aiful.info » Mẹ – Bé » bồi bổ cho bà bầu tháng thứ 2: các thực phẩm bắt buộc và không bắt buộc ăn

bồi bổ cho bà bầu tháng thứ 2: các thực phẩm bắt buộc và không cần ăn: thực đơn đóng vai trò rất buộc bắt buộc thiết trong suốt thai kỳ bằng có nạp đủ dưỡng chất thì bào thai mới có thể cải phương thuốc và cách tân và bí kíp thức thức tân và phát triển cứng cáp chắc. Với bà bầu mang thai tháng thứ 2, ốm nghén là tình trạng khá phổ biến, khiến các các các những bà chạm mặt tuyên chiến đối đầu trong việc ăn uống. không những thế nếu mẹ biết chọn đúng chiếc thực phẩm sẽ hạn chế các vấn đề ốm nghén bên trên và có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

Mang thai tháng thứ 2 bắt buộc ăn gì?

Axit folic: Axit folic hay folate là 1 cái vitamin B – vitamin quan trọng rất buộc nên cần bổ xung trong suốt các tháng đầu của thai kỳ, để ống thần kinh bào thai phát triển tốt nhất. Nếu không bổ xung đủ, bào thai có nguy cơ cao phát triển các khuyết tật ống thần kinh hoặc bị sinh non. các thực phẩm giàu aixt folic bao gồm rau bina, ngũ cốc, các mẫu đậu… bà bầu buộc cần bổ xung khoảng 400 mcg vitamin này mỗi ngày trong tháng thứ 2.

 

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2: Những thực phẩm nên và không nên ăn

Axit folic hay folate là một dòng vitamin B – vitamin quan trọng nên được bổ xung trong suốt các tháng đầu của thai kỳ.

Sắt: Trong giai đoạn này, nguồn cung cấp máu của mẹ bắt buộc tăng lên để hỗ trợ em bé phát triển, nếu không nhận đủ sắt, bà bầu sẽ bị mệt mỏi và thiếu máu nghiêm trọng. những bà bầu cần bổ xung đủ 27mg sắt mỗi ngày diễn ra từ mở đầu thai kỳ. Nếu không nạp đủ sắt qua thực phẩm ăn uống mỗi ngày, chị em có thể tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ để được bổ sung cập nhật bổ xung bằng viên thuốc bổ.

canxi: Trong tháng thứ 2 thai kỳ, xương của bé nguồn gốc phát triển buộc bắt buộc mẹ cũng bắt buộc bổ sung bổ xung canxi. Theo các chuyên gia, bà bầu buộc buộc cần tiêu thụ khoảng một.000 mg canxi mỗi ngày qua các thực phẩm như sữa và các chiếc rau lá xanh thẫm. Nếu mẹ không bổ sung đủ qua chế độ ăn uống thì em bé sẽ lấy canxi từ xương và răng của mẹ, khiến mẹ dễ bị loãng xương.

Protein: Hình như hầu hết phụ nữ đều cho rằng protein chỉ quan trọng ở quý 2 và quý 3 thì thực tế ngay ở các tháng đầu mang thai mẹ cũng nên bổ sung protein để đảm bảo nguồn cung cấp máu cho em bé cũng như tạo ra các điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cơ bắp bào thai. bà bầu có thể nhận được nguồn protein qua phô mai ít tí hono hay cá. Nhưng cần chú ý chọn các dòng cá có hàm lượng thủy ngân thấp. Lượng protein quan trọng cho bà bầu mỗi ngày là 75-100gam.

Mang thai tháng thứ 2 không bắt buộc ăn gì?

Theo các chuyên gia, ở tháng thứ 2 thai kỳ, các ống thần kinh của bào thai xuất phát hình thành và não bộ, tủy, dây thần kinh cũng ban sơ phát triển. vì thế ở thời điểm này, mẹ cần ưu tiên bổ sung các thực phẩm giàu axit folic, sắt, canxi và protein. Nhiều mẹ bầu tập trung vào việc ăn uống đúng người bà bà bà bà người bà bà bà bà người người bà bà người bà người mẹo chữa trị để hỗ trợ sự phát triển của bào thai mà quên đi những cái thực phẩm buộc bắt buộc tránh trong thời kỳ này. Chị em cũng lưu ý cần tránh các thực phẩm dưới đây để không gây hại đến thai nhi.

Pho mát mềm

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2: Những thực phẩm nên và không nên ăn

Mẹ bầu các tháng đầu buộc phải tránh ăn pho mát mềm vì thực phẩm này có thể đựng vi khuẩn E.Coli. Mẹ không may bị nhiễm khuẩn này sẽ khiến thai nhi gặp các biến chứng bất lợi.

Gan

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2: Những thực phẩm nên và không nên ăn

Gan các chiếc động vật là thực phẩm được khuyến cáo không bắt buộc ăn khi mang bầu tháng thứ 2 bằng trong gan có đựng retinol, khi mẹ bầu ăn quá nhiều có thể dẫn tới sảy thai.

Sữa chưa tiệt trùng

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2: Những thực phẩm nên và không nên ăn

Không chỉ ở tháng thứ 2 mà trong cả thai kỳ, mẹ bầu không bắt buộc sử dụng sữa và những sản phẩm từ sữa chưa tiệt trừng. chiếc thực phẩm này có thể cất những vi sinh vật và những mầm bệnh gây hại cho sức khỏe. Sữa chưa tiệt trùng cũng có đựng vi khuẩn salmonella và nhiều vi khuẩn bất lợi khác.

Rượu

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2: Những thực phẩm nên và không nên ăn

Uống rượu khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, đặc biệt có thể khiến em bé bị dị tật bẩm sinh. thế bằng vậy, phụ nữ cần tuyệt đối kiêng rượu trong thời gian mang thai.

Trứng tái, sống

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2: Những thực phẩm nên và không nên ăn

Trứng là nguồn thực phẩm giàu protein và sắt, rất có lợi cho mẹ bầu tuy nhiên chị em không buộc phải ăn trứng tái, sống bởi khi mẹ ăn trứng chưa chin sẽ có thể nhiễm vi khuẩn salmonella gây hại cho em bé trong bụng.

Thịt chưa nấu chín

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 2: Những thực phẩm nên và không nên ăn

Thịt chưa được chế biến kỹ cũng là thực phẩm cần hạn chế trong tháng thứ 2 thai kỳ bởi chúng có thể đựng những mầm triệu chứng nguy hiểm đến thai nhi. Nguyên tắc khi ăn thịt là mẹ phải ăn đồ đã được nấu chin. không tính ra, mẹ bầu cũng phải hạn chế ăn xúc xích, thịt xông khói… vì có thể chúng chưa được làm chín.

Tóm lại, khi mang thai tháng thứ 2, nhu cầu caxi với những mẹ bầu cũng tăng cao hơn so với mức lọ thường gấp 2 – 3 lần (một.000 – một.500mg/ngày). Vì thế để ó thể cung cấp đều đủ những chất, mẹ bầu mang thai tháng thứ 2 cần cung cấp bổ xung 2 ly sữa, 2 miếng tàu hũ lớn, 100 – 200g cá nhỏ nguyên xương hay tấp ôm tép nguyên vỏ, 50g mè. không tính ra việc bổ sung chất xơ cũng sẽ giúp mẹ bầu có thể phòng tránh bệnh táo bón vì thế các khi mang bầu tháng thứ 2 phải ăn tăng tốc thêm khoảng 300g rau, khoai, củ và trái cây tươi mỗi ngày. Chúc các mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh & đừng quên truy cập aiful.info để cập nhật thêm các kiến thức mang thai khác nhé!

Chia sẻ lên facebook