Hướng dẫn cách làm bò hầm hàn quốc ngon siêu ngon. Nhắc cho đến kim chi thì hầu như ai cũng biết ngay đến Hàn Quốc. Công thức làm canh kim chi thịt bò ngon kiểu Hàn quốc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình các bạn. Cách chế biến canh bò kiểu Hàn Quốc hay còn gọi là Kalbi-thang được làm từ thịt bò hoặc sườn bò. Đây là một loại đồ ăn Hàn Quốc rất giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu

cho đến độ 3,5 kg dẻ sườn bò

đến Nước lạnh, một củ hành tây nhỏ, nửa quả kiwi, nửa trái lê

cho đến 1/3 tô con mirin (một loại rượu nấu ăn của Nhật có vị ngọt, màu vàng nhạt)

– 2 cà rốt vừa, 1 củ cải trắng to

đến một,5 bát con nước tương (xì dầu), 2 thìa tỏi khô bằm nhỏ, 1/2 tô con đường kính nâu.

cho đến 4 thau con nước

công thức làm

Suon bo ham kieu Han Quoc hinh anh 1

Sườn làm sạch, chặt thành miếng dài chừng năm cm. Ngâm sường trong 1 tô âu nước lạnh khoảng 2 tiếng; thay nước sau 1 h trước tiên. SĐể ráo nước rồi cho vào xoong và nấu lên tới khi sôi. Sau năm ph, hớt đổ toàn bộ lớp bọt bên trên, vớt sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Cho hết thảy hành tây, kiwi và lê vào máy đâm nát cùng nhau. Đổ các thành phần hỗn hợp ra một chiếc bát tô và bỏ thêm 1/3 chén con rượu mirin. Rồi, để thịt và nồi và đổ các thành phần hỗn hợp vừa làm xong lên bên trên. Đun trên bếp lửa nhỏ chừng 15-30 phút.

trong quá trình đó, cắt củ cà rốt và củ cải thành từng đoạn dài khoảng năm cm, để riêng. Quấy đều một,5 tô con xì dầu, hai thìa tỏi khô băm, 1/5 chén con đường trong 1 chiếc chén bát cỡ vừa.

Đổ hỗn hợp vừa trộn vào xoong thịt, nếm thêm 4 tô con nước, đánh đều, đậy vung lại và tiếp đến đun đến khi sôi thì cho nhỏ lửa lại và đun thêm 30-45 ph.

Cho củ cà rốt và củ cải vào sau đó hầm tiếp trong 30 phút đến khi mọi thứ chín đều. Ẳn ngay khi nóng cùng với cơm và kim chi.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng nhâm nhi cuối tuần.

Chia sẻ lên facebook