aiful.info » Mẹ – Bé » công việc chuyển dạ và sinh con – trình tự chuẩn bị để hành trình vượt vơi diễn ra suôn sẻ

Chuẩn bị cho công việc chuyển dạ và sinh con là việc mẹ buộc cần làm trước khi đến ngày “vỡ chum”. Vào cuối giai đoạn thứ 3 của thai kỳ, cơ thể bạn khởi đầu có các biểu thị cho thấy đã đến thời điểm em bé chào đời qua các bước chuyển dạ và chait lòng. Mặc dù mỗi ca sinh đều biệt lập và khó đân oán trước, nhưng việc chuẩn bị đầy đủ có thể khiến chúng bạn tự tin hơn khi vượt cạn và giúp công việc chuyển dạ diễn ra suôn sẻ hết sức có thể. Khi chuẩn bị cho việc sinh nở, Anh chị em cần tham khảo bác sĩ về trình tự và chuẩn bị càng chăm chút càng cao cho sự kiện mới của gia đình.bên bên dưới đây, aiful.info xin liệt kê trình tự bắt buộc chuẩn bị có công việc chuyển dạ và sinh con để mẹ có đủ kiến thức và sự tị nạnhnh tĩnh mà sẵn sàng bước vào hành trình vượt cạn sắp tới.

1. Chuẩn bị cơ thể cho công việc chuyển dạ và sinh con

1.1 Hiểu về 3 giai đoạn chuyển dạ

Thời gian từng giai đoạn kéo dài bao lâu có thể khác nhau tùy từng sản phụ, nhưng hầu như các chúng mình sẽ buộc buộc buộc bắt buộc trải qua 3 giai đoạn trong công việc chuyển dạ:

Giai đoạn đầu tiên gồm có có pha tiềm tàng (early labor) và pha tích cực (active labor). Trong giai đoạn 1, các cơ tử cung bắt đầu co thắt và thả lỏng, làm giãn và mở cổ tử cung để em bé có thể hũt qua đường dẫn sinh. công việc chuyển dạ khởi đầu bởi các cơn co tử cung không đều và kéo dài dưới 1 phút. Pha tiềm tàng có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Tiếp đó bạn sẽ trải qua các cơn co tử cung phương pháp thức thức thức đều và kéo dài khoảng 1 phút. chúng mình buộc bắt buộc đến bệnh viện hoặc nhà bảo sanh khi các cơn co tích cực xuất hiện. Sau đó Anh chị sẽ chuyển sang giai đoạn thứ 2, khi cổ tử cung mở hoàn toàn và sẵn sàng cho em bé ra quanh đó.

Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn sinh thực sự. Trong giai đoạn này, cổ tử cung giãn hoàn toàn và em bé theo đường dẫn sinh hũt ra kế bên. Vậy là con của Anh chị em đã ra đời.

Giai đoạn thứ 3 diễn ra sau khi em bé đã hũt lòng mẹ. các chúng Anh chị sẽ có các cơn co cho đến khi nhau thai sổ ra khỏi đường sinh.

caption alignnone”>

cơn gò khi có 9 dấu hiệu chuyển dạ

Mẹ sẽ trải qua 3 giai đoạn trong các bước chuyển dạ. Ảnh: Internet

1.2 Tập bài tập Kegel ngoài các bài tập thể dục hàng ngày

Chuyển dạ và sinh con là 2 giai đoạn diễn ra kề nhau, bạn cần duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày với các bài tập nhẹ trong suốt thai kỳ, tập trung vào bài tập Kelgel để làm chắc lại các cơ và dây chằng vùng chậu. các bài tập này sẽ giúp cơ thể chúng mình chuẩn bị cho các bước sinh nở.

Bài tập Kegel được thực hiện bằng cách thắt các cơ vùng chậu giống như Anh chị nín tiểu. Không chuyển động bụng hoặc đùi, chỉ chuyển động các cơ vùng chậu. Giữ chặt các cơ trong 3 giây, sau đó thả lỏng trong 3 giây. bước đầu thắt và thả lỏng cơ trong 3 giây. Dần dần mỗi tuần tăng thêm 1 giây cho đến khi Cả nhà có thể co thắt cơ trong 10 giây.
Tập bài tập Kelgel 10 -15 lần mỗi buổi tập. Mỗi ngày tập ba buổi hoặc hơn.

1.ba Cùng chồng tham gia những lớp bọn chúng tac tiền sản

Cùng chồng tham gia các lớp học tiền sản

Cùng chồng tham gia những lớp bọn bọn chúng tac tiền sản. Ảnh: Internet

Nếu chúng mình đời của bạn sẽ góp phần buộc bắt buộc được có trong cuộc sống sau này của đứa bé, cả 2 buộc bắt buộc chúng tac lớp bọn bọn bọn chúng tac tiền sản trước khi sinh. Nếu đang khám thai ở bệnh tật viện, chúng mình có thể được bệnh tật tật tật tật viện giới thiệu lớp bọn học tiền sản. Nhiều trung tâm y tế cũng có những lớp học như vậy.

Trong những buổi học, chúng chúng chúng mình sẽ được học cách cho con bú, cách chăm bẵm em bé, cách để có 1 thai kỳ khỏe mạnh và cách mát-xa cho trẻ sơ sinh.

1.bốn Tham khảo bác bỏ sĩ về việc ăn uống trong thời gian chuyển dạ

Hầu hết những bác bỏ sĩ sẽ khuyên các Anh chị em uống chất lỏng trong và ăn nhẹ trong thời gian chuyển dạ, ví dụ điển hình như 1 lát bánh mì nướng, sốt táo, thạch rau câu hoặc kem que đá để lấy sức khi khởi đầu sinh. bên cạnh đó, các Anh chị bắt buộc tránh những bữa ăn no và khó tiêu (không ăn thịt nướng hoặc bánh kẹp) mà chỉ ăn những thức ăn không gây khó chịu cho dạ dày, vì có thể bạn đã sẵn bị đau bụng khi chuyển dạ.

Trong công việc sinh, các chúng Anh chị em nên uống những chất lỏng như nước súp gà ít muối, nước quả ép lọc bỏ xác quả, trà và đồ uống thể thao. bạn cũng có thể mút đá viên để lấy sức khi thực hiện các chị emi tập thở Bên cạnh đó sinh.

Uống chất lỏng trong và ăn nhẹ trong thời gian chuyển dạ

Uống chất lỏng trong và ăn nhẹ trong thời gian chuyển dạ. Ảnh: Internet

2. Lập kế hoạch sinh con

2.một Lập một kế hoạch sinh với sự trợ giúp của chồng Cả nhà hoặc bác bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ

Mặc dù không thể đoán được ca sinh sẽ diễn ra thế nào, nhưng việc viết ra một kế hoạch sinh có thể giúp chúng mình phác thảo những điều chúng mình mong muốn trong suốt các bước chuyển dạ. chúng chúng chúng Anh chị em buộc nên đưa bản sao kế hoạch sinh cho các một nửa bạn đời tri kỷ của các các bạn, cho bác sĩ và những nhân viên ở bệnh tật tật viện.

Nhiều bệnh tật tật tật viện cung cấp loại kế hoạch sinh tiêu chuẩn; chúng mình có thể điền vào và nộp lại để họ biết được những mong muốn của các chúng mình.

2.hai điều đình với bác sĩ những lựa chọn trong việc sinh nở

các bạn có thể quyết định sinh con tại nhà, tại triệu chứng viện hoặc nhà cô đỡ gần nhà. Có thể các bạn sẽ cảm nhận lúng nghèo khó không biết cần sinh con ở đâu, do đó các bạn hãy dàn xếp với bác sĩ và bạn đời của bạn trước khi quyết định. trên hết, bạn buộc buộc buộc nên làm điều mà bạn cảm cảm nhận tốt nhất cho sức khỏe của bạn và con bạn.

vỡ ối khi chuyển dạ

đàm đạo với bác sĩ về các lựa chọn trong sinh nở. Ảnh: Internet

Sinh tại bệnh viện là một kế hoạch sinh tiêu chuẩn cho nhiều sản phụ. bạn cần phải tìm bệnh viện gần nhà, chọn bác sĩ và nhân viên y tế khiến bạn cảm thấy thoải mái và tin tưởng. Nhiều bệnh viện có mời các bà mẹ sắp sinh đi tham quan nơi họ sẽ sinh để làm quen với môi trường trước khi sinh.

Sinh tại nhà là một lựa chọn có thể cho bạn một bầu không khí thoải mái khi vượt can. Hình như, có một số rủi ro can hệ đến việc sinh tại nhà. bạn cần phải chu đáo trong việc chọn nữ bà đỡ, lưu ý rằng các nữ cô mụ đỡ đẻ tại nhà ở Mỹ không rất phải được chứng nhận và có thể không được đào tạo. Tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong khi sinh tại nhà cao gấp ba lần ở bệnh viện.

hai.ba Xác định thời điểm đến phòng khám

Nếu định sinh tại phòng khám, bạn cần thảo luận về giai đoạn cần đến phòng khám. Bạn cần đến bệnh viện khi mở đầu xuất hiện các cơn co tích cực vào cuối giai đoạn một của quá trình chuyển dạ.

Nữ bảo sanh cũng phải được biết khoảng thời gian bạn cần trợ giúp khi sinh ở nhà. Tùy vào thỏa thuận với nữ hộ sinh, cả hai bên đều phải xác định thời gian dự sinh để họ sẵn sàng chờ bạn gọi đến đỡ đẻ tại nhà. Nếu quan trọng, bạn cũng có thể sinh ở bệnh viện khi xảy ra các biến chứng.

Xác định thời điểm đến bệnh viện

Xác định thời điểm đến bệnh viện. Ảnh: Internet

hai.bốn Bàn về các lựa chọn giúp cắt đau

Sinh đẻ là một quá trình stress và đau đớn. Bác sĩ sẽ đưa ra các lựa chọn để giảm đau và bạn sẽ quyết định về mức độ đau mà bạn có thể chịu được khi dùng thuốc hoặc không dùng thuốc.

Trên đây là những gợi ý chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ và sinh con, mẹ có thể tham khảo và áp dụng ngay cho mình. Các chuyên gia sản khoa luôn khuyên bạn theo dõi kỹ các biểu lộ của chuyển dạ. Khi mở màn có những dấu hiệu chuyển dạ thật sự, hãy đến bệnh viện để các bác sĩ theo dõi quá trình sinh nở và đảm bảo an toàn và tin cậy cho cả bạn và em bé của bạn.

Việt Thư tổng hợp

Chia sẻ lên facebook