngày chắc được mẹ bế giỏi lắm được 15 phút thôi nhưng rất quấn mẹ và yêu mẹ nhé). Nếu chơi với con thì những mẹ đặt con nằm bên bên trên ghế của con, mẹ ngồi cạnh chơi, không nên nên có là cứ buộc cần bế rong một ngày dài.

Cho con ngủ cũi riêng càng sớm càng tốt để đảm bảo unique giấc ngủ của cả con và bố mẹ.

Khi còn bé, cho con ngủ có thể bế để ru nhưng tuyệt đối không đong đưa, rung rinh, chỉ vỗ về cho con dễ ngủ thôi. Con hơi bi quan ngủ là đặt ngay vào cũi, nếu con thức thì cho thức luôn. Tạo cho con thói quen không ngủ trên tay. dòng này phải quyết tâm lắm, nhất là khi nhà có nhiều người. Tớ đã từng phải quân phiệt với cả ông bà, bế cháu mà cháu ngủ là tớ kiên quyết đưa vào cũi, không có kiểu ông bà ngồi ôm cho cháu ngủ 2 3 tiếng đồng hồ đâu.

Khoảng năm tháng đổ ra, khi con có thể ngủ thẳng giấc qua đêm thì dùng ti giả cho con để con tự dỗ mình ngủ.

Khi con khóc không chịu ngủ thì những mẹ đừng bế lên luôn, chờ khoảng một 2 phút rồi hẵng bế lên rồi dỗ dành, đánh lạc hướng con khỏi cơn hờn bằng đồ chơi hay nói chuyện. Tớ ở chung với ông bà vì thế cũng không mặc kệ con khóc đến năm phút được đâu, đành lai tạp những biện pháp của các mẹ vậy.

Như con nhà tớ, tớ cho ngủ cũi riêng ngay từ đầu. Cũng có những giai đoạn phải bế ru bạn ấy ngủ nhưng nhất quyết tập cho con tự ngủ lại sớm nhất có thể. Để chuẩn bị cho giấc ngủ của con:

 • Tạo cho con một thời khóa biểu hợp lý, ăn ngủ theo giờ (nhất là đối với các bé trên 7 tháng). Trước giờ ngủ đêm của con khoảng hai, ba tiếng thì đừng cho con ngủ giấc ngắn. (Như con tớ ngoài 9 tháng là thức từ 3h chiều đến 9h tối luôn rồi ngủ, hoặc chỉ chợp mắt 15 phút lúc 6h)
 • Tập cho con ngậm ty giả, tối con nhá qua nhá lại như một cái cớ để tự dỗ mình ngủ
 • Tạo thói quen là làm một việc gì đó có nghĩa là sắp đến giờ đi ngủ (uống sữa ấm, tắm nước nóng, thay áo xống rộng…)
 • Đặt con vào giường lúc con còn thức. Vào đó hò hét nhảy nhót gì cũng được nhưng cứ đúng giờ là vào cũi. Thời gian đầu chưa quen thì bố mẹ vào cũi cùng.
 • Đến giờ ngủ, không hưởng ứng các trò chơi của con, không nói chuyện, đèn đóm tắt, tạo sự yên tĩnh có phần “chán nản” cho các bé.

Nói chung, tớ rút ra kinh nghiệm là mình phải cứng rắn nhưng linh hoạt, tĩnh tâm trước tiếng khóc của con và….khóa trái cửa mỗi giờ ngủ của con. Đừng để con cảm thấy bị bỏ rơi, hãy để con hiểu rằng, bố mẹ ở bên con này, không luôn phải bế nhưng bố mẹ vẫn luôn ở gần và để mắt tới con, khi con yên tâm rồi thì sẽ không khóc nữa. Tớ cũng va vấp nhiều với nhà chồng về chuyện dậy cháu nhưng trộm vía, đến giờ ông bà cũng thấy rằng mình rèn luyện cho cháu rất tốt.

Bé nhà tớ trộm vía từ bé tí ti tự ngồi chơi 1 mình để mẹ làm việc nhà, không bắt mẹ bế đâu, chỉ cần nhìn thấy mẹ loanh quanh đó thôi. Tối ăn sữa ngừng là bố cho đi tắm nước ấm, thay ăn mặc quần áo, ngậm ti, tắt đèn và tivi, thả con vào cũi, bố mẹ nằm giường ngay cạnh, con sẽ chơi trong cũi một lúc rồi tự ngủ, bố mẹ rất nhàn. Thế nên có những ngày chỉ có hai mẹ con ở nhà, mẹ con tớ vẫn làm hết được các việc từ nấu nướng đến lau nhà mà vẫn ngủ trưa được hai tiếng đồng hồ.Hy vọng với thông tin bí kíp nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt trên đây các mẹ sẽ chọn lựa được bí quyết nuôi con cân xứng nhất cho bản thân và bé yêu giúp bé cải tiến và cải phương pháp và phát triển khỏe mạnh chắc thịt lại ngoan ngoãn. Chúc các bé luôn kiên cố phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có bổ sung nhiều thông tin có ích nhé.

Chia sẻ lên facebook