aiful.info » Mẹ – Bé » các các các những bà buộc bắt buộc cấy que tránh thai bao giờ là tốt nhất? Chia sẻ các kiến thức về bí kíp cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai bao giờ mới tốt là nghi vấn chung của nhiều những bà phụ nữ. Cấy que tránh thai là biện pháp tránh thai hiệu quả và phổ biến hiện giờ. Sau lần cấy que tránh thai, chị em có thể tránh mang thai không tính ý muốn trong khoảng 5 5. các khảo sát và nghiên cứu cho thấy que tránh thai có hiệu quả đến 99,95%. Vậy, thời điểm nào buộc cần cấy que tránh thai và các bước thực hiện ra sao? Hãy cùng aiful.info tìm hiểu thật kỹ nhé.

1. Cấy que tránh thai là gì?

Que tránh thai là sản phẩm y chúng tac hiện đại có cất nội tiết tố chiếc progestogen, đây được gọi là nội tiết tố tránh thai. Khi cấy que tránh thai vào cơ thể phụ nữ, chất nội tiết tố này sẽ được phóng thích mỗi ngày buộc nên chị em chẳng buộc buộc bắt buộc áp dụng giải pháp bình an và đáng an ninh và an toàn và tin cậy và tin cậy và tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng an ninh nào khác và không bắt buộc lo ngại về việc mang thai ko kể ý muốn.

caption alignnone”>

cấy que tránh thai và những điều cần lưu ý

Cấy que tránh thai là giải pháp hiện đại và tiện lợi cho chị em. Ảnh: Internet

Que cấy tránh thai được cấy vào bên dưới da cánh tay không thuận của phụ nữ bằng 1 troca nhỏ. Sau khi thực hiện cấy que tránh thai, trong 24 giờ nó sẽ phát huy hiệu quả và có tác dụng tránh thai đến 3 năm. Đây là cách được áp dụng nhiều bởi nhanh chóng, hiệu quả và chị em không bị mất sức như các biện pháp khác.

2 Cấy que tránh thai bao giờ tốt nhất?

Đối với câu hỏi cấy que tránh thai khi nào tốt nhất, nhiều ý kiến cho rằng cấy que tránh thai có thể thực hiện bất kì khi nào. không những thế, theo ý kiến các chuyên gia sản khoa thì việc chọn lựa thời điểm cấy que tránh thai thích hợp sẽ giúp hiệu quả được phát huy tốt hơn. Chị em có thể tham khảo các mốc thời gian sau:

2.1 trong những chu kỳ kinh nguyệt

Khoảng thời gian từ ngày thứ 4 hoặc ngày thứ năm của chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ buộc phải cấy que tránh thai khi có nhu cầu. Vì lúc này tử cung có sự khác biệt, cơ thể dễ thích nghi hơn và phát huy hiệu quả cao hơn.

cấy que tránh thai tốt nhất khi vào chu kỳ kinh nguyệt

Cấy que tránh thai tốt nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Internet

2.2 Trong thời gian uống thuốc nội tiết

Nếu chị em đang sử dụng thuốc điều chỉnh nội tiết thì khoảng ngày thứ một đến ngày thứ 7 của liệu trình, Cả nhà có thể thực hiện cấy que tránh thai. Cũng như chu kì kinh nguyệt, thuốc nội tiết sẽ góp phần hũ ổn cơ thể phụ nữ, không gây ra nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, nhức đầu,…sau khi cấy que tránh thai.

2.3 Giai đoạn sau khi sẩy thai

Ngay sau khi sẩy thai hoặc nạo phá thai 3 tháng đầu, chúng mình phải thực hiện cấy que tránh thai là tốt nhất, tránh việc mang thai ko kể ý muốn hoặc chưa đảm bảo sức khoẻ để mang thai.

cấy que tránh thai là sử dụng que nội tiết tố để cấy vào dưới cánh tay

Cấy que tránh thai sau khi sảy thai để chị em không mang thai ngoài ý muốn lần nữa. Ảnh: Internet

2.4 Khi đang sử dụng thuốc tránh thai

Mẹ có thể cấy que tránh thai bất kì lúc nào khi đang sử dụng thuốc tránh thai. Vì thời gian dùng thuốc, tử cung và buồng trứng đã quen với việc ức chế phóng noãn phải việc cấy que tránh thai sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

2.năm Sau khi sinh

Sau khi sinh từ bốn đến 6 tuần, nếu mẹ chưa sẵn sàng để có thai và muốn phòng tránh thì có thể cấy que tránh thai. Việc cấy que tránh thai không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ mẹ sau sinh cũng như việc cho con bú.

khi sử dụng thuốc tránh thai có thể cấy que tránh thai

Khi sử dụng thuốc tránh thai có thể cấy que tránh thai. Ảnh: Internet

các thời điểm bên trên đây được cho là thời điểm “vàng” để cấy que tránh thai. Mặc dù trên nghiên cứu, cấy que tránh thai có hiệu quả sau 24 giờ nhưng nếu chúng mình thực hiện không đúng thời điểm thì phải mất khoảng 7 ngày mới phát huy tác dụng. bởi thế, trong thời gian đầu khoảng 2 ngày sau khi cấy que tránh thai, để phòng tránh tỷ mỉ, chị em không buộc phải quan hệ vợ chồng.

3. Quy trình cấy que tránh thai

Rất nhiều phụ nữ khi nghe đến biện pháp cấy que tránh thai đều không khỏi lo sợ. Tuy nhiên, quy trình thực hiện lại rất bình an và an toàn và đáng tin cậy và ít đau đớn.

  • bắt đầu tiên tiên khi cấy que tránh thai, Anh chị em bắt buộc tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ. các chuyên gia sẽ tư vấn thật chi tiết về việc que cấy và các vấn đề mà các bạn buộc phải lưu ý khi sử dụng.
  • Thực hiện một số xét nghiệm như siêu âm tuyến vú, siêu âm tử cung, buồng trứng và đôi khi có thể xét nghiệm máu. các bước thăm khám này nhằm chắc chắc săn uống chúng mình đang không mang thai và hoàn toàn đáp ứng được phương thuốc thức cấy que tránh thai. Bước kiểm tra này sẽ giúp quá trình sử dụng que cấy của chị em đảm bảo bình yên.

thăm khám trước khi thực hiện cấy que tránh thai

Thăm khám trước khi thực hiện cấy que tránh thai. Ảnh: Internet

  • Tiếp theo, chuyên viên y tế sẽ nguồn gốc tiến hành cấy que bởi thao tác sát khuẩn và gây tê trên bề mặt da.
  • Sau đó, thực hiện thao tác nên được có là cấy que tránh thai vào vùng da trong cánh tay. Thao tác này sẽ mất khoảng vài phút.
  • Cuối cùng, bác bỏ sĩ sẽ ngã ngũ quá trình cấy que bằng việc để lại dấu kim nhỏ trên vùng da vừa tiến hành, dấu kim này sẽ nhanh chóng tiêu biến.
  • Hoàn tất quy trình cấy que tránh thai, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách thức trông nom sức khoẻ cũng như những tác dụng phụ ban sơ và lưu ý khi sử dụng.

Việc cấy que tránh thai khi nào cũng có ý nghĩa rất quan trọng và giúp bí quyết này phát huy hiệu quả tốt hơn. Mặc dù đây là cách hiện đại, an toàn và tiện lợi nhưng bạn cũng nên Để ý đến kỹ trước khi thực hiện, vì nếu cơ địa không thích hợp thì biện pháp này sẽ gây ra cho chị em những tác dụng phụ không mong muốn. cách tốt nhất là bạn nên nghe theo lời khuyên từ bác sĩ cả trước và sau khi cấy que tránh thai nhé.

Bảo Châu – Tổng hợp

Chia sẻ lên facebook