aiful.info » Mẹ – Bé » biểu thị mang thai giả: Mang thai giả là gì? cội nguồn biểu lộ & bí kíp điều trị

biểu thị mang thai giả đang là từ khóa được nhiều bà mẹ tìm kiếm suốt thời gian qua bằng dấu hiệu xảy ra cũng tương tự như các bộc lộ có thai hũ thường, điển hình có thể kể đến như chậm và tắc kinh, ngực căng tức và tiết ra sữa, bi tráng nôn ốm nghén như 1 mẹ bầu thật thụ nhưng hoàn toàn chẳng cần có tin vui. Khoa chúng tac đã chứng minh, tình trạng mang thai giả xảy ra nhiều ở các người đang mong có con, họ luôn có các cảm giác kiểu như ảo tưởng, bao giờ cũng nghĩ mình đang mang trong mình 1 mầm sống nào đó, không chỉ có vậy lại không hề có hiện tượng thụ thai và bào thai. Có rất nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” với các dấu hiệu có thai giả như thế này hiện tại, trước mối trăn trở ấy, các các các các chúng mình buộc bắt buộc sớm tìm ra cỗi nguồn, dấu hiệu ban sơ để từ đó tìm đến 1 phương thuốc thức can thiệp điều trị đúng đắn hơn giúp những bà phụ nữ bớt đi sự hoang mang. Đây thực sự chẳng buộc bắt buộc là chuyện hiếm chạm mặt gỡ khiến không ít người lầm tưởng bằng nó quá giống với biểu thị mang thai thường ngày…

Hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu xem biểu thị mang thai giả là gì, nguyên do biểu thị và phương pháp thức điều trị mang thai giả hiệu quả sớm nhất ngay bây giờ nhé!

  • duyên do mang thai giả là gì?

Theo các chuyên gia, các phụ nữ bên bên bên bên bên trên 30, 40 tuổi, bị hiếm muộn, từng bị sảy thai, bị mất con vì mở đầu nào đó, là đối tượng dễ có nguy cơ mang thai giả. Hiện vẫn chưa có kết luận ban sơ nào về xuất xứ gây ra hiện tượng này, bằng mối can hệ phức tạp giữa vỏ não, vùng dưỡi đồi ở não, hệ thống nội tiết và cả yếu tố tâm lý.

không chỉ có vậy, các nhà tâm lý cho rằng hiện tượng này xảy ra do mâu thuẫn về cảm hứng. Khao khát mong muốn có con hoặc vì quá lo sợ chuyện mang thai có thể tạo ra các lẫn lộn trong múc cảm, làm biến động hệ thống nội tiết phía bên phía trong cơ thể. Điều này giải thích vì sao dù không có thai thật sự nhưng Cả nhà vẫn có thể xuất hiện các bộc lộ mang thai.

không tính ra, giả thuyết về cơ chế sinh bọn bọn học lại cho rằng hậu quả của sự băn khoăn lo ngại, stress quá mức làm cơ thể tiết ra nội tiết tố như khi mang thai, gây táo bón, trướng bụng, tăng cân nặng và tăng nhu động ruột, tạo hiệu ứng như thai máy.

Theo giả thuyết tâm lý:

Giả thuyết tâm lý cho rằng hiện tượng mang thai giả là do mâu thuẫn về cảm hứng. Khi người phụ nữ có 1 sự khát khao mạnh mẽ hoặc quá sợ hãi việc mang thai có thể tạo ra mâu thuẫn nội tâm và làm biến động hệ thống nội tiết, điều này có thể giải thích nguy cơ và dấu hiệu của mang thai giả.

Theo giả thuyết cơ chế sinh học:

Giả thuyết này cho rằng mang thai giả là do hậu quả của sự lo lắng hoặc do găng quá mức lên trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận làm tiết ra nội tiết tố như khi mang thai gây ra táo bón, bụng to, tăng trọng và tăng nhu động ruột giống hiệu ứng thai máy. Cũng có giả thuyết cho rằng bụng to do các cơ thành bụng có thắt và đẩy về phía trước tạo múc cảm như đang mang thai. Tỉ lệ mang thai giả tại Hoa Kỳ khoảng 1- 6 trường hợp / 22.000 trường hợp sinh. Tuổi trung hũ phụ nữ mang thai giả là 33 tuổi. 2/3 phụ nữ có chứng mang thai giả đã có gia đình và 1/3 trong số họ đã có ít nhất 1 lần mang thai.

  • các dấu hiệu mang thai giả các nàng phụ nữ rất rất rất bắt buộc biết

Hầu như các dấu hiệu của hiện tượng mang thai giả đều giống hệt như người đang mang thai thật. Nghĩa là các các chúng chúng bạn cũng sẽ có bộc lộ:

1. Bụng to lên giống như đang mang thai (60 – 90%); (bụng của các người này sẽ nhỏ lại như hũ thường sau khi gây mê);

2. Rối loạn kinh nguyệt (50 – 90%);

ba. xới cảm thai máy (50 – 75%): lầm tưởng do tưởng tượng, thật ra đó là các chuyển động của ruột non.

4. dấu hiệu chuyển dạ (1%): cũng đau bụng từ cơn và xảy ra vào thời điểm được cho là thai đủ tháng.

5. Ngực có thể to lên và đôi khi có chút sữa non (có thể là do rối loạn nội tiết mức độ nhẹ).

Ngay cả các chuyên gia y tế cũng có thể chẩn đân ân ân oán thù thù nhầm nếu dựa vào những dấu hiệu lâm sàng kể trên. Theo những nghiên cứu trước đây thấy rằng khoảng 18% phụ nữ mang thai giả đã có1 lần được chẩn đoán là có thai.

Dấu hiệu mang thai giả: Mang thai giả là gì? Nguyên nhân triệu chứng & cách điều trị

  • những biểu lộ mang thai giả thường gặp gỡ gỡ nhất ở phụ nữ

Theo những nghiên cứu cho thấy khoảng 18% phụ nữ mang thai giả đều đã từng bị chẩn đoán nhầm là mang thai bởi những bác sĩ chuyên khoa. phân phân bình thường, những bộc lộ nhẫm lẫn đó là:

1. Tắt kinh

2. Khoảng 50-90% bị rối loạn kinh nguyệt

ba. Có khoảng 60-90% bụng to lên

4. Ngực căng to, đau nhức, có tiết sữa

5. Ốm nghén, bi lụy nôn, mệt mỏi thường là vào buổi sáng

6. khác biệt thói quen ăn uống, thèm ăn chua, thèm ăn ngọt

7. biểu thị thai máy, bản chất là do nhu động ruột non. 50-75% phụ nữ cảm nhận điều này

8. 1% có biểu thị chuyển dạ thật.

những bộc lộ trên có thể tồn tại suốt 9 tháng, nhưng cũng có thể kéo dài nhiều 5.

Dấu hiệu mang thai giả: Mang thai giả là gì? Nguyên nhân triệu chứng & cách điều trị

  • phương thuốc thức điều trị chứng mang thai giả ở phụ nữ hiện giờ

Hiện tượng này rõ ràng là dẫn chứng cho sự rối loạn về cảm hứng thần kinh. những rối loạn này có thể làm biến động cơ thể từ phía bên phía trong lẫn bên quanh đó. Mang thai giả nhìn chung liên quan nhiều đến tâm lý, buộc bắt buộc mọi người không buộc buộc cần nên có bắt buộc siêu âm hay sử dụng những phương thuốc chẩn đoán hình ảnh khác.

Dấu hiệu mang thai giả: Mang thai giả là gì? Nguyên nhân triệu chứng & cách điều trị

Nếu chúng mình thuộc đối tượng hiếm muộn và đôi khi có những biểu lộ như trên, đừng ngại đến tư vấn với những chuyên gia tâm lý, những chuyên gia hiếm muộn. bên cạnh đó, đừng giữ những tâm tư đó 1 mình, chia sẻ với anh xã, mẹ, đồng bọn để bớt lo lắng, stress hơn. Tâm lý có ổn định, cơ thể và chuyện mang thai mới diễn ra suôn sẻ.

  • Tâm sự 1 câu chuyện mang thai giả: bác sĩ cũng bắt buộc xót xa!

Mang thai giả – câu chuyện tưởng chừng như chuyện đùa nhưng đã từng xảy ra không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam. Mặc dù, người phụ nữ vẫn có những dấu hiệu như người mang thai lọ thường, không có kinh nguyệt, ốm nghén, vòng bụng cứ lớn dần lên. bên cạnh đó, 1 thực tế nghiệt ngã là phía bên phía trong không hề có thai. Nói về hiện tượng này, nhiều bác sĩ ngành sản khoa cũng lấy làm lạ lùng. Thậm chí, không ít bác bỏ sĩ bày tỏ, rất khó giải thích 1 biện pháp thông tỏ về hiện tượng này, vì cảm cảm nhận quá kỳ lạ.

chat chit với chúng tôi, Tiến sĩ, bác bỏ bỏ sĩ Lê Thị Thu Hà (Phó Khoa sàn A – bệnh tật tật tật viện Từ Dũ, TPHCM) nhớ như in một số trường hợp mang thai giả từng đến thăm khám trong thời gian công tác tại bệnh tật tật tật tật tật viện này. Chính bác bỏ sĩ Hà cũng nhiều lần bắt buộc thốt lên “kỳ lạ lắm nhé”.

bác bỏ sĩ kết luận mang thai giả nhưng không tin

bí kíp đây 20 5, khi mà phương tiện kỹ thuật còn nhiều hạn chế, đời sống người dân còn thấp thì chuyện đi khám thai không bắt buộc phổ biến như hiện thời. Thời điểm đó, nói đến chuyện mang thai giả cứng cáp thịt lại chắn là một điều thực sự khó tin. bác bỏ bỏ sĩ Thu Hà nhớ trường hợp một phụ nữ ngoài 30 tuổi, cưới nhau đã lâu mà chưa có con. Gia đình và 2 vợ chồng mong mỏi, hi vọng nhiều nhưng rồi niềm vui vẫn chưa tới.

bên cạnh đó, đến một ngày kích thước vòng bụng cứ to dần lên, xuất hiện những hiện tượng chậm kinh, nghén như người có bầu. Trong suốt mấy tháng đầu, người phụ nữ này không tới bệnh viện để khám thai.

“Đến tháng thứ 4 hay thứ 5 của thai kỳ, người phụ nữ nói trên mới đến bệnh viện để khám thai. Sau khi, bác bỏ bỏ bỏ sĩ tiến hành những xét nghiệm cần cần có, thậm chí nghe tim thai cũng không có. Lúc đó bác sĩ kết luận trường hợp này là mang thai giả. Thế nhưng, điều đáng nói là người phụ nữ này không tin vào kết luận của bác sĩ, lại tìm đến một bệnh viện khác để khám thai”: chưng sĩ Hà kể.

Khi đến bệnh viện khác để khám thai, chưng bỏ bỏ sĩ cũng không đọc được tim thai và kết luận người này không mang thai. Có đủ các biểu đạt như một mẹ bầu mà không có thai, nghe qua thật vô lý, thậm chí với xúc cảm của một người sắp làm mẹ có ai dám tin? Chính vì mang tâm lý này mà người phụ nữ nói trên không đi khám thai bổ xung lần nào nữa, ở nhà chờ đợi đến ngày sinh.

chưng sĩ Hà tâm sự thêm: “Tới ngày cô ấy tự dự đoán sinh con cũng mang áo xống, đồ đạc đến bệnh viện. Thế nhưng, trước khi nguồn gốc công việc sinh con, bác sĩ nên theo dõi hồ sơ thai kỳ cũng như kiểm tra một lần nữa tình hình sức khỏe. Bác sĩ không thấy thai trong tử cung. Kết luận nhận được vẫn là cô ấy mang thai giả. Thậm chí, khi ra về, người phụ nữ này còn nói, không hiểu sao bác sĩ lạ quá, người bạn đến ngày sinh rồi cũng không thấy thai nhi trong bụng”.

Cả thai kỳ không đi khám thai

Một trường hợp khác được bác sĩ Hà kể lại cũng thật xót xa. Đó là trường hợp một căp vợ chồng trí thức cưới nhau đã lâu mà vẫn chưa có con. Từng đi khám hiếm muộn, áp dụng cả canh trứng nhưng rồi kết quả không đạt được như mong muốn.

Theo lời bác sĩ Hà, cho đến một ngày bụng người vợ cứ lớn dần lên. Suốt cả thời gian 9 tháng, người vợ cũng không đi khám bất cứ bác sĩ sản khoa nào. Đến ngày mà 2 vợ chồng dự đoán gần sinh thì tay xách, nách mang đồ đạc vào viện để chuẩn bị các thủ tục.

Cũng giống như các trường hợp hũ thường khác, bác sĩ cần xem hồ sơ theo dõi thai kỳ trước khi chuẩn bị cho sản phụ sinh con.“Khi hỏi về hồ sơ, thông tin thai kỳ đều không có. 2 vợ chồng nói, trong suốt thai kỳ không đi khám ở bất cứ đâu. Sau khi thăm khám, xét nghiệm, bác sĩ kết luận, cổ tử cung hũ thường, người phụ nữ không mang thai”, bác sĩ Hà nhớ lại.

Câu kết luận của bác sĩ như “sét đánh ngang tai”, mọi hi vọng bấy lâu về hạnh phúc làm thân phụ, làm mẹ của cặp vợ chồng này sụp đổ hoàn toàn. Người vợ khóc lóc rất nhiều vì quá đau khổ, hụt hẫng. Những kỳ vọng đẹp đẽ vụt bắn, thực tại quá đau xót khiến 2 người ra về trong lặng lẽ.

Một trường hợp khác từng tâm sự với bác sĩ Hà về gia cảnh, chuyện áp lực sinh con cũng để lại ấn tượng sâu đậm. Đó là một người phụ nữ khoảng tầm 30 tuổi lấy chồng đã gần năm năm nhưng chưa có tin vui. Mặc dù, trước đó, 2 vợ chồng đều đi khám hiếm muộn, bác sĩ kết luận cả 2 đều chai thường. Cho đến một ngày, người vợ cũng có hiện tượng như người mang thai, vòng bụng lớn dần.

“Đến tháng thứ bốn, thứ năm, người này đến bệnh viện khám thai. Kích thước vòng bụng 98, mọi hiện tượng như người có thai. không những thế, khi bác sĩ thăm khám lại không có thai trong tử cung”, bác sĩ Hà kể.

May mắn là người phụ nữ này từng đọc được nhiều thông tin về mang thai giả bắt buộc cô không quá bất ngờ hay hụt hẫng. Điều đáng nói là chỉ sau 2 tuần kể kể từ bắt gặp mang thai giả, bụng người phụ nữ đó trở lại kích thước lọ thường.

“Từ câu chuyện đó, người chồng và mẹ chồng hiểu, cảm thông hơn cho cô ấy. Cô cũng tâm sự là sống với gia đình chồng cần chuyện con cái cũng khá áp lực, mẹ chồng muốn có cháu bế. Trên thực tế, cũng có trường hợp khám hiếm muộn, 2 vợ chồng đều chai thường nhưng không có thai vì có thể trong tinh trùng người chồng có chất kháng tinh trùng hay tinh trùng không thâm nhập được vào trứng…”, bác sĩ Hà cho hay.

  • Câu chuyện mang thai giả của một phụ nữ U40: Nỗi đau mang thai giả – đáng thương hơn là đáng trách!

“Hình ảnh một chị 40 tuổi nước mắt đầm đìa, giọng nói đứt quãng vì biết mình mang thai giả làm tôi rất đau lòng” – Bác sĩ (BS) Bùi Thanh Vân, Trưởng khoa Khám bệnh thuộc Bệnh viện (BV) Từ Dũ (TP.HCM), nói.

Nhất quyết không cho siêu âm

BS Vân kể: “Người phụ nữ nói trên tên H., ở TP.HCM. Sau 10 năm lập gia đình vợ chồng chị vẫn chưa có con người thươngng con bế, cho dù đã chạy chữa nhiều nơi. Nghe lời mách bảo của hàng xóm, chị lặn lội xuống miền Tây nhờ một thầy lang chữa bệnh”.

Sau khi cho chị H. uống thuốc, ông “thầy” dặn không được đến BV khám thai, siêu âm, thử nội tiết bởi BS đụng vào người thì thai sẽ hư. “Bốn tháng sau chị H. cảm nhận cơ thể có dấu hiệu của “thai máy” buộc phải rất mừng, khoe hết với người mua. Chị khấn vái, cám ơn trời Phật vì cho gặp được ông “thầy” giỏi. Nghe lời “thầy”, chị không bước chân tới BV để khám thai” – BS Vân nói.

Vài ngày sau chị H. ra huyết buộc phải miễn cưỡng vào BV. không dừng lại ở đó, chị chỉ xin BS cho thuốc uống, nhất quyết không cho đụng tới loại bụng. “Tôi giải thích cạn lời nhưng chị H. không cho khám thai, chẳng chịu siêu âm. Sau đó chị mới kể rành mạch câu chuyện về ông “thầy” lang. Tôi đề xuất chị H. nhập viện để vừa theo dõi sức khỏe, vừa tìm giải pháp xác định cái thai” – BS Vân cho biết.

Hấp ôm sau, BS Vân đề nghị chị H. gọi điện thoại khoe với “thầy” là đã có thai. Đồng thời xin phép “thầy” cho BS khám để xem thai nhi cải bí quyết thức và cải bí quyết và phát triển ra sao. Nghe chị H. nói đã có thai, giọng ông “thầy” vui hẳn. Sau khi buông câu “thuốc thầy cho uống hiệu nghiệm lắm”, “thầy” đồng ý để BS khám thai cho chị H.

“Tôi siêu âm, thử nội tiết nhưng không phát hiện thai nhi trong tử cung. Không cho tôi giải thích đầy đủ vụ việc, chị H. la lối rồi đổ lỗi máy siêu âm sai. Chị H. còn cho rằng tôi muốn bỏ mẫu thai trong bụng chị cần đã đặt điều” – BS Vân thuật lại.

“Sau khi nghe tôi giải thích cặn kẽ, chị H. dần tỉnh trí. Bất ngờ chị ôm mặt khóc, nói hạnh phúc gia đình có nguy cơ đổ vỡ vì nhà chồng đinh ninh chị đang mang thai. Là người mẹ đã có 2 con, tôi cảm thông với nỗi đau của chị H. Tôi vỗ về chị, nước mắt cũng chảy theo” – BS Vân nhỏ giọng.

…Vì quá thương chồng

quanh đó phụ nữ mang thai giả do quá tin vào “thần dược” của các “thầy” lang cũng có phụ nữ muốn mang thai giả để cứu lấy thanh danh của chồng.

BS Vân kể: “Chị T., 30 tuổi, nhà ở Đồng Nai. Căn nhà thiếu vắng tiếng bi bô của trẻ sau bốn năm lập gia đình. Chị luôn nghe “tiếng bấc tiếng chì” từ gia đình chồng. Nghĩ căn do tại mình, chị T. đi khám nhưng kết quả bình thường. Ngoài ra đó, chồng chị lại không có tinh trùng”.

Thương chồng, chị T. mong muốn BS giấu kín thông tin trên. Chị còn đề nghị BS cho chồng mình uống thuốc, sau đó xét nghiệm và thông báo tinh trùng thông thường để anh chúng mình khỏi mặc cảm. Tuy nhiên, BS không thể làm theo yêu cầu của chị T. Tôi hỏi: “chẳng hạn BS làm đúng đề nghị của chị, thông báo chồng chị vẫn có tinh trùng bình thường. Thế nhưng chị không thể mang thai, lúc đó ăn nói sao với gia đình chồng?”. Chị T. sụt sùi một hồi rồi nói với giọng cương quyết: “Tôi sẽ mang thai giả, tới đâu hay tới đó”. Vì không muốn chồng hổ thẹn buộc phải chị T. nhận phần thiệt thòi về mình. hoàn cảnh chị T. đáng thương hơn đáng trách, BS Vân chia sẻ.

“Tôi khuyên 2 vợ chồng chị T. cần đối diện với sự thật để chị tránh mang tiếng “qua mặt” gia đình chồng về sau. Trong trường hợp muốn có con, chị T. vẫn có thể áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm” – BS Vân nói.

bệnh ốm nghén là có thật

Công tác lâu năm trong ngành sản, BS Nguyễn Ngọc Thông, Giám đốc Trung tâm coi ngó sức khỏe sinh sản TP.HCM, cho biết đã từng gặp không ít phụ nữ không có thai nhưng cam đoan đang mang thai và có những biểu lộ của một người ốm nghén. “Trường hợp này gọi là mang thai giả (còn gọi là thai tưởng tượng). Đây bản chất là sự bắt chước vô thức của người mang thai giả với những người mang thai thật” – BS Thông cho biết.

Theo BS Thông, phụ nữ lập gia đình bị hiếm muộn thường rơi vào trạng xắt mang thai giả do khao khát có mụn con, cộng với dư luận không hay từ nhiều phía đã tạo cần một áp lực đè nặng tâm lý. Do ảnh hưởng của tâm lý cần hệ nội tiết người phụ nữ vô sinh biến động bất thường và đã tạo ra các bệnh tật dễ khiến nghĩ mình đang mang thai. “Sau khi xác định không mang thai, tâm trạng người mang thai giả thường hụt hẫng, thậm chí không đồng ý đồng ý thực tế. Tuy nhiên, sau đó mọi khác biệt nội tiết trong cơ thể sẽ trở lại thường nhật” – BS Thông lưu ý.

Với những kiến thức khá cụ thể và chuẩn xác về biểu lộ mang thai giả mà chúng tôi đã kịp thời chuyển tải tới cho quý vị, hi vọng rằng kể từ đây, những bà phụ nữ sẽ không còn cảm giác bi ai bã thuyệt vọng “dở khóc dở cười” khi nhận kết quả bắt đầu từ bác sĩ. bệnh mang thai chính xác là các biểu đạt biến hóa rõ ràng trên cơ thể, kèm theo hiện tượng thụ thai và mầm sống phát triển thật sự của bào thai trong bụng phải dù mong có con tới mức nào thì bạn cũng càng phải kiềm chế cảm xúc của mình, đừng vì quá mong đợi mà bế tắc càng nhiều, cứ để mọi chuyện diễn ra theo biện pháp bỗng nhiên là tốt nhất. Và khi cảm nhận có nhiều bệnh tật nghi ngờ có thai và muốn biết chính xác liệu có phải là sự thật hay không thì cần đi khám bác sĩ sớm chừng nào hay chừng đó bởi có thể bạn đang gặp phải một vấn đề về sức khỏe nào đó cũng buộc phải. Chúc bạn luôn vui. Nhấn like và share ngay bài viết này của aiful.info nếu bạn thấy có ích nhé!

Chia sẻ lên facebook