Hướng dẫn cách làm bắp bò hấp tía tô đơn giản ai cũng phát thèm. Bò hấp tía chén là món ăn khác lạ, giàu chất đủ chất và rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu món ăn này khá dễ dàng, các bà nội trợ. Mình xin giới thiệu ta Bò hấp tía bát. Ngoài ra còn nhiều rất công thức , bí quyết làm món ăn ngon khác để chúng mình tham khảo.

Các nguyên liệu của món bò hấp tía chén

Thịt bò tươi, xắt mỏng vừa. Nên chọn mua thịt bò có cả phần bì nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất cho món ăn này.

Lá tía âu chúng mình nên chuẩn bị 1 nắm hoặc lớn hơn nếu như lượng thịt của ta nhiều, rửa sạch sẽ và thái nhỏ vừa.

Cần 1 vài của sả, xắt lát mỏng

ớt sừng cũng cần sử dụng chừng nửa quả một trái

Sa tế, gừng, gia vị,… mỗi thứ chuẩn bị tí xíu.

Bò tơ hấp tía tô

các bước tiến hành củ làm bò hấp tía âu

Bước 1: Thịt bò khi mua về cần được đem đi rửa thật sạch với nước, nếu là thịt đã xắt thì bạn có thể vứt qua bước cắt thịt, nếu không thì bổ thành miếng mỏng vừa, to bản.

Bước 2: Tiến hành khô ướp thịt bò. Chúng mình có thịt bò vào 1 chiếc âu có nắp, ướp thịt bò cùng với một ít mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu bột, sa tế, đường, trộn đều tất cả hổn hợp rồi đậy vung và để trong vòng nữa tiếng bỏ thịt thấm được gia vị.

Bước 3: Hấp thịt bò

Với phần sả cây đã được làm sạch và xắt lát ở bên trên, chúng ta tận dụng chúng dải một lớp mỏng ở dưới đáy nồi, rồi thì cho thịt bò lên bên trên. Lớp tiếp theo sẽ là lớp lá tía âu. Bạn cần phải hấp cách thủy thịt và lá tía âu này. Các bạn chuẩn bị nước đun sôi để nguội sau đó nếm thêm phần sả cây còn thừa vào nước để hấp thịt xếp thịt dứa hơn.

Đun với lửa to lúc ban đầu, khi nước nóng thì giảm lửa nhỏ lại, hấp đến khi thịt chín.

Khi thịt đã chín, các bạn mở nắp nồi và rưới tí xíu mỡ tỏi đều phía trên thịt và lá tía bát để món ăn có được hương thơm cuốn hút nhất.

rồi lại đun thêm một lát nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Pha nước chấm

nước để chấm chính là 1 phần quyết định lớn xếp 1 món ăn ngon hoặc không, vì vậy cần pha gia vị chấm thật phù hợp. Với món này bạn có thể tận dụng tí xíu đường kính trắng, một chút bột ngọt, tí xíu dầu ăn hào, một chút nước chao để làm nước để chấm.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bắp bò hấp tía tô đơn giản hấp dẫn.

Chia sẻ lên facebook