aiful.info » Mẹ – Bé » bắt buộc tư vấn sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

buộc bắt buộc tư vấn sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? Việc cho con bú mẹ hoàn toàn trog 6 tháng đầu tiên sẽ cung cấp đầy đủ lượng nước mà cơ thể bé buộc buộc cần, bằng trong độ tuổi này bé không thể chào đón bất kỳ cái nước nào, kể cả nước hũc. không những thế, mỗi cái sữa công thức sẽ có cách pha chế khác nhau dẫn đến việc khó xác định được liệu lượng nước trong sữa có đáp ứng được nhu cầu của bé hay không.

buộc nên tư vấn sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Sữa mẹ có bản lĩnh bảo vệ sức khỏe của bé – đây là điểm khác hoàn toàn lớn nhất giữa sữa mẹ và sữa công thức. Trong sữa mẹ có các phần tử kháng thể tạo ra hàng rào miễn dịch bảo vệ bé khỏi sự tấn công của các chiếc vi khuẩn và không có bất kỳ 1 dòng sữa công thức nào có được phần tử này, điều này đã được các nhà khoa bọn bọn chúng tac chứng minh. Ngay ở cả các cái sữa công thức được quảng cáo là có cất chất đề kháng cho cơ thể bé thì chúng cũng chẳng thể nào có chất lượng bằng chất đề kháng đột nhiên từ sữa mẹ.

Lượng nước cung cấp cho cơ thể bé: Việc cho con bú mẹ hoàn toàn trog sáu tháng đầu tiên sẽ cung cấp đầy đủ lượng nước mà cơ thể bé bắt buộc, bởi trong độ tuổi này bé không thể tiếp nhận bất kỳ loại nước nào, kể cả nước chaic. không những thế, mỗi cái sữa công thức sẽ có bí kíp thức pha chế khác nhau dẫn đến việc khó xác định được liệu lượng nước trong sữa có đáp ứng được nhu cầu của bé hay không.

Chất gầyo: Chất tí hono có trong sữa mẹ là dòng chất nhỏ xíuo bỗng nhiên mà bé hoàn toàn có thể hấp thụ 1 bí kíp dễ dàng. Còn chất gầyo ở trong sữa nhân tạo lại là cái nhân tạo buộc bắt buộc bé khó hấp thụ hơn. Đó chính là lý do vì sao 1 số bé bị tiêu chảy khi mẹ đổi sang một dòng sữa mới.

Protein: Sữa mẹ có đầy đủ các chất khoáng cấp thiết để bé cải tiến và cải bí kíp và phát triển một giải pháp tốt nhất. Lượng protein trong sữa mẹ sẽ đáp ứng vừa đủ nhu cầu của bé, nhưng lượng protein trong sữa công thức lại nhiều hơn gấp đôi sữa mẹ và điều này có thể gây phản tác dụng, dẫn đến việc hệ tiêu hóa của bé sẽ bắt buộc làm việc quá tải để tiêu hóa chúng, điều này không tốt chút nào.

Vitamin và khoáng chất: Việc mẹ bổ sung các dòng thức ăn giàu vitamin và chất khoáng trong các bữa ăn cũng giúp cho sữa mẹ biến động thành phần theo và cơ thể bé có thể hấp thụ nhiều chiếc vitamin và khoáng chất khác nhau. Đối với sữa công thức, tùy vào nhà sản xuất và lượng sữa mà bé tiêu thụ mà số lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể bé nạp vào cũng sẽ khác nhau, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn nhu cầu của bé.

Cacbonhydrat: Lượng cacbonhydrat trong sữa mẹ cao gấp nhiều lần so với sữa công thức. Đây được xem như nguồn calo để cơ thể bé cải bí kíp và phát triển. Với các phân tích bên trên, chắc lại hẳn các mẹ đã có câu trả lời và lựa chọn cho riêng mình và bé yêu. không chỉ có vậy, nếu rơi vào trường hợp bất khả kháng, không thể cho bé bú sữa mẹ thì mẹ bắt buộc lưu ý các điều sau:

Lưu ý khi cho bé bú lọ

  • các bé bên dưới một tuổi không được uống sữa bò kể cả sữa tươi hay sữa đóng hộp vì hệ tiêu hóa non nớt của bé không có khả năng tiêu hóa những chất có trong những mẫu sữa này.
  • buộc buộc cần chọn sữa cho trẻ sơ sinh có công thức gần giống với sữa mẹ nhất.
  • Tuân thủ theo liều lượng và bí quyết thức pha chế in trên bao bì.
  • Vệ sinh dụng cụ pha sữa và lọ sữa sau mỗi lần bú.
  • Không cho bé bú sữa để lâu quá 2 giờ.

cách chọn sữa công thức cân xứng cho bé:

Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến khích mẹ bắt buộc cho con bú hoàn toàn bởi sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, nhưng cũng có một vài trường hợp mẹ không thể cho bé bú (tắt sữa, mẹ đang phải dùng thuốc,…) thì mẹ buộc cần chọn sữa bột để thay thế. thế cho phải aiful.info sẽ mách cho mẹ một vài bí kíp để chọn sữa cho bé “đúng chuẩn”. Bé sơ sinh đặc biệt là bé sinh non có hệ miễn dịch rất yếu. Vì thế mẹ phải chọn mua dòng sữa có công thức gần nhất với sữa mẹ.

Cần tư vấn sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

cần lựa dòng sữa có công thức gần giống với sữa mẹ. Sữa khuyên dùng là: Frisolac Premature, Enfalac Premature, Dumex Premature… nếu trẻ có khối lượng dưới 2.500g vì những dòng này có cất protein, vitamin và khoáng chất cao cân xứng cho trẻ sinh non, năng lượng cao lớn hơn so với sữa hũ thường . Đối với bé thường ngày dưới 6 tháng tuổi: Mẹ có thể chọn Similac, Enfalac, SMA, Dielac1, cô gái Hà Lan step1, Lactogen1, Dumex một, Guigoz một, NAN một…những chiếc này dễ tiêu hóa, tăng cường hấp thụ canxi, cung cấp đầy đủ những chất bồi bổ khi bé bú đủ 150ml/kg cân nặng/ngày.

Sữa dành cho bé có nhu cần đặc biệt

Nhóm sữa không có đường lactose: cái này thường dùng cho bé có ruột bị kích thích, đầy hơi, tiêu lỏng do mẫn cảm với đường lactose. Nhóm sữa này được chia làm hai chiếc

  • Gốc động vật: Dumex lacto-free, Similac Lactose Free, Enfalac Lactose Free…
  • Gốc thực vật: Prosobee, Nursoy, Isomil…

Sữa thủy phân – dùng cho bé bị dị ứng với sữa bò và dễ tiêu hóa, gồm có: Nutramigen, Pregestimil và Alimentum. kế bên ra, nếu bé bị rối loạn tiêu hóa, không dung nạp được thức ăn do tiêu chảy nặng kéo dài thì cũng có thể dùng cái sữa này.

Sữa dành cho bé bị trào ngược bao tử – loại sữa này được bổ sung bổ xung tinh bột gạo hoặc chất gấp ủ khi không, tạo cho sữa có độ đặc, tránh gây nôn và nuôi dưỡng các vi khuẩn bổ ích cho đường ruột của bé. Ví dụ như Enfamil AR, Frisolac Comfort…

Sữa không cất chất tí hono – nhóm sữa này đựng ít năng lượng và không chứa cholesterol cân xứng với bé có nguy cơ gầyo phì hoặc cần kiêng chất tí hono. Tùy theo thể trạng của từng bé mà mẹ cần chọn những loại sữa phù hợp nhất cho bé. Khi mẹ cho bé bú loại sữa mới mà thấy bé có biểu lộ tiêu chảy, không tăng cân, phân xanh, dị ứng, thì bắt buộc ngưng dùng loại sữa đó và tham khỏa ý kiến của bác bỏ sĩ.

suy nghĩ tỷ mỉ: Trước tiên, mẹ bắt buộc kiểm tra xem sữa mình mua cho bé còn hạn sử dụng hay không? Sữa có xuất xứ từ đâu ? vỏ hộp có bị méo mó, biến dạng hay không?… để đảm bảo đáng an toàn và tin cậy vệ sinh thực phẩm sức khỏe cho bé yêu của mình nhé.

Một số lưu ý khi cho bé uống sữa công thức

Rửa sạch tay và vệ sinh dụng cụ pha sữa: Đừng bỏ lỡ việc rửa tay bằng xà phòng trước khi pha sữa cho bé, bởi tay mẹ tiếp múc với rất nhiều thứ, dễ bị nhiễm khuẩn và mẹ sẽ làm lây lan vi khuẩn Hình như pha sữa. Với những bé không bú sữa mẹ thì hệ miễn dịch của bé sẽ yếu hơn những bé bú sữa mẹ,vì trong sữa mẹ có chứa nguồn kháng thể mà sữa bột không có, vì thế bé rất dễ bị nhiễm bệnh từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời, việc vệ sinh so tị nạnhnh sữa cũng không kém phần quan trọng, bởi đây là vật tiếp xúc trực tiếp với cơ thể bé. Mẹ có thể sử dụng dung dịch chuyên dùng để rửa, sau đó trần hoặc luộc lại với nước sôi. Dụng cụ pha sữa cho bé cũng cần phải tiệt trùng tương tự.

Nhiệt độ pha sữa: Theo các chuyên gia bồi bổ, nhiệt độ thích hợp nhất để pha sữa cho bé là từ 40-50 độ C. Ở nhiệt độ này các chất tẩm bổ trong sữa sẽ không bị mất đi và giúp bé dễ hấp thụ, tốt nhất mẹ phải mua dụng cụ đo nhiệt độ nước để đo nhiệt độ nước chính xác nhất. Mẹ cần lưu ý điều này, tuyệt đối không dùng nước đang sôi pha sữa cho bé sau đó rót thêm nước lạnh vào để làm nguội sữa, như thế mẹ có thể làm sữa bị biến chất, lâu ngày sẽ gây hại đến hệ tiêu hóa của bé. Mẹ buộc phải chuẩn bị nước với nhiệt độ thích hợp rồi mới cho sữa vào.

Nguồn nước pha sữa: Nếu nguồn nước nhà bạn bị nhiễm chì hay mùi clo quá nặng thì mẹ nên chaic nước trước khi đun sôi rồi mới pha sữa.

Pha sữa đúng định lượng: Mỗi loại sữa đều sẽ pha với một định lượng riêng và được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì, mẹ cần tuân theo định lượng ấy. Nếu pha quá đặc, bé sẽ khó hấp thụ chất khoáng dẫn đến tiêu chảy, táo bón, chậm lớn…Ngược lại nếu pha quá loãng bé sẽ bị thiếu bồi bổ. Mẹ chỉ nên dùng thìa có sẵn trong hộp đong sữa để đúng định lượng.

Không cho bé bú sữa để quá hai giờ: Ở nhiệt độ 40-50 độ C, vi khuẩn rất dễ phát triển, vì thế sữa để lâu sẽ bị nhiễm khuẩn và biến đổi chất. Mẹ nên pha một lượng vừa đủ để bé bú, nếu còn dư thì nên đổ đi, tránh để cho bé bú cử sau.

Không ủ sữa hoặc hâm sữa bằng lo vi sóng: Sữa pha xong nên cho bé bú ngay, vì trong các bước ủ sữa vi khuẩn gây hại sẽ dễ phát triển trong sữa. Mẹ cũng cần tránh việc hâm nóng sữa bằng lò vi sóng, việc này sẽ làm biến đổi các dưỡng chất có trong sữa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Tư thế uống sữa của bé: Nên đặt bé nữa ngồi nữa nằm như tư thế bú mẹ, việc này giúp chúng mình dễ quan sát xem bao giờ bé dừng bú hoặc bé có những biểu hiện bất thường, tuyệt đối không cho bé bú nằm, vì có thể dẫn đến tử vong.

Chia sẻ lên facebook