aiful.info » Mẹ – Bé » bí kíp thức hạ sốt cho trẻ bằng lá nhọ nồi, rau diếp cá & thuốc nam hiệu quả tại nhà

bí kíp thức hạ sốt cho trẻ bằng lá nhọ nồi, rau diếp cá & thuốc nam hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà giúp các mẹ có bổ xung nhiều bà người người người bà người người người bà người bà bà bà bà bà người bà người người bà bà người bà mẹo chữa trị hạ sốt nhanh không dùng thuốc, đảm bảo đáng đáng tin cậy cho sức khỏe bé yêu. Khi trẻ bị sốt các mẹ thường lo ngại và tìm bí kíp thức hạ sốt nhanh chóng cho trẻ, tránh bệnh trở năng gây bắt buộc nhiều biến chứng xấu. Nếu Anh chị em sợ dùng nhiều thuốc kháng sinh, thuốc tây không tốt cho bé thì có thể sử dụng bí kíp hạ sốt cho trẻ bằng cách suy tị nạnhnh dân. cách hạ sốt này là dùng lá cây nhọ nồi hoặc rau diếp cá, vừa đơn giản lại mang lại hiệu quả cao được rất nhiều bà mẹ tin dùng. Để giúp các mẹ có bổ xung nhiều thông tin có ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết bí kíp hạ sốt cho trẻ bằng rau diếp cá và hạ sốt cho trẻ bằng cây nhọ nồi bên dưới đây, các mẹ cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu bí quyết hạ sốt cho trẻ bằng bí kíp thức dân gian không bắt buộc dùng thuốc dưới đây, đảm bảo đáng tin cậy hiệu quả nhất.

1. Hạ sốt cho trẻ bằng lá nhọ nồi

phương thức làm:

 • các mẹ ra hàng bán lá xông ngoại trừ chợ, hỏi mua cỏ nhọ nồi, về ngâm rửa sạch. Sau đó, ngâm lại bởi nước muối đun sôi để bớt nóng.
 • Cho lá cỏ nhọ nồi vào cối sạch giã bầm.
 • bìnhc kỹ lấy nước cho bé uống, mỗi lần uống khoảng 50ml.
 • Đối với bé dưới 1 tuổi, các mẹ có thể đun sôi lên để nguội rồi mới cho bé uống.

Cách hạ sốt cho trẻ bằng lá nhọ nồi, rau diếp cá & thuốc nam hiệu quả tại nhà

Kinh nghiệm dùng lá nhọ nồi của mẹ bé Nấm:

Mình thấy các mẹ có rất nhiều phương thuốc nam hay nhưng chưa thấy có mẹ nào nói về công dụng của lá nhọ nồi cả bắt buộc mình viết bài này để các mẹ tham khảo bổ sung cập nhật cập nhật cập nhật kinh nghiệm của mình.

Đợt trước, Nấm nhà mình bị sốt virus, sốt bốn ngày liền gầy rộc toàn bộ cơ thể đi, mình được mách lấy lá nhọ hạ sốt cho con nhưng không tin thuốc nam bắt buộc không dám dùng, sau thấy con hao người xót quá nên mới giã lá nhọ nồi ra, bỏ vô 1 chút muối trắng, chắt lấy nước bổ sung chút đường cho con dễ uống, sau đó lấy bã lá đắp vào gan bàn chân, bàn tay bé, hạ sốt nhanh vô cùng. Mình chỉ cho con uống 5,6 thìa mà con khỏi sốt luôn.

Đợt vừa rồi con hơi sốt mình giã lá cho uống thế là hết sốt luôn, nhưng vì bị ho cần mình cho con uống lá húng chanh hấp đường phèn trong 1 tuần thì khỏi hẳn. Mình chia sẻ kinh nghiệm của mình để các mẹ tham khảo, nếu Báo cáot dịch hoặc ho do thời tiết biến động thì cứ dùng lá húng chanh và cây nhọ nồi, hiệu quả nhanh mà lại chẳng buộc nên vác con đi chưng sĩ và uống 1 đống thuốc tây, khổ thân các con lắm.

Lưu ý:

 • Bã nhọ nồi, các mẹ không cần bỏ đi. Hãy bỏ vào khăn sữa để lau người cho bé, nhất là trán, nách, bẹn và gan bàn chân.
 • Trong công việc hạ sốt, tuyệt đối không bật quạt, bật điều hoà. Làm như thế, da bé khô sẽ mất nước và khó hạ sốt. Hãy để cho bé tự ra mồi hôi.
 • Mặc áo xống thoáng cho bé, lau sạch các giọt các giọt mồ hôi và thay áo xống cho bé. Dùng quạt nan quạt nhẹ bởi tay cho bé được thoáng.
 • phương thuốc thức hạ sốt bởi cỏ nhọ nồi kết hợp với phương thuốc dùng rau diếp cá chữa ho cũng có thể được dùng cả trong trường hợp bé sốt virus. biện pháp hạ sốt này rút ngắn thời gian sốt còn khoảng 1-2 ngày.
 • Nếu bé sốt cao, khi hạ sốt, bé sẽ ra rất nhiều mồ hôi. các mẹ buộc bắt buộc bù nước cho bé bởi orezon tri B có bổ sung vitamin nhóm B khi bé bị mất nước.

2. Hạ sốt cho bé bởi rau diếp cá

Khi bé bị ho hoặc sốt (vì tiêm phòng hoặc sốt vi rút) thì các mẹ có thể học theo bí quyết hạ sốt và chữa ho sau để bé nhanh khỏi, đặc biệt giúp hạ sốt nhanh và thuyên cắt cơn ho rõ rệ hơn cả việc cho bé uống thuốc kháng sinh ý các mẹ ạ.

Mình là mẹ bé Bo. Bé Bo nhà mình năm nay đã được 13 tháng tuổi rồi. Trộm vía, cu Bo rất ngoan và hay ăn chóng lớn. Và từ khi đi tiêm phòng tháng thứ bốn về, Bo nhà mình bị sốt sình sịch. bắt đầu, cũng như nhiều mẹ khác, mình có cho Bo uống thuốc hạ sốt 2 lần mà chẳng thấy bé đỡ. Thế là mình cuống lên gọi điện cho chị đồng nghiệp có con nhỏ trước đó hỏi han. Và chị ấy đã bày cho mình đơn thuốc hạ sốt cho Bo bởi rau diếp cá ngay trong vườn nhà.

Cách hạ sốt cho trẻ bằng lá nhọ nồi, rau diếp cá & thuốc nam hiệu quả tại nhà

Nói thực, bắt đầu khi nghe chị đồng nghiệp hướng dẫn trị sốt cho con bằng rau diếp cá, mình không tin lắm. Nhưng thấy Bo cứ sốt lên sốt xuống mà chưa có bộc lộ thuyên cắt khi dùng kháng sinh. Vì thế mình cũng đành liều áp dụng và kết quả là nó rất hiệu nghiệm các mẹ à, đúng như lời chị đồng nghiệp ca tụng.

Mình xin phép được chia sẻ lại mẹo chữa sốt và ho cực hay này cho các mẹ nhé!

Đầu tiên, Cả nhà hãy chạy ra vườn hmến một nắm lá rau diếp cá. Hoặc nếu trong vườn nhà không có loại rau này, bạn có thể nhờ người thân xin giúp vì hầu hết mọi nhà đều trồng cây diếp cá. Sau đó, Cả nhà hãy mang về rửa sạch từng lá và bỏ vào cối giã thật nhuyễn.

Nếu có nước vo gạo, bạn nên tận dụng nước vo gạo mới và chắt lấy một bát nước vo gạo đặc (Hoặc nếu không có nước vo gạo, bạn chỉ cần nước lá diếp cá). Sau đó, các mẹ cho nước vo gạo cùng rau diếp cá đã giã nhuyễn vào nồi đun sôi, rồi cắt lửa nhỏ. Tiếp tục đun khoảng 20 phút cho diếp cá nhừ bầm rồi bắc ra để nguội và chaic lấy nước cho con uống nhé.

Lá diếp cá sống khi mới lấy về rất tanh và khó uống. Nhưng khi đã bỏ vào nồi đun sôi, vị tanh kia lại bặt tăm và rất dễ uống. Nếu bé thích uống thứ nước ngòn ngọt, bạn có thể cho bổ sung chút đường vào để bé dễ uống hơn.

Một ngày, các mẹ hãy cho bé uống nước diếp cá tự chế này khoảng 3 lần nhé. Do diếp cá là dòng thuốc kháng sinh chữa ho và sốt tự nhiên, buộc nên chúng mình cũng nên cho bé uống sau bữa ăn khoảng một giờ đồng hồ để thuốc phát huy công dụng hiệu quả nhất. Uống lá diếp cá ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy bé nhà chúng chúng Anh chị em đỡ sốt hẳn. Nhưng chân tay và người thì vẫn còn âm ấm sốt. Nhưng những mẹ đừng lo nhé. Hãy tiếp tục cho bé uống thứ nước này ngày thứ 2,3 là bé sẽ ngừng xuôi sốt và ho hoàn toàn thôi.

Nếu bé nhà chúng mình sốt cao, bạn có thể vừa cho bé uống nước diếp cá nấu chín vừa chườm cho con bằng bã lá diếp cá nhé. Theo đó, phần còn phần bã của lá diếp cá khi lọc, các Cả nhà có thể giữ lại và chia làm 3 phần nhỏ. 2 phần nhỏ các bạn cho vô 2 căng thẳng buộc lại và kẹp vào nách bé. Phần nhỏ còn lại bạn quấn vào khăn xô buộc chun 2 đầu đắp lên trán bé. Đảm bảo bé sẽ khỏi sốt được 80% đấy. Và nếu bé vẫn còn ấm ấm, đợi đến lúc đi ngủ, bạn hãy lại làm một lần nữa, bé sẽ khỏi sốt luôn.

Đây chính là kinh nghiệm trị sốt và ho có đờm cho con mà mình chúng tac được từ chị đồng nghiệp của mình và giờ muốn chia sẻ với nhiều mẹ đang có con nhỏ khác. Vì diếp cá cũng là loại rau tự nhiên và là loại thuốc dân gian tuyệt hảo nên nếu con bạn thường xuyên bị táo bón, bạn có thể cho trẻ uống lá diếp cá đã được nấu và lọc kỹ cũng giúp trị táo bón cho con nữa. ở bên cạnh ra, bản thân những mẹ đang nuôi con bú cũng có thể ăn sống là diếp cá để giúpcon mát, không bị táo bón và rấp ôm sẩy trong quá trình bú sữa mẹ.

Từ ngày được truyền mẹo trị ho và sốt hữu hiệu này, mỗi khi cu Bo nhà mình bị ho và sốt, mình đều không phải cầu viện tới bất cứ viên thuốc hạ sốt nào. Và những cơn sốt, ho có đờm ở Bo nhà mình thường thuyên cắt rõ rệt chỉ sau từ hai-3 ngày sử dụng phương thuốc thần kỳ này thôi. những mẹ thử áp dụng để kiểm chứng hiệu quả của công dụng trị ho và sốt từ lá diếp cá cho con nhé!

3. Hạ sốt cho trẻ bằng thuốc nam

Một số trẻ khi sốt không uống được thuốc tân dược, cứ uống vào là nôn ra hết và cũng có những trẻ lại nhất quyết không chịu uống thuốc. Vì thế, tình trạng sốt âm ỉ của trẻ kéo dài mãi không khỏi khiến thân phụ mẹ đau đầu lo ngại, tự hỏi ‘biết làm sao hạ sốt cho con đây’?

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian dùng thanh nhiệt, hạ sốt cho bé hiệu quả được những mẹ chia sẻ đã áp dụng thành công.

 • 3.một. Gạo tẻ + lá búp nhài

Các nguyên liệu: Gạo tẻ (hai nắm nhỏ); lá hoặc búp non lá nhài (một nắm nhỏ)

biện pháp làm:

 • Gạo rang vàng hơi ngả màu sậm; lá hoặc búp lá nhài sao vàng.
 • Cho gạo rang và lá nhài (hoặc búp) vào xoong quấy bột đổ khoảng 01 bát nước đun sôi. Sau khi sôi, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp.
 • Khi nước âm ấm thì đổ ra cốc cho con uống thay nước.

Tác dụng: Gạo rang: chống mất nước giúp trẻ đỡ mệt; còn lá nhài hay búp nhài giúp hạ nhiệt nhanh.

 • 3.hai. Dùng lát chanh tươi

“Khi bé nhà mình sốt 38 độ, mình lấy một quả chanh tươi trong tủ lạnh và giảm làm nhiều lát mỏng. Sau đó, dùng lát chanh chà nhẹ lên trán, xắt dương, khe khuỷu tay chân… bé nhà mình hạ sốt rất nhanh”, mẹ Ngọc Hoa (Hà Nội) nói.

Cách hạ sốt cho trẻ bằng lá nhọ nồi, rau diếp cá & thuốc nam hiệu quả tại nhà

Chị Hoa cũng chia sẻ bổ sung rằng do bé nhà chị bị dị ứng Paracetamol nên chị thường áp dụng ‘mẹo’ này. ngoại trừ ra, rất nhiều bà mẹ cùng công ty chị cũng có thói quen sử dụng chanh tươi hạ sốt cho con. Nhưng lưu ý: do nước chanh có axit chua nên buộc phải tránh những chố bé có mụn ngứa hoặc da bị xước dễ làm xót. Hoặc nếu thấy bé khó chịu, kêu xót thì cố gắng để chừng hai-3 phút rồi lấy khăn ướt lau đi.

 • 3.3. Hạ sốt cho trẻ bằng trứng gà + gừng

“Khi Nhím bị sốt, em nghe lời mẹ chồng lấy gừng tươi 10g, hành củ 10g, rau mùi 10g, trứng gà hai quả luộc chín bỏ lòng đỏ lấy lòng trắng rồi đem hấp chín, gói vào túi vải rồi chườm khắp body bé cho đến khi mồ hôi vã ra. Rất nhanh thân nhiệt bé đã hạ và em cũng bớt lo lắng”, mẹ Nhím chia sẻ bên trên diễn đàn Làm mẹ.

Thực tế, phương thuốc mà mẹ Nhím sử dụng là bí kíp hạ sốt dân gian đã được y bọn chúng tac chứng minh là hiệu quả, đặc biệt với trẻ sốt cao do cảm cúm và không có mồ hôi.

ngoại trừ ra, những bà có thể lấy lành củ tươi và lá kinh giới tươi lượng vừa đủ, đem băm nát rồi chia đắp lên chóp mũi trẻ vài lần trong ngày. biện pháp này cũng rất phổ biến.

Sau khi tham khảo cách hạ sốt cho trẻ bằng lá nhọ nồi, rau diếp cá & thuốc nam trên đây chắc lại lại hẳn những mẹ đã có thêm nhiều cách hạ sốt nhanh cho trẻ mà không cần sử dụng thuốc, đảm bảo bình an và tin cậy vệ sinh thực phẩm hiệu quả mà không sợ những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Chúc các bé luôn vui khỏe, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Chia sẻ lên facebook