Phương pháp làm bò xào mướp ngon lạ miệng, Cách xào mướp nhật với thịt bò dễ dàng để làm, món mướp nhật mềm ngon bảo đảm nguồn đủ dinh dưỡng cho gia đình chúng ta trong buổi tối. Thịt bò xào quả khổ qua là món ăn thích mê hợp cho những bữa cơm cùng gia đình. Thông thường, những món rau củ thường có vị.

Nguyên liệu

  • 3 quả mướp hương
  • 200gr thịt bò
  • hành lá và một số gia vị nêm nếm cần thiết khác

thanh-dam-mon-muop-huong-xao-thit-bo-02

Chuẩn bị

Mướp hương khi mua nên lựa loại mướp còn tươi, không héo để khi xào món ăn ngon hơn. Mướp khi mua về gọt sạch lớp vỏ rồi rửa sạch, thái xéo thành từng lát mỏng nhỏ vừa ăn.

Thịt bò khi mua cần lựa loại thịt thăn hay thịt phí lê, đây là hai loại thịt đều rất mềm ỉu, khi xào ăn lại càng ngon. Thịt bò khi mua về rửa nhanh cùng nước muối iod loãng, sau đó tận dụng dao thái thành nhiều lát mỏng vừa, tẩm ướp thịt bò với ít gia vị như bột ngọt, dầu ăn hào.

cách làm

Bước 1

Bắt chảo lên phía trên bếp, cho chút dầu thực vật và hành củ giã giập vào phi cho thơm sau đó đổ thịt bò vào xào nhanh, khi thịt bò đã săn lại thì tắt bếp.

Bước 2

Bắt chảo khác lên bếp, cho chút dầu ăn và hành củ giã giập vào phi cho dứa rồi cho mướp hương vào xào. Nêm nếm thêm gia vị cùng lúc nêm ít nước trong vào xào cùng, cho đến khi mướp chín thì cho phần thịt bò đã xào vào. Ta có thể nêm tí hành hoa và tiêu bột đen giã nát vào cho thơm. Cho mướp xào thịt bò lên dĩa, nên ăn khi còn nóng.

thanh-dam-mon-muop-huong-xao-thit-bo-02

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bắp bò xào mướp khó cưỡng nổi.

Chia sẻ lên facebook