Cách làm bò xào khổ qua ngon tuyệt đã miệng, cách nấu món quả mướp đắng xào thịt bò ngon tuyệt của nhà mình, vì mình thấy nhiều người không ăn được quả mướp đắng vì sợ đắng! Nên món này là quan trọng nếu làm đúng công thức. Cùng tham khảo những hướng dẫn làm món bò xào khổ qua ngon nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò xào quả khổ qua

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

  • 250g thịt nạt bò mềm
  • 2 trái quả mướp đắng tươi
  • hành và hột tiêu
  • dầu thực vật hào, bột năng để tạo độ sánh khô
  • muối ăn, hạt nêm, dầu
  • ½ củ hành tây hoặc hành
  • hành hoa 1 bó nhỏ

Công đoạn cho cách xào thịt bò ngon

– Bước 1: Công đoạn sơ chế thịt bò của món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon. Thịt bò sau khi mua về chúng ta đem rửa cho thật sạch, thịt bò sử dụng cho món xào Mướp đắng thì thịt bò cần cắt lát mỏng sau đó ta mang thịt đi ướp chung với 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối+ một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột năng+ ít tiêu xay xay+ 1 muỗng cafe dầu thực vật hảo đánh đều. Xếp thịt bò nghĩ trong ít nhất nửa h cho ngấm được gia vị.

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

– Bước 2: tiếp đến sơ chế cho đến Mướp đắng, quả khổ qua bạn đem rửa sạch, bổ đôi ra rồi trút toàn bộ hạt. Sau đó bạn thái lát, chúng mình cần pha một thau nước muối tinh loãng rồi cho hết phần quả khổ qua đã cắt vào ngâm trong 1/2h sau đó mới bỏ ra rá để ráo, bằng cách này phần Mướp đắng xào sẽ bớt đắng.

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

– củ hành tây bạn bóc sạch vỏ sau đó cắt lát mỏng.

– Bước 3: Đặt một cái chảo lên phía trên bếp đun sôi dầu ăn và phi thơm phần hành. Tiếp đến chúng mình cho tất cả thịt bò đã ướp vào xào món bò xào Mướp đắng bằng cách xào thịt bò ngon các bạn chỉ xào cho đến khi thịt vừa chín tới thì đổ hết ra chỗ khác.

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

– Bước 4: dùng lại cái chảo vừa sau đó để tiếp tục xào, bạn nêm thêm vào chảo ít dầu thực vật và sẽ cho khổ qua vào xào. Các bạn cần xào nhanh và đều tay quả khổ qua trên lửa lớn rồi cho hết phần củ hành tây vào xào chung luôn. Các bạn cần cho thêm nữa ít muối iod cho đậm vị và tùy theo sở thích và sở thích mà ta xào quả khổ qua chín tái hoặc thật chín.

– tiếp tục cho hết phần thịt bò vào xào cùng với phần quả mướp đắng và củ hành tây. Nêm gia vị lại gia vị lần nữa của món quả mướp đắng xào thịt bò vừa miệng thì tắt bếp, thêm phần hành lá đã cắt nhỏ ra vào đảo vài lượt nữa thế là đã hoàn thành cách xào quả mướp đắng với thịt bò bằng cách xào thịt bò ngon.

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

– Món quả khổ qua xào với thịt bò là sự hòa hợp vị đắng nhẹ của quả khổ qua được sơ chế cẩn thận để bớt vị đắng chung với vị ngọt thịt bò mềm ỉu thơm. Hứa hẹn bữa cơm tối của gia đình tuy không quá cầu kì nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, cung như vẫn rất ngon miệng với món quả mướp đắng xào thịt bò.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm cách ướp thịt bò xào khổ qua chuẩn vị mẹ nấu.

Chia sẻ lên facebook