aiful.info » Mẹ – Bé » các điều bắt buộc lưu ý khi mang thai sau khi nong và nạo buồng tử cung

các điều nên lưu ý khi mang thai sau khi nong và nạo buồng tử cung để có 1 sức khỏe thai kỳ tốt nhất trong lần mang thai lại này. Có thể do nhiều duyên do dẫn đến tình trạng bắt buộc nong và nạo buồng tử cung trong đó cnạp năng lượng do do sảy thai hay phá thai là nhiều nhất. các thiếu nữ phụ nữ nào nằm trong trường hợp này nếu muốn sinh con lại thì càng cần hết sức tỷ mỉ để tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra. Hãy cùng aiful.info tham khảo các thông tin bên dưới đây để có bổ xung nhiều kiến thức sức khỏe sinh sản an toàn và đáng an ninh tăng bản lĩnh thụ thai nhé.

Mang thai sau khi nong và nạo tử cung

Hầu hết các bác bỏ sĩ phụ khoa sẽ cung cấp cho chúng mình đầy đủ các lời khuyên và khuyến cáo sau khi thực hiện thủ thuật nong và nạo. Thực tế, tử cung đòi hỏi 1 khoảng thời gian đủ dài, 6 tháng, để chữa lành và hồi phục, tiếp tục cho lần mang thai tiếp theo. các chúng Anh chị em không cần quá vội vã, sau khi nhận thấy sức khỏe và tâm lý đã hoàn toàn ổn định, đến chạm chán gỡ mặt bác bỏ sĩ để được tư vấn trước khi quyết định thụ thai.

Việc mất mát 1 em bé là tổn thương lớn với các cặp vợ chồng, nhưng điều đó không thể ngnạp năng lượng cản cả 2 tiếp tục cố gắng có con. Đa số những mẹ từng bị sảy thai không do duyên do bệnh lý sẽ có thai lần tiếp theo chắc chắc. Sảy thai thường diễn ra trong 24 tuần đầu của thai kỳ, vì thế, mẹ không…

Sau thủ thuật D&C, Các bạn cần chờ đợi cho chu kỳ kinh nguyệt đi vào quỹ đạo lọ thường. Xác định ngày rụng trứng và theo dõi liệu chu kỳ “đèn đỏ” của mình có đều đặn hay không. Điều này sẽ giúp tăng khả năng thụ thai thành công cho vợ chồng bạn.

Những điều cần lưu ý khi mang thai sau khi nong và nạo buồng tử cung

Biến chứng sau khi nong và nạo buồng tử cung

Nong và nạo buồng tử cung thường rất tin cậy, và những biến chứng rất hiếm. không những thế, có những rủi ro bao hàm:

  • Thủng tử cung. Thủng tử cung xảy ra khi dụng cụ phẫu thuật chọc một lỗ trong tử cung. Nó xảy ra ở một% phụ nữ có D & C tổng thể, nhưng xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ bí quyết đây không lâu đã mang thai và phụ nữ lớn tuổi đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Hầu hết những vết xước tự chữa lành. tuy nhiên, nếu một mạch máu hoặc cơ quan khác bị hư hỏng, thủ tục thứ 2 có thể là cần được có để sửa chữa nó.
  • Thiệt hại đối với cổ tử cung. Nếu cổ tử cung bị tổn thương trong D & C, bác sĩ sẽ điều trị bởi phương thuốc thức áp áp lực hoặc thuốc cầm máu, khâu vết rách.
  • Mô sẹo bên trên thành tử cung. Trong một số trường hợp hiếm gặp, D & C có thể dẫn đến cách tân và phát triển của các mô sẹo trong tử cung. Điều này được gọi là hội chứng Asherman và xảy ra thường xuyên nhất khi thủ tục được thực hiện sau khi sẩy thai. Điều này có thể dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bất thường, vắng mặt hoặc đau đớn, sảy thai và vô sinh trong tương lai.
  • Nhiễm trùng. Nhiễm trùng sau khi D & C là có thể, nhưng hiếm gặp.

Biến chứng bắt buộc liên lạc với bác sĩ:

  • Chảy máu nặng đủ rất phải được bảo vệ mỗi giờ, hoặc nếu chảy máu kéo dài hơn 2 tuần.
  • Sốt.
  • Đau bụng kéo dài hơn 48 giờ.
  • Đau trở bắt buộc tồi tệ hơn thay vì tốt hơn.
  • Mùi hôi chảy ra từ âm đạo.

Những điều phải lưu ý khi mang thai sau khi nong và nạo buồng tử cung nặng tay chắn là những kiến thức có ích nhất cho các các thiếu nữ phụ nữ trong trường hợp này buộc phải tham khảo. Để đảm bảo an toàn trong lần mang thai này các mẹ buộc phải học theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để cắt những rủi ro. Chúc gia đình bạn luôn chắc lại hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng aiful.info để biết thêm nhiều thông tin.

Chia sẻ lên facebook