Cá kho chuẩn vị có thể dùng kèm cơm trắng, bánh tráng cuốn rau sống đều ngon. Thịt cá ngọt, ngấm vị, dưa cải chua ngấm nước cá kho. Đây là món mặn ăn với cơm trắng rất đưa cơm.

Nguyên liệu

– 1kg: Cá trắm xắt khúc( hoặc các bạn có thể thay đổi bằng cá trôi hoặc cá chép)

– Thịt ba rọi xắt khúc to

– Dưa chua

– 01 trái Ớ chỉ thiên

– hành khô khẽ giập

– Gia vị: dầu thực vật, đường cát, mắm, hạt nêm, tiêu bột

Kết quả hình ảnh cho cá trắm kho dưa chua

Cách làm:

đến Cá trắm lựa con tươi rói, làm sạch vẩy và cạo sạch màng đen trong bụng con cá, xắt thành từng khúc.Sau đó ngâm hai ph trong nước muối iod pha loãng.

Kết quả hình ảnh cho cá trắm kho dưa chua

đến 1 thìa canh dầu thực vật được nấu nóng trong niêu đất, nêm thêm 1 thìa nhỏ đường cát để chưng nước hàng, thấy lúc có khói bốc lên thì tắt bếp, phi hành khô dứa sau đó thả thịt ba chỉ và dưa vào xào sơ. Rồi xếp cá phía trên, có bổ sung thêm ớt chỉ thiên và hành tím khẽ bầm lớp trên.

cho đến Sau khi xếp cá vào xoong đất, chúng ta sẽ nấu cá thêm năm phút với 1 thìa súp nước mắm thì bổ sung thêm nước sôi đến ngập cá, nêm gia vị cho vừa miệng.

Kết quả hình ảnh cho cá trắm kho dưa chua

– đậy nắp và nấu nhỏ lửa, đến khi nào cá gần cạn thì mở vung và nấu thêm 5 ph nữa thả thịt cá cứng lại. Khi phần thịt cá đã chắc, bạn để một chút nước để lưu lại cá không bị khô quá.

cho đến Cá kho xong gắp lên đĩa rồi trang trí vài cọng rau thơm với một ít tiêu bột, cá kho dưa chua ăn cùng cơm nóng là chuẩn nhất nhé!

Kết quả hình ảnh cho cá trắm kho dưa chua

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm cá kho dưa ngon hãy ăn thử và mê

Chia sẻ lên facebook